Gmo trong sữa là gì là băn khoăn của rất nhiều người

Các thành phần có trong sữa dành cho trẻ nhỏ luôn là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm khi sử dụng cho con. Do đó, thành phần là yếu tố quan trọng hàng đầu, được nhiều người tìm hiểu kỹ nhằm mục đích xem có  phù hợp với thể trạng, cơ địa của bé yêu nhà mình hay không.

★ Top 5 sữa HMO tốt nhất thị trường

★ Giúp bạn trả lời câu hỏi sữa Similac của Mỹ có tốt không?

★ Sữa Abbott cho trẻ sơ sinh có tốt hay không?

Đồng thời để biết xem, sự tổng hòa của các thành phần đó có những lợi ích gì. Tuy nhiên, có một khái niệm mà tin chắc rằng, sẽ rất ít người biết đó chính là Gmo. Gmo trong sữa là gì? Nó có tác dụng gì đối với sự phát triển của con trẻ hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời. 

Giải mã khái niệm Gmo trong sữa là gì?

Gmo trong sữa là gì? Có nên sử dụng nó trong sữa dành cho trẻ em hay không? Gmo là viết tắt xuất phát từ tên gọi Genetically Modified Organism hay còn gọi là sinh vật biến đổi gen, là sinh vật mà vật liệu di truyền của nó đã được biến đổi theo ý muốn chủ quan của con người. Một nghiên cứu cho thấy trong Gmo mang tính chất có hại nhiều hơn là có lợi.

Bởi người ta cho rằng Gmo có thể gây rối loạn tăng động, giảm sự tập trung của trẻ, gây ra các bệnh tự kỷ và chân tay kém phát triển. Chính vì thế mà hầu hết các bậc cha mẹ khi mua sữa cho con đều quan tâm tìm hiểu, chú ý lựa chọn  tránh những loại sữa có chứa Gmo.

Hiện nay trên thị trường sữa dành cho trẻ em. Có duy nhất hai dòng sữa hoàn toàn không sử dụng chất biến đổi gen là sữa Similac và sữa Enfamil. Nguyên liệu chính tạo nên dòng sữa này là ngô và đậu nành, hoàn toàn không sử dụng Gmo.

Chính vì thế mà hiện nay việc sản xuất sữa có quy mô lớn trên toàn thế giới đối với hai công ty sữa này đã gặp phải tình trạng thiếu hụt vì khong đủ nguyên liệu cung cấp cho quá trình sản xuất sữa. Để có thể kiểm chứng sự có mặt của Gmo hay không, bạn có thể tìm đọc ở thành phần của sữa được nhà sản xuất ghi rõ trên bề mặt của hộp. Từ đó bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng nó cho bé yêu của mình.

Bạn nên cẩn trọng khi đã biết Gmo trong sữa là gì

Khi đã biết Gmo trong sữa là gì, nó có tác dụng gì đối với sự phát triển của con trẻ thì cách duy nhất bạn nên làm chính là đi đến sự lựa chọn và quyết định phù hợp. Như đã phân tích ở trên, Gmo rất có hại cho sức khỏe của bé, mặc dù được ứng dụng rộng rãi ở các sản phẩm, tuy nhiên, khi sử dụng sữa cho bé yêu, bạn nên tránh mua những loại sữa có sử dụng chất biên đổi gen Gmo này để có thể bảo vệ con yêu một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Gmo trong sữa là gì là băn khoăn của rất nhiều người trên website Ifdvietnam.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!