★ Hình Thức Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tại Nước Ngoài

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Hình Thức Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tại Nước Ngoài mới nhất ngày 21/10/2020 trên website Ifdvietnam.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,344 lượt xem.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài được hiểu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu thực hiện việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại một quốc gia khác không phải Việt Nam. Lợi ích của việc làm này chính là phát triển thương hiệu vào thị trường mới và tránh những hành vi xâm phạm tại thị trường đó.

Với những lợi ích trọng đại đó thì việc lựa chọn hình thức thực hiện cũng hết sức quan trọng. Tùy theo điều kiện, khả năng của chủ sở hữu và nhãn hiệu mà có thể lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất. Đối với bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài thì ngoài đăng ký trực tiếp thì còn có thể thông qua một hệ thống có tên Madrid.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài thông qua hệ thống Madrid

Đây là việc đăng ký thông qua tổ chức sở hữu trí tuệ sở hữu trí tuệ thế dựa trên cơ sở của nghị định thư hay thỏa ước Madrid. Hệ thống Madrid này được ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc bảo hộ nhãn hiệu quốc tế. Với cách làm này người thực hiện chỉ việc nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Việc chuyển đơn đến tổ chức thế giới sẽ do cơ quan có thẩm quyền đứng ra thực hiện.

Hình thức này được áp dụng khá phổ biến tại Việt Nam khi một doanh nghiệp muốn phát triển nhãn hiệu. Điều kiện về thủ tục hay các nguyên tắc áp dụng cũng khá đơn giản. Hơn nữa cũng giúp cho người thực hiện tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng cho các quốc gia là thành viên ( trong đó có Việt Nam ).

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài trực tiếp

Hình thức này sẽ áp dụng cho các nước không phải là thành viên thuộc hệ thống Madrid trên hay các doanh nghiệp có điều kiện và yêu cầu. Lúc này người đứng ra thực hiện có thể tiến hành nộp đơn và thực hiện quy trình theo quy định của từng quốc gia.

Những yêu cầu và điều kiện sẽ phải theo chuẩn mực của cơ quan đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia mà bạn lựa chọn. Lúc này thủ tục và thời gian xem xét, phê duyệt sẽ do mỗi quốc gia quy định trong từng trường hợp.

Việc lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài còn tùy thuộc vào điều kiện và quốc gia xuất phát của nhãn hiệu. Tuy nhiên nếu có đủ điều kiện thì việc đăng ký theo hệ thống Madrid nên được ưu tiên lựa chọn. Những lợi ích mà cách làm này mang lại sẽ đáp ứng được nhiều như cầu của người thực hiện hơn.

Chính vì nhiều ưu điểm như vậy mà cách thực hiện hoàn chỉnh của nó cũng khá phức tạp. Điều này bắt buộc người thực hiện không những am hiểu về đăng ký nhãn hiệu trong nước mà còn là quốc tế.

Nếu vậy thì chỉ có Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam mới có thể đáp ứng. Vì vậy nếu bạn đang thực sự nhu cầu thì dừng ngần ngại liên hệ với Ifdvietnam.org. Phan Law Vietnam sẽ mang đến cho bạn giải pháp khiến bạn hài lòng nhất.

~~~

Những điều cần biết trong đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

Một nhãn hiệu đăng ký tại Việt Nam thì mọi hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu diễn ra tại lãnh thổ Việt Nam thì chủ sở hữu sẽ có cơ sở để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Nhưng cũng với những hành vi tương tự đó nhưng lại diễn ra ở một quốc gia khác thì chủ sở hữu sẽ không có quyền này. Khi đó chỉ những ai đã tải qua quá trình đăng ký quốc tế về nhãn hiệu tại quốc gia đó thì mới có những đặc quyền tương tự như tại Việt Nam. Đó chính là giá trị thật sự của việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Cơ sở pháp lý tiến hành đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

Một số văn bản quy phạm pháp luật đang có giá trị trong công tác này bao gồm:

– Nghị định thư Madrid về đăng ký quốc tế nhãn hiệu năm 1989

– Luật Sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 ngày 29/11/2005

– Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

– Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP

– Thông tư số 22/2009/TT-BTC ngày 04/02/2009 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

Khi thực hiện quy trình này thì từ điều kiện, yêu cầu, hồ sơ hay những vấn đề khác đều phải dựa trên các quy định thể hiện trong các văn bản này.

Một số vấn đề có liên quan đến quy trình đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

Hầu hết các quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ áp dụng theo hình thức của nghị định thư Madrid. Theo quy định của văn bản này thì để thực hiện được công tác đó đầu tiên nhãn hiệu đó đã được cấp văn bằng bảo hộ tại chính quốc gia xuất phát. Đồng nghĩa bạn đã phải trải qua quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Khi đã đáp ứng được điều kiện này thì bạn có quyền gửi đơn đến Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ để yêu cầu xét duyệt. Hơn nữa đối với đơn đăng ký cũng có yêu cầu về cách thức và ngôn ngữ thực hiện.

Theo nghị định này thì các tài liệu có liên quan phải được dịch sáng một trong hai ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Khi quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế thành công thì bạn sẽ nhận lại cho mình Giấy chứng nhận đăng ký quốc tế nhãn hiệu.

Đó là những kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể phần nào biết thêm về đăng ký quốc tế về nhãn hiệu. Nhưng khi thực sự có nhu cầu và mong muốn thực hiện thì quả thực là thiếu sót rất nhiều.

Vì vậy nếu có ý định tìm hiểu thêm và mong có được người hỗ trợ cho mình trong công tác quan trọng này. Hãy để cho Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam thay bạn giải quyết các vấn đề về pháp lý đó. Khi đó chủ thể sẽ có thể yên tâm và tập trung cho các vấn đề khác của việc phát triển nhãn hiệu ra thị trường quốc tế.

Liên quan

★ Điều Kiện Mua Bản Quyền Logo Đã Được Đăng Ký Quyền Tác Giả - Xem 36,036

Đăng ký quyền tác giả logo nhãn hiệu vẫn còn khá xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Thực tế không phải mọi đơn đăng ký quyền tác giả đều được thông qua và cấp giấy chứng nhận, do đó nhiều doanh nghiệp nghĩ đến phương pháp khác đơn giản hơn ... Sau đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu Theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền thương hiệu là khoảng 12 đến 18 tháng (với điều kiện là thương hiệu đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa


Đề xuất

★ Điều Kiện Mua Bản Quyền Logo Đã Được Đăng Ký Quyền Tác Giả - Xem 36,036

Đăng ký quyền tác giả logo nhãn hiệu vẫn còn khá xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Thực tế không phải mọi đơn đăng ký quyền tác giả đều được thông qua và cấp giấy chứng nhận, do đó nhiều doanh nghiệp nghĩ đến phương pháp khác đơn giản hơn ... Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về vấn đề mua bản quyền logo và các vấn đề liên quan. ~~~ Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cà phê mới nhất Cà phê có thể nói là một trong những thức uống phổ biến nhất tại Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh cà phê đang có xu hướng mở rộng và phát triển hơn nữa trong tương tai. Đồng nghĩa với sự phát triển về nhãn


Bạn đang xem bài viết ★ Hình Thức Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tại Nước Ngoài trên website Ifdvietnam.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!