Những yếu tố tác động đến phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể

(Xem 283)

Khi bắt đầu cho một công tác bất kỳ, bất cứ ai cũng sẽ quan tâm đầu tiên đến chi phí. Trong đăng ký nhãn hiệu tập thể cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Nhưng tuyệt nhiên mỗi nhãn hiệu mỗi trường hợp đăng ký sẽ có cho mình một mức tổng chi phí riêng.

Trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập đến các khoản phí, lệ phí có tính chất bắt buộc. Thay vào đó chỉ là tìm hiểu các nhân tố có tác động đến mức chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể cuối cùng. Từ đó đề ra một cách thức tối ưu nhất cho việc tiết kiệm khi đăng ký nhãn hiệu.

Tổng hợp các yếu tố tác động đến tổng phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Một nhãn hiệu thông thường khi đăng ký đã phải tiêu tốn một khoản phí nhất định. Nhãn hiệu tập thể cũng là một trong những trường hợp như thế. Việc yêu cầu xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu tập thể cũng sẽ có những khoản lệ phí chi phí nhất định.

Nhưng thường thì các khoản này đã có quy định cụ thể và ít khi thay đổi. Việc tổng hợp chi phí vượt xa so với mức dự kiến ban đầu hầu như đến từ sai sót của người thực hiện.

Việc sai sót sẽ phát sinh thêm các loại phí phục vụ cho công tác thay đổi, bổ sung hay sửa chữa. Thực tế cho thấy những khoản này thường sẽ không phải là con số nhỏ. Đấy là chưa tính đến việc kết quả cuối cùng bị ảnh hưởng từ những sai lầm không thể khắc phục đó. Lúc này đây thì có bao nhiêu chi phí bỏ ra thì quyền sở hữu với nhãn hiệu tập thể cũng không được xác lập.

Bên cạnh đó chi phí có khi còn sẽ được quyết định do các sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu đang sử dụng để kinh doanh. Mặt khác chính là hình thức mà chủ sở hữu đã lựa chọn để xác lập quyền của mình với nhãn hiệu tập thể đó.

Làm sao để tiết kiệm chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể ?

Có thể thấy việc chi ra các khoản phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể là điều bắt buộc. Việc bạn cần làm là đừng để cho các khoản phí này vượt quá dự kiến ban đầu. Hay nói cách khác hơn chính là tìm cách để để tiết kiệm tối đa cho từng khoản phí phải bỏ ra.

Một trong những yếu tố trên mà bạn có thể tác động và thay đổi chính là làm cho hồ sơ hoàn chỉnh và tránh khỏi những sai sót. Hoặc ít ra là không phải bị ảnh hưởng nhiều từ công tác tìm hiểu hay thực hiện riêng lẻ từng công tác. Nói cách khác chính là lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp với điều kiện của mình.

Nhưng để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, ít sai sót và hạn chế phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể có thể tăng lên thì không phải đơn giản. Muốn vậy thì bạn chỉ có thể tìm đến các dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Một gợi ý cho bạn từ những đơn vị đã thành công trong việc bảo hộ nhãn hiệu với chi phí hợp lý là giải pháp đến từ Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Bằng việc đảm bảo cho nhãn hiệu sẽ được bảo vệ cùng với chi phí gần như thấp nhất. Khi đó phí trong đăng ký nhãn hiệu tập thể sẽ không còn là một nỗi lo.

Bạn đang xem bài viết Những yếu tố tác động đến phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể trên website Ifdvietnam.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Có gì trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể? - Xem 371
Nhãn hiệu nổi tiếng là gì và tại sao cần bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng? - Xem 324
Giải quyết tranh chấp khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam - Xem 322
Thời gian thực hiện quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 322
Bảo hộ logo công ty – Thủ tục không thể thiếu để doanh nghiệp phát triển - Xem 275
Tư vấn tạo logo bản quyền và hướng dẫn đăng ký quyền tác giả logo - Xem 273
Bảo hộ logo và những lỗi bạn không ngờ tới - Xem 270
Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tập thể cho người mới bắt đầu - Xem 260
Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu là bao nhiêu? - Xem 252
Bảo hộ logo cá nhân tự thiết kế như thế nào? - Xem 241
Các bước đăng ký thương hiệu độc quyền nhanh nhất năm 2019 - Xem 222
Tư vấn các văn bản hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu - Xem 215
Quy định mẫu đơn đăng ký – 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau - Xem 210
Cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể chính xác nhất - Xem 207
Đăng ký bảo hộ logo – 5 lý do khiến bạn phải tiến hành ngay - Xem 198
Tổng hợp các yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 193
Thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu có lâu không? - Xem 186
Đăng ký nhãn hiệu tập thể theo pháp luật hiện hành - Xem 183
Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm – Giải pháp bảo vệ thương hiệu tối ưu - Xem 181
Giá đăng ký bảo hộ logo độc quyền sản phẩm là bao nhiêu? - Xem 181