Tìm Hiểu Về Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Hiện Nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Hiện Nay mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Ifdvietnam.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 21,384 lượt xem.

Trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay. Các cá nhân và tổ chức ngày càng biết bảo vệ quyền lợi của mình, biết tạo sự uy tín vững chắc trong lòng khách hàng. Trong đó, phải kể đến việc đi đăng ký nhãn hiệu.

Và khi thực hiện quá trình này thì ai ai cũng băn khoăn chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hiện nay ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn. Mời quý độc giả theo dõi bài viết.

Thế nào là đi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm?

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm là việc chủ thể đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước để dùng cho sản phẩm của mình.

Tại Điều 3 Thông tư 263/2016 của Bộ tài chính, có quy định về cơ quan thực hiện việc thu phí đăng ký nhãn hiệu. Cụ thể đó là Cục Sở hữu trí tuệ. Cục sở hữu trí tuệ sẽ dựa vào mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp thực hiện theo quy định tại Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp ban hành kèm theo Thông tư 263/2016 của Bộ tài chính.

Phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm được hiểu là gì?

Phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm được hiểu là việc chủ thể đi đăng ký phải trả một khoản tiền cho nhà nước để thực hiện thủ tục xem xét và thông qua đơn đăng ký. Theo văn bản quy phạm pháp luật thì phí đăng ký gồm lệ phí và phí. Nhà nước có liệt kê ra một bảng biểu về giá thành từng thủ tục, chứ không phải thu tiền một cách chủ quan.

Phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hết bao nhiêu?

Tại thông tư 263/2016 của Bộ tài chính có ban hành kèm theo Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp. Theo đó:

  • Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 đồng/mỗi đơn/mỗi yêu cầu
  • Phí công bố đơn: 120.000 đồng
  • Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng (nếu từ sản phẩm thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm: 120.000 đồng/1 sản phẩm)
  • Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định: 180.000 đồng (nếu từ sản phẩm thứ 7 trở đi: 30.000 đồng/1 sản phẩm)
  • Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng
  • Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng
  • Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đồng (nếu từ nhóm sản phẩm thứ 2 trở đi: 100.000 đồng/1nhóm)
  • Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng (cho mỗi đơn)

Qua bài viết tìm hiểu về phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hiện nay. Mong sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Ifdvietnam.org Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Hiện Nay trên website Ifdvietnam.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!