【#1】Hướng Dẫn Thiết Lập Báo Cáo Nâng Cao Trong Access 2021

Access hỗ trợ nhiều thiết lập nâng cao trong việc tạo lập và chỉnh sửa báo cáo. Trình Report Wizard là một công cụ vô cùng đắc lực hỗ trợ bạn tạo nên những mẫu báo cáo từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể tạo báo cáo qua trình Report Wizard hoặc đơn giản là qua lệnh Report đơn thuần, tuy nhiên sau đó vẫn có thể chỉnh sửa mẫu báo cáo theo ý thích.

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng trình Report Wizard để tạo lập 1 bản báo cáo phức tạp. Bạn cũng sẽ được biết thêm các sử dụng các tùy chọn định dạng khác nhau để định dạng các ký tự chữ, màu chữ và font chữ của báo cáo, cũng như khả năng chèn thêm ảnh logo.

Report Wizard

Mặc dùng chỉ với lệnh Report đơn giản là bạn có thể tạo được một bản báo cáo nhanh chóng từ một đối tượng dữ liệu duy nhất, nhưng nếu bạn có nhiều hơn 1 nguồn số liệu thì việc sử dụng lệnh Report lại trở thành một gánh nặng. Khi đó trình Report Wizard đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên các mẫu báo cáo dựa trên dữ liệu lấy từ nhiều bảng dữ liệu hoặc queries khác. Nó ngoài ra còn hỗ trợ chỉnh sửa bố cục dữ liệu sao cho hợp lý.

  Chọn 1 mục trong danh sách bên trái, sau đó bấm nút mũi tên sang phải để thêm vào nội dung của báo cáo

Report Wizard sẽ hỗ trợ bạn các lựa chọn sắp xếp và bố trí cách trình bày số liệu sao cho đẹp nhất. Dựa trên đó các dữ liệu giống nhau sẽ được xếp chung vào một mục, và các mục sẽ được phân thành từng tầng khác nhau, tương tự như các bố cục dạng gạch đầu dòng.

Lưu ý, nếu bạn chỉ sử dụng 1 bảng dữ liệu hoặc 1 query duy nhất để tạo lập báo cáo thì bạn có thể bỏ qua bước này

Bước 3: Phân loại dữ liệu báo cáo

  Thêm một số cách phân loại khác. Bạn có thể thiết lập tối đa 4 cách phân loại khác nhau. Thứ tự phân loại sẽ được sắp xếp từ trên xuống, có nghĩa là cách phân loại đầu tiên sẽ được ưu tiên.

Tùy theo cách bạn nhóm dữ liệu mà số lượng thiết lập phân loại của bạn sẽ bị hạn chế theo.

Bước 4: Chọn bố cục ngoài và tiêu đề

  Lựa chọn chiều giấy khổ dọc (portrait) hoặc khổ ngang (landscape)

  Khi này báo cáo đã được tạo lập và sao lưu thành công

Lưu ý: Bạn vẫn cần phải tự tùy chỉnh kích cỡ và vị trí các đầu mục cũng như các hàng ngang để đảm bảo dữ liệu được trình bày một cách khoa học. Để làm được điều này, bạn cần thay đổi về chế độ xem Design View. Sau khi chỉnh sửa xong, hay quay về chế độ xem Report View để thấy sự thay đổi.

Định dạng báo cáo

Một trong những điểm mạnh của báo cáo đó là bạn có thể điều chỉnh cách trình bày để chúng trở nên bắt mắt hơn. Bạn có thể thêm header hoặc footer, thay đổi màu chữ, hoặc thậm chí là chèn ảnh logo lên nữa. Tất cả những thứ này đều có tác dụng biến báo cáo của bạn trở nên dễ nhìn hơn rất nhiều.

Thay đổi phần header và footer

Để thay đổi phần header và footer có trong từng trang báo cáo, hãy lựa chọn lệnh View trong thanh Ribbon và chuyển đổi sang Design View. Phần header và footer được bố trí ở khoảng trắng nằm dưới hai thanh thông báo Page Header và Page Footer.

  Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Lựa chọn định dạng mà mình mong muốn. Một phần ký tự được xuất hiện phía dưới để bạn xem trước kết quả lựa chọn.

Để thêm số trang vào header và footer

 • Chọn tab Design, sau đó tìm đến phần Header/Footer
 • Chọn lệnh Page Numbers
 • Hộp thoại Page Numbers sẽ xuất hiện. Trong tab Format, chọn Page N để thiết lập chỉ xuất hiện số trang hiện tại mà thôi, hoặc chọn Page N of M để thiết lập số trang sẽ xuất hiện dưới dạng số thứ tự trang kèm theo tổng số trang nữa.
 • Dưới phần Position , chọn Top of Page hoặc Bottom of Page để điều chỉnh vị trí xuất hiện số thứ tự ở đầu trang hoặc cuối trang
  Trên phần header của báo cáo sẽ xuất hiện. Kéo thả nó để căn chỉnh kích cỡ ra toàn màn hình

  Nếu cần thiết bạn hãy kéo thả nó về vị trí mong muốn

【#2】Hướng Dẫn Tạo Báo Cáo (Report) Trong Access 2021

Nếu bạn cần chia sẻ thông tin trong cơ sở dữ liệu cho người khác nhưng lại không muốn người đó tự ý thao tác ngay trên cơ sở dữ liệu của mình thì bạn nên nghĩ đến việc tạo 1 report. Report có tác dụng giúp bạn trình bày dữ liệu theo bố cục dễ đọc hơn và đẹp mắt hơn với người dùng. Việc tạo report và chỉnh sửa theo ý muốn dựa trên dữ liệu từ bất kỳ query hay bảng dữ liệu nào đều có thể thực hiện dễ dàng trong Access.

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo mới, chỉnh sửa và in report trong Access 2021.

Để tạo 1 bản báo cáo mới:

Bước 1: Mở một bảng dữ liệu hoặc 1 query mà bạn muốn sử dụng trong báo cáo. Giả sử ta cần danh sách các loại bánh quy đã được bán ra, vì vậy ta sẽ mở query có tên Cookies Sold

Cách để in báo cáo:

Cách để lưu báo cáo:

Bạn có thể lưu báo cáo dưới một dạng tệp khác để có thể sử dụng bằng các chương trình đọc khác ngoài Access. Thao tác này được gọi là xuất tệp và nó cho phép bạn có thể theo dõi và chỉnh sửa báo cáo kể cả trong định dạng mới hoặc mở trong chương trình đọc mới.

Access cho người dùng khá nhiều lựa chọn về lưu tệp mới, từ tệp Excel thông thường, tệp text, tệp PDF cho đến tệp HTML và rất nhiều định dạng khác nữa. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại tệp sao cho phù hợp.

Bước 2: Tìm mục Data trên thanh Ribbon.

Bước 3: Lựa chọn dạng tệp cần lưu, hoặc bấm vào nút More để lưu tệp dưới dạng tệp Word hoặc HTML

Bước 5: Điền tên cho tệp mới lưu và bấm Publish

Lưu ý: Trong một số trường hợp, khi bạn lưu tệp dưới 1 định dạng nào đó thì hôp thoại Export Wizard sẽ xuất hiện. Hãy làm theo hướng dẫn để có thể xuất tệp mới thành công.

【#3】Hướng Dẫn Làm Việc Với Form Trong Access 2021 Hiệu Quả

Việc điền thông tin vào form trở nên dễ dàng hơn nhiều so với việc điền thẳng vào bảng dữ liệu. Form giúp phân loại thông tin vào đúng nơi cần điền và đúng theo định dạng có sẵn. Từ đó khiến toàn bộ văn bản trở nên đồng bộ và thống nhất hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng form hiệu quả trong phần mềm Access 2021.

Lý do vì sao nên sử dụng form

Một trong những lý do chính khiến nhiều người chuộng sử dụng form là bởi tính tiện ích của nó không chỉ với người thu thập thông tin mà còn cả người cung cấp thông tin nữa. Về cơ bản form giúp ta thu thập thông tin theo một định dạng có sẵn, có nghĩa là người được hỏi câu hỏi biết rất rõ mình phải trả lời như thế nào và câu trả lời sẽ phải điền vào đâu.

Để thấy toàn bộ danh sách gọi món ta cần phải chuyển sang bảng Order Items, trong đó từng món ăn có trong thực đơn của từng lần khách hàng gọi đồ sẽ được liệt kê cụ thể

Thông tin được liệt kê trong bảng này có bao gồm cả số ID của từng khách hàng được thống kê ở một bảng khác. Chỉ nhìn qua thì bạn khó mà có thể nắm được, do những số ID này không mang nhiều giá trị biểu trưng cho đại lượng mà nó tham chiếu. Bên cạnh đó, bạn sẽ mất công phải dùng đến 2 bảng dữ liệu mới có thể theo dõi được 1 đơn gọi món của khách., từ đó việc đi tìm số liệu sẽ tốn kha khá thời gian của bạn. Dễ nhận thấy đây là một công việc hết sức tẻ nhạt và nhàm chán.

Mẫu form chứa đầy đủ các thông tin như trên sẽ có dạng như sau:

Tóm lại, không chỉ giúp việc nhập liệu trở nên đơn giản hơn mà form còn giữ cho cơ sở dữ liệu hoạt động trơn tru hơn. Thông qua form, các chuyên gia lập trình cơ sở dữ liệu có thể quản lý được cách người dùng tương tác với cơ sở dữ liệu đó. Họ thậm chí có thể đặt các phần giới hạn nội dung trong từng thành phần của form để đảm bảo chỉ những dữ liệu cần thiết mới được nhập vào và phải được nhập đúng định dạng. Điều này rất quan trong bởi vì chỉ khi dữ liệu được thống nhất và có tổ chức thì cơ sở dữ liệu mới hoạt động ổn định và chính xác.

Hướng dẫn làm việc với form

  Mở một form cũ:
  Trong phần Navigation, định vị vị trí form mà bạn muốn

  Form sẽ xuất hiện dưới dạng thanh tab trong cửa sổ Document Tabs

  Nhập dữ liệu và chỉnh sửa trong form

  Thêm 1 nội dung khai báo mới trong form

Có hai cách để bạn có thể thêm 1 nội dung khai báo mới trong form:

  Tìm kiếm nội dung khai báo cũ để xem hoặc chỉnh sửa

Có hai cách để bạn có thể tìm kiếm nội dung khai báo cũ để xem hoặc chỉnh sửa, và cả 2 cách đều tận dụng thanh Navigation ở phía dưới màn hình làm việc.

  Để xem từng nội dung khai báo một, bấm nút mũi tên như hình dưới. Nút bên phải sẽ đưa bạn đến với nội dung tiếp theo, nút bên trái sẽ đưa bạn quay trở lại nội dung trước đó

  Để tìm kiếm 1 nội dung nhất định, bạn đánh 1 từ khóa bất kỳ vào ô tìm kiếm trong thanh navigation

  Lưu lại nội dung làm việc
 • Chọn tab Home, tìm đến mục Records
  Xóa nội dung làm việc
 • Chọn tab Home, tìm đến mục Records

  Khi đó nội dung làm việc trên sẽ bị xóa hoàn toàn

【#4】Hướng Dẫn Định Dạng Form Trong Access 2021

Sau quá trình tạo lập form, bạn có thể thay đổi cách thức form trình bày theo ý muốn. Việc định dạng lại form sẽ giúp cơ sở dữ liệu gốc trở nên thống nhất và trông chuyên nghiệp hơn. Chúng thậm chí đôi khi còn khiến việc sử dụng form trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Thông qua các công cụ định dạng trong Access, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình thức bên ngoài của form theo ý muốn.

Access hỗ trợ khá nhiều phím điều khiển khác nhau, nhưng tựu chung lại ta có thể chia thành các nhóm sau:

 • Nhóm phím điều khiển chức năng tìm kiếm định vị bản ghi (Record Navigation), có chức năng hỗ trợ người dùng truy cập các bản ghi có sẵn của cơ sở dữ liệu
 • Nhóm phím điều khiển chức năng chạy bản ghi (Record Operation), có chức năng hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ như sao lưu và in bản ghi
 • Nhóm phím điều khiển chức năng chạy form (Form Operation), có chức năng hỗ trợ người dùng mở nhanh hoặc đóng nhanh 1 form bất kỳ, in form đang hoạt động hay thực hiện các tác vụ khác
 • Nhóm phím điều khiển chức năng chạy báo cáo (Report Operation), hỗ trợ nhanh các tác vụ như xem trước báo cáo hoặc gửi báo cáo trích xuất từ bản ghi qua thư điện tử.

Để thêm 1 phím điều khiển vào trong form, ta làm như sau:

Bước 1: Trong cửa sổ Form Layout, chọn tab Design, sau đó tìm đến phần Controls

Bước 4: Lúc này trình chức năng Command Button Wizard sẽ xuất hiện. Trong cột Categories, lựa chọn nhóm phím điều khiển mà bạn muốn thêm vào. Vì ta cần một phím điều khiển có chức năng chuyển nhanh giữa các bản ghi khác nhau nên ta sẽ chọn phần Record Navigation.

Bước 7: Để thêm ký tự chữ, lựa chọn tùy chọn Text, sau đó điền từ hoặc cụm từ mà bạn muốn vào ô trống

Lưu ý: Một số người dùng phản hồi rằng trong quá trình định dạng form thì Access gặp phải một số lỗi không đáng có. Nếu bạn gặp phải lỗi khi đang thực hiện tác vụ trong chế độ xem Layout, hãy thử chuyển sang chế độ xem Design.

Dữ liệu sẽ hợp với form hơn nếu như ta có thể điều chỉnh các trường cũng như các phím điều khiển có kích cỡ nhỏ đi hoặc thậm chí là xếp chúng nằm cạnh nhau. Tuy vậy, do ảnh hưởng của bố cục mặc định mà bạn không thể xếp các trường nằm cạnh nhau cũng như căn chỉnh kích cỡ từng trường hoặc từng phím điều khiển mà không làm thay đổi toàn bộ các nội dung khác. Lý do là bởi Access bố trí các thành phần trong form theo định dạng hàng và cột. Vì vậy, nếu bạn cố gắng thay đổi kích thước của 1 trường thì vô hình chung bạn cũng đang căn chỉnh chiều ngang và dọc của cột chứa trường đó.

Để có thể tự do thay đổi kích thước cũng như vị trí của các trường theo ý muốn, bạn cần phải chỉnh sửa bố cục mặc định của form. Chẳng hạn, nếu như bố cục mặc định chỉ cho phép xuất hiện 2 cột dữ liệu, một cột chứa tên tiêu đề các trường và một cột khác chứa các trường nhập liệu, ta cần phải tạo thêm 1 cột dữ liệu mới để có thể xếp 2 trường bất kỳ nằm cạnh nhau.

Ta có thể thực hiện được điều này bằng cách sử dụng tab Arrange, trong đó có chứa các công cụ hỗ trợ cần thiết để chỉnh sửa bố cục. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm tạo và chỉnh sửa bảng biểu trong Microsoft Word, chắc hẳn bạn đã quen với cách sử dụng các công cụ này.

Để căn chỉnh kích cỡ các thành phần trong form, ta làm như sau:

Bước 1: Chuyển sang chế độ xem Layout

Bước 2: Lựa chọn trường hoặc phím điều khiển mà bạn muốn căn chỉnh kích thước, sau đó rê chuột xung quanh phần viền của nó. Lúc này con trỏ chuột sẽ chuyển thành dạng mũi tên 2 chiều

Bước 4: Lúc này bạn đã căn chỉnh kích thước thành công.

Để dịch chuyển vị trí các thành phần trong form, ta làm như sau:

Bước 3: Lặp lại các bước trên cho bất cứ trường hoặc phím điều khiển nào khác mà bạn muốn dịch chuyển

Lưu ý: Nếu bạn muốn trường nội dung của mình chiếm nhiều hơn hoặc ít hơn diện tích trung bình của 1 cột, bạn có thể sử dụng lệnh Merge và Split. Lệnh Merge sẽ gộp 2 hay nhiều ô vào làm 1, còn lệnh Split thì ngược lại, tách 1 ô thành nhiều ô nhỏ hơn. Chẳng hạn như ví dụ này, lệnh search ở trên cùng được bố trí trong 1 ô tính đã được sát nhập (merge), trong khi lệnh New Customer ở dưới cùng lại nằm trong ô tính đã được tách (split).

Trong thời đại ngày nay, ai ai cũng nghĩ rằng nếu có ngày mình rơi vào tình cảnh cận kề cái chết và được nói lời trăng trối cuối cùng, họ sẽ lựa chọn những câu châm ngôn ngắn gọn, súc tích nhưng yếu ớt để căn dặn người ở lại. Nếu bạn đủ may mắn, những lời nói đó sẽ được người thân ghi nhớ trong lòng thay vì lạc trôi vĩnh viễn vào dòng chảy của quá khứ.

Ấy vậy mà trường hợp của giáo sư … lại là một ngoại lệ đặc biệt. Tháng 9 vừa rồi chứng kiến buổi nói chuyện thân mật đến kỳ diệu giữa sinh viên ĐH Carnegie mellon tại thành phố Pittburghs với một chuyên gia tin học còn rất vô danh trước đó. Nhờ có sự trợ giúp của công nghệ, thay vì trôi dần theo dĩ vãng thì bài nói chuyện đó lại được hàng triệu người theo dõi cùng một lúc. Nó đã thay đổi cuộc đời họ, lay động những chính trị gia quyền lực nhất nước Mỹ, và hiện giờ đang trên con đường trở thành một hiện tượng kỳ lạ của ngành xuất bản.

Các chức năng định dạng khác

Thêm logo hoặc hình ảnh cho form có thể giúp nâng cao chất lượng trình bày của cả form, tương tự như việc áp dụng màu sắc chủ đạo và font chữ mới.

Thay đổi màu sắc và font chữ cho các thành phần trong form

Để tùy chỉnh sâu hơn nữa cách trình bày của form, ta có thể thay đổi từng màu sắc cũng như font chữ khác nhau cho từng trường nội dung, phím điều khiển, tiêu đề và các thành phần khác trong form. Cách làm này đặc biệt hiệu quả nhất là khi bạn muốn áp dụng các nét thiết kế mới lạ về màu sắc và font chữ cho form nhưng không muốn áp dụng toàn bộ thiết lập này cho cả cơ sở dữ liệu chung.

Ngoài Access, các chương trình khác của Microsoft Office cũng vô cùng quan trọng và cần thiết, đặc biệt là Excel. Excel là chương trình có ứng dụng phổ biến nhất và hữu ích với đa số công việc.

【#5】Hướng Dẫn Cách Làm Việc Với Dữ Liệu Trong Access 2021

Trong bài trước bạn đã làm quen với giao diện Access 2021 cũng như những thao tác mở, đóng cơ sở dữ liệu cơ bản. Bài này chúng ta sẽ tiếp tục đi sâu hơn vào Access 2021 xoay quanh nội dung làm việc với dữ liệu trong Access 2021.

Làm việc với bảng Access 2021

Mở bảng Access 2021

Để mở bảng, trong khung điều hướng, tìm bảng cần mở, nhấp đúp chuột lên nó. Bảng sẽ được mở ở khung bên phải, dưới dạng tab.

Bắt đầu nhập vào hàng bên dưới bản ghi cuối cùng trong bảng.

Thỉnh thoảng khi nhập thông tin vào một bản ghi, bạn nhận được thông báo rằng thông tin vừa nhập vào không hợp lệ. Điều đó có nghĩa là trường dữ liệu đang nhập có quy tắc riêng về loại dữ liệu của nó. Nhấp vào OK, sau đó làm theo hướng dẫn trong cửa sổ bật lên để nhập lại dữ liệu.

Trong Match: bạn có thể khoanh vùng tìm kiếm: Any Part of Field (tìm từ của bạn trong mọi phần của ô), Whole Field (chỉ tìm các ô phù hợp hoàn toàn với cụm từ tìm kiếm), Beginning of Field (tìm ô bắt đầu với cụm từ tìm kiếm).

Nhấn Find Next, nếu văn bản được tìm thấy, nó sẽ được bôi đen.

Access sẽ di chuyển đến từ tiếp theo được tìm thấy trong bảng, nếu đã hoàn tất việc thay thế, nhấp vào Cancel để đóng. Tùy chọn Replace All khá mạnh mẽ, nhưng nó có thể thay thế cả những từ bạn không muốn. Trong ví dụ bên dưới, từ fall không đề cập đến mùa, nên nếu thay thế bằng Autumn sẽ không chính xác. Hãy cẩn thận khi dùng nó.

Xóa bản ghi

Chọn toàn bộ bản ghi bằng cách nhấp vào đường viền xám bên trái của bản ghi.

Tùy chỉnh giao diện bảng

Thay đổi kích thước hàng, cột của bảng

Để thay đổi chiều rộng cột, bạn đưa chuột đến cạnh bên phải của cột, tại ô tiêu đề cột, khi chuột biến thành dấu chữ thập có mũi tên sang trái và phải, bạn kéo chuột đến vị trí mong muốn để tăng hoặc giảm chiều rộng cột.

Thay đổi chiều rộng trường trong bảng dữ liệu Access 2021 Tương tự với hàng, bạn đưa chuột đến đường kẻ dưới hàng cần thay đổi ở vùng màu xám bên trái của hàng, chuột biến thành dấu chữ thập có mũi tên lên hoặc xuống, bạn kéo chuột đến vị trí mong muốn để thay đổi độ rộng của hàng.

Chọn màu từ menu thả xuống, chọn No Color để bỏ màu.

Bảng sau khi được đổi màu:

Chọn kiểu dòng kẻ bạn muốn:

Kiểu dòng kẻ bạn vừa chọn sẽ được áp dụng:

Làm việc với Form

Form sẽ xuất hiện ở bên phải dưới dạng tab.

Để thêm, lưu, xóa biểu mẫu cũng tương tự như bản ghi.

Sắp xếp bản ghi

Chọn trường mà bạn muốn dùng để sắp xếp bản ghi, ví dụ là Last Name của Customers.

Bảng sẽ được sắp xếp theo trường đã chọn:

Để lưu sắp xếp hãy nhấp vào Save trên Quick Access Toolbar.

Lọc bản ghi

Tạo bộ lọc đơn giản

Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh tên của trường bạn muốn lọc, ở đây lọc theo City.

Menu hiện ra cho phép chọn yếu tố muốn lọc.

Chọn OK, bảng sẽ chỉ hiển thị những gì bạn đã chọn để lọc.

Tạo bộ lọc từ một lựa chọn

Lọc theo lựa chọn cho phép chọn dữ liệu cụ thể từ bảng và tìm dữ liệu tương tự hoặc không giống với nó. Ví dụ: Bạn đang làm việc với CSDL của tiệm bánh, muốn tìm kiếm tất cả các sản phẩm có tên chứa “chocolate” thì có thể chọn từ đó trong tên sản phẩm và tạo bộ lọc với nó. Chọn ô hoặc dữ liệu muốn tạo bộ lọc. Trong ví dụ này, chúng tôi muốn xem danh sách tất cả các sản phẩm chứa từ chocolate trong tên, vì thế, chúng tôi chọn Chocolate trong trường Product Name.

Bộ lọc sẽ được áp dụng. Bảng sẽ chỉ hiển thị những sản phẩm mà trong tên có chứa Chocolate.

Tạo bộ lọc từ tìm kiếm

Lọc văn bản bằng từ tìm kiếm bạn có thể sử dụng một số tùy chọn tương tự như khi lọc với một lựa chọn bao gồm: Contains (chứa), Does Not Contain (không chứa), Ends With (kết thúc với) và Does Not End With (không kết thúc với). Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh tiêu đề của trường muốn lọc. Ở đây, ta sẽ lọc để chỉ hiển thị những đơn hàng chứa ghi chú, vì thế chọn Notes.

Trong hộp thoại Custom Filter hiện ra bạn nhập từ muốn dùng để lọc vào, ở đây là party.

Nhấp OK để bộ lọc được áp dụng:

Lọc số bằng tìm kiếm

Bạn chọn cột chứa số cần lọc, nhấp vào mũi tên bên phải tên của cột, di chuột qua Number Filters. Ở đây có vài tùy chọn Equals… (bằng), Does Not Equal… (không bằng), Less Than… (nhỏ hơn), Greater Than… (lớn hơn), Between… (trong khoảng). Giả sử ta cần lọc những sản phẩm có giá nhỏ hơn 5$ sẽ chọn Less Than…

Trong hộp thoại Custom Filter bạn nhập vào 5 (số cần so sánh).

Nhấp OK để bộ lọc được áp dụng.

Nguồn : http://quantrimang.com/lam-viec-voi-du-lieu-trong-access-2016-142989

【#6】Hướng Dẫn Tạo Lập Form Trong Access 2021

Tạo lập form từ cơ sở dữ liệu giúp việc nhập liệu của bạn trở nên thuận tiện hơn. Trong quá trình tạo form, bạn có thể định dạng nó sao cho phù hợp với tính chất của cơ sở dữ liệu cũng như trình bày dễ hiểu hơn.

Trong bài viết này, Blog Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lập và chỉnh sửa form. Bạn cũng sẽ được biết cách kiểm soát các trình bày cũng như chỉnh sửa các tùy chọn form để đảm bảo form hoạt động hiệu quả nhất.

Cách tạo lập form

Access hỗ trợ người dùng có thể tạo form từ bất cứ bảng dữ liệu nào trong cơ sở dữ liệu gốc. Bất cứ form nào được tạo thành sẽ đều hiển thị dữ liệu giống với bảng, đồng thời còn có thể thêm bớt dữ liệu mới. Sau khi tạo lập xong, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa nó bằng cách thêm các trường mới hoặc các các tùy chọn định dạng như hộp hỗn hợp chẳng hạn.

Bước 1: Trong mục Navigation, lựa chọn bảng dữ liệu mà bạn cần tạo lập form. Bạn không nhất thiết phải mở bảng đó lên

Bước 1: Chọn tab Design, sau đó tìm đến mục Tools ở phía bên phải của thanh Ribbon

Hộp hỗn hợp

Hộp hỗn hợp là một dạng danh sách xổ xuống được dùng để thay thế một trường trong nội dung form. Hộp hỗn hợp sẽ hạn chế khả năng nhập liệu của người dùng khi chỉ cho phép người dùng lựa chọn các tùy chọn có sẵn trong hộp mà thôi.

Hộp hỗn hợp rất có ích đối với các trường có ít lựa chọn trả lời. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng hộp hỗn hợp để chỉ cho phép người dùng nhập đúng tên các bang của Mỹ khi điền vào trường địa chỉ liên hệ, hoặc là người dùng khi đặt hàng chỉ được phép lựa chọn các sản phẩm được liệt kê trong cơ sở dữ liệu mà thôi.

Bước 1: Trong cửa sổ Form Layout, lựa chọn tab Design, sau đó tìm đến phần Controls

Bước 2: Lựa chọn lệnh Combo box, khi đó nó sẽ có dạng giống như hộp thoại xổ xuống

Tùy chỉnh thiết lập form bằng cách sử dụng Property Sheet

Property sheet là một cửa sổ tổng hợp chứa các thông tin chi tiết của form cũng như từng nội dung trong form. Từ của sổ Property Sheet mà ta có thể sửa đổi từng phần bố cục của form, bao gồm cả chức năng hoạt động cũng như cách thức trình bày.

Lưu ý: Hãy luôn chú ý trong quá trình chỉnh sửa nội dung form và các trường. Tất cả các thay đổi dù là nhỏ nhất đều có thể thực hiện ở cửa sổ Property Sheet. Do có quá nhiều tùy chọn nên rất khó để bạn có thể nhớ được là mình đã thay đổi phần nào của form

Thay đổi thiết lập của form

Có rất nhiều lựa chọn được xuất hiện trong cửa sổ Property Sheet nên ta không thể đi sâu giải thích hết được. Ta chỉ có thể kiểm nghiệm 2 lựa chọn thường được sử dụng nhất: ẩn các trường không cần thiết và thiết lập trường chứa thời gian ngày tháng năm có chức năng tự động lên lịch theo đúng thời gian thực tế.

Để có thể ẩn đi các trường không cần thiết

Bước 5: Cuối cùng ta chỉ cần chuyển sang cửa sổ Form để kiểm tra xem các trường đã được ẩn đi hay chưa.

Để thiết lập trường chứa thời gian ngày tháng năm có chức năng tự động lên lịch theo đúng thời gian thực tế

Bước 7: Chuyển sang chế độ Form View để kiểm tra kết quả. Khi bạn tạo 1 bản ghi mới với form, trường dữ liệu mà bạn vừa chỉnh sửa sẽ tự động cập nhật lịch thực tế vào nội dung của trường đó.

Đừng bội bỏ qua: Lớp học Excel ở Hà Nội

【#7】Hướng Dẫn Bắt Gói Tin Và Phá Dò Tìm Mật Khẩu Wifi Wpa/wpa2

1) Mục tiêu

– Tìm hiểu về bản distro Linux: Kali Linux 2021.

– Tìm hiểu về quá trình bắt tay 4 bước trong WPA/WPA2.

– Ứng dụng bắt gói tin và dò tìm mật khẩu Wifi theo phương pháp wordlist/brute-force sử dụng Kali Linux 2021.

Nội dung thực hành chỉ sử dụng cho mục đích học tập, nghiên cứu; không sử dụng với mục đích xấu ảnh hướng đến bất kỳ tổ chức, cá nhân.

2) Nội dung chính

– Tìm hiểu về WPA/WPA2

– Tạo Kali Linux Live USB để sử dụng trực tiếp Kali Linux

– Ứng dụng Kali Linux trong khai thác password Wifi (WPA/WPA2)

3) Môi trường & công cụ

– Máy tính có card Wifi (Laptop) hoặc sử dụng USB Wifi

– 1 USB có dung lượng từ 4GB trở lên (khuyến cáo USB 3.0) để tạo Kali Live USB

– Bản cài đặt Kali Linux 2021.2 download tại

– Các phần mềm hỗ trợ tạo Kali Live USB:

+ Phần mềm Universal USB Installer 1.9 để tạo Linux Live USB download tại

Lưu ý: Sinh viên có thể cài song song Kali Linux cùng hệ điều hành hiện tại (nếu biết phương pháp) hoặc sử dụng các công cụ tương đương để tạo Kali Live USB.

4) Kiến thức tổng quan

WEP, WPA/WPA2 là những chuẩn bảo mật phổ biến để bảo vệ mạng wifi, bảo đảm an toàn cho kết nối không dây. WEP là một giao thức bảo mật cũ với nhiều hạn chế về bảo mật và hiện tại đã được thay thế bởi 2 chuẩn WPA/WPA2 (WiFi Protected Access). WEP viết tắt của Wired Equivalent Privacy (Riêng tư tương tự mạng dây), WPA là Wireless Protected Area (vùng bảo vệ không dây). WPA2 là phiên bản thứ hai của chuẩn WPA

B. THỰC HÀNH

Bài 1. CHUẨN BỊ MÔI TRƯỜNG KALI LINUX

1) Chuẩn bị

Kali Linux là một phiên bản Linux nhân Debian rất hữu ích đối với những chuyên gia đánh giá bảo mật, tập hợp và phân loại gần như tất cả các công cụ thiết yếu mà bất kỳ một chuyên gia đánh giá bảo mật nào cũng cần sử dụng đến khi tác nghiệp – tấn công thử nghiệm (Penetration Testing – pentest)

Phiên bản mới nhất của Kali Linux hiện tại là Kali Linux có dung lượng ~ 2.9GB và được cung cấp miễn phí tại

2) Thực hành

a) Tạo Kali Linux Live USB:

Phương pháp này sẽ tạo nhanh chóng Kali Linux Live USB để có thể sử dụng Kali Linux trực tiếp qua USB ở nhiều máy tính khác nhau mà không cần cài đặt.

Bước 2: Sử dụng phần mềm Universal USB Installer (UUI) 1.9 để tạo Kali Live USB. Lựa chọn bản Kali Linux và chọn đúng file iso cài đặt Kali Linux 2021, chọn USB để cài đặt Kali.

Lưu ý: USB cần được định dạng FAT32 và nên có dung lượng tối thiểu từ 4GB, khuyến cáo USB 3.0 để có tốc độ đọc ghi tốt.

Chọn Yes ở hộp thoại tiếp theo để đồng ý ghi và chờ quá trình tạo hoàn tất. Lưu ý: Đánh dấu chọn We will format …. As Fat32, USB sẽ được format lại.

Bước 3: Khởi động lại máy tính và chọn tùy chỉnh Boot vào USB đầu tiên. Lưu ý: Tùy từng dòng máy mà cách vào menu boot sẽ khác nhau.

Bước 4: Sau khi đã boot từ USB, ở màn hình Boot menu, chọn Live (amd64) để sử dụng Kali Linux trực tiếp.

Bước 5: Đăng nhập vào Kali Linux với tài khoản là root và mật khẩu mặc định của tài khoản root

Quá trình chuẩn bị môi trường hoàn tất.

Kali Linux có hỗ trợ sẵn chức năng quay phim màn hình bằng công cụ EasyScreenCast với nhiều tùy biến khác nhau thuận tiện trong việc ghi nhận quá trình thực hành để làm báo cáo.

BÀI 2. SỬ DỤNG KALI LINUX CRACK WIFI PASSWORD VỚI AIRCRACK-NG

1) Tổng quan

AIRCRACK-NG là bộ công cụ mạnh mẽ trong Kali Linux phục vụ cho quá trình đánh giá bảo mật mạng Wifi. Bộ công cụ này gồm nhiều công cụ với các chức năng như: – airmon-ng – Dùng để chuyển card Wireless sang chế độ monitor (chế độ theo dõi và thu thập tín hiệu Wifi).

 • airodump-ng – dùng để phát hiện các điểm phát sóng và bắt các gói tin 802.11.
 • aireplay-ng – tạo ra dòng tín hiệu tác động đến mạng.
 • air-ng – tìm ra mã khóa WEP.

Bộ Air-ng còn khá nhiều công cụ khác phục vụ cho việc khai thác mạng Wifi có thể tham khảo tại 1 .

Crunch2 là công cụ tạo Wordlist (danh sách các mật khẩu theo quy tắc đã định nghĩa) tự động và rất nhanh chóng, phục vụ cho việc dò tìm mật khẩu, có sẵn trong Kali Linux.

2) Thực hành

a) Sử dụng Air-ng để mật khẩu Wifi (WPA/WPA2)

Bước 1: Mở Terminal để thực hiện các câu lệnh (tương tự Command Prompt trong Windows)

Bước 2: Kiểm tra tên card Wireless đang sử dụng bằng lệnh iwconfig, thông thường là card wlan0. Nếu card wireless chưa được bật (không thể kết nối wifi) thì có thể bật bằng lệnh ifconfig wlan0 up

Bước 3: Chuyển card mạng Wifi sang chế độ monitor (chế độ theo dõi toàn bộ các tín hiệu trong mạng) bằng airmon-ng. Kiểm tra tên card Wifi với lệnh iwconfig hay airmon-ng, thông thường là wlan0. Chuyển card wlan0 sang chế độ monitor bằng công cụ airmon với lệnh: airmon-ng start wlan0

Lúc này, kiểm tra bằng ifconfig ta sẽ thấy có card wlan0mon

Bước 4: Sử dụng airodump để theo dõi hoạt động các mạng wifi hiện tại qua card wlan0mon (card wlan0 ở chế độ monitor) airodump-ng wlan0mon

Bước 5: Xác định mạng wifi mục tiêu và sử dụng airodump để bắt gói tin và chỉ theo dõi duy nhất mạng mục tiêu đó:

-w wlan0mon : xác định đường dẫn để lưu tập tin bắt được (định dạng .cap)

 • bssid: Xem trường BSSID (địa chỉ MAC của access point)
 • Bước 6: Thu thập gói tin bắt tay WPA handshake (bắt tay 4 bước) trong quá trình đăng nhập để dựa vào đó dò tìm mật khẩu.

  Có 2 cách:

  • Chờ người dùng nào đó đăng nhập vào Wifi đang theo dõi.
  • Sử dụng aireplay để tạo tín hiệu deauth (kích các người dùng đang sử dụng mạng thoát ra và đăng nhập lại liên tục. Cú pháp:

  -a

  Ví dụ: aireplay-ng -deauth 5 -a C4:6E:1F:2D:D6:B8 wlan0mon (có thể thay -deauth thành -0, khi muốn gửi không giới hạn lệnh deauth có thể đặt thông số là 0)

  Bước 7: Thực hiện chờ hoặc dùng aireplay như bước 6 đến khi nhận được gói tin WPA handshake của mạng mục tiêu tương ứng, ta dừng quá trình bắt gói tin (Ctrl+C) và tiến hành dò tìm mật khẩu dựa vào file .cap đã bắt được.

  Có thể sử dụng phương pháp dò tìm theo Wordlist hay thực hiện Brute-force để dò tìm mật khẩu.

  – Phương pháp dùng Wordlist (danh sách các từ có sẵn)

  Trong Kali cung cấp sẵn một số Wordlist thông dụng tại thư mục /usr/share/wordlist. Nổi bật là wordlist chúng tôi với thư viện khoảng 10 triệu mật khẩu thông dụng. Ngoài ra, có thể dùng Crunch để tự tạo Wordlist tùy ý.

  Nếu sử dụng Wordlist chúng tôi có sẵn, ta thực hiện các lệnh sau: cp chúng tôi /root/Desktop  Copy file nén chứa chúng tôi ra Desktop để thuận tiện sử dụng

  gzip -d chúng tôi  Giải nén file chúng tôi Sau khi đã có file chúng tôi đã giải nén, sử dụng lệnh sau để dò tìm password: air-ng -w

  Ví dụ: air-ng -w chúng tôi wifi-sniff-01.cap

  – Phương pháp kết hợp tool Crunch để brute-force (dò tìm vét cạn) không cần dùng Wordlist có sẵn

  Cú pháp để sử dụng Crunch:

  -t với: : số kí tự tối thiểu

 • : danh sách kí tự có trong mật khẩu
 • : đừng dẫn file Wordlist được tạo
 • Ví dụ: Dự đoán mật khẩu có 10 ký tự là 1 số điện thoại có đầu số 091, mật khẩu gồm các số từ 0-9 có thể dò tìm vét cạn tất cả các dãy 091xxxxxxx như sau:

  Bước 8: Sau khi đã tìm được mật khẩu, tắt chế độ monitor của card wlan0 để có thể sử dụng lại Wifi bằng lệnh

  Dùng mật khẩu vừa dò tim để truy cập thử Wifi.

  C. YÊU CẦU

  Sinh viên sử dụng bộ công cụ Air-ng như đã hướng dẫn để thực hành mật khẩu Wifi được phát sóng tại buổi thực hành hoặc tự phát sóng 1 wifi với mật khẩu không quá phức tạp để có thể brute-force nhanh chóng và ghi nhận quá trình thực hiện của mình bằng Video quay lại quá trình thực hiện (upload lên Google Drive và nộp link chia sẻ) hoặc báo cáo quá trình thực hiện của mình trên file Word/PDF.

  Sinh viên có thể tìm hiểu các phương pháp, công cụ khác để thực hiện việc mật khẩu Wifi trong các công cụ Kali Linux cung cấp.

  D. MỞ RỘNG

  Tạo phân vùng Persistence để lưu dữ liệu làm việc với Kali Linux trên USB Khi sử dụng Kali Linux boot trực tiếp từ USB mặc định khi khởi động lại hệ thống thì toàn bộ dữ liệu của phiên làm việc trước đều bị mất đi và reset lại như ban đầu. Để có thể lưu trữ các dữ liệu trong quá trình làm việc với Kali trên USB, ta cần tạo phân vùng Persistence 3.

  Bước 1: Tạo phân vùng Persistence trên USB để Kali Linux lưu trữ file Có thể dùng MiniTool Partition Wizard 9 để thực hiện việc này: Phần mềm MiniTool Partition Wizard 9 để định dạng, phân vùng ổ cứng download tại

  • Resize vùng đang chứa hệ điều hành trên USB còn trống khoảng từ 1GB.
  • Tạo phân vùng tại vùng trống còn lại trên USB theo loại Primary, định dạng file system là ext4 và tên persistence

  Bước 2: Khởi động lại máy, chọn chế độ Boot vào USB (tùy từng loại máy sẽ có cách vào menu Boot khác nhau). Chọn khởi động ở chế độ Live bình thường.

  Bước 3: Thực hiện việc cấu hình như sau sau khi khởi động Kali Linux: Mở Terminal, thực hiện các lệnh sau

  • fdisk -l: liệt kê tất cả ổ đĩa trong máy để kiểm tra tên phân vùng persistence
  • mkdir -p /mnt/UUI: tạo thư mục trong filesystem để mount USB
  • mount /dev/sdb2 /mnt/UUI: mount phân vùng persistence (/dev/sdb2 ) trên USB vào thư mục vừa tạo
  • umount /dev/sdb2 && reboot: Unmount phân vùng và khởi động lại máy. Quá trình cấu hình và tạo phân vùng Persistence hoàn tất và khi khởi động lại ta có thể sử dụng chế độ Live USB Persistence

  Download tài liệu hack Wifi file PDF

  Download tài liệu hack Wifi file PDF Link Fshare

  【#8】Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2003

  Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2003, Hướng Dẫn Cơ Bản Về Excel 2003, Hướng Dẫn Trộn Văn Bản Trong Excel 2003, Hướng Dẫn Sử Dụng Powerpoint 2003, Hướng Dẫn Thi Hành Luật Xây Dựng 2003, Bài Tập Mẫu Excel 2003, Sổ Tay Excel 2003, Giải Bài Tập Excel 2003, Bài Giảng Excel 2003, Sách Học Excel 2003, Cẩm Nang Excel 2003, Cài Solver Trong Excel 2003, Bài Tập Thực Hành Excel 2003, Giáo Trình Excel 2003, Noi Dung Chi Tiet Huong Dan So 23 Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel 2003, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel, Hướng Dẫn Dùng Excel, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Excel, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2007, Excel 2007 Hướng Dẫn Sử Dụng, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2013, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2021, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel Trên Macbook, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Kế Toán Excel, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-12-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Hướng Dẩn 23-hd/tw Ngày 14-03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003 Về Việc Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76 Của Bộ Ch, Hướng Dẫn 23-hd/tctw Ngày 14- 03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định 76, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Hướng Dẫn 23-hd/btctw Ngày 14-10-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định, Hướng Dẫn Số 23 Ngày 14/10/2003 Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ, Nội Dung Sửa Đổi Luật Đất Đai 2003, Nội Dung Chỉ Thi 25/ct-tm Ngày 12/5/2003 , Bộ Luật Xây Dựng 2003, Quyết Định Sô 3037/2003/qĐ-bgtvt Ngày 14/10/2003 Của Bộ Giao Thông Vận Tải, 6. Quyết Định Số 1152/2003/qĐ-blĐtbxh Ngày 18 Tháng 9 Năm 2003, Hướng Dẫn 23/2003, Hướng Dẫn Số 23 Năm 2003, Hướng Dẫn 23 14/10/2003, Huong Dan 23 Ngay 14/12/2003, Hướng Dẫn Làm Powerpoint 2003 Đẹp, Huong Dan So 23-hd/tw Ngay 14/10/2003, Hướng Dẫn Số 23 Ngya 14/10/2003, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw, Nam 2003, Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Năm 2003, Huong Dan So 23/tw Ngay 14/10/2003, Hướng Dẫn Về Word 2003, Huong Dan So 23-hd/tctwngay 14/10/2003, Huong Dan So 23-hd/btctw 14/10/2003, Văn Bản Hướng Dẫn Luật 2003, Huong Dan 23-hdtw 14/10/2003, Huong Dan 23 Ngày 14/10/2003, Hướng Dẫn Số 23 Của Btc Tw Ngay 14/10/2003, Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-12-2003, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Word 2003, Huong Dẫn Số 23-hd/cttw Ngày 14/12/2003, Huong Dan So 23 Ngay 14thang 3 Nam 2003, Hướng Dẫn 23 Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003, Huong Dẫn Số 23-hd/bcttw Ngày 14/12/2003, Hướng Dẫn Số 23 – Hd/tctw Ngày 14/10/2003, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14-10-2003, Hướng Dẫn 23-hd/tctw Ngày 14-10-2003, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003/nĐ-cp, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Word 2003, Hướng Dẫn 23-hd/btctw, Ngày 14/10/2003, Hướng Dẫn Số 23, Ngày 14/10/2003 Của Btctw, Dowload Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Năm 2003, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trên Word 2003, Văn Bản Hướng Dẫn Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự 2003, Hướng Dẫn 23-hd/btctw Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003, Hướng Dân Số 23/btctw Đảng Ngày 14/10/2003, Hướng Dẫn Thực Hành Access 2003, Hướng Dẫn Thực Hành Powerpoint 2003, Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-12-2003 Của Ban Tổ Chức, Huong Dan So 23 Nam 2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trong Word 2003, Hướng Dẫn Thực Hành Word 2003, Hướng Dẫn Số 23 Năm 2003 Về Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 23/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw, Ngày 14/10/2003 Cua Ban Tổ Chức., Từ Điển Thực Vật Thông Dụng Tập 1 (nxb Khoa Học Kỹ Thuật 2003) – Võ Văn Chi, Chỉ Thị Số 25/ct- Tm Ngày 12/5/2003 Của Ttmt Về Việc Quản Lý, Sử Dụng Xe Mô Tô, Xe Gắn Máy Trong Quâ, Hướng Dẫn Thi Hành Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự 2003, Huong Dan So 23 Ngay 14/10/2003 Về Thuc Hien Quy Dinh 76, Hướng Dẫn Số 23 Của Ban Tổ Chức Trung ương Ngày 14/10/2003, Hướng Dấn Số 23-hd/btctw Ngày 14/12/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Nghị Định 35 2003 Hướng Dẫn Thi Hành Luật Pccc, Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-10-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Hướng Dẫn 23 Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, 23-hd/tctw Ngày 14-10-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy, Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw, Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương “về Thực Hiện Quy Định Số 76-qĐ/, Hướng Dẫn Số 23 Của Ban Tổ Chức Trung ương Ngày 14/10/2003 Về Việc Thực Hiện Qui Đinh 76, Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw, Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương “về Thực Hiện Quy Định Số 76-qĐ/, Excel Hướng Dẫn, Hướng Dẫn Cài Đặt Excel,

  Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2003, Hướng Dẫn Cơ Bản Về Excel 2003, Hướng Dẫn Trộn Văn Bản Trong Excel 2003, Hướng Dẫn Sử Dụng Powerpoint 2003, Hướng Dẫn Thi Hành Luật Xây Dựng 2003, Bài Tập Mẫu Excel 2003, Sổ Tay Excel 2003, Giải Bài Tập Excel 2003, Bài Giảng Excel 2003, Sách Học Excel 2003, Cẩm Nang Excel 2003, Cài Solver Trong Excel 2003, Bài Tập Thực Hành Excel 2003, Giáo Trình Excel 2003, Noi Dung Chi Tiet Huong Dan So 23 Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel 2003, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel, Hướng Dẫn Dùng Excel, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Excel, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2007, Excel 2007 Hướng Dẫn Sử Dụng, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2013, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2021, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel Trên Macbook, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Kế Toán Excel, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-12-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Hướng Dẩn 23-hd/tw Ngày 14-03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003 Về Việc Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76 Của Bộ Ch, Hướng Dẫn 23-hd/tctw Ngày 14- 03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định 76, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Hướng Dẫn 23-hd/btctw Ngày 14-10-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định, Hướng Dẫn Số 23 Ngày 14/10/2003 Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ, Nội Dung Sửa Đổi Luật Đất Đai 2003, Nội Dung Chỉ Thi 25/ct-tm Ngày 12/5/2003 , Bộ Luật Xây Dựng 2003, Quyết Định Sô 3037/2003/qĐ-bgtvt Ngày 14/10/2003 Của Bộ Giao Thông Vận Tải, 6. Quyết Định Số 1152/2003/qĐ-blĐtbxh Ngày 18 Tháng 9 Năm 2003, Hướng Dẫn 23/2003, Hướng Dẫn Số 23 Năm 2003, Hướng Dẫn 23 14/10/2003, Huong Dan 23 Ngay 14/12/2003, Hướng Dẫn Làm Powerpoint 2003 Đẹp, Huong Dan So 23-hd/tw Ngay 14/10/2003, Hướng Dẫn Số 23 Ngya 14/10/2003, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw, Nam 2003, Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Năm 2003, Huong Dan So 23/tw Ngay 14/10/2003, Hướng Dẫn Về Word 2003,

  【#9】Hướng Dẫn Kết Nối Module Wifi Esp8266 V1 Với Arduino Uno R3 Để Điều Khiển Đèn Led

  Tư vấn bán hàng

  0949 686 693

  Đặt hàng – dự án : 0946 386693

  Hỗ trợ vận đơn : 0949 533693

  Buổi sáng: 8h00 – 12h00

  Buổi chiều: 13h30 – 18h00

  từ Thứ 2 – Thứ 7 (Nghỉ CN và các ngày lễ)

  024 66858855 – 024 32056333

  Thứ 2 – Thứ 7, từ 8:00-18:00

  Hướng dẫn kết nối Module Wifi ESP8266 V1 với Arduino Uno R3 để điều khiển đèn LED

  ESP8266 là một chip tích hợp cao – System on Chip (SoC), có khả năng xử lý và lưu trữ tốt, cung cấp khả năng vượt trội để trang bị thêm tính năng wifi cho các hệ thống khác hoặc đóng vai trò như một giải pháp độc lập. Module wifi ESP8266 V1 cung cấp khả năng kết nối mạng wifi đầy đủ và khép kín, bạn có thể sử dụng nó để tạo một web server đơn giản hoặc sử dụng như một access point.

  Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về con ESP8266 có cấu tạo như nào ?

  • URXD(RX) – dùng để nhận tín hiệu trong giao tiếp UART với vi điều khiển
  • VCC – đầu vào 3.3V
  • GPIO 0 – kéo xuống thấp cho chế độ upload bootloader
  • RST – chân reset cứng của module, kéo xuống mass để reset
  • GPIO 2 – thường được dùng như một cổng TX trong giao tiếp UART để debug lỗi
  • CH_PD – kích hoạt chip, sử dụng cho Flash Boot và updating lại module, nối với mức cao
  • GND – nối với mass
  • UTXD (TX) – dùng để truyền tín hiệu trong giao tiếp UART với vi điều khiển

  Sơ đồ kết nối Module ESP8266 V1 với Arduino Uno R3 để điều khiển LED

  Môi trường thử nghiệm

  – Trình duyệt Web Cốc Cốc ( tùy chọn)

  – Window 8.1 Pro ( tùy chọn)

  – Arduino IDE 1.6.4 (tùy chọn)

  Nạp đoạn code trên và tiến hành chạy thử nghiệm

  – Lần lượt thực hiện các bước sau để kiểm tra việc điều khiển bật tắt LED 13 thông qua wifi với module ESP8266

  – Kết nối đến thiết bị và kiểm tra tín hiệu

  – Truy cập vào địa chỉ IP của module (mặc định là 192.168.4.1) và kiểm tra tính năng

  Kết nối máy tính với Module Wifi ESP8266 V1

  Mở cmd và gõ lệnh sau để kiểm tra kết nối:

  Nếu kết nối thành công bạn sẽ nhận được kết quả sau:

  Truy cập vào IP của module bằng Cốc Cốc (mặc định là 192.168.4.1) và kiểm tra tính năng

  Hotline hỗ trợ vận đơn: 0949 533 693 (hỗ trợ tra mã bill gửi chuyển phát)

  【#10】Hướng Dẫn In Văn Bản Word 2007

  Hướng Dẫn Về Word 2007, Hướng Dẫn In Văn Bản Word 2007, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Word 2007, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Word 2007, Hướng Dẫn Thực Hành Word 2007, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trên Word 2007, Word 2007, Mẫu Bìa Word 2007 Đẹp, Mẫu Bìa Word 2007, Mục Lục Word 2007, Mục Lục Trong Word 2007, Bài Kiểm Tra Word 2007, In Văn Bản Trong Word 2007, Sách Học Word 2007, Rút Mục Lục Trong Word 2007, Trắc Nghiệm Word 2007 Có Đáp án, Giáo Trình Word 2007, Cẩm Nang Word 2007 Toàn Tập, Trộn 2 Văn Bản Trong Word 2007, Trắc Nghiệm Word 2007, Mẫu Khung Văn Bản Trong Word 2007, Bài Thi Trắc Nghiệm Word 2007, Bài Tập Thực Hành Word 2007, Update Mục Lục Trong Word 2007, Cách Viết 2 Bên Trong Word 2007, Tạo ô Trắc Nghiệm Trong Word 2007, Cách Làm ô Trắc Nghiệm Trong Word 2007, Tài Liệu Tham Khảo Trong Word 2007, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2007, Hướng Dẫn In Văn Bản Word, Thực Hiện Nghị Quyết Số 32/2007/nq-cp Ngày 29/6/2007 Của ….. Chỉ Thị Số 28/2007/ct-bqp Ngày 14/02/, Thực Hiện Nghị Quyết Số 32/2007/nq-cp Ngày 29/6/2007 Của ….. Chỉ Thị Số 28/2007/ct-bqp Ngày 14/02/, Hướng Dẫn In Văn Bản Word 2010, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Word, Hướng Dẫn In Word 2010, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Word, Hướng Dẫn Về Word 2003, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Word 2010, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trong Word, Hướng Dẫn In 2 Mặt Trong Word 2021, Hướng Dẫn Viết Độ C Trong Word, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Word 2010, Hướng Dẫn Viết Văn Bản Trên Word, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Word 2003, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Word 2003, Hướng Dẫn Sử Dụng Word 2010, Hướng Dẫn Thực Hành Microsoft Word, Hướng Dẫn Thực Hành Word 2010, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trong Word 2003, Hướng Dẫn Làm Nhãn Vở Đẹp Trên Word 2010, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trên Word 2003, Hướng Dẫn Thực Hành Word 2003, Hướng Dẫn Cơ Bản Về Excel 2007, Hướng Dẫn Làm Powerpoint 2007 Đẹp, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2007, Hướng Dẫn Sử Dụng Powerpoint 2007, Văn Bản Hướng Dẫn Nghị Định 79 2007 NĐ Cp, Hướng Dẫn Sử Dụng Outlook 2007, Hướng Dẫn Làm Slide Powerpoint 2007 Đẹp, Excel 2007 Hướng Dẫn Sử Dụng, Chỉ Thị Số 28/2007/ct-bqp Ngày 14-2-2007 Của Bộ Quốc Phòng Về Việc “tăng Cường Công Tác Kiểm Tra, Qu, Chỉ Thị Số 28/2007/ct-bqp Ngày 14-2-2007 Của Bộ Quốc Phòng Về Việc “tăng Cường Công Tác Kiểm Tra, Qu, Chỉ Thị Số 28/2007/ct-bqp Ngày 14-2-2007 Của Bộ Quốc Phòng Về Việc “tăng Cường Công Tác Kiểm Tra, Qu, Hướng Dẫn Thực Hành Autocad 2007, Hướng Dẫn Thực Hiện Chỉ Thị 15-ct/tw Ngày 7/7/2007, Hướng Dẫn Thực Hành Office 2007, Hướng Dẫn Thực Hành Access 2007, Hướng Dẫn Thi Hành Nghị Định 79/2007, Hướng Dẫn Thực Hành Excel 2007, Hướng Dẫn Thực Hành Powerpoint 2007, Luật Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm Số 03/2007/qh12 Ngày 21 Tháng 11 Năm 2007, Hướng Dẫn Thực Hiện Nghị Định 84/2007/nĐ-cp, Thông Tư Hướng Dẫn Thi Hành Nghị Định 98/2007, Hướng Dẫn Thực Hiện Pháp Lệnh 34/2007, Hướng Dẫn Thực Hiện Pháp Lệnh Số 34/2007, Điểm 2.1,khoản 2, Điều 2 Của Hướng Dẫn Số 11-hd/btctw Ngày 24/10/2007, Thông Tư Số 9/2007/tt-btnmt Ngày 2-8-2007, Hướng Dẫn Viết Báo Cáo Tham Quan Thực Tế Tại Bình Dương Và Đà Lạt Định Dạng Tệp: Microsoft Word Hạn, Hướng Dẫn Viết Báo Cáo Tham Quan Thực Tế Tại Bình Dương Và Đà Lạt Định Dạng Tệp: Microsoft Word Hạn, Hướng Dẫn Số 11-hd/tctw Ngày 24 Tháng 10 Năm 2007 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Nghị Định 71/2007 Hướng Dẫn Luật Công Nghệ Thông Tin, Chỉ Thị Số 28/2007/ct-bqp Cua Bo Truong Bqp Ngay 14/2/2007, Báo Cáo Kết Quả Thực Hiện Các Nội Dung Của Pháp Lệnh Số 34/2007/pl-ubtvqh11, Ngày 20/4/2007 Về Thực, Báo Cáo Kết Quả Thực Hiện Các Nội Dung Của Pháp Lệnh Số 34/2007/pl-ubtvqh11, Ngày 20/4/2007 Về Thực , – Chỉ Thị Số 28/2007/ct-bqp Ngày 14/02/2007 , Chỉ Thị Số 28/2007/ Ct – Bqp Ngày 14/ 02/2007, Chỉ Thị Số 28/2007/ct-bqp Ngày 14/2/2007, Đáp án Word 8, Bài Tập Word, Bài Thi Mos Word, Bản Cam Kết Word, Đam Mỹ H Văn Bản Word, Đáp án 4 Pic 1 Word, Pdf To Word, Word, Gộp 2 Văn Bản Word, 13 Mẫu Bìa Đẹp Word, Mẫu Cáo Phó Word, Question Word, Mẫu Thư Mời Bằng Word,

  Hướng Dẫn Về Word 2007, Hướng Dẫn In Văn Bản Word 2007, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Word 2007, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Word 2007, Hướng Dẫn Thực Hành Word 2007, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trên Word 2007, Word 2007, Mẫu Bìa Word 2007 Đẹp, Mẫu Bìa Word 2007, Mục Lục Word 2007, Mục Lục Trong Word 2007, Bài Kiểm Tra Word 2007, In Văn Bản Trong Word 2007, Sách Học Word 2007, Rút Mục Lục Trong Word 2007, Trắc Nghiệm Word 2007 Có Đáp án, Giáo Trình Word 2007, Cẩm Nang Word 2007 Toàn Tập, Trộn 2 Văn Bản Trong Word 2007, Trắc Nghiệm Word 2007, Mẫu Khung Văn Bản Trong Word 2007, Bài Thi Trắc Nghiệm Word 2007, Bài Tập Thực Hành Word 2007, Update Mục Lục Trong Word 2007, Cách Viết 2 Bên Trong Word 2007, Tạo ô Trắc Nghiệm Trong Word 2007, Cách Làm ô Trắc Nghiệm Trong Word 2007, Tài Liệu Tham Khảo Trong Word 2007, Cách Viết X Trung Bình Trong Word 2007, Hướng Dẫn In Văn Bản Word, Thực Hiện Nghị Quyết Số 32/2007/nq-cp Ngày 29/6/2007 Của ….. Chỉ Thị Số 28/2007/ct-bqp Ngày 14/02/, Thực Hiện Nghị Quyết Số 32/2007/nq-cp Ngày 29/6/2007 Của ….. Chỉ Thị Số 28/2007/ct-bqp Ngày 14/02/, Hướng Dẫn In Văn Bản Word 2010, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Word, Hướng Dẫn In Word 2010, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Word, Hướng Dẫn Về Word 2003, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Word 2010, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trong Word, Hướng Dẫn In 2 Mặt Trong Word 2021, Hướng Dẫn Viết Độ C Trong Word, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Word 2010, Hướng Dẫn Viết Văn Bản Trên Word, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Word 2003, Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Word 2003, Hướng Dẫn Sử Dụng Word 2010, Hướng Dẫn Thực Hành Microsoft Word, Hướng Dẫn Thực Hành Word 2010, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trong Word 2003, Hướng Dẫn Làm Nhãn Vở Đẹp Trên Word 2010,