Affiliate Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing Dành Cho Người Mới (2021)

--- Bài mới hơn ---

 • Thuật Ngữ Kiếm Tiền Online Cpa
 • Kiem Tien Voi Cashfiesta Huong Dan Cu The
 • Kiếm Tiền Online Bằng Treo Máy Với Cointellect
 • Treo Máy Kiếm Tiền Với Cointellect
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền An Toàn Cao Với Cheklisting
 • Share

  Telegram

  Email

  325

  Shares

  Bạn đang tìm hiểu xem Affiliate Marketing là gì? Vì Bạn nghe nói có thể kiếm tiền ngay tại nhà với Affiliate Marketing?

  Bạn nghe đâu đó rằng: Làm Affiliate Marketing là có thể kiếm được thu nhập thụ động? Kiếm tiền ngay cả trong lúc ngủ, lúc đi du lịch?

  Ngọc xin khẳng định với bạn rằng tất cả những điều bạn “đang nghe nói” đó là hoàn toàn chính xác!

  Kiếm tiền ngay cả trong khi ngủ? Liệu đó có phải là một giấc mơ?

  Không đó chính xác là cách mà Affiliate Marketing hoạt động, Ngọc là một người may mắn được trải nghiệm cảm giác đó trong suốt 5 năm qua.

  Và cũng xin khẳng định rằng làm Affiliate Marketing đúng cách bạn sẽ có thể biến nó thành một công việc toàn thời gian, giống như Ngọc đã làm được.

  Trên blog này Ngọc đã nói rất nhiều về Affiliate Marketing, tuy nhiên ở bài viết này Ngọc sẽ chi tiết hơn để bạn thật sự hiểu Affiliate Marketing là gì? Làm sao để bắt đầu tham gia vào công việc kiếm tiền này? Người mới nên bắt đầu từ đâu? Và làm thế nào để từng bước để có thể biến Affiliate Marketing thành công việc, thành nghề tạo thu nhập chính cho bạn?

  Một chút về Ngọc: Trước khi bạn bắt đầu

  Như đã nói ở đầu bài viết, Ngọc là một trong những người may mắn có được cơ hội tiếp cận & làm Affiliate Marketing từ năm 2022 (khi mà cách kiếm tiền này bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam)

  Do đó tính đến nay Ngọc đã sống với Affiliate Marketing, kiếm tiền với Affiliate Marketing được 6 năm. Số tiền đầu tiên Ngọc kiếm được từ internet là $80 cũng từ Affiliate Marketing.

  $80 đầu tiên Ngọc kiếm được từ Affiliate Marketing vào ngày 29/10/2015

  Ngoài ra Ngọc đã từng tạo ra được những kết quả đáng để bạn tham khảo như kiếm 700 triệu với Affiliate Marketing chỉ với duy nhất 1 bài viết.

  Ngọc cũng là người đầu tiên viết cuốn sách hơn 100 trang về cách tạo thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing & khoá học hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing từ A đến Z.

  TẢI SÁCH MIỄN PHÍ Ở ĐÂY

  Nhưng quan trọng hơn hết, tất cả những thành quả đó đều bắt đầu từ một con số 0 tròn trĩnh. Tức là Ngọc đến với Affiliate Marketing hoàn toàn là một người mới & như vậy Ngọc tin chắc rằng bạn cũng hoàn toàn có thể làm được.

  Affiliate Marketing là gì?

  Affiliate Marketing (tiếng việt chúng ta hay gọi là Tiếp thị liên kết) thực chất là một mô hình kinh doanh dựa trên việc chia sẻ doanh thu giữa người sở hữu sản phẩm/dịch vụ & người làm tiếp thị.

  Tức là nếu bạn tạo ra một sản phẩm/dịch vụ nào đó và bạn muốn bán nhiều hơn thì bạn có thể chạy một chương trình tiếp thị liên kết. Qua chương trình tiếp thị liên kết này các cộng tác viên bán hàng (người làm tiếp thị liên kết) sẽ quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi họ bán được hàng bạn sẽ trả phần trăm hoa hồng cho họ.

  Như vậy bạn thấy trong Affiliate Marketing sẽ có người sở hữu sản phẩm & người quảng bá sản phẩm đến khách hàng (chính là chúng ta – hay còn gọi là Publisher).

  Bài viết sẽ không dành cho các cá nhân, doanh nghiệp đang mong muốn triển khai một chương trình tiếp thị liên kết để bán hàng.

  Vì thế Ngọc có thể định nghĩa nôm na là:

  Affiliate Marketing là quá trình bạn tạo ra thu nhập (hoa hồng) từ việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của người khác (công ty khác). Bạn chọn sản phẩm/dịch vụ mà bạn thích sau đó quảng bá nó qua link liên kết của riêng bạn. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa mỗi lần khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ đó.

  Như vậy có thể nói rằng người kiếm tiền với Affiliate Marketing thực chất là người tiếp thị sản phẩm. Đến đây bạn sẽ hỏi: Oh vậy có khác nào người môi giới nhà đất (cò đất) đâu?

  Về cơ bản là không khác, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác.

  Đó chính là điểm khác biệt và đó cũng chính là yếu tố có thể tạo ra thu nhập thu động.

  Quá trình này có thể cứ lặp đi lặp lại, và đó chính là điều thú vị nhất mà Affiliate Marketing có thể tạo ra.

  Ví dụ cụ thể về cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

  Để làm cho quá trình này đơn giản và dễ hiểu hơn Ngọc sẽ cho bạn thấy một ví dụ như sau. 

  Bạn rất thích làm đẹp, bạn thường xuyên dùng các sản phẩm làm đẹp đặc biệt là loại máy rửa mặt Foreo. Bây giờ bạn muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng cách quảng bá máy rửa mặt Foreo. 

  Quy trình bạn sẽ phải thực hiện như sau:

  • Bước 1: Xác định chính xác sản phẩm nào bạn muốn quảng bá, ví dụ ở đây là sản phẩm máy rửa mặt Foreo luna mini 3. Vậy bây giờ bạn cần phải

   lấy link gốc của sản phẩm này

   .

  • Bước 2:

   Tìm & tham gia vào Affiliate Program

   (chương trình tiếp thị liên kết) của công ty Foreo.

  Thông thường chương trình Affiliate của một công ty nào đó sẽ nằm ở phần cuối trên website.

  Ngoài ra có một mẹo để bạn tìm ra bất cứ chương trình Affiliate Program nào đó là lên Google và tìm kiếm với cấu trúc “Tên thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ” + “Affiliate Program”

  Ngay sau đó bạn sẽ tìm thấy ngay như ảnh bên dưới.

  • Bước 3:

   Tạo ra link liên kết của riêng bạn

   . Bạn đã có link gốc của sản phẩm, bạn cũng đã tham gia vào chương trình Affiliate. Bây giờ việc của bạn là cần biến cái link gốc đó thành link tiếp thị liên kết của riêng bạn.

  Ngoài ra, vì một sản phẩm sẽ có rất nhiều người quảng bá bằng việc làm Affiliate Marketing do đó link liên kết sẽ là cơ sở để tính hoa hồng cho bạn hay cho Ngọc hoặc cho một người khác.

  Không có link liên kết bạn không thể làm Affiliate Marketing!

  • Bước 4:

   Quảng bá sản phẩm dịch vụ

   . Đây là bước quan trọng nhất quyết định việc bạn có thành công có kiếm tiền với Affiliate Marketing được hay không?

  ***Lưu ý: Tuy nhiên để làm Affiliate Marketing bền vững & chuyên nghiệp thì Ngọc không khuyến khích bạn spam link liên kết trên các mạng xã hội. Nguy cơ cao bạn sẽ bị Facebook khoá tài khoản vì vi phạm chính sách. Cách làm Affiliate Marketing bền vững Ngọc sẽ chia sẻ chi tiết ở nội dung bên dưới.

  Kết quả cuối cùng là bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission) từ việc bạn quảng bá, giới thiệu sản phẩm đó bằng phương pháp Affiliate Marketing.

  Đó là quy trình cơ bản nhất để một Publisher làm tiếp thị liên kết, và đó cũng là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền với Affiliate Marketing là làm gì?

  Tuy nhiên nếu nhìn vào quy trình 4 bước ở trên thì có lẽ bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Nếu như một nhãn hàng, thương hiệu nào đó mà họ không có Affiliate Program (chương trình tiếp thị liên kết) thì sao?

  Câu trả lời đó là: Bạn vẫn có thể tạo ra link liên kết của sản phẩm đó bằng cách tham gia vào Affiliate NetWork!

  Ok bây giờ bạn cần tham gia vào một mạng tiếp thị liên kết nào đó tại Việt Nam, ở đây Ngọc sẽ lấy ví dụ là mạng tiếp thị liên kết AccessTrade. Sau đó tạo ra link liên kết của riêng bạn.

  Bây giờ bạn đã có link liên kết rồi, việc tiếp theo là quảng bá sản phẩm.

  À vậy thì đến đây lại xuất hiện thêm Affiliate Network, vậy nó khác gì với Affiliate Program?

  Phân biệt Affiliate Network & Affiliate Program:

  • Affiliate Program là chương trình tiếp thị liên kết cho chính công ty triển khai, quản lý.

  Ví dụ Amazon có chương trình tiếp thị liên kết gọi là Amazon Associates hoặc Shopee có chương trình tiếp thị liên kết của riêng họ là Shopee Affiliate Program. Hoặc Lazada cũng có chương trình Lazada Affiliate…

  • Affiliate Network là mạng lưới tiếp thị liên kết, tức là một tổ chức trung gian đóng vai trò kết nối những công ty, cá nhân sở hữu sản phẩm dịch vụ với những Publisher (người làm tiếp thị liên kết).

  Ví dụ AccessTrade là một mạng lưới tiếp thị liên kết, khi tham gia vào đây bạn có thể quảng bá các sản phẩm trên Tiki (vì TiKi không có Affiliate Program của họ). Bạn cũng có thể quảng bá các sản phẩm trên Shopee, Lazada… vì dù có Affiliate Program riêng nhưng họ vẫn muốn tham gia vào AccessTrade để tiếp cận nhiều Publisher hơn.

   • Tìm hiểu thêm về Affiliate Program – Affiliate Network – Ads Network

   

  Oh đến đây có lẽ bạn sẽ thốt lên rằng: Affiliate Marketing đơn giản vậy thôi sao? Kiếm tiền với Affiliate Marketing dễ thế à?

  Nhưng tại sao lại có rất nhiều người làm Affiliate Marketing mãi nhưng vẫn không kiếm được tiền, nhưng ngược lại có người lại làm Affiliate Marketing như một cái nghề. Thậm chí kiếm được rất nhiều tiền từ Affiliate Marketing?

  Tư duy & cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

  Trong phần này Ngọc sẽ chia làm 2 nội dung nhỏ đó là:

  • Tư duy làm Affiliate Marketing chuẩn nhất
  • Cách triển khai Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

  Tư duy làm Affiliate Marketing như một cái NGHỀ

  Trước hết Ngọc tin chắc rằng dù làm bất cứ việc gì mà bạn không cam kết, không đầu tư thì khả năng thất bại là rất cao. Affiliate Marketing cũng không ngoại lệ.

  Do đó trước khi bắt tay vào làm Ngọc khuyên bạn luôn luôn xác định làm Affiliate Marketing như một cái nghề.

  Rất nhiều bạn thường hay hỏi Ngọc rằng: Anh ơi em đang thử chơi Affiliate Marketing, nên thử từ đâu? Anh ơi làm Affiliate Marketing có thật không anh? Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không anh?….

  Khi bạn đặt ra những câu hỏi như thế này thì chắc chắn bạn chưa có NIỀM TIN thực sự vào Affiliate Marketing.

  Bạn cũng chỉ đang muốn THỬ xem sao chứ hoàn toàn bạn chưa hề có ý định làm Affiliate Marketing một cách nghiêm túc.

  Vì thế để chuẩn bị bước vào các hướng dẫn chi tiết Ngoc xin khẳng định rằng:

  • Affiliate Marketing là một công việc kiếm tiền nghiêm túc, là một cái NGHỀ thật sự.

  Trên thế giới Affiliate Marketing đã tồn tại 30 năm (vào tháng 7 năm 1996 Amazon đã chính thức chạy chương trình tiếp thị liên kết và vẫn duy trì đến bây giờ). Tại Việt Nam, Affiliate Marketing xuất hiện vào năm 2022 vì thế chúng ta mới bắt đầu được 5 năm và cơ hội ở phía trước là rất lớn.

  • Affiliate Marketing không phải là “trò” để bạn CHƠI, để bạn THỬ.

  Affiliate Marketing là công việc bán hàng, bạn cần học rất nhiều kỹ năng, cần áp dụng những kiến thức Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) để tạo thu hút khách hàng, để bán hàng & để tạo ra thu nhập qua việc chia sẻ doanh thu.

  Hướng dẫn làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

  Nếu bạn theo dõi bài viết này đến đây thì Ngọc tin chắc là bạn đã hiểu Affiliate Marketing hoạt động như thế nào. Vì sao chúng ta lại kiếm được tiền với Affiliate Marketing & Ngọc cũng tin rằng bạn đã chuẩn bị một tư duy chuẩn nhất để bắt đầu làm Affiliate Marketing rồi.

  Bây giờ các bước sẽ như sau…

  1. Xác định chính xác sản phẩm/ dịch vụ & lĩnh vực bạn sẽ quảng bá

  Trước hết hãy trả lời câu hỏi: Bạn sẽ tham gia vào lĩnh vực gì? Sản phẩm dịch vụ cụ thể mà tôi sẽ quảng bá là gì?

  Điều này cần thật rõ ràng, càng chi tiết càng tốt.

  Bạn yêu thích lĩnh vực marketing, đặc biệt là online marketing, cụ thể hơn nữa là Email Marketing hay Youtube hay Facebook hay Instagram hay Tiktok.

  Tóm lại ở đây Ngọc đang muốn nói là bạn hãy thật cụ thể hoá thị trường ngách (niche) mà bạn sẽ tham gia làm Affiliate Marketing. Càng cụ thể bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu!

  Khi đã có chính xác thị trường ngách rồi thì bây giờ việc chọn các sản phẩm nằm trong chính ngách đó không còn quá khó khăn.

  Sẽ có 2 cách để bạn tìm ra sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá đó là:

  • Quảng bá chính những sản phẩm mà bạn đã và đang sử dụng.

   Đây sẽ là cách làm Affiliate Marketing hiệu quả nhất. Bạn sẽ tự tin về thông tin sản phẩm, tác dụng, lợi ích của nó và chính những khách hàng họ cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Vì thế việc họ mua sản phẩm/dịch vụ qua link liên kết của bạn là điều rất dễ dàng.

  • Chọn sản phẩm theo lĩnh vực, thị trường ngách của bạn.

   Việc sở hữu tất cả các sản phẩm chỉ với mục đích để làm Affiliate Marketing là việc rất tốn chi phí.

  Vì thế bạn cũng có thể dùng phương pháp nghiên cứu sản phẩm và xây dựng những nội dung quảng bá theo kiểu dựa trên kiến thức chuyên môn sẵn có của bạn.

  Nếu bạn có kiến thức về tài chính, đầu tư, bảo hiểm… bạn đang làm trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy hãy dùng những kiến thức đó để tiếp cận các sản phẩm này ở những Affiliate Program hoặc Affiliate Network.

  Hiện nay có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau để bạn tìm ra những sản phẩm quảng bá:

   • Việt Nam: AccessTrade, Shoppe Affiliate, Lazada Affiliate, Aflex, Masoffer…

  Ngoài ra khi chọn và quyết định sản phẩm/dịch vụ nào đó để quảng bá bạn cũng cần lưu ý:

  • Sản phẩm đó mức độ cạnh tranh cao hay thấp?
  • Đối tượng chính để bạn quảng bá sản phẩm là ai? (vẽ chân dung khách hàng)
  • Sản phẩm có mức hoa hồng cao hay thấp?

  2. Xây dựng kế hoạch, chiến lược quảng bá bền vững

  Ở đây hãy chú đến chữ bền vững! Ngọc rất muốn nhấn mạnh với bạn điều này!

  Vì rất có thể trong quá trình tìm hiểu về Affiliate Marketing bạn sẽ gặp được những lời chào mời đại loại như: Kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng cách copy/dán hay kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing mà không phải làm gì?…

  Chẳng có công việc kiếm tiền nào mà chỉ copy dán, cũng chẳng có cách nào kiếm tiền mà không cần làm gì. Đó là những hình thức lừa đảo bạn sẽ cần phải tránh xa ngay khi muốn làm Affiliate Marketing một cách bền vững.

  Vậy bền vững là như thế nào?

  Chiến lược Ngọc đúc kết được dành cho người mới trước tiên đó là hãy bắt tay vào xây dựng cho mình một website/blog để làm Affiliate Marketing.

  Xin được nhắc lại trong 5 năm kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Ngọc chưa từng thấy ai thành công với Affiliate mà họ không sở hữu một website, một blog cả.

  Chỉ như vậy bạn mới toàn quyền sở hữu tất cả các traffic, tất cả những data, dữ liệu và những nội dung của bạn. Đơn giản vì một website, một blog là tài sản riêng của bạn còn Facebook, Youtube, Instagram… chỉ là những platform (nền tảng), chỉ là những nơi để bạn tận dụng để quảng bá, để làm marketing.

  Bạn hãy dành vài phút để xem qua case study mà Ngọc đã tạo ra 700 triệu từ Affiliate Marketing chỉ với tư duy lấy blog làm trung tâm.

  3. Đo lường, đánh giá và nhân rộng mô hình, tăng doanh thu

  Làm Affiliate Marketing cũng như việc bạn triển khai kinh doanh online vậy. Do đó việc bạn đo lường, đánh giá hiệu quả công việc, thu nhập cũng cần phải thực hiện thường xuyên.

  • Do nội dung chưa được tối ưu, chưa được cá nhân hoá với đúng nhóm khách hàng?
  • Hay do sản phẩm/dịch vụ bạn quảng bá đã lỗi thời?
  • Hay do lời kêu gọi hành động của bạn chưa đủ sự hấp dẫn?
  • Hay do kênh quảng bá không đúng?
  • ….

  Cách làm Affiliate Marketing: Free traffic hay Paid traffic?

  Nếu bạn tìm hiểu kỹ thì thấy rằng hiện nay cộng đồng Affiliate Marketing có hai trường phái:

  • Free traffic: Tức là tập trung vào làm SEO trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google & Youtube). Họ tận dụng kỹ năng viết nội dung, làm video để tiếp cận khách hàng, người dùng một cách miễn phí.

  Vậy nên chọn hình thức free traffic hay paid traffic khi làm Affiliate Marketing? Thật sự không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

  Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy rằng với các loại sản phẩm vật lý bạn sẽ rất khó (hoặc hạn chế) để tiếp cận theo hình thức Paid traffic.

  Vì vậy giải pháp tốt nhất với nhóm sản phẩm này là free traffic nhằm mục tiêu làm SEO để tiếp cận càng nhiều khách hàng, tạo ra nhiều đơn hàng với chi phí đầu tư thấp nhất có thể.

  Ngược lại với các sản phẩm kỹ thuật số, hoặc những loại sản phẩm có kiểu chuyển đổi dạng CPO thì bạn hoàn toàn có thể dùng cách làm Paid traffic vì hoa hồng thường cao nên khả năng thu hồi vốn, tạo lợi nhuận dựa trên chi phí sẽ tốt hơn.

  Ngoài ra việc quyết định free traffic hay paid traffic còn phụ thuộc vào thế mạnh và khả năng của bạn nữa.

  Tổng kết lại:

  Việc kiếm tiền với Affiliate Marketing, tạo thu nhập thụ động với công việc này là điều hoàn toàn có thực và rất nhiều người làm được.

  Nhưng quan trọng hơn hết bạn phải thực sự hiểu bản chất và cách hoạt động của Affiliate Marketing là gì?

  Tư duy tiếp cận với Affiliate Marketing phải thật chuẩn, thật nghiêm túc. Làm Affiliate Marketing không hề dễ, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, rất nhiều điều bạn phải học, phải cập nhật mỗi ngày.

  Lời khuyên của Ngọc là dù bạn bắt đầu với bất cứ cách làm nào thì hãy nhớ đừng bao giờ quên làm Affiliate Marketing theo chiến lược bền vững.

  Và quan trọng hơn hết bạn hoàn toàn có thể biến công việc kiếm tiền với Affiliate Marketing thành một cái nghề, một doanh nghiệp online thật sự cho chính mình.

  0

  0

  votes

  Đánh giá bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Google Admob Là Gì ? Tìm Hiểu Tổng Quan Về Google Admob
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Với Libertagia
 • Kiếm Tiền Online Với Anuntiomatic Cho Dân It Và Dân Văn Phòng
 • Kiếm Tiền Online Cực Kì Hiệu Quả
 • Advertiser Là Gì? Advertiser Kiếm Tiền Như Thế Nào?
 • Affiliate Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing Dành Cho Người Mới (2020)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Buxvertise:
 • Những Khái Niệm Cơ Bản: Cpa, Cpc, Cpm, Cps, Cpi Là Gì?
 • Affiliate Marketing Là Gì? Tại Sao Họ Kiếm Tiền Từ Affiliate “dễ” Còn Bạn Thì Sml?
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Cashpirate Chi Tiết Từ A Tới Z
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Từ Cashfiesta
 • Bạn đang tìm hiểu xem Affiliate Marketing là gì? Vì Bạn nghe nói có thể kiếm tiền ngay tại nhà với Affiliate Marketing?

  Bạn nghe đâu đó rằng: Làm Affiliate Marketing là có thể kiếm được thu nhập thụ động? Kiếm tiền ngay cả trong lúc ngủ, lúc đi du lịch?

  Ngọc xin khẳng định với bạn rằng tất cả những điều bạn “đang nghe nói” đó là hoàn toàn chính xác!

  Kiếm tiền ngay cả trong khi ngủ? Liệu đó có phải là một giấc mơ?

  Không đó chính xác là cách mà Affiliate Marketing hoạt động, Ngọc là một người may mắn được trải nghiệm cảm giác đó trong suốt 5 năm qua.

  Và cũng xin khẳng định rằng làm Affiliate Marketing đúng cách bạn sẽ có thể biến nó thành một công việc toàn thời gian, giống như Ngọc đã làm được.

  Trên blog này Ngọc đã nói rất nhiều về Affiliate Marketing, tuy nhiên ở bài viết này Ngọc sẽ chi tiết hơn để bạn thật sự hiểu Affiliate Marketing là gì? Làm sao để bắt đầu tham gia vào công việc kiếm tiền này? Người mới nên bắt đầu từ đâu? Và làm thế nào để từng bước để có thể biến Affiliate Marketing thành công việc, thành nghề tạo thu nhập chính cho bạn?

  Một chút về Ngọc: Trước khi bạn bắt đầu

  Như đã nói ở đầu bài viết, Ngọc là một trong những người may mắn có được cơ hội tiếp cận & làm Affiliate Marketing từ năm 2022 (khi mà cách kiếm tiền này bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam)

  Do đó tính đến nay Ngọc đã sống với Affiliate Marketing, kiếm tiền với Affiliate Marketing được 5 năm. Số tiền đầu tiên Ngọc kiếm được từ internet là $80 cũng từ Affiliate Marketing.

  Ngoài ra Ngọc đã từng tạo ra được những kết quả đáng để bạn tham khảo như kiếm 700 triệu với Affiliate Marketing chỉ với duy nhất 1 bài viết.

  Ngọc cũng là người đầu tiên viết cuốn sách hơn 100 trang về cách tạo thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing & khoá học hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing từ A đến Z.

  Affiliate Marketing là gì?

  Affiliate Marketing (tiếng việt chúng ta hay gọi là Tiếp thị liên kết) thực chất là một mô hình kinh doanh dựa trên việc chia sẻ doanh thu giữa người sở hữu sản phẩm/dịch vụ & người làm tiếp thị.

  Tức là nếu bạn tạo ra một sản phẩm/dịch vụ nào đó và bạn muốn bán nhiều hơn thì bạn có thể chạy một chương trình tiếp thị liên kết. Qua chương trình tiếp thị liên kết này các cộng tác viên bán hàng (người làm tiếp thị liên kết) sẽ quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi họ bán được hàng bạn sẽ trả phần trăm hoa hồng cho họ.

  Như vậy bạn thấy trong Affiliate Marketing sẽ có người sở hữu sản phẩm & người quảng bá sản phẩm đến khách hàng (chính là chúng ta – hay còn gọi là Publisher).

  Vì thế Ngọc có thể định nghĩa nôm na là:

  Affiliate Marketing là quá trình bạn tạo ra thu nhập (hoa hồng) từ việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của người khác (công ty khác). Bạn chọn sản phẩm/dịch vụ mà bạn thích sau đó quảng bá nó qua link liên kết của riêng bạn. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa mỗi lần khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ đó.

  Như vậy có thể nói rằng người kiếm tiền với Affiliate Marketing thực chất là người tiếp thị sản phẩm. Đến đây bạn sẽ hỏi: Oh vậy có khác nào người môi giới nhà đất (cò đất) đâu?

  Về cơ bản là không khác, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác.

  Đó chính là điểm khác biệt và đó cũng chính là yếu tố có thể tạo ra thu nhập thu động.

  Quá trình này có thể cứ lặp đi lặp lại, và đó chính là điều thú vị nhất mà Affiliate Marketing có thể tạo ra.

  Ví dụ cụ thể về cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

  Để làm cho quá trình này đơn giản và dễ hiểu hơn Ngọc sẽ cho bạn thấy một ví dụ như sau.

  Bạn rất thích làm đẹp, bạn thường xuyên dùng các sản phẩm làm đẹp đặc biệt là loại máy rửa mặt Foreo. Bây giờ bạn muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng cách quảng bá máy rửa mặt Foreo.

  Quy trình bạn sẽ phải thực hiện như sau:

   Bước 1: Xác định chính xác sản phẩm nào bạn muốn quảng bá, ví dụ ở đây là sản phẩm máy rửa mặt Foreo luna mini 3. Vậy bây giờ bạn cần phải lấy link gốc của sản phẩm này.
   Bước 2: Tìm & tham gia vào Affiliate Program (chương trình tiếp thị liên kết) của công ty Foreo.

  Thông thường chương trình Affiliate của một công ty nào đó sẽ nằm ở phần cuối trên website.

  Ngoài ra có một mẹo để bạn tìm ra bất cứ chương trình Affiliate Program nào đó là lên Google và tìm kiếm với cấu trúc “Tên thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ” + “Affiliate Program”

  Ngay sau đó bạn sẽ tìm thấy ngay như ảnh bên dưới.

  Ngoài ra, vì một sản phẩm sẽ có rất nhiều người quảng bá bằng việc làm Affiliate Marketing do đó link liên kết sẽ là cơ sở để tính hoa hồng cho bạn hay cho Ngọc hoặc cho một người khác.

  Không có link liên kết bạn không thể làm Affiliate Marketing!

   Bước 4: Quảng bá sản phẩm dịch vụ. Đây là bước quan trọng nhất quyết định việc bạn có thành công có kiếm tiền với Affiliate Marketing được hay không?

  Kết quả cuối cùng là bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission) từ việc bạn quảng bá, giới thiệu sản phẩm đó bằng phương pháp Affiliate Marketing.

  Đó là quy trình cơ bản nhất để một Publisher làm tiếp thị liên kết, và đó cũng là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền với Affiliate Marketing là làm gì?

  Tuy nhiên nếu nhìn vào quy trình 4 bước ở trên thì có lẽ bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Nếu như một nhãn hàng, thương hiệu nào đó mà họ không có Affiliate Program (chương trình tiếp thị liên kết) thì sao?

  Câu trả lời đó là: Bạn vẫn có thể tạo ra link liên kết của sản phẩm đó bằng cách tham gia vào Affiliate NetWork!

  Ok bây giờ bạn cần tham gia vào một mạng tiếp thị liên kết nào đó tại Việt Nam, ở đây Ngọc sẽ lấy ví dụ là mạng tiếp thị liên kết AccessTrade. Sau đó tạo ra link liên kết của riêng bạn.

  Bây giờ bạn đã có link liên kết rồi, việc tiếp theo là quảng bá sản phẩm.

  Nhưng tại sao lại có rất nhiều người làm Affiliate Marketing mãi nhưng vẫn không kiếm được tiền, nhưng ngược lại có người lại làm Affiliate Marketing như một cái nghề. Thậm chí kiếm được rất nhiều tiền từ Affiliate Marketing?

  Tư duy & cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

  Trong phần này Ngọc sẽ chia làm 2 nội dung nhỏ đó là:

  • Tư duy làm Affiliate Marketing chuẩn nhất
  • Cách triển khai Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

  Tư duy làm Affiliate Marketing như một cái NGHỀ

  Trước hết Ngọc tin chắc rằng dù làm bất cứ việc gì mà bạn không cam kết, không đầu tư thì khả năng thất bại là rất cao. Affiliate Marketing cũng không ngoại lệ.

  Do đó trước khi bắt tay vào làm Ngọc khuyên bạn luôn luôn xác định làm Affiliate Marketing như một cái nghề.

  Rất nhiều bạn thường hay hỏi Ngọc rằng: Anh ơi em đang thử chơi Affiliate Marketing, nên thử từ đâu? Anh ơi làm Affiliate Marketing có thật không anh? Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không anh?….

  Khi bạn đặt ra những câu hỏi như thế này thì chắc chắn bạn chưa có NIỀM TIN thực sự vào Affiliate Marketing.

  Bạn cũng chỉ đang muốn THỬ xem sao chứ hoàn toàn bạn chưa hề có ý định làm Affiliate Marketing một cách nghiêm túc.

  Vì thế để chuẩn bị bước vào các hướng dẫn chi tiết Ngoc xin khẳng định rằng:

   Affiliate Marketing là một công việc kiếm tiền nghiêm túc, là một cái NGHỀ thật sự.

  Trên thế giới Affiliate Marketing đã tồn tại 30 năm (vào tháng 7 năm 1996 Amazon đã chính thức chạy chương trình tiếp thị liên kết và vẫn duy trì đến bây giờ). Tại Việt Nam, Affiliate Marketing xuất hiện vào năm 2022 vì thế chúng ta mới bắt đầu được 5 năm và cơ hội ở phía trước là rất lớn.

   Affiliate Marketing không phải là “trò” để bạn CHƠI, để bạn THỬ.

  Affiliate Marketing là công việc bán hàng, bạn cần học rất nhiều kỹ năng, cần áp dụng những kiến thức Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) để tạo thu hút khách hàng, để bán hàng & để tạo ra thu nhập qua việc chia sẻ doanh thu.

  Hướng dẫn làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

  Nếu bạn theo dõi bài viết này đến đây thì Ngọc tin chắc là bạn đã hiểu Affiliate Marketing hoạt động như thế nào. Vì sao chúng ta lại kiếm được tiền với Affiliate Marketing & Ngọc cũng tin rằng bạn đã chuẩn bị một tư duy chuẩn nhất để bắt đầu làm Affiliate Marketing rồi.

  Bây giờ các bước sẽ như sau…

  1. Xác định chính xác sản phẩm/ dịch vụ & lĩnh vực bạn sẽ quảng bá

  Trước hết hãy trả lời câu hỏi: Bạn sẽ tham gia vào lĩnh vực gì? Sản phẩm dịch vụ cụ thể mà tôi sẽ quảng bá là gì?

  Điều này cần thật rõ ràng, càng chi tiết càng tốt.

  Bạn yêu thích lĩnh vực marketing, đặc biệt là online marketing, cụ thể hơn nữa là Email Marketing hay Youtube hay Facebook hay Instagram hay Tiktok.

  Khi đã có chính xác thị trường ngách rồi thì bây giờ việc chọn các sản phẩm nằm trong chính ngách đó không còn quá khó khăn.

   Quảng bá chính những sản phẩm mà bạn đã và đang sử dụng. Đây sẽ là cách làm Affiliate Marketing hiệu quả nhất. Bạn sẽ tự tin về thông tin sản phẩm, tác dụng, lợi ích của nó và chính những khách hàng họ cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Vì thế việc họ mua sản phẩm/dịch vụ qua link liên kết của bạn là điều rất dễ dàng.
   Chọn sản phẩm theo lĩnh vực, thị trường ngách của bạn. Việc sở hữu tất cả các sản phẩm chỉ với mục đích để làm Affiliate Marketing là việc rất tốn chi phí.

  Vì thế bạn cũng có thể dùng phương pháp nghiên cứu sản phẩm và xây dựng những nội dung quảng bá theo kiểu dựa trên kiến thức chuyên môn sẵn có của bạn.

  Nếu bạn có kiến thức về tài chính, đầu tư, bảo hiểm… bạn đang làm trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy hãy dùng những kiến thức đó để tiếp cận các sản phẩm này ở những Affiliate Program hoặc Affiliate Network.

  Hiện nay có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau để bạn tìm ra những sản phẩm quảng bá:

  Sẽ có 2 cách để bạn tìm ra sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá đó là:

   • Việt Nam: AccessTrade, Shoppe Affiliate, Lazada Affiliate, Aflex, Masoffer…

  Ngoài ra khi chọn và quyết định sản phẩm/dịch vụ nào đó để quảng bá bạn cũng cần lưu ý:

  • Sản phẩm đó mức độ cạnh tranh cao hay thấp?
  • Đối tượng chính để bạn quảng bá sản phẩm là ai? (vẽ chân dung khách hàng)
  • Sản phẩm có mức hoa hồng cao hay thấp?

  2. Xây dựng kế hoạch, chiến lược quảng bá bền vững

  Ở đây hãy chú đến chữ bền vững! Ngọc rất muốn nhấn mạnh với bạn điều này!

  Vì rất có thể trong quá trình tìm hiểu về Affiliate Marketing bạn sẽ gặp được những lời chào mời đại loại như: Kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng cách copy/dán hay kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing mà không phải làm gì?…

  Chẳng có công việc kiếm tiền nào mà chỉ copy dán, cũng chẳng có cách nào kiếm tiền mà không cần làm gì. Đó là những hình thức lừa đảo bạn sẽ cần phải tránh xa ngay khi muốn làm Affiliate Marketing một cách bền vững.

  Vậy bền vững là như thế nào?

  Chiến lược Ngọc đúc kết được dành cho người mới trước tiên đó là hãy bắt tay vào xây dựng cho mình một website/blog để làm Affiliate Marketing.

  Xin được nhắc lại trong 5 năm kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Ngọc chưa từng thấy ai thành công với Affiliate mà họ không sở hữu một website, một blog cả.

  Chỉ như vậy bạn mới toàn quyền sở hữu tất cả các traffic, tất cả những data, dữ liệu và những nội dung của bạn. Đơn giản vì một website, một blog là tài sản riêng của bạn còn Facebook, Youtube, Instagram… chỉ là những platform (nền tảng), chỉ là những nơi để bạn tận dụng để quảng bá, để làm marketing.

  Bạn hãy dành vài phút để xem qua case study mà Ngọc đã tạo ra 700 triệu từ Affiliate Marketing chỉ với tư duy lấy blog làm trung tâm.

  3. Đo lường, đánh giá và nhân rộng mô hình, tăng doanh thu

  Làm Affiliate Marketing cũng như việc bạn triển khai kinh doanh online vậy. Do đó việc bạn đo lường, đánh giá hiệu quả công việc, thu nhập cũng cần phải thực hiện thường xuyên.

 • Do nội dung chưa được tối ưu, chưa được cá nhân hoá với đúng nhóm khách hàng?
 • Hay do sản phẩm/dịch vụ bạn quảng bá đã lỗi thời?
 • Hay do lời kêu gọi hành động của bạn chưa đủ sự hấp dẫn?
 • Hay do kênh quảng bá không đúng?
 • ….
 • Cách làm Affiliate Marketing: Free traffic hay Paid traffic?

  Nếu bạn tìm hiểu kỹ thì thấy rằng hiện nay cộng đồng Affiliate Marketing có hai trường phái:

  • Free traffic: Tức là tập trung vào làm SEO trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google & Youtube). Họ tận dụng kỹ năng viết nội dung, làm video để tiếp cận khách hàng, người dùng một cách miễn phí.

  Vậy nên chọn hình thức free traffic hay paid traffic khi làm Affiliate Marketing? Thật sự không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

  Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy rằng với các loại sản phẩm vật lý bạn sẽ rất khó (hoặc hạn chế) để tiếp cận theo hình thức Paid traffic.

  Vì vậy giải pháp tốt nhất với nhóm sản phẩm này là free traffic nhằm mục tiêu làm SEO để tiếp cận càng nhiều khách hàng, tạo ra nhiều đơn hàng với chi phí đầu tư thấp nhất có thể.

  Ngược lại với các sản phẩm kỹ thuật số, hoặc những loại sản phẩm có kiểu chuyển đổi dạng CPO thì bạn hoàn toàn có thể dùng cách làm Paid traffic vì hoa hồng thường cao nên khả năng thu hồi vốn, tạo lợi nhuận dựa trên chi phí sẽ tốt hơn.

  Ngoài ra việc quyết định free traffic hay paid traffic còn phụ thuộc vào thế mạnh và khả năng của bạn nữa.

  Tổng kết lại:

  Việc kiếm tiền với Affiliate Marketing, tạo thu nhập thụ động với công việc này là điều hoàn toàn có thực và rất nhiều người làm được.

  Nhưng quan trọng hơn hết bạn phải thực sự hiểu bản chất và cách hoạt động của Affiliate Marketing là gì?

  Tư duy tiếp cận với Affiliate Marketing phải thật chuẩn, thật nghiêm túc. Làm Affiliate Marketing không hề dễ, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, rất nhiều điều bạn phải học, phải cập nhật mỗi ngày.

  Lời khuyên của Ngọc là dù bạn bắt đầu với bất cứ cách làm nào thì hãy nhớ đừng bao giờ quên làm Affiliate Marketing theo chiến lược bền vững.

  Và quan trọng hơn hết bạn hoàn toàn có thể biến công việc kiếm tiền với Affiliate Marketing thành một cái nghề, một doanh nghiệp online thật sự cho chính mình.

  Câu hỏi thường gặp khi làm Affiliate Marketing?

  [sc_fs_multi_faq headline-0=”h3″ question-0=”Affiliate Marketing là gì?” answer-0=”Affiliate Marketing là cách bạn tạo ra thu nhập bằng việc quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của người khác qua link liên kết của riêng bạn. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa mỗi lần khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ đó.” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Làm Affiliate Marketing có thể kiếm được bao nhiêu tiền?” answer-1=”Không giới hạn thu nhập, số tiền kiếm được sẽ phụ thuộc vào cách bạn tham gia. Cách bạn làm Affiliate Marketing như công việc bán thời gian hay toàn thời gian. Cách bạn triển khai mô hình kiếm tiền với Affiliate Marketing như thế nào? Quy mô ra sao?” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Có nhất thiết cần phải có website/blog để làm Affiliate Marketing?” answer-2=”Không bắt buộc, tuy nhiên hầu hết những người làm Affiliate Marketing giỏi nhất, tạo thu nhập tốt nhất và bền vững nhất đều chọn kênh website/blog để triển khai.” image-2=”” headline-3=”h3″ question-3=”Affiliate Marketing có phải lừa đảo không?” answer-3=”Không. Affiliate Marketing là một trong những cách kiếm tiền online lâu đời nhất, bền vững và uy tín nhất. Tất nhiên hiện nay có rất nhiều người lợi dụng Affiliate Marketing để trục lợi, lôi kéo, lừa đảo những cá nhân ít kinh nghiệm. Vì thế việc của bạn là cần hiểu rõ Affiliate Marketing là gì để phân biệt và nhận biết.” image-3=”” headline-4=”h3″ question-4=”Nên làm Affiliate Marketing tại Việt Nam hay nước ngoài?” answer-4=”Có thể làm ở bất cứ thị trường nào. Tuỳ vào khả năng của bạn, đặc biệt là khả năng ngôn ngữ và sự hiểu biết của bạn ở thị trường đó. Tuy nhiên đối với những bạn mới thì thị trường Việt Nam sẽ dễ tiếp cận hơn và còn nhiều tiềm năng khai thác hơn. Thị trường quốc tế có sự cạnh tranh cao hơn nhưng nếu làm tốt thì thu nhập sẽ cao hơn.” image-4=”” count=”5″ html=”true” css_class=””]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Ứng Dụng Kiếm Tiền Bằng Điện Thoại Bạn Có Thể Chưa Biết
 • 35 App Kiếm Tiền Nước Ngoài Tốt Nhất Hiện Nay
 • D2C Affiliate Xu Hướng Tiếp Thị Mới Của Các Thương Hiệu Lớn Hiện Nay
 • 4 Bước Kiếm Tiền Tại Nhà Với Accesstrade
 • Kiếm Tiền Online #3: Accesstrade Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Online Cùng Accesstrade
 • Hướng Dẫn Cách Làm Affiliate Marketing Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Affiliate Marketing Là Gì? 6 Bước Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Amibroker: Hướng Dẫn Sử Dụng Trong Phân Tích Cổ Phiếu (Bản Full)
 • Các Lệnh Vẽ 3D Trong Autocad 2007
 • Một Số Thiết Lập Ngay Sau Khi Cài Đặt Autocad 2007
 • Dvd Video Hướng Dẫn Cơ Bản Autocad 2007
 • Thu nhập thụ động, tạo thu nhập ngay cả khi ngủ, bạn có nghĩ đó chỉ là giấc mơ? Với 99% những người kiếm tiền online, Affiliate Marketing chính là lựa chọn để biến giấc mơ đó thành sự thật. Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh online gần giống với mô hình cộng tác viên, thông qua một nền tảng Affiliate Network, bạn sẽ quảng bá bán hàng cho nhà sản xuất và nhận một phần hoa hồng từ giá của sản phẩm đó.

  Có 4 bước để bạn có thể bắt đầu với tiếp thị Affiliate Marketing

  • Bước 1: Đánh giá và cung cấp các thông tin về sản phẩm trên website của bạn
  • Bước 2: Thu thập danh sách email khách hàng tiềm năng
  • Bước 3: Tạo các cuộc hội thảo trên website của bạn để tạo ra doanh số trong khoảng thời gian ngắn và thu thập thêm danh sách email khách hàng tiềm năng của bạn

  Một số kiến thức cơ bản cần biết về Affiliate marketing

  Affiliate Marketing là gì?

  Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

  Một mô hình Affiliate Marketing cần có sự tham gia của các thành phần khác nhau như:

  1. Nhà cung cấp (Advertiser): Là các cá nhân, đơn vị, hoặc doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ và mong muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo khách hàng tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.
  2. Khách hàng (EndUser): Người dùng cuối cùng, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Nhà cung cấp hoặc các hành động khác mà Nhà cung cấp yêu cầu.
  3. Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program): Là sản phẩm của chính các nhà cung cấp sản phẩm đưa ra. Họ có thể tự quản lý chương trình tiếp thị này hoặc thuê một đơn vị cung cấp phần mềm quản lý tiếp thị liên kết.

  Ưu nhược điểm của làm Affiliate Marketing

  Ưu điểm của làm Affiliate Marketing

  Tiếp thị liên kết tại Việt Nam còn khá mới, nên độ cạnh tranh còn thấp. Nếu bạn nắm được cơ hội và trở thành người đi đầu trong thị trường này, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền trước khi thị trường này bão hòa và độ cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

  Với Affiliate ở Việt Nam, bạn có thể được nhận thanh toán qua nhiều cách và hạn mức thanh toán khác nhau. Có những chương trình tiếp thị khi tham gia, bạn chỉ cần đạt hạn mức thanh toán thấp như 200.000vnđ hoặc 1 triệu là bạn đã được thanh toán hoa hồng.

  Điều này khó khi bạn tham gia Affiliate tại nước ngoài, còn ở Việt Nam, các chương trình tiếp thị liên kết đều có đội ngũ support hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề từ kỹ thuật đến chính sách. Nói chung bạn được hưởng nhiều sự hỗ trợ để có thể bắt đầu kiếm tiền với Affiliate một cách dễ dàng nhất.

   Nhiều chương trình tiếp thị liên kết lừa đảo

  Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing

  Bước 1: Đánh giá và cung cấp các thông tin về sản phẩm trên website của bạn

  Việc trở thành một người làm Affiliate sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc trở thành một nhà sản xuất bởi bạn không cần phải lên ý tưởng về việc tạo ra một sản phẩm.

  Nếu bạn là người đã sử dụng rất nhiều sản phẩm và cảm thấy yêu thích chúng, bạn sẽ có lợi thế và dễ dàng hơn rất nhiều để đánh giá sản phẩm trên website của mình. Bạn có thể đánh giá bất kì sản phẩm nào bạn yêu thích.

  Nếu bạn yêu thích làm đẹp, bạn có thể tạo những video review về son, về các loại mĩ phẩm,…

  Đây là kênh Youtube của Changmakeup, kênh review về các loại mĩ phẩm của cô ấy thu hút hơn 1 triệu người đăng ký

  Nhưng hãy đảm bảo rằng tất cả những gì bạn review đều là trải nghiệm thật của bạn. Nếu những đánh giá của bạn không thực sự có ích, mọi người sẽ chỉ thấy rằng bạn đang cố để kiếm tiền thật nhanh. Nếu thậm chí bạn còn không biết gì về sản phẩm, làm sao bạn có thể đánh giá nó một cách đáng tin cậy.

  Khi bạn viết bài đánh giá trên blog, bạn có thể chèn các link tiếp thị để liên kết đến sản phẩm bạn đang quảng bá. Bạn có thể dễ dàng nhận ra các đường link tiếp thị trên các blog khác bởi đuôi “/ref…” ở cuối các đường link thông thường.

  Tuy nhiên nếu bạn chỉ phụ thuộc vào đường link tiếp thị trong bài đánh giá của mình, bạn sẽ thực sự cần một lượng truy cập rất lớn để có thể tạo ra doanh thu thực sự.

  Nhưng nếu bạn có một cách để liên lạc trực tiếp với khách hàng của bạn để quảng bá sản phẩm bất kì khi nào bạn muốn chứ không chỉ phụ thuộc vào lượng truy cập website một cách thụ động.

  Để làm được điều đó, hãy đọc tiếp bước thứ hai.

  Bước 2: Tạo danh sách email của khách hàng tiềm năng

  Có 3 cách để bạn có thể thu thập danh sách email của khách hàng tiềm năng, đó là:

  Cách 1: Hello bar ( Cổng chào)

  Hello bar là một nơi đặt lời kêu gọi hành động được đặt ở đầu website. Bất kì khi nào có người truy cập vào website của bạn, họ sẽ nhìn thấy thanh công cụ này ở trên đầu.

  Exit Gate là cổng thoát có dạng cửa sổ nhảy ra trên màn hình khi khách truy cập sắp rời khỏi trang web của bạn. Bạn có thể để lại lời kêu gọi hành động khuyến khích mọi người để lại email của mình để có thể nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khi trang web của bạn có nội dung mới.

  Hãy thiết lập lời kêu gọi hành động ở thanh bên trên website của bạn. Để khuyến khích họ để lại email, bạn hãy cung cấp cho họ những tài liệu hoặc tiện ích gì đó thực sự bổ ích, ví dụ như những khóa học miễn phí người xem có thể tải về khi để lại email như ví dụ bên dưới:

  Bước 3: Tư vấn trực tiếp cho khách hàng bằng hình thức livestream trên facebook

  Nếu bạn đang cần mua một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đọc một bài review trên blog hay xem một bài thuyết trình trực tiếp về chiếc nồi chiên không dầu đó, điều gì sẽ thuyết phục bạn mua chiếc tủ lạnh đó hơn.

  Sự thật là nhiều người sẽ ra quyết định mua hàng dựa vào những bài thuyết trình trực tiếp hơn.

  Hãy quảng bá buổi livestream facebook của bạn trên các phương tiện truyền thông trước 1 vài ngày để thu hút nhiều người đăng ký tham gia hơn.

  • Trình bày các tính năng của sản phẩm
  • Hướng dẫn các cách sử dụng khác nhau của sản phẩm
  • Nói về lợi ích và nhược điểm của nó
  • Hướng dẫn khách hàng cách để sử dụng tối đa tác dụng của sản phẩm

  Bạn có thể khéo léo đặt link tiếp thị sản phẩm của mình ở cuối buổi livestream, như vậy sẽ tự nhiên và hiệu quả hơn.

  • Khuyến khích mọi người đăng kí tham gia hội thảo của bạn
  • Mở rộng danh sách email khách hàng tiềm năng của bạn
  • Tăng doanh số bán hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Lệnh Scale Trong Cad Đúng Chuẩn Nhất Bạn Biết Chưa?
 • 6 Cách Sửa Lỗi File Autocad Không Thể Copy/paste Clipboard
 • Download Autocad 2010 64Bit, 32Bit Full [email protected] Google Driver
 • Những Cuốn Sách Dạy Autocad 2010 Hay Nên Đọc
 • Giáo Trình Hướng Dẫn Sử Dụng Autocad
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Affiliate Marketing

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Kiếm Tiền Online Từ Blog WordPress Hiệu Quả Nhất 2022
 • Đăng Ký Verify Paypal Acb Chưa Bao Giờ Đơn Giản Hơn Thế
 • Tại Sao Nên Chọn Làm Thẻ Visa Acb Để Đăng Ký Paypal?
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Verify Paypal 2022
 • Hướng Dẫn Verify Paypal Bằng Thẻ Visa Ảo Nhanh Chóng
 • Kiếm tiền Online bằng Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) đang rất phát triển trên thế giới và hiện ở VN, hàng ngàn người cũng đang tham gia vào lĩnh vực này.

  Rất nhiều người thành công & Gấp nhiều lần số đó đang thất bại hoặc bỏ cuộc

  Bạn nghe những khẩu hiệu kiểu như:

  Tiền chảy vào túi ngay cả khi ngủ hay đi du lịch

  Đó là sự thật, nhưng không phải chỉ có ở Kiếm tiền Online, mà mọi lĩnh vực kinh doanh khác đều có thể kiếm tiền “ngay cả khi ngủ” nếu bạn biết tự động hóa hoạt động kinh doanh !

  Bản thân Quỳnh không thích những câu khẩu hiệu “đao to búa lớn” trong MMO vì đôi khi nó khiến nhiều bạn trẻ thiếu kinh nghiệm nhưng thừa lòng nhiệt tình + mơ ước lao vào và phải trả “học phí” rất cao cho sự nóng vội của mình!

  Affiliate Marketing – và Kiếm tiền Online thực chất cũng như mọi loại công việc khác, đòi hỏi bạn phải nắm bắt kiến thức + nhiều nỗ lực để có thể thành công. Ngay cả những cách kiếm tiền online Blackhat cũng đòi hỏi kiến thức và lòng can đảm + dám trả giá!

  Gần 1 năm tham gia và Tiếp thị liên kết, trả ‘học phí’ cao và thu được những thành quả đầu tiên, Quỳnh & VHW xin chia sẻ kinh nghiệm của mình học được. Mong các bạn sẽ có được cái nhìn đầy đủ về lĩnh vực này trước khi bắt đầu tham gia vào!

  Và cách tạo blog tiếp thị liên kết nữa!

  Bạn có biết?

  Những blog nổi tiếng thế giới như ShoutMeLoud, ChrisLema hay ở VN như CanhMe, ThachPham… đều tham gia tiếp thị liên kết và rất thành công với nó!

  A NHỮNG THUẬT NGỮ QUAN TRỌNG TRONG AFFILIATE

  Affiliate hay Affiliate Marketing là chương trình tiếp thị liên kết, nơi bạn có thể nhận được hoa hồng từ các công ty bằng cách giúp họ bán các sản phẩm, dịch vụ. Một số nơi người ta thay Affiliate bằng thuật ngữ Referral Program (chương trình giới thiệu khách hàng).

  Khi đăng ký tham gia Affiliate thành công, các công ty sẽ cung cấp cho bạn một đường link để đặt trên blog, website của mình, hoặc để bạn share lên facebook, chúng tôi người dùng mua sản phẩm, dịch vụ của các công ty từ link giới thiệu đó, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng!

  Cũng nên lưu ý, tiền hoa hồng có thể sẽ không được thanh toán ngay cho bạn, mà phải chờ (pending) một thời gian, thường là từ 1 đến 3 tháng, hoặc khi số tiền hoa hồng bạn có cao hơn một mức nào đó. Điều này phụ thuộc vào chính sách cụ thể của các công ty bạn tham gia kiếm tiền Affiliate.

  Commission thường tính theo tỉ lệ phầm trăm trên giá sản phẩm/ dịch vụ, tuy nhiên cũng có nhiều nơi trả số tiền cụ thể theo mỗi khách hàng được bạn giới thiệu, có khi số tiền hoa hồng này cao hơn cả giá sản phẩm!

  Commission có thể gấp nhiều lần giá trị đơn hàng. Vì sao?

  Khi bạn giới thiệu một khách hàng mới, các công ty không chỉ xét giá trị của đơn hàng người đó mua lần đầu, mà còn xét đến khả năng giữ khách hàng đó lâu dài, và lợi nhuận sẽ đến khi khách hàng này mua tiếp các sản phẩm khác của công ty, hoặc gia hạn dịch vụ hàng năm!

  3. Tìm hiểu Affiliate Links, Link Tracking và Link Cloaking?

  Bạn có thắc mắc làm sao các công ty biết khách hàng đó do bạn giới thiệu?

  Affiliate Links và Link Tracking là gì?

  Mỗi đối tác Affiliate sẽ được cấp một link với ID riêng gọi là Affiliate Link, khi người dùng nhấp vào link đó đến trang web của công ty (Merchant Sites) thì link đó sẽ được ghi lại (Link Tracking) và nếu người dùng mua sản phẩm của công ty trong 1 thời gian nhất định nào đó (thường có thể kéo dài đến 60 ngày) thì bạn sẽ được tính hoa hồng!

  Vậy nếu người dùng nhấp vào link Affiliate của bạn, sau đó lại nhấp vào link của 1 trang tiếp thị khác rồi mới mua hàng thì hoa hồng sẽ tính cho ai? Hola, hoa hồng sẽ tính cho link gần nhất mà bạn nhấp vào!

  Vậy còn Link Cloaking là gì?

  Link Cloaking là một hình thức giấu link tiếp thị. Có 3 nguyên nhân chính:

  1. Tâm lý người dùng không thích nhấp vào link nếu biết đó là link tiếp thị kiếm tiền.
  2. Nhiều mạng xã hội và các diễn đàn không cho phép đăng trực tiếp affiliate links.
  3. Affiliate links thường rất xấu & không thân thiện với SEO.

  Link cloaking có thể thực hiện dễ dàng bằng nhiều plugin “rút gọn link” miễn phí như Pretty Link Lite hay Simple URLs.

  Ví dụ, khi tham gia tiếp thị Hostinger, VHW nhận được affiliate link sau:

  http://api.hostinger.vn/redir/23894052

  Link này không đẹp và cũng không thân thiện với SEO (thực tế nhiều affiliate link khác còn xấu hơn nhiều, xấu nhất là link của CJ). VHW sẽ dùng Pretty Link Lite rút gọn link trên lại thành dạng ngắn gọn, có ý nghĩa hơn như:

  • https://vuihocweb.com/go/hostinger hoặc
  • https://vuihocweb.com/recommend-hosting/hostinger hoặc
  • https://vuihocweb.com/hostinger-coupon

  Và, VHW sẽ đặt các link đã được “làm đẹp” trong bài viết, cũng như khi chia sẻ mạng xã hội, forum hay chạy Ads. Đa phần người dùng khó nhận ra đó là các link tiếp thị.

  Bạn cũng cần lưu ý mỗi nơi thường giải thích thuật ngữ CPA khác nhau. Có nơi xem CPA – Cost Per Action là Cost Per Acquisition (trả khi khách hàng trả tiền mua sản phẩm). Cũng có nơi xem CPA là Cost Per Lead… Do sự hiểu biết giới hạn hay quan điểm của từng người mà họ dùng thuật ngữ CPA theo cách khác nhau (MacKeNo)!

  Nguyên tắc của Affiliate là bạn giới thiệu Affiliate Links để người khác nhấp vào và thực hiện một hành động (Actions) theo yêu cầu.

  Phương pháp này rất hiệu quả nếu có một danh sách email (Mailings List) chất lượng:

  Đây là cách cực kỳ hiệu quả hiện nay. Bằng cách post bài có kèm link tiếp thị lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram… chúng ta sẽ tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng.

  Đó là lý do mà hầu như những người thành công nhất về Affilate Marketing đều có Facebook Fanpage, Kênh Youtube và các tài khoản mạng xã hội với hàng chục ngàn người theo dõi.

  3. PPC Marketing (Chạy Ads)

  4. Content Marketing (Affiliate Blog)

  Cách này, bền vững nhất và kết hợp rất hoàn hảo với 3 cách trên. Những blog tiếp thị liên kết (Affiliate Blog) lớn nhất hiện nay đều kết hợp cả 4 phương pháp!

  Affiliate Blog là blog/website đặt link Affiliate để giới thiệu tới người dùng. Thường Blog này không chỉ có link tiếp thị và tin khuyến mãi, mà còn có các bài giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ bạn tham gia tiếp thị.

  Ta hay gặp 3 loại Affiliate Blog là coupon site, niche site và authority site.

  5. Các loại Affiliate Blog

  Niche là gì? Niche site là gì?

  Niche hay niche market trong lĩnh vực bán hàng có nghĩ là ” thị trường nghách“, tức là 1 phân đoạn nhỏ trong một phân khúc của toàn bộ thị trường, nơi bạn đặt mục tiêu bán hàng cho một nhóm khách hàng riêng biệt!

  Ví dụ: trong phân khúc thị trường “mỹ phẩm chăm sóc da” thì “kem nghệ” là một thị trường nghách. Hay trong phân khúc thị trường “đồ điện tử gia dụng” thì “máy hút bụi” hoặc “nồi cơm điện mini” là một niche!

  Niche site/ niche blog là một website xây dựng nội dung tập trung vào một niche, với mục tiêu bán hoặc tiếp thị cho sản phẩm trong niche đó! Ví dụ TinhBotNgheThienNhien hay NoiComDienMini,…

  • Ưu điểm của Niche site là có thể xây dựng nội dung nhanh, tìm kiếm đối tượng khách hàng khá dễ vì chỉ tập trung vào một niche.

  Authority site là gì?

  Authority Site hay Authority Blog là một website xây dựng nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể, lĩnh vực đó thường bao gồm nhiều Niche. Khác với Niche site, để tạo Authority site bạn cần có kiến thức, am hiểu về lĩnh vực mình chọn, nội dung của Authority site tổ chức một cách có hệ thống và được đầu tư tỉ mỉ, có tính chuyên môn cao.

  • Không nhanh chóng và dễ dàng như Niche site, để xây dựng Authority Site bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức, cũng như tiền bạc (thuê người viết bài chẳng hạn)!

  Đa số các Affiliate Blog lớn đều là các Authority Blog, như ShoutMeLoud, ChrisLema, Woorkup, Jac Johnson …

  Coupon site là gì?

  • Ưu điểm của coupon site là bạn có thể tham gia rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết đủ mọi lĩnh vực mà không cần tốn nhiều thời gian để xây dựng nội dung.
  • Tuy nhiên, coupon site cũng có nhược điểm là mức độ cạnh tranh rất cao vì có rất nhiều trang web lớn đang chiếm lĩnh mảng này. Chưa kể một số công ty không chấp nhận đối tác Affiliate dùng coupon site cho chiến dịch tiếp thị liên kết!

  Các coupon sites nổi tiếng hiện nay có thể kể đến chúng tôi hay ở VN là chúng tôi hay magiamgia.com,…

  Hiện ở VN và nước ngoài có vô số các công ty, dịch vụ cung cấp chương trình Tiếp thị liên kết hoặc Giới thiệu khách hàng (Referral). Nếu lựa chọn không khéo, công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể, cũng có khi mang tiếng lừa đảo nếu giới thiệu các sản phẩm tồi.

  Các tiêu chí để chọn Chương trình Affiliate tốt:

  Đây là tiêu chí cần xem xét trước tiên, rất nhiều mạng tiếp thị liên kết xù tiền đối tác.

  Những kẻ lừa đảo thường đưa ra các thông số commission và thu nhập cao ngất để lừa người dùng thiếu kinh nghiệm. Nên nhớ, Tracking Links là thông số do họ nắm giữ, họ có thể xóa bỏ các đơn hàng bạn đã giới thiệu mà bạn không biết phải khiếu nại ở đâu.

  Vì vậy trước khi tham gia một mạng Affiliate nào đó, hãy tìm hiểu cộng đồng mạng và xin lời khuyên từ những người có uy tín.

  Đây là yếu tố bạn cần xem xét kỹ nếu quyết định làm Affiliate lâu dài. Rất nhiều công ty cung cấp hàng ‘lởm’ trên thị trường, họ trả cho đối tác tiếp thị số tiền lớn và cũng thu về lợn nhuận khổng lồ nhờ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có giá cao hơn giá trị thực nhiều lần.

  Khi đã chọn Tiếp thị liên kết là công việc nghiêm túc, lâu dài thì chúng ta cần xem người dùng là đồng minh, còn các công ty, dịch vụ là đối tác!

  Cách tốt nhất để giữ được sự tin tưởng của người dùng là bạn giới thiệu các sản phẩm chính bản thân mình đã từng dùng và chắc chắn về chất lượng.

  Có rất nhiều sản phẩm tốt, commission cao nhưng nhu cầu quá ít. Chúng ta cần xem xét bỏ qua chúng để tiết kiệm thời gian viết bài giới thiệu và tư vẫn hỗ trợ người dùng.

  • Blog của bạn là về làm đẹp bằng mỹ phẩm thiên nhiên thì nên giới thiệu các sản phẩm như kem nghệ, nước hoa quả hay dịch vụ tập gym, yoga…
  • Nếu blog của bạn về kiến thức IT thì giới thiệu về hosting, domain, sách và các khóa học Online….

  Hãy cố gắng chọn vài sản phẩm, dịch vụ có nhu cầu cao + commission cao để giới thiệu. Vì đó sẽ là các sản phẩm chủ lực mang về phần lớn thu nhập cho bạn.

  Nếu tìm hiểu các blog tiếp thị liên kết lớn như shoutmeloud hay canhme, bạn sẽ thấy họ luôn đẩy mạnh giới thiệu một vài dòng sản phẩm, dịch vụ chủ lực.

  Payment Methods cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm trước khi tham gia các chương trình tiếp thị liên kết. Một số phương thức thanh toán phổ biến:

  • Paypal: đây là phương thức tiện lợi nhất hiện nay vì đăng ký một tài khoản Paypal và kết nối với Thẻ Ngân hàng rất dễ.
  • Check (Cheque): Trả bằng Séc là phương thức thanh toán Cổ lỗ sỉ, vì phải mất vài tuần hay vài tháng bạn mới ra ngân hàng lãnh tiền được. Đáng ngạc nhiên là nhiều mạng Tiếp thị liên kết lớn vẫn còn dùng nó ,như CJ – Commission Junction chẳng hạn.
  • Bank Wire Transfer: điện chuyển khoản ngân hàng, đây là cách chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn, rất tiện lợi, an toàn.
  • .. Ngoài ra còn có một số loại thanh toán khác như qua Skrill, Bitcoin…

  Hãy xem xét các phương thức thanh toán mà các chương trình Affiliate hỗ trợ, để chuẩn bị đăng ký các tài khoản Visa Debit, Paypal, Payoneer, Skrill… sẵn sàng cho việc rút tiền.

  Dù phát triển khá muộn so với thế giới nhưng Affiliate ở VN hiện đã bắt đầu bùng nổ, hiện các công ty lớn như Lazada, Tiki, chúng tôi Sacombank..đã nhập cuộc.

  Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết số 1 VN hiện nay, rất nhiều công ty lớn tham gia Accesstrade như Lazada, Tiki, Citibank…

  Hiện có hàng trăm niche để bạn đăng ký Tiếp thị liên kết, đặt biệt có các hình thức trả tiền Cost Per Sales lẫn Cost Per Lead (như California Yoga).

  Các niche hấp dẫn để bạn đăng ký tiếp thị:

  • Lĩnh vực IT có trường học Kyna, Edumall và ông lớn về dịch vụ Hosting trong nước là chúng tôi Godaddy, Namecheap, Hostinger…
  • Lĩnh vực du lịch có Divui, Gotadi, Viettravel, MyTour.
  • Lĩnh vực mua sắm có Lazada, Tiki, Lotte, FPT Shop.
  • Lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp có Yoga California Wow, Spa Ance…
  • Và hàng trăm loại sản phẩm, dịch vụ khác.

  Điều kiện đăng ký Accesstrade rất dễ dàng, chỉ 5 phút là bạn có thể tham gia. Hoa hông ở đây khá tốt, có thể lên đến hơn 1 triệu đồng cho mỗi đơn hàng bạn giới thiệu!

  Nếu bạn mới bắt đầu con đường kiếm tiền online, chương trình Tiếp thị liên kết qua mạng Accesstrade VN là nơi an toàn nhất!

  Đăng ký AccessTrade rất dễ so với nhiều nơi khác:

  Đăng ký Accesstrade ngay

  Học online đang bùng nổ trên toàn thế giới với Udemy, Skillshare… Ở VN, Edumall, Kyna và Unica là 3 dịch vụ dạy học online nổi tiếng nhất hiện nay.

  Để tham gia Affiliate của Kyna, cách dễ nhất là đăng ký Accesstrade. Họ cũng có chương trình đăng ký trực tiếp nhưng yêu cầu khắc khe hơn, bạn có thể liên hệ tham gia khi đã giới thiệu được vài khóa học thông qua mạng tiếp thị Accesstrade.

  Riêng Unica, hoa hồng giới thiệu lên đến 50% giá trị khóa học, đăng ký trực tiếp trên trang chủ của Unica rất dễ dàng.

  Edumall, theo đánh giá của VHW, đây là dịch vụ học Online tốt nhất VN hiện nay, nhất là về mảng IT. Hiện Edumall đã tạm dừng chương trình Affiliate để nâng cấp, nhưng chắc chắn họ sẽ sớm trở lại. Và điều tuyệt vời nhất, Edumall áp dụng CPL- Cost Per Lead, chỉ cần người dùng nhập form đăng ký và xác nhận qua điện thoại là bạn được hưởng hoa hồng!

  Hostinger dịch vụ Hosting nổi tiếng trên thế giới, nhất là mảng Free Hosting. Ở đây có chương trình Affiliate không thể bỏ qua: nhận hoa hồng bằng cách giới thiệu Hosting miễn phí!

  Hostinger trả bạn 100.000 VNĐ khi bạn giới thiệu 5 khách hàng đăng ký dịch vụ Free Hosting. Vậy, nếu bạn giới thiệu 100 khách, hoa hồng sẽ là 2 triệu!

  Điểm HOT nhất là việc đăng ký Hosting Free của Hostinger chỉ cần dùng email và mất 5 phút để hoàn tất.

  Từ 2022, Hosting miễn phí và chương trình tiếp thị của Hostinger được cung cấp trên 000WebHost, dịch vụ Hosting free cùng công ty nổi tiếng thế giới, có hỗ trợ tiếng Việt.

  Đăng ký tiếp thị Hosting miễn phí

  Bạn có thể dành khoản 1 giờ để tự tạo blog miễn phí trên 000WebHost free và bắt đầu kiếm tiền online với Hostinger Affiliate qua bài hướng dẫn của VHW:

  Tạo blog học WordPress và Kiếm tiền Online với Free Hosting của 000WebHOst Update 2022: chương trình affiliate của 000WebHost đã closed

  AZDigi là công ty VPS & Hosting cao cấp, nhà sáng lập là Thạch Phạm, blogger danh tiếng đứng sau ThachPham blog.

  Thạch Phạm là chuyên gia hàng đầu VN trong lĩnh vực WordPress và VPS – Hosting, do đó dịch vụ AZDigi ra mắt đã được rất nhiều người dùng VN hưởng ứng, trong đó có nhiều bloggers và công ty nổi tiếng.

  Commission hiện tại của AZDigi chỉ 10%/ đơn hàng.

  Tuy vậy, đây là dịch vụ Hosting uy tín cộng với việc giá Hosting trong nước cao hơn khá nhiều Hosting nước ngoài nên khả năng giới thiệu được nhiều đơn hàng và kiếm tiền triệu mỗi tháng không phải quá xa vời.

  Nhược điểm của các chương trình Affilate trong nước là số lượng niche không đa dạng và các khoản hoa hồng khá thấp so với thế giới.

  Nếu bạn muốn kiếm tiền online lâu dài và chuyên nghiệp, hãy tham gia vào các cộng đồng Affiliate Marketing thế giới với doanh thu cả chục tỷ đô mỗi năm!

  VHW xin giới thiệu các chương trình Kiếm tiền Affiliate nước ngoài chấp nhận website nội dung tiếng Việt, khá dễ dàng đăng ký cho người mới bắt đầu!

  CJ là mạng lưới tiếp thị liên kết số 1 thế giới hiện nay, hầu như các blog tiếp thị liên kết lớn trên thế giới như Shoutmeloud hay ở VN như CanhMe, NgocDenroi… đều tham gia CJ!

  Ưu điểm của CJ là số lượng Niche cực lớn, đủ mọi lĩnh vực từ tài chính, giáo dục, du lịch, dịch vụ Hosting/Domain…Mỗi niche lại có đến hàng trăm thương hiệu để bạn đăng ký tiếp thị, với Commission rất cao, có thể lên đến 1000% giá trị đơn hàng!

  Ví dụ khách hàng chỉ cần mua 3 tháng gói WordPress Hosting của InterServer với giá chỉ $5/ tháng, nhưng người giới thiệu được hưởng hoa hồng tới $100! InterServer tự tin giữ được khách hàng để thu về lợi nhuận lâu dài!

  Ở VN, các blog nổi tiếng thường tham gia tiếp thị các sản phẩm Hosting/Domain của Godaddy, Namecheap, BlueHost hay Hostgator, Interserver…vì lượng sản phẩm bán ra khá, commission cũng rất cao!

  Nếu có trang web bằng tiếng Anh, khả năng kiếm tiền từ CJ rất tốt qua các sản phẩm như thời trang, du lịch, nhà hàng khách sạn hay ứng dụng…

  • Lưu ý: chỉ trả bằng Check (nhận tiền khá lâu) và thẻ Payoneer. Không hỗ trợ rút tiền trực tiếp về ngân hàng hay tài khoản Paypal!
  • Tips: Khi đăng ký các chương trình ở CJ, hãy gởi mail đến Affiliate Manager của họ để được chấp nhận (Approval) nhanh hơn.

  Nếu bạn đầu tư cho sites tiếng Anh, thì CB mang lại lợi nhuận cao hơn CJ rất nhiều!

  ImpactRadius có số lượng niche khá hạn chế, nhưng dễ đăng ký, chấp nhận site nội dung tiếng Việt. Đặc biệt hỗ trợ rút tiền bằng Paypal rất tiện lợi!

  Bạn không thể đăng ký tài khoản trực tiếp từ ImpactRadius, mà phải đăng ký từ trang web của các công ty, dịch vụ liên kết chương trình Affiliate của họ với ImpactRadius.

  Từ 2022 trở về trước, các bloggers ở VN kiếm được cả chục ngàn đô từ chương trình Referrals của dịch vụ Hosting giá rẻ A Small Orange (ASO), như đợt Cyber Monday 2022, với đơn hàng chỉ $7.5, bạn sẽ được hưởng Commission đến $50.

  Đáng tiếc do quá hào phóng, kinh doanh thua lỗ, ASO đã close chương trình Affiliate.

  Tin vui là thay cho ASO, người anh em của họ – Hostgator, đã mở liên kết chương trình Affiliate với ImpactRadius, cũng commission $50 cho mỗi đơn hàng!

  Linkshare là cái tên khá mới, nhưng hiện đang phát triển rất nhanh vì nó đã được mua lại bởi gã khổng lồ Rakuten (Japan) – một trong những tập đoàn thương mại điện tử và internet lớn nhất thế giới!

  Đối với người mới bắt đầu, chương trình dễ nhất ở Linkshare là Udemy Affiliate, commission cho mỗi khóa học bạn giới thiệu là 40%, rất dễ đăng ký!

  Giống như ImpactRadius, Linkshare hỗ trợ rút tiền về Paypal!

  Ngoài một số dịch vụ Hosting liên kết Affiliate với CJ và ImpactRadius, số còn lại họ tự quản lý chương trình Affiliate của mình.

  HawkHost

  HawkHost là dịch vụ Hosting nước ngoài được khách hàng VN yêu thích nhất. Tốc độ cực nhanh, giá rẻ và support cực kỳ dễ thương!

  Nhưng quan trọng nhất là người mua rất – rất hài lòng với chất lượng Hosting của HawkHost! (Vui vì không mang tiếng giới thiệu hàng dỏm)!

  A2Hosting

  Commission của A2 Hosting thấp nhất là $85 khi bạn giúp họ có 1 khách hàng mới. Tùy số lượng sales bạn giới thiệu mỗi tháng, hoa hồng có thể lên đến $140/ new customer.

  Nhược điểm của A2Hosting là giá Hosting của họ khá cao, không cung cấp coupon trọn đời nên chỉ thu hút được các khách hàng cần hosting mạnh cho các sites lớn!

  DreamHost

  DreamHost là hosting cực chất cho WordPress Websites, họ trả 60% hoa hồng khi bạn giới thiệu 1 khách hàng mới! Khi khách hàng trả $67 để mua 1 năm hosting (free domain) bạn sẽ nhận được hoa hồng $47!

  Đây là nhà cung cấp Hosting mang về cho VHW nhiều hoa hồng nhất hiện nay!

  StableHost

  StableHost là đối thủ chính của HawkHost trong phân khúc Hosting giá rẻ. Commission rất hấp dẫn, từ $25 – $50 cho mỗi khách hàng mới!

  (Bạn có thể thấy chúng tôi đang đẩy mạnh giới thiệu khách hàng mới cho StableHost bằng rất nhiều ưu đãi).

  Điểm hạn chế là StableHost đã có rất nhiều khách hàng ở VN, trong khi họ chỉ tính hoa hồng nếu bạn giới thiệu khách hàng mới!

  WebHostFace

  Webhostface là nhà cung cấp Hosting VHW mới nhận được thư mời Affiliate, hoa hồng tới 50% và giá Hosting chỉ từ $0.70/ tháng.

  Với giá cực rẻ, có location Singapore, WebHostFace là thương hiệu rất hứa hẹn đối với thị trường VN!

  Tạo blog kiếm tiền online nói chung và kiếm tiền Affiliate nói riêng là công việc đòi hỏi nhiều công sức và nhất là sự kiên nhẫn.

  Nếu có được sự chuẩn bị kỹ càng và kế hoạch hợp lý, sẽ mang lại hiệu quả cao trong một thời gian ngắn, bằng không, bạn sẽ phải loay hoay mãi mà chẳng kiếm được tiền!

  Trước mắt, VHW xin giới thiệu sơ lượt quá trình xây dựng affliate blog:

  Như đã nói – Niche là ngạch thị trường mà bạn muốn tham gia vào việc giới thiệu sản phẩm.

  Khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên chọn cho mình 1 niche, khi đã đầu tư tốt cho nội dung niche đó và có những kết quả đầu tiên, chúng ta có thể dần bổ sung thêm các niche khác!

  Vậy làm sao để chọn một niche phù hợp?

  1.1 Xác định những lĩnh vực bạn yêu thích

  Bạn phải xác định (viết ra giấy) từ 3 đến 5 lĩnh vực mà mình nắm vững và yêu thích. Điều này đảm bảo cho việc bạn có thể dành nhiều thời gian và tâm huyết để tìm hiểu các lĩnh vực đó, cũng như tạo động lực để bạn bước tiếp khi mọi thứ trở nên khó khăn.

  1.2 Chọn lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận nhất

  Nghiên cứu về tiềm năng của các lĩnh vực bạn yêu thích, chọn lĩnh vực có khả năng mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

  Cách tốt nhất để biết được lĩnh vực nào có khả năng mang lại nhiều tiền là tham khảo các trang web nổi tiếng nhất về mảng đó, liên hệ để xin lời khuyên.

  Sau khi đã chọn được 1 Niche ưng ý nhất. Bước tiếp theo, rất quan trọng là nghiên cứu từ khóa để xây dựng nội dung.

  Mục tiêu của chúng ta là tạo ra một blog thu hút được khách hàng tiềm năng từ công cụ tìm kiếm (Google Search, Bing Search…), đây là chiến lượt mà hầu hết các blog tiếp thị thành công nhất đều làm.

  2.1 Chọn seed keyword tốt (high search volume)

  Seed Keyword – là từ khóa chính. Chúng ta sẽ xây dựng nội dung xoay quanh seed keyword.

  Ví dụ, nếu ta chọn xây dựng blog về WordPress, thì WordPress Hosting hoặc theme WordPress, khóa học WordPress…đều là những Seed keyword chất lượng.

  Hoặc nếu làm site về du lịch trong nước thì du lịch Đà Lạt, du lịch Nha Trang hay du lịch Home Stay là những seed keyword cực chất để xây dựng nội dung.

  2.2 Chọn danh sách longtail keywords tốt (low competition)

  Vì Long tail keyword (từ khóa dài) có độ cạnh trang thấp hơn seed keyword nên nó sẽ dễ leo lên TOP google hơn và nhờ đó giúp seed keyword tăng thứ hạng theo.

  Không phải long tail keyword nào cũng tốt, ta cần chọn những keyword có độ cạnh tranh thấp – low competition vì nó giúp cho bài viết nhanh chóng được leo lên trang đầu của các công cụ tìm kiếm.

  Khi bắt đầu xây dựng blog, đừng dại dột đương đầu với các site lớn bằng cách chọn các keyword có độ cạnh tranh cao!

  2.3 Tìm Profitable Keywords

  Profitable Keyword là từ khóa mang lại lợi nhuận, đây là loại từ khóa quyết định thu nhập của bạn. Vì sao?

  Thường có 2 loại từ khóa mà ta cần quan tâm, đó là từ khóa thuần thông tin (Information keywords) và Từ khóa lợi nhuận (Profitable Keywords).

  Những người tìm kiếm từ khóa thông tin họ chưa hề có kế hoạch mua hàng, mà chỉ có nhu cầu tìm hiểu kiến thức (ví dụ: thả thính là gì? ).

  Infomation Keywords sẽ giúp chúng ta thu hút người đọc blog, cũng như có thể có được những khách hàng tiềm năng trong tương lai (không chắc chắn).

  Trong khi đó, Profitable Keywords – từ khóa lợi nhuận (ví dụ mua hosting ở đâu, kem nghệ giá rẻ…) sẽ thu hút những người có đang có nhu cầu mua hàng.

  2.4 Những công cụ nghiên keyword research tốt nhất

  Những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay là Google Keyword Planner và KWfinder và KeywordTool cả Google Search..

  Nếu bạn có thể Visa Debit hay MasterCard, có thể đăng ký dùng thử 7 đến 14 ngày công cụ cao cấp SEMRUSH, đây là SEO Tool cực tốt để nghiên cứu từ khóa dựa vào các blog nổi tiếng nhất trong niche bạn chọn!

  Keyword Research là công việc khó, không thể trình bày hết trong một vài bài viết. VHW sẽ sớm có series hướng dẫn đầy đủ!

  3.1 – Chọn domain (tên miền)

  Chọn domain – cũng chính là chọn thương hiệu cho blog, và chúng ta nên chọn thương hiệu dựa vào niche chứ không dựa vào keyword.

  Ví dụ nếu bạn muốn viết bài về lợi ích của tinh bột nghệ để làm đẹp thì tên miền bạn chọn không nên chứa keyword tinh bột nghệ, mà nên gắn liền với niche làm như “làm đẹp tự nhiên”, ” mỹ phẩm thiên nhiên” …

  Nguyên nhân là chúng ta sẽ còn mở rộng nội dung của blog sau này, chọn tên miền chứa keyword sẽ giới hạn thương hiệu của blog trong keyword đó!

  Rất nhiều domain giá rẻ, chỉ từ $0.88/năm bạn nên tham khảo ở bài viết này:

  3.2 – Chọn Hosting

  Blog tiếp thị liên kết tốt nhất là dùng WordPress, vì nó dễ dùng, dễ SEO và có rất nhiều plugins hỗ trợ cho tính năng của Affiliate Blog.

  Vì dùng WordPress nên ta sẽ chọn các dịch vụ Hosting tối ưu cho WordPress.

  Trong hàng trăm nhà cung cấp WordPress Hosting trên thị trường, bạn rất dễ chọn phải các dịch vụ chất lượng kém.

  VHW khuyên bạn 4 dịch vụ uy tín rất nhiều người tin dùng:

  AZDIGI – Hosting của Thạch Phạm, đây là dịch vụ Hosting chất lượng cao nhất cho ngươi dùng VN. Giá từ 50k/ tháng khá cao so với các nhà cung cấp nước ngoài nhưng có support tiếng Việt, tốc độ siêu nhanh ở VN, không ảnh hưởng khi đứt cáp quang biển.

  Lựa chọn số 1 nếu đối tượng tiếp thị ở VN.

  HawkHost – Đây là dịch vụ Hosting nước ngoài cho tốc độ về VN nhanh nhất hiện nay, vì có Datacenters ở Hong Kong và Singapore. Giá cả – chất lượng và support đều rất tuyệt vời:

  A2Hosting – Nếu bạn làm blog cho người dùng chính ở Âu Mỹ, A2Hosting là dịch vụ tốt nhất:

  Godaddy $1 – Godaddy không mạnh về Hosting nhưng họ có một gói Hosting rất chất lượng cho người dùng mới bắt đầu làm Website.

  Chi phí cho Combo Hosting + Domain + Email Business MS Office chỉ $12/ năm, rẻ nhất thế giới để bạn bắt đầu một Website kiếm tiên online Affiliate Marketing.

  HOSTING siêu tốc Godaddy SINGAPORE

  3.3 – Chọn theme WordPress & Plugins tốt nhất cho tiếp thị liên kết

  Chọn theme là bước rất quan trọng, quyết định đến thành công của blog. Đối với Affiliate blog ta cần chọn các theme nhẹ, load nhanh, chuẩn SEO và tối ưu các tính năng cho tiếp thị liên kết.

  Các theme WordPress tốt nhất cho Affiliate Blog là MyThemeShop, Theme-Junkie và ThriveThemes hoặc StudioPress. Đặc biệt, với MyThemeShop, họ có bộ plugins cực tốt cho blog tiếp thị. Xem bài giới thiệu các thương hiệu theme tốt nhất của VHW:

  Bạn cũng có thể tham khảo bài Các blog WordPress nổi tiếng dùng theme gì? để chọn cho mình theme ưng ý!

  3.4 – Cài đặt WordPress – Theme & Plugins và tối ưu SEO

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ domain – hosting – theme, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt WordPress và cài đặt theme + plugins để tạo một blog mạnh mẽ.

  Xem các bài hướng dẫn:

  Ở bước nghiên cứu từ khóa, ta đã chọn được seed keyword và hệ thống long tail keywords tốt, giờ là lúc viết bài. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO của ThachPham blog:

  Đây là 2 bài viết được đầu tư kỹ lưỡng, không cần phải quá khác biệt nhưng phải đảm bảo cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc.

  Ứng với mỗi bài viết dài, ta sẽ có thêm 2,3 bài viết ngắn chứa long tail keyword và trỏ link liên kết về các bài viết dài.

  Nói chung, trong tháng đầu tiên, chỉ cần 2 bài viết dài và 3 bài viết ngắn đã khá tốt để bắt đầu quảng bá nội dung và tham gia tiếp thị liên kết.

  Sau khi đã có một số bài viết, ta nên bắt đầu giới thiệu blog đến mọi người:

  Trước hết, hãy tạo ngay tài khoản trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Google Plus và share ngay bài viết trên đó tới mọi người.

  Bạn cũng nên tạo một Facebook Fanpage cho blog và mời bạn bè like nó để theo dõi các nội dung cập nhật sau này.

  Đây là một trong những cách thu hút sự chú ý và nhận nhiều sự hỗ trợ chất lượng nhất!

  Bạn nên biết, những người thành công rất hứng thú chia sẻ những gì họ đã trải qua và đúc kết, và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức mà họ xem là thú vị, chất lượng.

  Miễn là bạn phải chứng tỏ mình chân thành và có lòng nhiệt tình và đầu tư vào nội dung một cách nghiêm túc.

  Xây dựng backlinks – tức là tìm cách đặt link blog hay bài viết của mình trên các site khác. Tại sao phải làm vậy?

  Những backlinks có chất lượng (đặt ở các site uy tín về lĩnh vực bạn viết) sẽ giúp tăng chỉ số DADomain Authority của blog và tăng PAPage Authority của bài viết.

  Đây là những chỉ số cực kỳ quan trọng quyết định bài viết và blog của bạn có lên TOP Google được không!

  Backlinks Buildings cũng là một lĩnh vực khó, thậm chí đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn Keyword Research nhưng thành quả của nó mang lại rất lớn.

  VHW sẽ có bài viết đầy đủ về các chiến lượt xây dựng Backlinks sớm nhất có thể!

  Cách xây dựng Backlinks phổ biến:

  • Trả tiền để các Website nổi tiếng đăng bài viết có đặt link của bạn. Cách này các dịch vụ hay làm. Cực kỳ tốn kém – hiệu quả cao.
  • eMail Outreach: như đã nói, nếu bạn gởi email tới các Website cùng thể loại, giới thiệu về nội dung mình vừa viết và đề nghị share hoặc đăng lên Website của họ. Nếu nội dung chất và bạn viết một email đủ khéo thì hiệu quả rất đáng kinh ngạc.
  • Liên kết Website với bạn bè. Cách này khá hay nếu bạn quen một số bạn bè có Website cùng thể loại nhưng không đối đầu nhau về Niche. Ví dụ site bạn về themes, plugins WordPress còn site của bạn bè là về Khóa học WordPress hoặc WordPress Hosting.
  • Comment dạo: cách dễ nhất và có thể làm ngay dù nội dung chưa có gì nhiều.

  Cách này dễ nhất để những người quan tâm đến lĩnh vực bạn làm biết đến bạn! Và cũng giúp tăng DA và PA cho blog nữa!

  Điều thú vị là những thành công nho nhỏ sẽ bắt đầu đến sau 1,2 tháng : mọi người bắt đầu biết đến blog của bạn và blog kiếm được những khỏa hoa hồng đầu tiên. Đó là động lực để bạn tiếp tục, và những thành quả lớn hơn sẽ đến ngày càng nhiều!

  Và khẩu hiệu bạn phải thuộc lòng:

  Don’t quit – Keep going

  Khóa học Xây dựng Authority Blog MMO 2022

  Khóa học Authority Blog MMO 2022

  Với kinh nghiệm vẫn còn ít ỏi của mình, Quỳnh & VHW hi vọng sẽ giúp được ít nhiều cho các bạn ấp ủ ý định Kiếm tiền Online bằng Affiliate Marketing.

  VHW sẽ trở lại với những Case study chi tiết hơn, trong tương lai gần! Chúc thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt WordPress Trên Vps Trong 5 Phút
 • Tạo Trang Hội Viên Với Plugin S2 Member
 • Cách Viết Nội Dung Chuẩn Seo
 • Cách Mua Một Tên Miền (Domain) Tại Godaddy
 • Cách Thiết Lập Paypal Trên Woocommerce Bằng Paypal Identity Token
 • Định Hướng Affiliate Marketing Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Với Clickbank
 • Kiếm Tiền Online #3: Accesstrade Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Online Cùng Accesstrade
 • 4 Bước Kiếm Tiền Tại Nhà Với Accesstrade
 • D2C Affiliate Xu Hướng Tiếp Thị Mới Của Các Thương Hiệu Lớn Hiện Nay
 • 35 App Kiếm Tiền Nước Ngoài Tốt Nhất Hiện Nay
 • Đồng tiền đầu tiên bạn kiếm được từ Internet sẽ là giá trị đáng tin cậy nhất cho hướng đi của bạn. Vậy các bạn hãy nhớ theo dõi hết bài viết này! Để có thể hiểu hơn về Affiliate Marketing, để có định hướng phát triển tốt nhất trong Affiliate Marketing.

  1. Affiliate marketing là gì?

  Affiliate Marketing ( tiếp thị liên kết) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, một Publisher sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều Advertiser khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng.

  Lý thuyết thì đúng là chỉ đơn giản như vậy!

  Nhưng, để làm được thì không hề dễ chút nào. Bạn cần có kiến thức về Digital Marketing và kỹ năng ITnhư: SEO Google, SEO facebook, chỉnh sửa video, chỉnh sửa ảnh…

  2. Lý do nên kiếm tiền online với Affiliate marketing?

  Thật sự, có rất nhiều hướng kiếm tiền online tại nhà hiện nay mà bạn có thể thử sức. Nhưng liệu có mang lại hiệu quả hay chỉ là những trang web kiếm tiền online lừa đảo. Chính vì vậy, lời khuyên chân thành là các bạn nên chọn Affiliate marketing vì tính bền vững, lâu dài và uy tín của nó.

  2.1 Không cần sở hữu sản phẩm

  Đây là lý do giúp Affiliate Marketing ngày càng phát triển.

  Với Affiliate, bạn có thể bán sản phẩm, mà không cần sở hữu chúng. Các vấn đề như: chăm sóc khách hàng, chuyển hàng hay bảo hành… là trách nhiệm của nhà cung cấp sản phẩm mà bạn đang tiếp thị.

  2.2 Hoàn thiện các kỹ năng kinh doanh online

  Bản chất tiếp thị liên kết cũng giống như các hình thức kinh doanh thông thường.

  Để bán được sản phẩm, không đơn thuần là quăng cái link tiếp thị đến khách hàng và yêu cầu họ mua đi.

  Bạn phải có các tư duy, chiến lược bán hàng và các kỹ năng cơ bản mới có thể thành công với Affiliate Marketing.

  Vì thế, khi có thành quả và thành công với Affiliate, bạn sẽ hoàn thiện rất nhiều kỹ năng cần có từ lúc nào mà bạn cũng không hề hay biết đâu.

  Các kỹ năng này đặc biệt quan trọng trong thời đại công nghiệp 4.0 như:

  • Tạo website/blog bằng WordPress.
  • Seo – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
  • Tạo Fanpage Facebook chuẩn Seo
  • Email Marketing.
  • Content Marketing.
  • Xây dựng phễu bán hàng.
  • Quy trình Automation Marketing.

  Bạn thấy đó, sẽ rất nhiều kỹ năng online marketing mà bạn sẽ thành thạo trong quá trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

  2.3 Nghiêm túc hơn với việc kinh doanh online

  Dù bạn đang dành toàn thời gian cho Affiliate, hay chỉ đang dành một chút thời gian cho nó. Thì, một điều mình muốn bạn hiểu:

  "Affiliate không phải là công việc "làm chơi ăn thật" và đây là "làm affiliate marketing" chứ không như một số bạn nói là "chơi affiliate".

  Kiếm tiền với hình thức MMO này, bản chất vẫn là xây dựng một doanh nghiệp của riêng bạn. Điều khác biệt chỉ là môi trường thực và môi trường internet mà thôi.

  Vì vậy, bạn cần có sự đầu tư về thời gian, công sức và tiền bạc. Chỉ khi bạn nghiêm túc và nỗ lực thì thành quả mới đến với bạn.

  2.4 Rèn luyện tính kiên trì và sự bền bỉ

  Không biết bạn định nghĩa nó là “nhanh hay chậm”. Nhưng đây là khoảng thời gian một người làm Affiliate chân chính bắt buộc phải trải qua. Khoảng thời gian này có thể nhiều hoặc ít hơn, tùy thuộc vào xuất phát điểm của bạn.

  Trong gian này bạn sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: vui khi có đơn hàng đầu tiên, buồn vì thất bại với một chiến dịch cụ thể, nản vì thất bại liên miên…

  Đặc biệt, một cảm giác chắc chắn bạn sẽ trải qua đó là mất phương hướng và muốn bỏ cuộc.

  Đừng vội nản lòng nếu bạn chưa có kết quả. Bạn cần hiểu bản chất vấn đề là gì? có thể kỹ năng bạn chưa đủ và phương pháp làm chưa hiệu quả.

  Thay vì nghĩ đến việc dừng lại. Bạn hãy tập trung nâng cao kiến thức marketing online hơn nữa và tiếp tục hành động. Quả ngọt chắc chắn sẽ đến với bạn mà thôi.

  Hãy kiên nhẫn, liên tục cố gắng. Không ai thành công sau một đêm cả. Tất cả thành công đều là thành quả của cả quá trình rèn luyện, thực hành kiên trì và bền bỉ.

  3. Các yếu tố cần có khi làm Affiliate marketing

  3.1 Đam mê và niềm tin

  Đam mê và niềm tin nghe có vẻ là rất lý thuyết!

  Nhưng thực tế, đối với tiếp thị liên kết. Đặc biệt ở giai đoạn đầu, hầu hết mọi người thường cực kỳ dễ bỏ cuộc.

  Bạn hãy tin vào một thành công trong tương lai gần. Điều đó sẽ là động lực giúp bạn hành động bền bỉ mà không bỏ cuộc.

  3.2 Có mục tiêu cụ thể ở ngắn hạn và dài hạn

  Khi bạn mới bắt đầu, đừng vội vàng đặt các mục tiêu quá xa vời và không thực tế.

  Thay vào đó, hãy đặt cho mình những mục tiêu nhỏ và vừa sức trong thời gian gần.

  Ví dụ:

  • Trong tuần này tôi phải làm được một website Affiliate.
  • Trong ngày hôm nay tôi phải làm được 1 video review sản phẩm.
  • Sau khoảng 6 tháng thì website của tôi phải 1000 lượt truy cập mỗi ngày.
  • ….

  Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ hành động theo đúng lộ trình đã đặt ra mà không bị mất phương hướng.

  Từ việc hoàn thành các mục tiêu nhỏ và gần, sẽ góp phần giúp bạn đạt được các mục tiêu xa hơn và lớn hơn trong công việc tiếp thị liên kết của bạn.

  4. Sai lầm khi làm Affiliate marketing

  Những người mới là những người luôn thường mắc sai lầm, với tỉ lệ rất cao. Bạn hãy xem các sai lầm cần tránh sau đây để tránh và rút kinh nghiệm cho bản thân.

  Nếu thật sự Affiliate Marketing dễ dàng thì ai họ cũng giàu rồi.

  Affiliate dễ với những người có sẵn nền tảng Marketing cơ bản.

  Với đa số mọi người thì đây là một lĩnh vực khó.

  Rất nhiều người đã làm Affiliate theo bản năng mà không có phương pháp bền vững. Dẫn đến, không những không mang lại kết quả mà còn gặp phải những rắc rối như:

  Đây chính là những phương pháp chính mà những Newbie thường hay sử dụng nhưng không có kết quả. Khiến họ thua lỗ… dẫn đến suy sụp ý chí và mất niềm tin.

  Có nhiều người đã mở ra các lớp học online về kiếm tiền với Affiliate Marketing.

  Muốn thành công thì hãy học người thành công. Điều này đúng là không sai, đây là cách bạn rút ngắn được thời gian để có được thành quả trong công việc tiếp thị liên kết.

  Nhưng, vấn đề học ai và học như thế nào? thì đa số các bạn Newbie lại không hề tỉnh táo. Điều này vô tình biến bạn thành miếng mồi ngon cho các thành phần lừa đảo dựa hơi vào Affiliate Marketing.

  (+) Chỉ tiêu cần chọn

  • Khóa học thiên về thực chiến: Hãy luôn luôn lựa chọn các khóa học thiên về thực hành. Làm Affiliate chỉ thực hành mới giỏi, thực hành nhiều sẽ giúp bạn có kinh nghiệm quý báu cho sau này.

  (-) Chỉ tiêu không cần chọn

  • Giá khóa học: Thông thường mọi người thường suy nghĩ “đắt sắt ra miếng” và “chi phí tỷ lệ thuận với kiến thức”. Điều này chưa chắc đúng đối với tất cả các khóa học, nhất là các khóa học online. Khuyên bạn nên nhớ “chi phí không nói lên chất lượng khóa học“. Có những khóa học rất đắt tiền (vài triệu thậm chí là vài chục triệu), nhưng nội dung chẳng ra đâu vào đâu. Ngược lại, có rất nhiều khóa học rất rẻ (vài trăm nghìn đến 1 triệu) mà nội dung lại đầy đủ gồm cả cơ bản và nâng cao và có tính thực chiến cao.
  • Cam kết có thu nhập: Hoặc những cam kết tương tự như “cầm tay chỉ việc”… mình đã gặp rất nhiều các khóa học dạng này. Đa số các khóa học này sau khi bạn đóng tiền, bạn sẽ thấy sự chính xác trong ngôn ngữ của họ và sự ngây thơ của bạn khi quá tin tưởng vào những sự cam kết đó.

  4.3 Lười thực hành trong quá trình học tập và làm việc

  Lý do nhiều nhất trong các lý do vẫn do là “lười”.

  Có thể bạn lười do không còn đam mê, do luôn thất bại và không có thành quả. Hoặc do bản chất… nói cho cùng nếu bạn LƯỜI bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả.

  Tiếp thị liên kết không dành cho người “lười”. Nếu bạn nằm trong số đó thì khuyên chân thành bạn nên dừng lại và đầu tư thời gian cho việc khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Thụ Động Với Timebucks
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Miễn Phí Hàng Triệu Đồng Với App Đọc Báo
 • Appnana Kiếm Gem, Kiếm Tiền Miễn Phí Trên Android/ios 2022
 • 14 Ứng Dụng Kiếm Tiền Trên Điện Thoại 2022 Uy Tín Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Top 15 App Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Tốt Nhất Tháng 4/2021
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Civi Bằng Affiliate Marketing

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing 2022
 • Top 6 Phần Mềm Tải Dữ Liệu Cho Amibroker Miễn Phí Và Trả Phí
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Amibroker Trong Phân Tích Chứng Khoán
 • Các Lệnh Cơ Bản Trong Cad
 • Tổng Hợp Các Lệnh Trong Autocad Thường Dùng Nhất
 • Để kiếm tiền với hình thức Affiliate Marketing thì hiện nay bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Điều này có được là do sự bùng nổ của việc mua sắm online ở Việt Nam.

  Mỗi nhà cung cấp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Như Tiki thì bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về các sản phẩm nhưng hiện nay hoa hồng của Tiki khá thấp.

  Hay như Accesstrade cũng là nhà cung cấp rất dịch vụ affiliate marketing rất nổi tiếng ở Việt Nam. Họ là mạng trung gian nên có rất nhiều ngành hàng để bạn lựa chọn như: Du lịch, học tập, web… Nhưng cũng vì sự nổi tiếng đó khiến cho việc cạnh tranh giữa các thành viên là cực kỳ cao. Đây sẽ là một trở ngại khá lớn đối với những bạn mới bắt đầu tham gia kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết.

  Hôm nay, Quang xin hướng dẫn các bạn kiếm tiền với chúng tôi một netwoek affiliate vừa có hoa hồng cao mà lại ít sự cạnh tranh. Nhưng lĩnh vực mà tập trung nhất là các sản phẩm về sức khỏe & làm đẹp. Còn các lĩnh vực khác mình thấy họ không mạnh lắm.

  Nếu bạn có nhiều am hiểu về lĩnh vực làm đẹp & sức khỏe thì đây là lựa chọn hàng đầu để các bạn có thế bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing.

  Giờ thì cùng bắt đầu kiếm tiền với Civi nào!

  Civi là một Affiliate Network của Việt Nam. Là nơi trung gian giữa các Publisher (người làm tiếp thị liên kết) với Advertiser (những đơn vị có sản phẩm, dịch vụ muốn quảng bá).

  Ở đây, bạn sẽ chọn các chiến dịch và lấy link tiếp thị đem đi quảng bá. Khi có khách hàng mua qua link giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  Hướng dẫn đăng ký Civi

  Bước 1: Đăng ký tài khoản Civi: TẠI ĐÂY

  Bước 2: Điền các thông tin đăng ký

  • Email: Điền email các bạn sử dụng.
  • Mật khẩu: Điền mật khẩu.
  • Người đại diện: Điền tên đầy đủ của các bạn.
  • Tên công ty: Nếu bạn không có công ty thì không cần điền.
  • Người giới thiệu: Điền [email protected]
  • Chọn loại tài khoản: Nếu bạn thuộc mục nào thì chọn mục đó
  • Số điện thoại: Nhập số điện thoại bạn dùng
  • Điền tên Facebook và link facebook của bạn.
  • Mô tả về bạn và kỹ năng bạn có là gì, mô tả càng chi tiết thì tài khoản của bạn sẽ được duyệt càng nhanh.

  Sau đó, nhấn vào Đăng ký để chuyển sang bước tiếp theo.

  Cuối cùng thì cũng đến phần hướng dẫn kiếm tiền với Civi rồi. Mệt với cái ông viết bài quá.

  Bước 1: Đăng ký chiến dịch

  Để tìm chiến dịch (các lĩnh vực hoặc sản phẩm bạn muốn tiếp thị) thì bạn vào mục Tất cả chiến dịch sau đó tìm kiếm theo lĩnh vực bạn mong muốn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình thì mình hay vào mục Chiến dịch HOT vì trong này đã phần là các sản phẩm mới và hoa hồng rất cao. Nhưng đa phần các sản phẩm tại mục Chiến dịch HOT chủ yếu là các sản phẩm về làm đẹp và sức khỏe.

  1. Link mua hàng bằng landingpage (đây là link để khách mua hàng).
  2. Thông tin về chiến dịch (hoa hồng, thời hạn…)
  3. Bài viết review về sản phẩm (có thể coppy để đăng tải lên blog, facebook…)
  1. Chia sẻ lên Facebook: Đây là cách được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên mình không có nhiều kinh nghiệm về hình thức này lắm nên mình làm không hiệu quả.
  2. Viết bài review trên blog, website: Đây là cách mình sử dụng chủ yếu. Nhưng để đánh giá được khách quan & chính xác nhất thì bạn cần phải trực tiếp sử dụng sản phẩm.

  Công việc của các bạn chỉ có thế mà thôi. Còn việc chăm sóc khách hàng, giao hàng, bảo hành là nhiệm vụ của nhà cung cấp sản phẩm

  Bước 4: Nhận tiền hoa hồng

  Đây là bước cuối cùng và chắn chắn cũng là bước mọi người thích nhất phải không nào các bạn?

  • Bạn được thanh toán khi nào: Khi bạn kiếm đủ được 200.000 đ thì tiền sẽ được trả về tài khoản ngân hàng vào ngày 15 của tháng kế tiếp.

  Bye bye! ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CIVI NGAY

  Có thể bạn sẽ cần:

  Những cách kiếm tiền online bền vững nhất Làm thế nào để kiếm $500 đầu tiên với affiliate? Social SEO là gì? Tìm hiểu về Social SEO và lợi ích của nó

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Hình Thức Affiliate Marketing Với Youtube
 • Vietnam Airlines Ra Mắt Phim An Toàn Bay
 • Vietnam Airlines Đưa Nghệ Thuật Vào Video Hướng Dẫn An Toàn Bay 2022
 • Quy Định Và Thiết Bị An Toàn Của Máy Bay?
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Người Mới Đi Máy Bay Lần Đầu
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Affiliate Marketing 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cpi Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Cpi Vô Cùng Đơn Giản
 • Kiếm Tiền Thật 100% Trên Mạng Với Cashfiesta…
 • (Làm Thế Nào) Kiếm Tiền Với Facebook (Ads), Fanpage & Group?
 • 8 Cách Kiếm Tiền Từ Facebook Bền Vững Và Uy Tín
 • Cách Kiếm Tiền Trong Fo3 Nhanh Và Dễ Nhất Từ Trước Đến Nay
 • Kiếm tiền Online bằng Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) đang rất phát triển trên thế giới và hiện ở VN, hàng ngàn người cũng đang tham gia vào lĩnh vực này.

  Rất nhiều người thành công & Gấp nhiều lần số đó đang thất bại hoặc bỏ cuộc

  Bạn nghe những khẩu hiệu kiểu như:

  Tiền chảy vào túi ngay cả khi ngủ hay đi du lịch

  Đó là sự thật, nhưng không phải chỉ có ở Kiếm tiền Online, mà mọi lĩnh vực kinh doanh khác đều có thể kiếm tiền “ngay cả khi ngủ” nếu bạn biết tự động hóa hoạt động kinh doanh !

  Bản thân Quỳnh không thích những câu khẩu hiệu “đao to búa lớn” trong MMO vì đôi khi nó khiến nhiều bạn trẻ thiếu kinh nghiệm nhưng thừa lòng nhiệt tình + mơ ước lao vào và phải trả “học phí” rất cao cho sự nóng vội của mình!

  Affiliate Marketing – và Kiếm tiền Online thực chất cũng như mọi loại công việc khác, đòi hỏi bạn phải nắm bắt kiến thức + nhiều nỗ lực để có thể thành công. Ngay cả những cách kiếm tiền online Blackhat cũng đòi hỏi kiến thức và lòng can đảm + dám trả giá!

  Gần 1 năm tham gia và Tiếp thị liên kết, trả ‘học phí’ cao và thu được những thành quả đầu tiên, Quỳnh & VHW xin chia sẻ kinh nghiệm của mình học được. Mong các bạn sẽ có được cái nhìn đầy đủ về lĩnh vực này trước khi bắt đầu tham gia vào!

  Và cách tạo blog tiếp thị liên kết nữa!

  Bạn có biết?

  Những blog nổi tiếng thế giới như ShoutMeLoud, ChrisLema hay ở VN như CanhMe, ThachPham… đều tham gia tiếp thị liên kết và rất thành công với nó!

  A NHỮNG THUẬT NGỮ QUAN TRỌNG TRONG AFFILIATE

  Affiliate hay Affiliate Marketing là chương trình tiếp thị liên kết, nơi bạn có thể nhận được hoa hồng từ các công ty bằng cách giúp họ bán các sản phẩm, dịch vụ. Một số nơi người ta thay Affiliate bằng thuật ngữ Referral Program (chương trình giới thiệu khách hàng).

  Khi đăng ký tham gia Affiliate thành công, các công ty sẽ cung cấp cho bạn một đường link để đặt trên blog, website của mình, hoặc để bạn share lên facebook, chúng tôi người dùng mua sản phẩm, dịch vụ của các công ty từ link giới thiệu đó, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng!

  Cũng nên lưu ý, tiền hoa hồng có thể sẽ không được thanh toán ngay cho bạn, mà phải chờ (pending) một thời gian, thường là từ 1 đến 3 tháng, hoặc khi số tiền hoa hồng bạn có cao hơn một mức nào đó. Điều này phụ thuộc vào chính sách cụ thể của các công ty bạn tham gia kiếm tiền Affiliate.

  Commission thường tính theo tỉ lệ phầm trăm trên giá sản phẩm/ dịch vụ, tuy nhiên cũng có nhiều nơi trả số tiền cụ thể theo mỗi khách hàng được bạn giới thiệu, có khi số tiền hoa hồng này cao hơn cả giá sản phẩm!

  Commission có thể gấp nhiều lần giá trị đơn hàng. Vì sao?

  Khi bạn giới thiệu một khách hàng mới, các công ty không chỉ xét giá trị của đơn hàng người đó mua lần đầu, mà còn xét đến khả năng giữ khách hàng đó lâu dài, và lợi nhuận sẽ đến khi khách hàng này mua tiếp các sản phẩm khác của công ty, hoặc gia hạn dịch vụ hàng năm!

  3. Tìm hiểu Affiliate Links, Link Tracking và Link Cloaking?

  Bạn có thắc mắc làm sao các công ty biết khách hàng đó do bạn giới thiệu?

  Affiliate Links và Link Tracking là gì?

  Mỗi đối tác Affiliate sẽ được cấp một link với ID riêng gọi là Affiliate Link, khi người dùng nhấp vào link đó đến trang web của công ty (Merchant Sites) thì link đó sẽ được ghi lại (Link Tracking) và nếu người dùng mua sản phẩm của công ty trong 1 thời gian nhất định nào đó (thường có thể kéo dài đến 60 ngày) thì bạn sẽ được tính hoa hồng!

  Vậy nếu người dùng nhấp vào link Affiliate của bạn, sau đó lại nhấp vào link của 1 trang tiếp thị khác rồi mới mua hàng thì hoa hồng sẽ tính cho ai? Hola, hoa hồng sẽ tính cho link gần nhất mà bạn nhấp vào!

  Vậy còn Link Cloaking là gì?

  Link Cloaking là một hình thức giấu link tiếp thị. Có 3 nguyên nhân chính:

  1. Tâm lý người dùng không thích nhấp vào link nếu biết đó là link tiếp thị kiếm tiền.
  2. Nhiều mạng xã hội và các diễn đàn không cho phép đăng trực tiếp affiliate links.
  3. Affiliate links thường rất xấu & không thân thiện với SEO.

  Link cloaking có thể thực hiện dễ dàng bằng nhiều plugin “rút gọn link” miễn phí như Pretty Link Lite hay Simple URLs.

  Ví dụ, khi tham gia tiếp thị Hostinger, VHW nhận được affiliate link sau:

  http://api.hostinger.vn/redir/23894052

  Link này không đẹp và cũng không thân thiện với SEO (thực tế nhiều affiliate link khác còn xấu hơn nhiều, xấu nhất là link của CJ). VHW sẽ dùng Pretty Link Lite rút gọn link trên lại thành dạng ngắn gọn, có ý nghĩa hơn như:

  • https://vuihocweb.com/go/hostinger hoặc
  • https://vuihocweb.com/recommend-hosting/hostinger hoặc
  • https://vuihocweb.com/hostinger-coupon

  Và, VHW sẽ đặt các link đã được “làm đẹp” trong bài viết, cũng như khi chia sẻ mạng xã hội, forum hay chạy Ads. Đa phần người dùng khó nhận ra đó là các link tiếp thị.

  Bạn cũng cần lưu ý mỗi nơi thường giải thích thuật ngữ CPA khác nhau. Có nơi xem CPA – Cost Per Action là Cost Per Acquisition (trả khi khách hàng trả tiền mua sản phẩm). Cũng có nơi xem CPA là Cost Per Lead… Do sự hiểu biết giới hạn hay quan điểm của từng người mà họ dùng thuật ngữ CPA theo cách khác nhau (MacKeNo)!

  Nguyên tắc của Affiliate là bạn giới thiệu Affiliate Links để người khác nhấp vào và thực hiện một hành động (Actions) theo yêu cầu.

  Phương pháp này rất hiệu quả nếu có một danh sách email (Mailings List) chất lượng:

  Đây là cách cực kỳ hiệu quả hiện nay. Bằng cách post bài có kèm link tiếp thị lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram… chúng ta sẽ tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng.

  Đó là lý do mà hầu như những người thành công nhất về Affilate Marketing đều có Facebook Fanpage, Kênh Youtube và các tài khoản mạng xã hội với hàng chục ngàn người theo dõi.

  3. PPC Marketing (Chạy Ads)

  4. Content Marketing (Affiliate Blog)

  Cách này, bền vững nhất và kết hợp rất hoàn hảo với 3 cách trên. Những blog tiếp thị liên kết (Affiliate Blog) lớn nhất hiện nay đều kết hợp cả 4 phương pháp!

  Affiliate Blog là blog/website đặt link Affiliate để giới thiệu tới người dùng. Thường Blog này không chỉ có link tiếp thị và tin khuyến mãi, mà còn có các bài giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ bạn tham gia tiếp thị.

  Ta hay gặp 3 loại Affiliate Blog là coupon site, niche site và authority site.

  5. Các loại Affiliate Blog

  Niche là gì? Niche site là gì?

  Niche hay niche market trong lĩnh vực bán hàng có nghĩ là ” thị trường nghách“, tức là 1 phân đoạn nhỏ trong một phân khúc của toàn bộ thị trường, nơi bạn đặt mục tiêu bán hàng cho một nhóm khách hàng riêng biệt!

  Ví dụ: trong phân khúc thị trường “mỹ phẩm chăm sóc da” thì “kem nghệ” là một thị trường nghách. Hay trong phân khúc thị trường “đồ điện tử gia dụng” thì “máy hút bụi” hoặc “nồi cơm điện mini” là một niche!

  Niche site/ niche blog là một website xây dựng nội dung tập trung vào một niche, với mục tiêu bán hoặc tiếp thị cho sản phẩm trong niche đó! Ví dụ TinhBotNgheThienNhien hay NoiComDienMini,…

  • Ưu điểm của Niche site là có thể xây dựng nội dung nhanh, tìm kiếm đối tượng khách hàng khá dễ vì chỉ tập trung vào một niche.

  Authority site là gì?

  Authority Site hay Authority Blog là một website xây dựng nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể, lĩnh vực đó thường bao gồm nhiều Niche. Khác với Niche site, để tạo Authority site bạn cần có kiến thức, am hiểu về lĩnh vực mình chọn, nội dung của Authority site tổ chức một cách có hệ thống và được đầu tư tỉ mỉ, có tính chuyên môn cao.

  • Không nhanh chóng và dễ dàng như Niche site, để xây dựng Authority Site bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức, cũng như tiền bạc (thuê người viết bài chẳng hạn)!

  Đa số các Affiliate Blog lớn đều là các Authority Blog, như ShoutMeLoud, ChrisLema, Woorkup, Jac Johnson …

  Coupon site là gì?

  • Ưu điểm của coupon site là bạn có thể tham gia rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết đủ mọi lĩnh vực mà không cần tốn nhiều thời gian để xây dựng nội dung.
  • Tuy nhiên, coupon site cũng có nhược điểm là mức độ cạnh tranh rất cao vì có rất nhiều trang web lớn đang chiếm lĩnh mảng này. Chưa kể một số công ty không chấp nhận đối tác Affiliate dùng coupon site cho chiến dịch tiếp thị liên kết!

  Các coupon sites nổi tiếng hiện nay có thể kể đến chúng tôi hay ở VN là chúng tôi hay magiamgia.com,…

  Hiện ở VN và nước ngoài có vô số các công ty, dịch vụ cung cấp chương trình Tiếp thị liên kết hoặc Giới thiệu khách hàng (Referral). Nếu lựa chọn không khéo, công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể, cũng có khi mang tiếng lừa đảo nếu giới thiệu các sản phẩm tồi.

  Các tiêu chí để chọn Chương trình Affiliate tốt:

  Đây là tiêu chí cần xem xét trước tiên, rất nhiều mạng tiếp thị liên kết xù tiền đối tác.

  Những kẻ lừa đảo thường đưa ra các thông số commission và thu nhập cao ngất để lừa người dùng thiếu kinh nghiệm. Nên nhớ, Tracking Links là thông số do họ nắm giữ, họ có thể xóa bỏ các đơn hàng bạn đã giới thiệu mà bạn không biết phải khiếu nại ở đâu.

  Vì vậy trước khi tham gia một mạng Affiliate nào đó, hãy tìm hiểu cộng đồng mạng và xin lời khuyên từ những người có uy tín.

  Đây là yếu tố bạn cần xem xét kỹ nếu quyết định làm Affiliate lâu dài. Rất nhiều công ty cung cấp hàng ‘lởm’ trên thị trường, họ trả cho đối tác tiếp thị số tiền lớn và cũng thu về lợn nhuận khổng lồ nhờ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có giá cao hơn giá trị thực nhiều lần.

  Khi đã chọn Tiếp thị liên kết là công việc nghiêm túc, lâu dài thì chúng ta cần xem người dùng là đồng minh, còn các công ty, dịch vụ là đối tác!

  Cách tốt nhất để giữ được sự tin tưởng của người dùng là bạn giới thiệu các sản phẩm chính bản thân mình đã từng dùng và chắc chắn về chất lượng.

  Có rất nhiều sản phẩm tốt, commission cao nhưng nhu cầu quá ít. Chúng ta cần xem xét bỏ qua chúng để tiết kiệm thời gian viết bài giới thiệu và tư vẫn hỗ trợ người dùng.

  • Blog của bạn là về làm đẹp bằng mỹ phẩm thiên nhiên thì nên giới thiệu các sản phẩm như kem nghệ, nước hoa quả hay dịch vụ tập gym, yoga…
  • Nếu blog của bạn về kiến thức IT thì giới thiệu về hosting, domain, sách và các khóa học Online….

  Hãy cố gắng chọn vài sản phẩm, dịch vụ có nhu cầu cao + commission cao để giới thiệu. Vì đó sẽ là các sản phẩm chủ lực mang về phần lớn thu nhập cho bạn.

  Nếu tìm hiểu các blog tiếp thị liên kết lớn như shoutmeloud hay canhme, bạn sẽ thấy họ luôn đẩy mạnh giới thiệu một vài dòng sản phẩm, dịch vụ chủ lực.

  Payment Methods cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm trước khi tham gia các chương trình tiếp thị liên kết. Một số phương thức thanh toán phổ biến:

  • Paypal: đây là phương thức tiện lợi nhất hiện nay vì đăng ký một tài khoản Paypal và kết nối với Thẻ Ngân hàng rất dễ.
  • Check (Cheque): Trả bằng Séc là phương thức thanh toán Cổ lỗ sỉ, vì phải mất vài tuần hay vài tháng bạn mới ra ngân hàng lãnh tiền được. Đáng ngạc nhiên là nhiều mạng Tiếp thị liên kết lớn vẫn còn dùng nó ,như CJ – Commission Junction chẳng hạn.
  • Bank Wire Transfer: điện chuyển khoản ngân hàng, đây là cách chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn, rất tiện lợi, an toàn.
  • .. Ngoài ra còn có một số loại thanh toán khác như qua Skrill, Bitcoin…

  Hãy xem xét các phương thức thanh toán mà các chương trình Affiliate hỗ trợ, để chuẩn bị đăng ký các tài khoản Visa Debit, Paypal, Payoneer, Skrill… sẵn sàng cho việc rút tiền.

  Dù phát triển khá muộn so với thế giới nhưng Affiliate ở VN hiện đã bắt đầu bùng nổ, hiện các công ty lớn như Lazada, Tiki, chúng tôi Sacombank..đã nhập cuộc.

  Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết số 1 VN hiện nay, rất nhiều công ty lớn tham gia Accesstrade như Lazada, Tiki, Citibank…

  Hiện có hàng trăm niche để bạn đăng ký Tiếp thị liên kết, đặt biệt có các hình thức trả tiền Cost Per Sales lẫn Cost Per Lead (như California Yoga).

  Các niche hấp dẫn để bạn đăng ký tiếp thị:

  • Lĩnh vực IT có trường học Kyna, Edumall và ông lớn về dịch vụ Hosting trong nước là chúng tôi Godaddy, Namecheap, Hostinger…
  • Lĩnh vực du lịch có Divui, Gotadi, Viettravel, MyTour.
  • Lĩnh vực mua sắm có Lazada, Tiki, Lotte, FPT Shop.
  • Lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp có Yoga California Wow, Spa Ance…
  • Và hàng trăm loại sản phẩm, dịch vụ khác.

  Điều kiện đăng ký Accesstrade rất dễ dàng, chỉ 5 phút là bạn có thể tham gia. Hoa hông ở đây khá tốt, có thể lên đến hơn 1 triệu đồng cho mỗi đơn hàng bạn giới thiệu!

  Nếu bạn mới bắt đầu con đường kiếm tiền online, chương trình Tiếp thị liên kết qua mạng Accesstrade VN là nơi an toàn nhất!

  Đăng ký AccessTrade rất dễ so với nhiều nơi khác:

  Đăng ký Accesstrade ngay

  Học online đang bùng nổ trên toàn thế giới với Udemy, Skillshare… Ở VN, Edumall, Kyna và Unica là 3 dịch vụ dạy học online nổi tiếng nhất hiện nay.

  Để tham gia Affiliate của Kyna, cách dễ nhất là đăng ký Accesstrade. Họ cũng có chương trình đăng ký trực tiếp nhưng yêu cầu khắc khe hơn, bạn có thể liên hệ tham gia khi đã giới thiệu được vài khóa học thông qua mạng tiếp thị Accesstrade.

  Riêng Unica, hoa hồng giới thiệu lên đến 50% giá trị khóa học, đăng ký trực tiếp trên trang chủ của Unica rất dễ dàng.

  Edumall, theo đánh giá của VHW, đây là dịch vụ học Online tốt nhất VN hiện nay, nhất là về mảng IT. Hiện Edumall đã tạm dừng chương trình Affiliate để nâng cấp, nhưng chắc chắn họ sẽ sớm trở lại. Và điều tuyệt vời nhất, Edumall áp dụng CPL- Cost Per Lead, chỉ cần người dùng nhập form đăng ký và xác nhận qua điện thoại là bạn được hưởng hoa hồng!

  Hostinger dịch vụ Hosting nổi tiếng trên thế giới, nhất là mảng Free Hosting. Ở đây có chương trình Affiliate không thể bỏ qua: nhận hoa hồng bằng cách giới thiệu Hosting miễn phí!

  Hostinger trả bạn 100.000 VNĐ khi bạn giới thiệu 5 khách hàng đăng ký dịch vụ Free Hosting. Vậy, nếu bạn giới thiệu 100 khách, hoa hồng sẽ là 2 triệu!

  Điểm HOT nhất là việc đăng ký Hosting Free của Hostinger chỉ cần dùng email và mất 5 phút để hoàn tất.

  Từ 2022, Hosting miễn phí và chương trình tiếp thị của Hostinger được cung cấp trên 000WebHost, dịch vụ Hosting free cùng công ty nổi tiếng thế giới, có hỗ trợ tiếng Việt.

  Đăng ký tiếp thị Hosting miễn phí

  Bạn có thể dành khoản 1 giờ để tự tạo blog miễn phí trên 000WebHost free và bắt đầu kiếm tiền online với Hostinger Affiliate qua bài hướng dẫn của VHW:

  Tạo blog học WordPress và Kiếm tiền Online với Free Hosting của 000WebHOst Update 2022: chương trình affiliate của 000WebHost đã closed

  AZDigi là công ty VPS & Hosting cao cấp, nhà sáng lập là Thạch Phạm, blogger danh tiếng đứng sau ThachPham blog.

  Thạch Phạm là chuyên gia hàng đầu VN trong lĩnh vực WordPress và VPS – Hosting, do đó dịch vụ AZDigi ra mắt đã được rất nhiều người dùng VN hưởng ứng, trong đó có nhiều bloggers và công ty nổi tiếng.

  Commission hiện tại của AZDigi chỉ 10%/ đơn hàng.

  Tuy vậy, đây là dịch vụ Hosting uy tín cộng với việc giá Hosting trong nước cao hơn khá nhiều Hosting nước ngoài nên khả năng giới thiệu được nhiều đơn hàng và kiếm tiền triệu mỗi tháng không phải quá xa vời.

  Nhược điểm của các chương trình Affilate trong nước là số lượng niche không đa dạng và các khoản hoa hồng khá thấp so với thế giới.

  Nếu bạn muốn kiếm tiền online lâu dài và chuyên nghiệp, hãy tham gia vào các cộng đồng Affiliate Marketing thế giới với doanh thu cả chục tỷ đô mỗi năm!

  VHW xin giới thiệu các chương trình Kiếm tiền Affiliate nước ngoài chấp nhận website nội dung tiếng Việt, khá dễ dàng đăng ký cho người mới bắt đầu!

  CJ là mạng lưới tiếp thị liên kết số 1 thế giới hiện nay, hầu như các blog tiếp thị liên kết lớn trên thế giới như Shoutmeloud hay ở VN như CanhMe, NgocDenroi… đều tham gia CJ!

  Ưu điểm của CJ là số lượng Niche cực lớn, đủ mọi lĩnh vực từ tài chính, giáo dục, du lịch, dịch vụ Hosting/Domain…Mỗi niche lại có đến hàng trăm thương hiệu để bạn đăng ký tiếp thị, với Commission rất cao, có thể lên đến 1000% giá trị đơn hàng!

  Ví dụ khách hàng chỉ cần mua 3 tháng gói WordPress Hosting của InterServer với giá chỉ $5/ tháng, nhưng người giới thiệu được hưởng hoa hồng tới $100! InterServer tự tin giữ được khách hàng để thu về lợi nhuận lâu dài!

  Ở VN, các blog nổi tiếng thường tham gia tiếp thị các sản phẩm Hosting/Domain của Godaddy, Namecheap, BlueHost hay Hostgator, Interserver…vì lượng sản phẩm bán ra khá, commission cũng rất cao!

  Nếu có trang web bằng tiếng Anh, khả năng kiếm tiền từ CJ rất tốt qua các sản phẩm như thời trang, du lịch, nhà hàng khách sạn hay ứng dụng…

  • Lưu ý: chỉ trả bằng Check (nhận tiền khá lâu) và thẻ Payoneer. Không hỗ trợ rút tiền trực tiếp về ngân hàng hay tài khoản Paypal!
  • Tips: Khi đăng ký các chương trình ở CJ, hãy gởi mail đến Affiliate Manager của họ để được chấp nhận (Approval) nhanh hơn.

  Nếu bạn đầu tư cho sites tiếng Anh, thì CB mang lại lợi nhuận cao hơn CJ rất nhiều!

  ImpactRadius có số lượng niche khá hạn chế, nhưng dễ đăng ký, chấp nhận site nội dung tiếng Việt. Đặc biệt hỗ trợ rút tiền bằng Paypal rất tiện lợi!

  Bạn không thể đăng ký tài khoản trực tiếp từ ImpactRadius, mà phải đăng ký từ trang web của các công ty, dịch vụ liên kết chương trình Affiliate của họ với ImpactRadius.

  Từ 2022 trở về trước, các bloggers ở VN kiếm được cả chục ngàn đô từ chương trình Referrals của dịch vụ Hosting giá rẻ A Small Orange (ASO), như đợt Cyber Monday 2022, với đơn hàng chỉ $7.5, bạn sẽ được hưởng Commission đến $50.

  Đáng tiếc do quá hào phóng, kinh doanh thua lỗ, ASO đã close chương trình Affiliate.

  Tin vui là thay cho ASO, người anh em của họ – Hostgator, đã mở liên kết chương trình Affiliate với ImpactRadius, cũng commission $50 cho mỗi đơn hàng!

  Linkshare là cái tên khá mới, nhưng hiện đang phát triển rất nhanh vì nó đã được mua lại bởi gã khổng lồ Rakuten (Japan) – một trong những tập đoàn thương mại điện tử và internet lớn nhất thế giới!

  Đối với người mới bắt đầu, chương trình dễ nhất ở Linkshare là Udemy Affiliate, commission cho mỗi khóa học bạn giới thiệu là 40%, rất dễ đăng ký!

  Giống như ImpactRadius, Linkshare hỗ trợ rút tiền về Paypal!

  Ngoài một số dịch vụ Hosting liên kết Affiliate với CJ và ImpactRadius, số còn lại họ tự quản lý chương trình Affiliate của mình.

  HawkHost

  HawkHost là dịch vụ Hosting nước ngoài được khách hàng VN yêu thích nhất. Tốc độ cực nhanh, giá rẻ và support cực kỳ dễ thương!

  Nhưng quan trọng nhất là người mua rất – rất hài lòng với chất lượng Hosting của HawkHost! (Vui vì không mang tiếng giới thiệu hàng dỏm)!

  A2Hosting

  Commission của A2 Hosting thấp nhất là $85 khi bạn giúp họ có 1 khách hàng mới. Tùy số lượng sales bạn giới thiệu mỗi tháng, hoa hồng có thể lên đến $140/ new customer.

  Nhược điểm của A2Hosting là giá Hosting của họ khá cao, không cung cấp coupon trọn đời nên chỉ thu hút được các khách hàng cần hosting mạnh cho các sites lớn!

  DreamHost

  DreamHost là hosting cực chất cho WordPress Websites, họ trả 60% hoa hồng khi bạn giới thiệu 1 khách hàng mới! Khi khách hàng trả $67 để mua 1 năm hosting (free domain) bạn sẽ nhận được hoa hồng $47!

  Đây là nhà cung cấp Hosting mang về cho VHW nhiều hoa hồng nhất hiện nay!

  StableHost

  StableHost là đối thủ chính của HawkHost trong phân khúc Hosting giá rẻ. Commission rất hấp dẫn, từ $25 – $50 cho mỗi khách hàng mới!

  (Bạn có thể thấy chúng tôi đang đẩy mạnh giới thiệu khách hàng mới cho StableHost bằng rất nhiều ưu đãi).

  Điểm hạn chế là StableHost đã có rất nhiều khách hàng ở VN, trong khi họ chỉ tính hoa hồng nếu bạn giới thiệu khách hàng mới!

  WebHostFace

  Webhostface là nhà cung cấp Hosting VHW mới nhận được thư mời Affiliate, hoa hồng tới 50% và giá Hosting chỉ từ $0.70/ tháng.

  Với giá cực rẻ, có location Singapore, WebHostFace là thương hiệu rất hứa hẹn đối với thị trường VN!

  Tạo blog kiếm tiền online nói chung và kiếm tiền Affiliate nói riêng là công việc đòi hỏi nhiều công sức và nhất là sự kiên nhẫn.

  Nếu có được sự chuẩn bị kỹ càng và kế hoạch hợp lý, sẽ mang lại hiệu quả cao trong một thời gian ngắn, bằng không, bạn sẽ phải loay hoay mãi mà chẳng kiếm được tiền!

  Trước mắt, VHW xin giới thiệu sơ lượt quá trình xây dựng affliate blog:

  Như đã nói – Niche là ngạch thị trường mà bạn muốn tham gia vào việc giới thiệu sản phẩm.

  Khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên chọn cho mình 1 niche, khi đã đầu tư tốt cho nội dung niche đó và có những kết quả đầu tiên, chúng ta có thể dần bổ sung thêm các niche khác!

  Vậy làm sao để chọn một niche phù hợp?

  1.1 Xác định những lĩnh vực bạn yêu thích

  Bạn phải xác định (viết ra giấy) từ 3 đến 5 lĩnh vực mà mình nắm vững và yêu thích. Điều này đảm bảo cho việc bạn có thể dành nhiều thời gian và tâm huyết để tìm hiểu các lĩnh vực đó, cũng như tạo động lực để bạn bước tiếp khi mọi thứ trở nên khó khăn.

  1.2 Chọn lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận nhất

  Nghiên cứu về tiềm năng của các lĩnh vực bạn yêu thích, chọn lĩnh vực có khả năng mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

  Cách tốt nhất để biết được lĩnh vực nào có khả năng mang lại nhiều tiền là tham khảo các trang web nổi tiếng nhất về mảng đó, liên hệ để xin lời khuyên.

  Sau khi đã chọn được 1 Niche ưng ý nhất. Bước tiếp theo, rất quan trọng là nghiên cứu từ khóa để xây dựng nội dung.

  Mục tiêu của chúng ta là tạo ra một blog thu hút được khách hàng tiềm năng từ công cụ tìm kiếm (Google Search, Bing Search…), đây là chiến lượt mà hầu hết các blog tiếp thị thành công nhất đều làm.

  2.1 Chọn seed keyword tốt (high search volume)

  Seed Keyword – là từ khóa chính. Chúng ta sẽ xây dựng nội dung xoay quanh seed keyword.

  Ví dụ, nếu ta chọn xây dựng blog về WordPress, thì WordPress Hosting hoặc theme WordPress, khóa học WordPress…đều là những Seed keyword chất lượng.

  Hoặc nếu làm site về du lịch trong nước thì du lịch Đà Lạt, du lịch Nha Trang hay du lịch Home Stay là những seed keyword cực chất để xây dựng nội dung.

  2.2 Chọn danh sách longtail keywords tốt (low competition)

  Vì Long tail keyword (từ khóa dài) có độ cạnh trang thấp hơn seed keyword nên nó sẽ dễ leo lên TOP google hơn và nhờ đó giúp seed keyword tăng thứ hạng theo.

  Không phải long tail keyword nào cũng tốt, ta cần chọn những keyword có độ cạnh tranh thấp – low competition vì nó giúp cho bài viết nhanh chóng được leo lên trang đầu của các công cụ tìm kiếm.

  Khi bắt đầu xây dựng blog, đừng dại dột đương đầu với các site lớn bằng cách chọn các keyword có độ cạnh tranh cao!

  2.3 Tìm Profitable Keywords

  Profitable Keyword là từ khóa mang lại lợi nhuận, đây là loại từ khóa quyết định thu nhập của bạn. Vì sao?

  Thường có 2 loại từ khóa mà ta cần quan tâm, đó là từ khóa thuần thông tin (Information keywords) và Từ khóa lợi nhuận (Profitable Keywords).

  Những người tìm kiếm từ khóa thông tin họ chưa hề có kế hoạch mua hàng, mà chỉ có nhu cầu tìm hiểu kiến thức (ví dụ: thả thính là gì? ).

  Infomation Keywords sẽ giúp chúng ta thu hút người đọc blog, cũng như có thể có được những khách hàng tiềm năng trong tương lai (không chắc chắn).

  Trong khi đó, Profitable Keywords – từ khóa lợi nhuận (ví dụ mua hosting ở đâu, kem nghệ giá rẻ…) sẽ thu hút những người có đang có nhu cầu mua hàng.

  2.4 Những công cụ nghiên keyword research tốt nhất

  Những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay là Google Keyword Planner và KWfinder và KeywordTool cả Google Search..

  Nếu bạn có thể Visa Debit hay MasterCard, có thể đăng ký dùng thử 7 đến 14 ngày công cụ cao cấp SEMRUSH, đây là SEO Tool cực tốt để nghiên cứu từ khóa dựa vào các blog nổi tiếng nhất trong niche bạn chọn!

  Keyword Research là công việc khó, không thể trình bày hết trong một vài bài viết. VHW sẽ sớm có series hướng dẫn đầy đủ!

  3.1 – Chọn domain (tên miền)

  Chọn domain – cũng chính là chọn thương hiệu cho blog, và chúng ta nên chọn thương hiệu dựa vào niche chứ không dựa vào keyword.

  Ví dụ nếu bạn muốn viết bài về lợi ích của tinh bột nghệ để làm đẹp thì tên miền bạn chọn không nên chứa keyword tinh bột nghệ, mà nên gắn liền với niche làm như “làm đẹp tự nhiên”, ” mỹ phẩm thiên nhiên” …

  Nguyên nhân là chúng ta sẽ còn mở rộng nội dung của blog sau này, chọn tên miền chứa keyword sẽ giới hạn thương hiệu của blog trong keyword đó!

  Rất nhiều domain giá rẻ, chỉ từ $0.88/năm bạn nên tham khảo ở bài viết này:

  3.2 – Chọn Hosting

  Blog tiếp thị liên kết tốt nhất là dùng WordPress, vì nó dễ dùng, dễ SEO và có rất nhiều plugins hỗ trợ cho tính năng của Affiliate Blog.

  Vì dùng WordPress nên ta sẽ chọn các dịch vụ Hosting tối ưu cho WordPress.

  Trong hàng trăm nhà cung cấp WordPress Hosting trên thị trường, bạn rất dễ chọn phải các dịch vụ chất lượng kém.

  VHW khuyên bạn 4 dịch vụ uy tín rất nhiều người tin dùng:

  AZDIGI – Hosting của Thạch Phạm, đây là dịch vụ Hosting chất lượng cao nhất cho ngươi dùng VN. Giá từ 50k/ tháng khá cao so với các nhà cung cấp nước ngoài nhưng có support tiếng Việt, tốc độ siêu nhanh ở VN, không ảnh hưởng khi đứt cáp quang biển.

  Lựa chọn số 1 nếu đối tượng tiếp thị ở VN.

  HawkHost – Đây là dịch vụ Hosting nước ngoài cho tốc độ về VN nhanh nhất hiện nay, vì có Datacenters ở Hong Kong và Singapore. Giá cả – chất lượng và support đều rất tuyệt vời:

  A2Hosting – Nếu bạn làm blog cho người dùng chính ở Âu Mỹ, A2Hosting là dịch vụ tốt nhất:

  Godaddy $1 – Godaddy không mạnh về Hosting nhưng họ có một gói Hosting rất chất lượng cho người dùng mới bắt đầu làm Website.

  Chi phí cho Combo Hosting + Domain + Email Business MS Office chỉ $12/ năm, rẻ nhất thế giới để bạn bắt đầu một Website kiếm tiên online Affiliate Marketing.

  HOSTING siêu tốc Godaddy SINGAPORE

  3.3 – Chọn theme WordPress & Plugins tốt nhất cho tiếp thị liên kết

  Chọn theme là bước rất quan trọng, quyết định đến thành công của blog. Đối với Affiliate blog ta cần chọn các theme nhẹ, load nhanh, chuẩn SEO và tối ưu các tính năng cho tiếp thị liên kết.

  Các theme WordPress tốt nhất cho Affiliate Blog là MyThemeShop, Theme-Junkie và ThriveThemes hoặc StudioPress. Đặc biệt, với MyThemeShop, họ có bộ plugins cực tốt cho blog tiếp thị. Xem bài giới thiệu các thương hiệu theme tốt nhất của VHW:

  Bạn cũng có thể tham khảo bài Các blog WordPress nổi tiếng dùng theme gì? để chọn cho mình theme ưng ý!

  3.4 – Cài đặt WordPress – Theme & Plugins và tối ưu SEO

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ domain – hosting – theme, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt WordPress và cài đặt theme + plugins để tạo một blog mạnh mẽ.

  Xem các bài hướng dẫn:

  Ở bước nghiên cứu từ khóa, ta đã chọn được seed keyword và hệ thống long tail keywords tốt, giờ là lúc viết bài. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO của ThachPham blog:

  Đây là 2 bài viết được đầu tư kỹ lưỡng, không cần phải quá khác biệt nhưng phải đảm bảo cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc.

  Ứng với mỗi bài viết dài, ta sẽ có thêm 2,3 bài viết ngắn chứa long tail keyword và trỏ link liên kết về các bài viết dài.

  Nói chung, trong tháng đầu tiên, chỉ cần 2 bài viết dài và 3 bài viết ngắn đã khá tốt để bắt đầu quảng bá nội dung và tham gia tiếp thị liên kết.

  Sau khi đã có một số bài viết, ta nên bắt đầu giới thiệu blog đến mọi người:

  Trước hết, hãy tạo ngay tài khoản trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Google Plus và share ngay bài viết trên đó tới mọi người.

  Bạn cũng nên tạo một Facebook Fanpage cho blog và mời bạn bè like nó để theo dõi các nội dung cập nhật sau này.

  Đây là một trong những cách thu hút sự chú ý và nhận nhiều sự hỗ trợ chất lượng nhất!

  Bạn nên biết, những người thành công rất hứng thú chia sẻ những gì họ đã trải qua và đúc kết, và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức mà họ xem là thú vị, chất lượng.

  Miễn là bạn phải chứng tỏ mình chân thành và có lòng nhiệt tình và đầu tư vào nội dung một cách nghiêm túc.

  Xây dựng backlinks – tức là tìm cách đặt link blog hay bài viết của mình trên các site khác. Tại sao phải làm vậy?

  Những backlinks có chất lượng (đặt ở các site uy tín về lĩnh vực bạn viết) sẽ giúp tăng chỉ số DADomain Authority của blog và tăng PAPage Authority của bài viết.

  Đây là những chỉ số cực kỳ quan trọng quyết định bài viết và blog của bạn có lên TOP Google được không!

  Backlinks Buildings cũng là một lĩnh vực khó, thậm chí đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn Keyword Research nhưng thành quả của nó mang lại rất lớn.

  VHW sẽ có bài viết đầy đủ về các chiến lượt xây dựng Backlinks sớm nhất có thể!

  Cách xây dựng Backlinks phổ biến:

  • Trả tiền để các Website nổi tiếng đăng bài viết có đặt link của bạn. Cách này các dịch vụ hay làm. Cực kỳ tốn kém – hiệu quả cao.
  • eMail Outreach: như đã nói, nếu bạn gởi email tới các Website cùng thể loại, giới thiệu về nội dung mình vừa viết và đề nghị share hoặc đăng lên Website của họ. Nếu nội dung chất và bạn viết một email đủ khéo thì hiệu quả rất đáng kinh ngạc.
  • Liên kết Website với bạn bè. Cách này khá hay nếu bạn quen một số bạn bè có Website cùng thể loại nhưng không đối đầu nhau về Niche. Ví dụ site bạn về themes, plugins WordPress còn site của bạn bè là về Khóa học WordPress hoặc WordPress Hosting.
  • Comment dạo: cách dễ nhất và có thể làm ngay dù nội dung chưa có gì nhiều.

  Cách này dễ nhất để những người quan tâm đến lĩnh vực bạn làm biết đến bạn! Và cũng giúp tăng DA và PA cho blog nữa!

  Điều thú vị là những thành công nho nhỏ sẽ bắt đầu đến sau 1,2 tháng : mọi người bắt đầu biết đến blog của bạn và blog kiếm được những khỏa hoa hồng đầu tiên. Đó là động lực để bạn tiếp tục, và những thành quả lớn hơn sẽ đến ngày càng nhiều!

  Và khẩu hiệu bạn phải thuộc lòng:

  Don’t quit – Keep going

  Với kinh nghiệm vẫn còn ít ỏi của mình, Quỳnh & VHW hi vọng sẽ giúp được ít nhiều cho các bạn ấp ủ ý định Kiếm tiền Online bằng Affiliate Marketing.

  VHW sẽ trở lại với những Case study chi tiết hơn, trong tương lai gần! Chúc thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Ứng Dụng “hái Ra Tiền” Tốt Nhất Trên Android
 • 4 Bước Kiếm Tiền Online Tại Nhà Với Affiliate Marketing
 • (Tổng Hợp) Ứng Dụng/app Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Android/ios
 • 5 Ứng Dụng (App) Kiếm Tiền Online Trên Điện Thoại Uy Tín Nhất Năm 2022
 • Hướng Dẫn Kiếm Tiền Từ Adclickxpress
 • Affiliate Marketing Là Gì? 6 Bước Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Amibroker: Hướng Dẫn Sử Dụng Trong Phân Tích Cổ Phiếu (Bản Full)
 • Các Lệnh Vẽ 3D Trong Autocad 2007
 • Một Số Thiết Lập Ngay Sau Khi Cài Đặt Autocad 2007
 • Dvd Video Hướng Dẫn Cơ Bản Autocad 2007
 • Hướng Dẫn Bơi Sải Đúng Cách Nhanh Nhất
 • Affiliate Marketing mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền hoa hồng bằng cách bán các sản phẩm hoặc dịch vụ do các công ty khác cung cấp. Trên thế giới hình thức này đã phổ biến từ lâu và rầm rộ thâm nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Vậy Affiliate Marketing là gì? Cũng như cách làm Affiliate Marketing cần bắt đầu từ đâu?

  Affiliate Marketing là gì?

  Affiliate Marketing được hiểu theo nghĩa tiếng việt là Tiếp thị liên kết đây được coi là một trong những hình thức kiếm tiền online ( MMO) hiệu quả được nhiều người áp dụng. Với Affiliate Marketing sẽ bao gồm nhà phân phối (Publishers) và Nhà cung cấp (Advertisers).

  Khi mà nền tảng kinh doanh này đang dần phát triển và phổ biến tại Việt Nam, người dân cũng quen dần với việc mua sắm trực tuyến, do vậy hình thức Affiliate Marketing đã sớm được áp dụng trên thị trường e-commerce Việt Nam với Access Trade, Lazada, Masoffer, Zalora,… Mặc dù còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, nhưng trong hiện tại và tương lai, Affiliate Marketing vẫn là phương thức kiếm tiền qua mạng hiệu quả nhất so với các phương thức kiếm tiền online khác.

  Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

  Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant) gồm:

  • Những cá nhân hay doanh nghiệp có khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ từ mọi ngành kinh doanh như: hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, thời gian, điện tử,…và các dịch vụ như giáo dục, làm đẹp, tài chính,…
  • Nhà cung cấp phải đáp ứng yêu cầu về nguồn hàng và chất lượng sản phẩm như cam kết tùy theo chính sách của nhà phân phối.

  Đứng từ góc nhìn của nhà cung cấp hàng hóa, hình thức Affiliate Marketing như một kênh phân phối nhưng lại đơn giản, các khâu làm việc không phức tạp. Chỉ cần một banner được thiết kế sẵn với đầy đủ thông tin về sản phẩm là đã có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Và chỉ khi bán được hàng mới cần chia sẻ hoa hồng cho nhà phân phối.

  Nhà phân phối (Affiliate/Publisher) gồm:

  • Những tổ chức, cá nhân sở hữu website với lượng truy cập lớn, ổn định và uy tín.
  • Những tổ chức, cá nhân có sử dụng MMO và muốn có thêm lợi nhuận từ Affiliate Marketing.

  Tùy vào chính sách, điều kiện trong thỏa thuận, hình thức thanh toán giữa nhà phân phối và nhà cung cấp sẽ khách nhau (CPS, CPL,…)

  Affiliate Marketing là gì? Nguồn: chúng tôi

  Là những người dùng cuối cùng, những người sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp hoặc hành động khác mà nhà cung cấp yêu cầu.

  Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network):

  Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program)

  Lfa hệ thống tiếp thị liên kết do nhà cung cấp sản phẩm đưa ra, họ có thể trực tiếp quản lý hoặc thuê đối tác chuyên cung cấp phần mềm quản lý, thống kê hoạt động tiếp thị liên kết.

  Ưu nhược điểm của Affiliate Marketing

  • Chi phí khởi nghiệp thấp: Bạn sẽ không cần trả phí tham gia Affiliate. Đa phần các công ty Affiliate sẽ xử lý dịch vụ, sản phẩm nên bạn không cần lo lắng về việc tồn kho hay nguồn hàng.
  • Dễ dàng tham gia: Gần như không có rào cản ngăn việc gia nhập affiliate, bạn đơn giản chỉ cần điền thông tin vào mẫu và có thể bắt đầu quảng bá ản phẩm ngay lập tức.
  • Không lo lắng về vận chuyển, đổi trả: Bạn chỉ cần quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm còn lại việc vận chuyển, đổi trả sẽ do nhà cung cấp xử lý.
  • Không cần tạo ra sản phẩm hay dịch vụ: Điều bạn cần làm khi làm affiliate là giao hàng cho clients và khách hàng còn sau đó nhà cung cấp sẽ làm toàn bộ những việc còn lại.
  • Không cần yêu cầu đặc biệt: bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ còn lại không cần học hay cần giấy phép nào cả.
  • Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi: Bạn có thể kiếm tiền từ affiliate marketing mọi lúc, mọi nơi.

  Xây dựng lượt giới thiệu rất mất thời gian: Để làm tiếp thị liên kết kiếm được tiền đáng kể thì bạn cần tốn nhiều thời gian để tạo ra nhiều lượt giới thiệu.

  Bạn cần giỏi việc tiếp thị qua Internet: Bởi lẽ không có ai được đào tạo chuyên môn để làm affiliate marketing. Bạn muốn thành công thì bạn cần giỏi về Internet Marketing.

  Có yêu cầu để được chi trả: Một số chương trình Affiliate sẽ cung cấp khoản thanh toán sau khi bạn đạt được một số tiền nhất định.

  Tại sao nhà cung cấp nên tham gia mạng lưới Affiliate Marketing?

  • Tăng hiệu suất bán hàng
  • Chi phí quảng bá sản phẩm hợp lý
  • Không phải chịu rủi ro trong quán trình phân phối bởi chỉ phải chi hoa hồng cho đơn hàng thành công
  • Sản phẩm được đưa đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu
  • Kiểm soát, đánh giá hiệu quả bán hàng dễ dàng nhờ nền tảng Affiliate minh bạch, rõ ràng
  • Tốn ít nguồn lực hơn so với hình thức phân phối truyền thống

  Tại sao các nhà phân phối nên tham gia Affiliate Marketing?

  • Đóng vai trò là nhà phân phối nhưng không tốn bất kì chi phí nào khi tham gia.
  • Kiếm tiền Online đơn giản chỉ với một website hấp dẫn, lượng truy cập tương đối lớn và ổn định.
  • Mức hoa hồng nhận được hấp dẫn.
  • Nền tảng Affiliate có đầy đủ công cụ dễ dàng theo dõi, đối soát nên không mất nhiều thời gian và công sức.

  So với những hình thức khác, Affiliate Marketing trên thế giới nói chung, tại Việt Nam nói riêng có ưu thế nổi trội phải kể đến như:

  • Việc sử dụng hay đặt link quảng bá sản phẩm dễ dàng và ngay lập tức, không mất nhiều thời gian xét duyệt tài khoản và nội dung như Google.
  • Bởi lợi thế thấu hiểu khách hàng nên bạn dễ dàng tùy biến nội dung, thời điểm phù hợp để tăng CTR. Điều này không có ở Adsense hay Youtube.
  • Thanh toán trực tiếp vào tài khoản đăng kí chứ không cần qua hệ thống thanh toán trung gian như cách thanh toán qua Paypal như của google Adsense.

  Chính với những lợi thế, lí do trên mà hình thức Affiliate Marketing ngày càng phổ biến và được ưu chuộng tại Việt Nam. Nhà phân phối cũng vì lí do đó mà đầu tư hơn vào chất lượng nội dung cho website của mình nhằm thu hút và giữ chân độc giả – khách hàng tiềm năng của nhà cung cấp đối tác.

  Các hình thức của Affiliate Marketing tại Việt Nam

  Giống như thị trường thế giới, có 4 hình thức Affiliate Markerting phổ biến tại Việt Nam gồm: Product Launch, Niche site, Authority site và CPA.

  Như tên gọi của loại hình Affiliate Marketing này, nó dùng cho những chiến dịch marketing ra mắt sản phẩm mới với các mục đích từ nhà cung cấp: thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu.

  Product Launch đơn giản nhất trong số các loại hình Affiliate Marketing tại Việt Nam hiện nay bởi ít đối thủ cạnh tranh hơn, kiếm tiền sẽ nhanh hơn. Nhưng vì đặc điểm trong chu kì sống của sản phẩm, hình thức này chỉ áp dụng được trong vòng 10-20 ngày từ khi phía nhà cung cấp tung ra sản phẩm.

  Niche site có thể coi là hình thức Affiliate phổ biến, lâu dài và phát triển nhất. Nhà phân phối xây dựng hệ thống site về một lĩnh vực nhất định thu hút người truy cập cũng chính là khách hàng tiềm năng của nhà cung cấp.

  Ví dụ, nếu bạn có niềm đam mê với sách, có thế mạnh về viết lách, bạn có thể viết review sách, về những kiến thức, kỹ năng mà bạn trau dồi được từ sách khiến cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi đó, hãy cộng tác với mảng sách của Tiki, cho đặt những cuốn sách phù hợp với độc giả của bạn trên site. Hình thức này gọi là niche site hoặc micro-niche site.

  Hình thức Affiliate Marketing này tại Việt Nam được ưa chuộng không chỉ bởi sự phát triển, tính hiệu quả mà số tiền hoa hồng nhận được từ nhà cung cấp từ 5-20% giá trị đơn hàng.

  Authority tương tự với Niche site, điểm khác biệt là thay vì viết một niche, một ngách nhỏ thì Authority site viết nội dung bao quát lĩnh vực hơn.

  Theo hình thức này, nhà phân phối phải đầu tư thời gian để cung cấp một lượng lớn thông tin. Đổi lại, số tiền hoa hồng nhận lại sẽ rất lớn.

  Các nhà phân phối thường sử dụng kết hợp nhiều công cụ để quảng bá những link này như; Google Adwords, SEO, Facebook Ads,…

  Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Có chương trình liên kết (Affiliate Program) có sẵn trong niche này?

  Đây rõ ràng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Bạn có thể đưa ra một ý tưởng cho một niche bạn hiểu biết sâu, nhưng lĩnh vực đó có Affiliate Program hay không? Không có Affiliate Program = không thể bán hàng.

  Ví dụ: affiliate marketing tại Việt Nam, các Affiliate Program nổi bật như:

  • Masoffer: Là nền tảng Affiliate Marketing uy tín nhất Việt Nam với mức hoa hồng chia sẻ thuộc nhóm cao nhất hiện nay: lên đến 20%, thời gian thanh toán nhanh và hỗ trợ các Publisher với các công cụ hỗ trợ tùy biến trang web như : Hệ thống báo cáo doanh thu tự động, chức năng quảng cao tự động.
  • Accesstrade: Cũng là nền tảng Affiliate Marketing uy tín nhất Việt Nam với ưu điểm như: Các chiến dịch đa dạng, mức hoa hồng chia sẻ cao, hệ thống thông minh, tính chuyển đổi liên hoàn, công nghệ Nhật Bản uy tín…
  • Chương trình liên kết Lazada Affiliate (affiliate marketing lazada) giúp các đối tác kiếm tiền từ web và ứng dụng với mức hoa hồng là 8% cho mỗi đơn hàng được tạo ra. Điểm mạnh của chương trình liên kết này là sử dụng các công nghệ tiên tiến với hàng ngàn lựa chọn banner và những hình ảnh hấp dẫn, một chu kỳ thanh toán dễ dàng và thời gian xác nhận ngắn (Hiện tại Lazada đã dừng chương trình Affiliate)
  • Zalora: Bạn có thể đăng kí Zalora qua hệ thống Commission Junction hay chúng tôi sau đó Zalora sẽ xét duyệt bản đăng kí của bạn để đánh giá khả năng hợp tác. Nhà cung cấp sản phẩm chính là Zalora. Hoa hồng 12% cho khách hàng mới và 5% cho khách hàng cũ) v.v..

  Hầu hết các công ty có uy tín cung cấp các Affiliate Program cho phép mọi người trở thành nhà phân phối miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hoặc PayPal. Hãy ghi nhớ, đó không phải là để công ty có thể lấy tiền từ bạn, mà để họ có thể trả cho bạn hoa hồng bạn kiếm được với doanh số bán hàng thành công.

  Các bước trên đang dừng ở giai đoạn nghiên cứu và tìm hiểu. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu đưa nghiên cứu của bạn vào hành động. Nếu bạn là người mới xây dựng trang web hoặc không biết nhiều về trang web, cách dễ nhất là sử dụng WordPress. WordPress CMS rất dễ sử dụng, hầu hết không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức công nghệ nào để thiết lập trang web. Bạn cần phải làm theo một vài bước như sau để thiết lập web:

  • Mua tên miền: Tên miền chính là địa chỉ cho trang web của bạn. Có hàng triệu trang web trên internet, có thể tên miền bạn mong muốn đã bị người khác đặt mất. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn vạch ra một số tùy chọn khác.
  • Mua và thiết lập hosting: Nếu tên miền là địa chỉ của bạn, hosting giống như nơi lưu trữ để trang web đó có thể hoạt động. Ngày nay, hosting thường có giá phải chăng nên hãy chọn một nhà cung cấp có uy tín, đáng tin cậy bởi vì Affiliate Marketing của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nó.
  • Tạo nội dung: Cuối cùng, khi trang web của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc tạo nội dung cho nó. Nội dung bạn tạo phải phù hợp với Niche nhưng cũng đủ hấp dẫn và hấp dẫn để thu hút khán giả quay trở lại. Bạn cũng nên đảm bảo nội dung trang web được tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm.

  Bây giờ trang web đã được thiết lập và bạn đã tham gia Affiliate Program, tiếp theo là khâu có lẽ là tốn nhiều thời gian nhất: Sản xuất nội dung. Mục tiêu là thiết lập một trang web uy tín trong lĩnh vực của bạn, và cách chính để làm điều này là luôn tạo ra nội dung độc đáo, chất lượng cao.

  Đánh giá sản phẩm (Product Review): Mô hình trang web Affiliate của bạn có thể dựa trên việc viết bài đánh giá về các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau. Đây là một mô hình phổ biến và nếu được thực hiện tốt, có thể rất hữu ích trong việc tạo ra doanh thu. Các website về review thường tập trung vào những sở thích riêng biệt của một nhóm người dùng. Một số lĩnh vực hiệu quả: Review về phim, Review về nhà hàng, khách sạn, Review về địa điểm du lịch, Review về các khóa học (Tiếng Anh, Marketing,…).

  Nội dung Evergreen: Bạn có thể xây dựng một trang web có nội dung Evergreen (nội dung không bao giờ lỗi thời và luôn hữu ích cho đối tượng của bạn). Quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu từ khóa mở rộng trước khi lên kế hoạch cho bất kỳ nội dung Evergreen nào, vì trang web của bạn có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng từ khóa phù hợp trong nội dung đó.

  Sản phẩm cung cấp thông tin: Đăng tải các sản phẩm thông tin miễn phí như một e-book, email series hoặc một khóa học nhỏ là một chiến thuật phổ biến nhiều Affiliate Marketers sử dụng. Thông thường, độc giả của bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email của họ để nhận sản phẩm từ bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để bán sản phẩm cho họ qua Email Marketing. Ngoài ra, một sản phẩm cung cấp thông tin có thể tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm thực tế mà bạn đang cố gắng bán.

  Khán giả quan tâm sẽ không chỉ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập, mà còn mang lại doanh thu cho bạn. Vậy làm cách nào để bạn bắt đầu xây dựng khán giả cho một trang web hoàn toàn mới? Đây là một số ý tưởng:

  Xây dựng một danh sách email

  Một danh sách email là rất quan trọng cho mọi Affiliate Marketer. Bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn hướng tới các Lead (khách hàng tiềm năng) hoặc khuyến khích khán giả đăng ký (Sign Up) để cập nhật các thông tin mới nhất của bạn. Sau đó, bạn có thể đẩy nội dung của mình đến đối tượng này qua email và cũng hướng họ đến các ưu đãi Affiliate.

  Sử dụng các kỹ thuật SEO cơ bản để tăng lưu lượng truy cập

  Công cụ tìm kiếm vẫn là nguồn lưu lượng truy cập quan trọng cho bất kỳ trang web nào. Khi tạo nội dung cho trang, đừng quên tuân theo một vài nguyên tắc SEO cơ bản.

  Đánh giá sản phẩm.

  Hãy viết những đánh giá trung thực, thực tế nhất về sản phẩm. Xây dựng niềm tin với khán giả của bạn và nhớ rằng họ thường hay dựa vào ý kiến ​​của bạn. Đừng nên chỉ tập trung vào các mặt tốt của sản phẩm mà che đậy các khuyết điểm. Các ý kiến ​​trung thực sẽ được đánh giá cao, cộng thêm hình ảnh hấp dẫn và đề cập đến các tính năng, thông số kỹ thuật hữu ích và các chi tiết khác. Sau đó, đánh giá sản phẩm của bạn có thể liên kết đến trang (với ID đơn vị liên kết của bạn được đính kèm), nơi đối tượng của bạn có thể mua hàng nếu họ quan tâm. Từ đây, bạn có thể bán được món hàng đầu tiên của mình.

  Trang Ami – MarketingAI Theo Affilorama

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Affiliate Marketing Từ A
 • Cách Sử Dụng Lệnh Scale Trong Cad Đúng Chuẩn Nhất Bạn Biết Chưa?
 • 6 Cách Sửa Lỗi File Autocad Không Thể Copy/paste Clipboard
 • Download Autocad 2010 64Bit, 32Bit Full [email protected] Google Driver
 • Những Cuốn Sách Dạy Autocad 2010 Hay Nên Đọc
 • Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Mà Không Cần Website

  --- Bài mới hơn ---

 • Amibroker: Hướng Dẫn Cài Đặt & Phân Tích Kỹ Thuật (2021)
 • Hướng Dẫn Code Đơn Giản Amibroker P1
 • Amibroker Là Gì Và Hướng Dẫn Sử Dụng Amibroker
 • Thiết Kế Cơ Khí Với Autocad 2007 3D Level 1
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Sải Nâng Cao
 • Việc của bạn chỉ đơn giản là quảng bá link Affiliate tới khách hàng tiềm năng.

  Vậy thì……

  …..

  Lợi ích khi làm affiliate marketing mà không cần website là gì?

  Bạn không có vốn khởi nghiệp, không có tiền làm website.

  Bạn không cần kỹ năng về website

  Không lo đến các vấn đề về gia hạn website

  Không cần phải tạo nhiều Content

  Những ngách có thể làm affiliate marketing mà không cần website:

  Đó là:

  Nhắc đến tiếp thị liên kết, affiliate marketing, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc chia sẻ mã giảm giá. Thường thì nếu bạn chọn mô hình mã giảm giá thì điều bạn nghĩ đến sẽ là những website như chúng tôi bloggiamgia.com…. Và chúng ta vẫn mặc định làm mô hình mã giảm giá là làm website. Nhưng thực thì không hoàn toàn như vậy. Các group chia sẻ mã giảm giá trên Facebook vẫn đang phát triển rất mạnh. Nếu bạn có thể xây những những group hay Fanpage chia sẻ mã giảm giá thì đây cũng là một hướng đi rất hay và ít cạnh tranh hơn so với thị trường website chia sẻ mã giảm giá, coupon

  Cách làm affiliate marketing không cần website là như nào?

  Sử dụng Email Marketing:

  Về phần này khá nâng cao nên mình sẽ chưa nói nhiều. Bạn có thể seacrh Google hoặc tham gia Group kín để được trợ giúp

  Sử dụng Mạng xã hội:

  Đó chính là Facebook, Youtube, Zalo, Printerest v.v.v

  Tham khảo bài viết: Dùng Youtube để kiếm tiền trên Adflex hiệu quả

  Mình sẽ chỉ giới thiệu qua vì nó khá nâng cao và tốn tiền.

  Bạn sẽ quảng bá sản phẩm bằng: Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads.

  Tham khảo chạy Ads kỹ hơn: Hướng dẫn chi tiết kiếm tiền với AdFlex CPO 2022?

  Lưu ý khi làm affiliate marketing không cần website

  Dù không làm affiliate marketing với website nhưng kỹ năng về viết chuẩn SEO vẫn phải có

  Luôn luôn trau dồi khả năng viết lách về sáng tạo Content

  Khi không dùng website để làm affiliate Marketing nữa thì công việc của bạn vẫn nhiều như thường nên đừng nghĩ ngợi mà hãy cố gắng làm đi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 4: Lệnh Vẽ Line, Pline, Mline Trong Autocad
 • Cách Thiết Lập Bản In Và In Ấn Bản Vẽ
 • Lệnh Scale Trong Cad Và Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thực Hiện
 • Hướng Dẫn Cách Scale 1 Chiều Trong Cad Cực Đơn Giản
 • Lệnh Scale Trong Cad, Cách Sử Dụng Lệnh Scale Trong Autocad
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Accesstrade Kiếm Tiền Affiliate Marketing 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Affiliate Marketing Với Hệ Thống Accesstrade
 • 10 Cách Kiếm Tiền Affiliate Marketing Tốt Nhất Hiện Nay (2020)
 • Hướng Dẫn Cách Cập Nhật Dữ Liệu Cho Amibroker Miễn Phí 100%
 • Kĩ Thuật Bơi Sải Đường Dài Nhanh Mà Không Bị Mệt
 • Đập Chân Trong Bơi Sải
 • AccessTrade (AT) là một mạng tiếp thị liên kết mà mình đề xuất bạn nên tham gia khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

  Nếu bạn chưa hiểu mạng tiếp thị liên kết Affiliate Network là gì, thì có thể xem bài viết Thuật ngữ cần biết khi kiếm tiền với Affiliate Marketing.

  AccessTrade là một Affiliate Network rất nổi tiếng tại Việt Nam. Bản thân mình cũng đang kiếm tiền với Accesstrade đối với thị trường Việt Nam.

  Mình sẽ vào hướng dẫn bạn đăng ký AccessTrade ngay và luôn.

  Cách đăng ký Accesstrade kiếm tiền với affiliate

  Vì sao nên chọn Accesstrade để kiếm tiền với tiếp thị liên kết ?

  Ở Việt Nam có rất nhiều mạng tiếp thị liên kết, nhưng vì sao mình lại đề xuất Accesstrade cho bạn ?

  Bao gồm các lí do sau đây:

   Accesstrade có cộng đồng Publisher lớn mạnh tại Việt Nam.
   Số lượng nhà cung cấp cực lớn và chưa có dấu hiệu dừng lại.
   Thường xuyên tổ chức các livestream chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với affiliate marketing cho Publisher. Mình đánh giá cao việc này vì rất chuyên nghiệp, rất giống với các chương trình Affiliate nước ngoài.
   Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình.
   Giao diện dễ thao tác cho người mới.

  Mình tin là với các lí do kể trên cũng đủ để bạn hăng máu vào đăng ký ngay 1 tài khoản miễn phí tại Accesstrade.

  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Accesstrade kiếm tiền với tiếp thị liên kết

  Đăng ký tài khoản kiếm tiền với Accesstrade hoàn toàn miễn phí.

  Bước 1: Bạn bấm vào nút bên dưới để bắt đầu đăng ký tài khoản

  Bước 2: Điền các thông tin cơ bản như hình bên dưới

  Xong xuôi , bạn bấm nút Đăng ký.

  Bước 3: Bạn vào Hộp thư đến của email vừa đăng ký để xác nhận email.

  Bạn tìm đến email được gửi từ Interspace như hình bên dưới.

  Bạn bấm vào đường link xác nhận trong email này.

  Bạn sẽ được đến trang đăng nhập AccessTrade.

  Bạn bấm vào nút đăng nhập để bắt đầu vào hệ thống của Accesstrade.

  Việc đăng ký một tài khoản Accesstrade cực kỳ đơn giản như thế thôi.

  Hướng dẫn thêm tài khoản ngân hàng vào Accesstrade để rút commission

  Mình sẽ hướng dẫn bạn thêm tài khoản ngân hàng vào để có thể rút hoa hồng từ Accesstrade.

  Ở mục Thanh toán, bạn chọn vào Thông tin tài khoản ngân hàng.

  Tiếp theo, bạn điền thông tin tài khoản Ngân hàng theo hướng dẫn bên dưới.

  Bạn chụp mặt trước và mặt sau của giấy CMND để tải lên như hình trên của mình.

  Cuối cùng bạn nhớ bấm Xác nhận để hoàn thành.

  Cách đăng ký chiến dịch để kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Accesstrade

  Để bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing, bạn cần đăng ký 1 chiến dịch mà bạn muốn để Accesstrade cấp link affiliate cho bạn.

  Bước 1: Bạn chọn vào mục Chiến dịch

  Bước 2: Bạn bấm nút Đăng ký chiến dịch cho nhà cung cấp mà bạn muốn chạy.

  Ví dụ mình sẽ đăng ký chiến dịch của Lazada.

  Bạn đọc kỹ qua thông tin điều khoản mà họ yêu cầu. Bấm nút Tôi đồng ý với quy định trên.

  Và bạn sẽ thấy chiến dịch đang trong trạng thái chờ duyệt.

  Mẹo: Để chiến dịch được duyệt nhanh, bạn hãy nhắn tin cho đội ngũ hỗ trợ viên ở góc phải bên dưới.

  Bạn hãy nhắn tin với nội dung sau:

  Đội ngũ hỗ trợ sẽ phản hồi cho bạn nhanh thôi.

  Vậy là bây giờ chờ chiến dịch được chấp nhận và bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

  Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link affiliate để mang đi quảng bá và kiếm tiền.

  Hướng dẫn lấy link affiliate để kiếm tiền với Accesstrade

  Bạn nhập link gốc của sản phẩm vào mục Enter URL

  Ví dụ ở đây mình sẽ nhập link dẫn đến trang chủ của VPBank vì mình chạy chiến dịch của VPBank.

  Nếu bạn muốn tạo dạng link rút gọn chúng tôi thì sẽ đánh dấu vào ô Tạo link rút gọn.

  Xong, bạn bấm nút Tạo link.

  Bạn nhìn ở ô bên dưới sẽ có đường link affiliate của bạn.

  Accesstrade rất chu đáo khi có tính năng tạo link rút gọn cho các Publisher.

  Giờ thì bạn chỉ việc copy 1 trong 2 đường link này để đi quảng bá kiếm tiền với Affiliate Marketing.

  Mình đã hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Accesstrade miễn phí để kiếm tiền với affiliate marketing

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Kí Affiliate Marketing Cùng Với Fori Center
 • Vietjet Air Đã Xảy Ra 8 Sự Cố Nghiêm Trọng Uy Hiếp An Toàn Bay
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Amazon Associates Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu!
 • Nova 3.5 Full + Cad R14 Full + Hướng Dẫn Cài Đặt Trên Win 7 100% Thành Công
 • Đổi Lệnh Trong Cad, Thay Đổi Lệnh Tắt Trong Cad ⋆ Autocad
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100