【#1】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Civi Bằng Affiliate Marketing

Để kiếm tiền với hình thức Affiliate Marketing thì hiện nay bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Điều này có được là do sự bùng nổ của việc mua sắm online ở Việt Nam.

Mỗi nhà cung cấp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Như Tiki thì bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về các sản phẩm nhưng hiện nay hoa hồng của Tiki khá thấp.

Hay như Accesstrade cũng là nhà cung cấp rất dịch vụ affiliate marketing rất nổi tiếng ở Việt Nam. Họ là mạng trung gian nên có rất nhiều ngành hàng để bạn lựa chọn như: Du lịch, học tập, web… Nhưng cũng vì sự nổi tiếng đó khiến cho việc cạnh tranh giữa các thành viên là cực kỳ cao. Đây sẽ là một trở ngại khá lớn đối với những bạn mới bắt đầu tham gia kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết.

Hôm nay, Quang xin hướng dẫn các bạn kiếm tiền với chúng tôi một netwoek affiliate vừa có hoa hồng cao mà lại ít sự cạnh tranh. Nhưng lĩnh vực mà tập trung nhất là các sản phẩm về sức khỏe & làm đẹp. Còn các lĩnh vực khác mình thấy họ không mạnh lắm.

Nếu bạn có nhiều am hiểu về lĩnh vực làm đẹp & sức khỏe thì đây là lựa chọn hàng đầu để các bạn có thế bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Giờ thì cùng bắt đầu kiếm tiền với Civi nào!

Civi là một Affiliate Network của Việt Nam. Là nơi trung gian giữa các Publisher (người làm tiếp thị liên kết) với Advertiser (những đơn vị có sản phẩm, dịch vụ muốn quảng bá).

Ở đây, bạn sẽ chọn các chiến dịch và lấy link tiếp thị đem đi quảng bá. Khi có khách hàng mua qua link giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Hướng dẫn đăng ký Civi

Bước 1: Đăng ký tài khoản Civi: TẠI ĐÂY

Bước 2: Điền các thông tin đăng ký

 • Email: Điền email các bạn sử dụng.
 • Mật khẩu: Điền mật khẩu.
 • Người đại diện: Điền tên đầy đủ của các bạn.
 • Tên công ty: Nếu bạn không có công ty thì không cần điền.
 • Người giới thiệu: Điền [email protected]
 • Chọn loại tài khoản: Nếu bạn thuộc mục nào thì chọn mục đó
 • Số điện thoại: Nhập số điện thoại bạn dùng
 • Điền tên Facebook và link facebook của bạn.
 • Mô tả về bạn và kỹ năng bạn có là gì, mô tả càng chi tiết thì tài khoản của bạn sẽ được duyệt càng nhanh.

Sau đó, nhấn vào Đăng ký để chuyển sang bước tiếp theo.

Cuối cùng thì cũng đến phần hướng dẫn kiếm tiền với Civi rồi. Mệt với cái ông viết bài quá.

Bước 1: Đăng ký chiến dịch

Để tìm chiến dịch (các lĩnh vực hoặc sản phẩm bạn muốn tiếp thị) thì bạn vào mục Tất cả chiến dịch sau đó tìm kiếm theo lĩnh vực bạn mong muốn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình thì mình hay vào mục Chiến dịch HOT vì trong này đã phần là các sản phẩm mới và hoa hồng rất cao. Nhưng đa phần các sản phẩm tại mục Chiến dịch HOT chủ yếu là các sản phẩm về làm đẹp và sức khỏe.

 1. Link mua hàng bằng landingpage (đây là link để khách mua hàng).
 2. Thông tin về chiến dịch (hoa hồng, thời hạn…)
 3. Bài viết review về sản phẩm (có thể coppy để đăng tải lên blog, facebook…)
 1. Chia sẻ lên Facebook: Đây là cách được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên mình không có nhiều kinh nghiệm về hình thức này lắm nên mình làm không hiệu quả.
 2. Viết bài review trên blog, website: Đây là cách mình sử dụng chủ yếu. Nhưng để đánh giá được khách quan & chính xác nhất thì bạn cần phải trực tiếp sử dụng sản phẩm.

Công việc của các bạn chỉ có thế mà thôi. Còn việc chăm sóc khách hàng, giao hàng, bảo hành là nhiệm vụ của nhà cung cấp sản phẩm

Bước 4: Nhận tiền hoa hồng

Đây là bước cuối cùng và chắn chắn cũng là bước mọi người thích nhất phải không nào các bạn?

 • Bạn được thanh toán khi nào: Khi bạn kiếm đủ được 200.000 đ thì tiền sẽ được trả về tài khoản ngân hàng vào ngày 15 của tháng kế tiếp.

Bye bye! ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CIVI NGAY

Có thể bạn sẽ cần:

Những cách kiếm tiền online bền vững nhất Làm thế nào để kiếm $500 đầu tiên với affiliate? Social SEO là gì? Tìm hiểu về Social SEO và lợi ích của nó

【#2】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Hình Thức Affiliate Marketing Với Youtube

Việc kinh doanh online cũng chính vì thế mà dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều, nhất là trên mạng xã hội. Đánh được tâm lý khách hàng thích tiện lợi, hay tìm hiểu sản phẩm và nơi cung cấp nên mô hình Affiliate ra đời. Việc kiếm tiền online bằng hình thức Affiliate Marketing không hề khó, nhưng cái khó là bạn sống được với hình thức này hay không và 1 ngày bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ nó.

Tại sao nên sử dụng Youtube làm Affiliate

Ưu điểm của video là chứa những cảnh quay chân thật, hấp dẫn và có âm thanh để truyền tải thông tin sản phẩm cho người dùng dễ dàng hơn so với việc đọc các bài viết.

Làm affiliate marketing ở trên Youtube là bạn sẽ tạo ra các video có nội dung hấp dẫn để giới thiệu các sản phẩm và người xem video của bạn sẽ nhấp qua các liên kết affiliate mà bạn đặt bên dưới phần mô tả để mua hàng, sau khi đơn hàng hoàn tất thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

3 ưu điểm của việc làm affiliate marketing trên Youtube so với những cách làm khác

Dễ có traffic, mau chóng ra tiền hơn làm SEO website

Thông thường những người mới làm Affiliate sẽ chọn Facebook và website. Họ cố gắng xây dựng và SEO website lên top, điều đó không hề sai nhưng mất rất nhiều thời gian và cần phải có nhiều kiến thức tốt hơn. Thay vì mình cứ tập trung vào một kênh thì các bạn cố gắng xây dựng thêm nhiều kênh khác để tăng thu nhập nhanh hơn.

SEO trên youtube rất dễ, các bạn chỉ cần mất 1-2 ngày là có thể học được kỹ thuật làm SEO youtube.

Làm video dự trên tính sáng tạo, không đòi hỏi kỹ thuật

Hiện nay có một số kênh làm rất tốt về affiliate marketing trên youtube, chỉ cần học được một vài mẹo nhỏ, nội dung sáng tạo và bổ ích là có thể có 1 video chất lượng.

Không cần nhiều vốn

Kiếm tiền online hay kinh doanh online là một công việc luôn cần bạn có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ càng về vốn ban đầu để nhanh chóng có thành quả.

Ví dụ: Khi bạn làm trên website bạn phải cần đầu tư về tên miền (domain), hosting và mua thêm một vài công cụ hỗ trợ SEO

Những thứ nên chuẩn bị để kiếm tiền với Affiliate Marketing

Để chuẩn bị bước chân vào Affiliate marketing với youtube bạn cần chuẩn bị một chút “hành trang”, làm gì cũng vậy, phải có ít “đồ nghề” thì ‘hành nghề” mới tốt được ^^

Lựa chọn và đăng ký Network Affiliate

Trước tiên bạn cần chọn nền tảng để đăng ký trước để lấy link affiliate. Hiện nay, một số nền tảng uy tín và đã được biết đến nhiều như: Accesstrade, Adflex, masoffer và mới nhất có nền tảng Sales68. Khi đã có tài khoản ở các network affiliate thì bạn sẽ có thể tạo link affiliate và bắt đầu kiếm tiền, link affiliate sẽ có chức năng tracking và tính hoa hồng cho bạn trên mỗi lượt bán.

Định hướng & lập kế hoạch từ khóa trước khi làm

Sau khi đã có tài khoản ở network affiliate rồi, giờ là lúc chúng ta xác định hướng đi lâu dài.

Bạn sẽ chọn ngách cụ thể để làm video:

 • Làm đẹp.
 • Thể hình, gym.
 • Sinh lý.
 • Thiết bị điện tử cho nhà bếp.
 • Hướng dẫn nấu ăn.
 • Trang trí phòng ngủ.
 • Chăm sóc cây cảnh.
 • Chăm sóc thú cưng.

Bạn nên nghiên cứu những ngách nào đúng sở thích và được nhiều người quan tâm như: làm đẹp, nấu ăn,… nhưng phải đúng sở trường của bản thân thì làm mới hiệu quả.

Sau khi đã tìm ngách bạn nên bắt tay vào nghiên cứu từ khóa cho những nội dung. Để làm được công việc này dễ dàng hơn bạn nên sử dụng công cụ chúng tôi

Bạn lên những group để tìm người mua chung để chia sẻ tiền, mua riêng giá sẽ hơi chát. Ở đây mình sẽ thử tìm kiếm từ khóa cho kem chống nắng, để xem có volume bao nhiêu mỗi tháng, nếu volume đủ lớn thì mới chọn từ khóa đó để làm nội dung.

Việc soạn từ khóa và lên kế hoạch xây dựng nội dung rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn biết được những ngày tiếp theo nên làm video có nội dung gì.

Tạo một channel

Để xây dựng nội dung trên youtube, bạn cần phải có một channel, việc đăng ký channel trên youtube rất đơn giản và miễn phí

Bước 1: Bạn cần vào chúng tôi và đăng nhập bằng email

Bước 2: nhấn vào phần Setting (cài đặt) trong tài khoản youtube

Bước 3: Nhấp vào “Create a channel (tạo kênh)”

Bước 4: Nhập tên kênh Channel và nhấn “Create (tạo)”

Bước 5: Nhấn vào ” Customize channel” để thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa và cập nhật một số thông tin cho kênh

Cập nhật phần mô tả và thêm thông tin về website, fanpage lên trên channel. Ở đây bạn có thể cập nhật logo cho kênh với kích thước chuẩn: 110×110.

Kích thước chuẩn của ảnh bìa là: 2560 x 1440 px.

Thiết bị quay video (điện thoại, máy quay)

Phần mềm edit video

Các bạn có thể sử dụng phần mềm trả phí hoặc miễn phi, nhưng theo mình nếu các bạn muốn kiếm tiền online một cách thực sự nghiêm túc thì bạn nên dùng những phần mềm có trả phí. Những phần mềm trả phí có nhiều tính năng hơn rất nhiều.

Kiến thức về SEO Youtube

Để những video đầu tay của bạn có lượt view tốt và xuất hiện ở vị trí cao khi mà người dùng tìm kiếm trên Youtube thì bạn cần phải thực hiện SEO Youtube.

Kiến thức SEO trên youtube không khó như SEO website, chỉ cần dành vài giờ đồng hồ để tìm hiểu là bạn hoàn toàn có thể tự làm SEO video hiệu quả rồi.

Hướng dẫn kiếm tiền online bằng hình thức Affiliate Marketing với Youtube

Lựa chọn network affiliate và lấy link sản phẩm

Mỗi Network affiliate sẽ có những chiến dịch đặc trưng của nó để các Publisher lựa chọn theo sở thích. Bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu về những chiến dịch ở từng network và tham khảo những đánh giá trên mạng để biết được từng network có thế mạnh về sản phẩm gì rồi mới nên bắt đầu.

 • Chạy TMĐT ở Việt Nam thì nên tham gia: Shopee Affiliate, Lazada Affiliate, Accesstrade, Masoffer.
 • CPO (Cost per order): Ikon, Adflex, Adcombo, Accesstrade.
 • TMĐT ở nước ngoài: CJ (commission junction), Shareasale, Amazon,…

Nghiên cứu và tìm kiếm thông tin sản phẩm

Để quay được video giới thiệu sản phẩm thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua:

 • Các kênh youtube khác
 • Các bài viết trên google
 • Lên website chính hãng tìm hiểu
 • Mua sản phẩm về để biết thêm thông tin

Để quay video thật cuốn hút và chân thực bạn nên mua sản phẩm về để quay, như thế tạo được cảm giác thân thuộc hơn cho người xem.

Tiến hành quay video

Khi đã có kịch bản, sản phẩm và máy quay rồi thì chúng ta bước vào công đoạn chính là quay video. Bạn sẽ cần setup background và lên concept trước khi quay

Edit video

Edit video thì chúng ta dùng Camtasia 9 để ghép nhạc, loại bỏ tạp âm, thêm chú thích, hiệu ứng cho video. Ngoài ra ở Camtasia 9 còn giúp bạn xuất video ở độ phân giải 1080 giúp video có chất lượng tốt nhất.

Upload video lên Youtube & tối ưu SEO

Công đoạn cuối cùng đó chính bạn sẽ upload video lên kênh Youtube.

Và đừng quên việc tối ưu SEO cho video giúp cho video có thể hiện thị ở trị trí cao trên Youtube.

Kết

Làm Affiliate Marketing với youtube rất nhiều tiềm năng để khai thác. Hiện nay, xu hướng kiếm tiền online khá phổ biến, mọi người ai cũng có thể làm được, nhưng làm như thế nào và hiệu quả hay không mới là việc đáng nói.

kiếm tiền online bằng hình thức affiliate marketing với youtube sẽ dễ nếu các bạn có đủ kiến thức về . Khi kênh của bạn có nhiều subscribe nghĩa là kênh của bạn rất được nhiều người tin tưởng và mức độ kiếm tiền sẽ dễ hơn rất nhiều.

Cũng có rất nhiều hình thức kiếm tiền với Affiliate như :

【#3】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing Theo Cách Nhanh Nhất

Chào các bạn, nếu các bạn theo dõi chúng tôi thường xuyên chắc hẳn các bạn đã từng đọc qua các bài viết về kiếm tiền với affiliate với các mạng tiếp thị liên kết khác nhau. Trong các bài viết đó mình luôn chia sẻ với các bạn các cách làm theo hướng chính thống nhất. Với cách làm đó bạn sẽ hoàn toàn làm chủ website của bạn, phát triển nó một cách bền vững.

Với cách làm này website của bạn sẽ lên top rất nhanh, thường thì chỉ 1,2 tháng là đã có thể cạnh tranh nhờ có lượng backlink lớn đã được đi sẵn. Nhược điểm của quá trình này là không phải lúc nào cũng có sẵn website hết hạn phù hợp với mục đích của bạn. Về chi phí, cách làm này cao hay thấp phụ thuộc hoàn toàn vào website đó có chất lượng hay không, nếu tên miền hot có thể giá sẽ rất cao.

Bước 1: Tìm kiếm tên miền hết hạn

Để tìm kiếm tên miền hết hạn các bạn truy cập vào link: https://moonsy.com/expired_domains/. Đăng ký một tài khoản miễn phí để kiểm tra được đầy đủ nhất.

Bước 2: Kiểm tra lịch sử website

Trong ví dụ này mình sẽ kiểm tra mẫu tên miền http://autelmaxidasds708.net để các bạn xem.

 • Website cũ có giao diện đẹp không? Nội dung của website có được làm nghiêm túc, hình ảnh trong website có chất lượng?
 • Các bài viết có được chia sẻ nhiều không? Các bài viết có được upload đều đặn hay không?
 • Chủ nhân của website trước đây có đầu tư cho các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Google+ hay không?

Bước 3: Mua domain và hosting để khội phục website

Chắc chắn bạn cần phải có cho mình môt hosting, A2hosting là một sự lựa chọn tốt, nếu chưa biết cách mua các bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn mua hosting tại A2hosting.

 • Nội dung của bài viết: Bao gôm văn bản và hình ảnh, video…
 • Đường dẫn bài viết: Cái này rât quan trọng vì backlink cũ trỏ về những đường dẫn cũ, nếu bạn tạo đường dẫn mới thì backlinks không có tác dụng. Hơn nữa google đã sẽ index lại đường dẫn mới và coi như nó là một bài viết mới.
 • Tất cả header footer nên cấu hình đầy đủ nhất có thể.
 • Các thông tin liên lạc, bạn nên tạo lại những thông tin liên lạc mới gần giống nhất với thông tin liên lạc cũ.

Sau khi hoàn thành việc khôi phục lại website cũ, bạn có thể thuê writer viết thêm các bài viết mới để tiếp thị những sản phẩm trên đó, bài viết sẽ lên top rất nhanh. Đến đây bạn có thể kiếm tiền trên website đó được rồi.

Lời kết

【#4】(Hướng Dẫn) Kiếm Tiền Affiliate Marketing Trên Youtube Cho Người Mới

Như mình đã đề cập đến ở bài viết cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới, kiếm tiền Affiliate Marketing trên Youtube là một cách kiếm tiền rất phù hợp đối với người mới nhờ vào sự đơn giản trong các bước thực hiện và cộng đồng người dùng Youtube hàng ngày là rất lớn.

Kiếm tiền Affiliate Marketing trên Youtube là gì?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua về các công việc kiếm tiền online (MMO) chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với khái niệm về Affiliate Marketing là gì, đây là hình thức mà bạn sẽ tiếp thị các sản phẩm / dịch vụ của người khác thông qua các đường link để nhận được hoa hồng khi có người nhấn để mua / đăng ký thông qua đường link affiliate của bạn.

Affiliate marketing là vậy, còn làm affiliate marketing trên Youtube là bạn sẽ tạo ra các video giới thiệu, đánh giá sản phẩm và đăng nó lên Youtube để thu hút người xem video nhấp vào các đường link affiliate mà bạn đính kèm ở phần mô tả và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Ví dụ: Hình ảnh video “review kem chống nắng” mình chụp từ kênh youtube của một bạn beauty Youtuber rất hot ở Việt Nam là Hương Witch, nếu để ý phần mô tả video trên kênh của chị này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các đường link affiliate của từng sản phẩm được nhắc đến trong video để người dùng nhấn vào mua hàng.

Người mới có nên kiếm tiền affiliate marketing với Youtube không?

Nhưng theo mình việc tạo một kênh review sản phẩm để kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube là phù hợp nhất dành cho người mới. So với các hình thức free traffic khác, đây là hướng làm affiliate marketing cho người mới dễ dàng và có thể có kết quả nhanh hơn so với việc bạn xây dựng cộng đồng hay tạo một website.

Cộng đồng lớn sẵn có, dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Chắc hẳn bạn cũng biết, Youtube là một trong những nền tảng trực tuyến hàng đầu trên thế giới. Nên lượng người truy cập vào Youtube mỗi ngày là rất lớn.

Đây là một ưu điểm rất lớn của kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube khiến cho hình thức này rất phù hợp đối với những bạn mới.

Có rất nhiều vlogger, youtuber không cần sở hữu nhiều kiến thức về SEO hay marketing mà vẫn kiếm được vài nghìn $ trên Youtube chỉ với việc tập trung tạo ra những video thú vị, hấp dẫn người xem.

Nếu video của bạn có nội dung hấp dẫn thì sẽ rất dễ được Youtube đề xuất lên trang chủ hoặc các trang tìm kiếm của người dùng và nhận về lượt view lớn cho video.

Không cần vốn

Nguồn vốn luôn là điều mà nhiều bạn mới băn khoăn khi xác định công việc kiếm tiền online sẽ tham gia.

 • Free traffic bằng việc SEO website: bạn vẫn cần phải chi một khoản vốn ban đầu để: mua tên miền, hosting, theme, plugin và một số công cụ khác để có thể SEO website (như: chúng tôi Ahrefs,…).
 • Riêng kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube với free traffic: bạn chỉ cần có một chiếc smartphone quay video được là có thể bắt đầu làm affiliate marketing rồi. Nếu bạn có thêm máy tính để edit video đẹp và máy quay để video được chuyên nghiệp sẽ càng tốt.

Cần chuẩn bị gì để kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube?

Thông thường đối với người mới bắt đầu sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn, một số network affiliate nổi tiếng mà bạn có thể tìm hiểu:

Vì mỗi network sẽ có các chính sách khác nhau dành cho publishers, do đó bạn hãy tìm hiểu và tham gia nhiều network để lựa chọn được network phù hợp và làm việc lâu dài.

Sau khi đã có tài khoản tham gia network affiliate, bạn sẽ có thể tạo các link affiliate và bắt tay vào kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube.

 • Mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp.
 • Thiết bị gia dụng thông minh.
 • Đồ công nghệ.
 • Đồ dùng nội thất.
 • Sinh lý.

Việc lựa chọn ngách để làm affiliate marketing bạn nên cân đối giữa 2 yếu tố:

Sở dĩ mình khuyên bạn nên cân đối giữa 2 yếu tố này vì:

 • Nếu chỉ quan tâm đến tiềm năng thị trường, quảng bá một sản phẩm bạn chưa từng sử dụng, sẽ rất khó để bạn thu hút khách hàng, và cũng dễ chán (vì làm affliate marketing với free traffic là hình thức kiếm tiền cần bạn kiên trì trong thời gian dài).
 • Nhưng nếu làm sản phẩm theo sở thích nhưng tiềm năng của thị trường này không cao, rất ít khách hàng quan tâm, bạn sẽ không kiếm được tiền.

Tạo kênh Youtube

Mình có một bài viết riêng giới thiệu về cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới và hướng dẫn từng bước chi tiết cách tạo kênh và phát triển một kênh Youtube.

Tuy nhiên, đối với người mới, bạn không nhất thiết phải bỏ một số tiền lớn để mua máy quay chuyên nghiệp, mà hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại cá nhân để quay.

Ngày nay, đa số ai cũng sử dụng smartphone và việc quay video bằng smart phone cũng không phức tạp và cần nhiều kỹ thuật như khi sử dụng máy quay. Hầu như những chiếc smartphone tầm trung (giá khoảng 3-5 triệu) là có thể quay video được rồi.

Phần mềm edit video phù hợp

Sau khi quay video xong, muốn video trở nên chuyên nghiệp và thu hút được nhiều người xem, bạn sẽ cần chau chuốt lại nội dung vừa quay để:

 • Cắt ghép các đoạn với nhau.
 • Loại bỏ những đoạn thừa, nói lắp.
 • Loại bỏ tạp âm.
 • Tạo hiệu ứng âm thanh, hình ảnh.

Và để thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ cần một hoặc một số phần mềm chuyên dụng để chỉnh sửa video.

Trên máy tính, mình hay sử dụng phần mềm “Adobe Premiere” để chỉnh sửa video. Bạn có thể tìm kiếm về phần mềm này trên Google và tải về. Các hướng dẫn sử dụng phần mềm cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng.

 • Đối với hệ điều hành IOS: iMovie, Videoshop, Splice…
 • Đối với hệ điều hành Android: KineMaster, VivaVideo, GoPro Quik,…

Kỹ năng quay dựng video thu hút người xem

Đây không phải là yếu tố quan trọng bắt buộc mà bạn cần có như những mục trên. Tuy nhiên để video trở nên hấp dẫn, thu hút người xem hơn, bạn vẫn cần một ít kỹ năng về chỉnh sửa video. Đa số các hướng dẫn, thủ thuật đều được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Bạn có thể dễ dàng học được.

SEO Youtube sẽ không khó và nhiều công đoạn như SEO website. Bạn chỉ cần dành khoảng vài giờ đồng hồ để học thì đã có thể hoàn toàn nắm được và tự SEO cho kênh Youtube của bản thân rồi.

Kiến thức về SEO Youtube được chia sẻ rất nhiều trên mạng và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và học được. Ở Dankhongchuyen mình cũng đã có một bài viết hướng dẫn tối ưu SEO cho video trên Youtube hoàn chỉnh, bạn có thể tham khảo và thực hành theo bài viết này.

Hướng dẫn từng bước làm Affiliate Marketing trên Youtube cho người mới

Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước bắt đầu làm affiliate marketing cho người mới hiệu quả trên Youtube.

Lấy link affiliate sản phẩm từ network

Sau khi đã tham gia network và đã chọn được ngách sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá rồi. Bạn tiến hành lấy link affiliate của sản phẩm để bắt đầu quảng bá.

Trong bài viết này, mình sẽ làm mẫu với network Adflex, đa số các network khác đều cung cấp cho bạn các chức năng tương tự.

Việc lấy link sản phẩm trên network rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần vào phần danh sách sản phẩm đang có ở network (như hình dưới).

Network sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ rất hữu ích như: trang đệm bọc (dành cho các sản phẩm sinh lý), tùy chỉnh chữ và tạo form đặt hàng riêng,….

Sau khi đã có link rồi, bạn chỉ cần copy đường dẫn tiếp thị đó để sử dụng là đã bắt đầu kiếm tiền affiliate marketing được rồi.

Nghiên cứu từ khóa và tìm kiếm thông tin sản phẩm

Để quảng bá và thuyết phục được người xem video mua sản phẩm, thì điều tiếp theo là bạn cần hiểu rõ về thông tin của sản phẩm.

Những thông tin này bạn có thể tìm hiểu thông qua một số cách như:

 • Đa số các sản phẩm trong network đều có những thông tin cơ bản mà bên sản xuất cung cấp sẵn.
 • Mua sản phẩm về để xem và có cái nhìn chân thật nhất về sản phẩm.

Ngoài ra, cách mình thường làm và đơn giản nhất mà bạn có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm là search Google. Chỉ cần thử tìm kiếm tên sản phẩm trên Google là bạn đã có hàng loạt thông tin khác nhau rồi.

Xây dựng kịch bản và tiến hành quay video

Vì kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube là bạn cần phải quay video. Nên sau khi đã hiểu rõ về sản phẩm, bạn hãy đem hết các thông tin ghi ra giấy, lên kịch bản sẽ nói gì trong video và học thuộc trước.

Việc chuẩn bị kịch bản kĩ càng sẽ giúp cho nội dung video của bạn được tự nhiên và thu hút người dùng hơn.

Ngoài ra, còn giúp cho bạn có thể hoàn thành việc edit video dễ dàng hơn, đang quay mà bạn bị lắp hoặc quên thông tin của sản phẩm và dừng video nhiều lần thì khi chỉnh sửa sẽ cực lắm. Để nội dung video được chân thực nhất, bạn nên mua 1 sản phẩm mẫu về để cầm trên tay và giới thiệu đến người xem thay vì chỉ chèn hình ảnh sản phẩm vào video.

Edit video

Sau khi đã hoàn thành video giới thiệu sản phẩm, bạn có thể dùng một số phần mềm chuyên dụng như mình đã giới thiệu ở trên để chỉnh sửa video.

Trong quá trình chỉnh sửa video, bạn hãy chú ý đến việc giữ nguyên các thông tin của sản phẩm. Nhiều bạn làm video thường thấy video dài quá hay nói bị sai thì cắt mất những đoạn đã giới thiệu về sản phẩm.

Việc cung cấp cho khách hàng thiếu thông tin về sản phẩm rất dễ làm cho khách hàng bị băn khoăn và khó đưa ra quyết định mua hàng. Hãy nhớ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho khách hàng dưới vai trò của một người đã sử dụng.

Upload video lên kênh Youtube và tối ưu SEO

Tiếp theo, bạn hãy đăng video vừa thực hiện xong lên kênh Youtube đã tạo sẵn.

Video đăng tải lên nên để ở chế độ riêng tư, không nên công khai ra ngay. Vì bạn sẽ cần chỉnh sửa một số thông tin, và đừng quên tối ưu SEO cho Video để tăng cơ hội đề xuất và được hiển thị đến nhiều người dùng trên Youtube hơn.

Quảng bá video và kiếm về những lượt xem đầu tiên

Công đoạn cuối cùng chính là bạn sẽ kiếm về những lượt xem cho video vừa đăng lên Youtube. Tất nhiên rồi phải không, không ai xem thì làm sao bạn có người mua được.

 • Chia sẻ video lên trang mạng xã hội, các group cộng đồng,…
 • Mua view cho video.

Tùy vào nhu cầu và nguồn vốn của bản thân, bạn có thể chọn những cách khác nhau hoặc kết hợp các cách trên. Trong đó, đối với các kênh mới tạo (chưa có người theo dõi sẵn, chưa có nhiều video) là một cách hay để bạn tạo nên độ tin tưởng cho người dùng đối với kênh.

Người dùng internet ngày nay đang có xu hướng lười đọc thông tin và thích thú hơn với việc tiếp nhận thông tin thông qua nghe và nhìn. Do đó, kiếm tiền trên Youtube và làm affiliate marketing trên Youtube ở Việt Nam vẫn đang là một thị trường rất tiềm năng và phù hợp với người mới.

Việc tạo ra những video đẹp mắt, thu hút và đem lại nhiều thông tin cho người xem sẽ là chìa khóa giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và dễ dàng thành công hơn trong quá trình làm affiliate marketing trên Youtube.

Vậy là mình đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn về cách làm affiliate marketing trên Youtube. Hy vọng những thông tin mình đem đến trong bài viết sẽ giúp được bạn đạt được thành công trong hình thức kiếm tiền affiliate marketing cho người mới.

【#5】Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Affiliate Marketing Tiếp Thị Liên Kết Shopee

Tiếp thị liên kết Shopee đã không còn xa lạ gì với những người kiếm tiền bằng hình thức online.

Bạn muốn biết thông tin về chương trình này?

Bạn muốn tham gia nhưng chưa biết bắt đầu từ đầu?

Theo dõi ngay bài viết để biết cách tham gia kiếm tiền với Shopee ngay.

Tìm hiểu về chương trình Shopee Affiliate

Trước đây thì Shopee liên kết với các sàn tiếp thị liên kết trung gian như Accesstrade, Masoffer… để giúp đẩy mạnh đơn hàng và tìm khách hàng mới. Tuy nhiên, mới đây thì Shopee đã tạo ra một chương trình tiếp thị liên kết do chính công ty quản lý với tên gọi là Shopee affiliate.

Shopee affiliate là hình thức quảng bá sản phẩm thông qua các nhà tiếp thị (Publisher) đến với khách hàng tiềm năng. Chỉ cần khách hàng nhấn vào link và mua bất cứ sản phẩm nào thì bạn đều nhận được hoa hồng tương ứng. Ngoài hoa hồng thì còn nhiều ưu đãi khác nên chương trình affiliate này nhanh chóng thu hút được nhiều người tham gia.

Ngoài chương trình affiliate dành cho nhà tiếp thị thì Shopee còn có một chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán cực kỳ hấp dẫn.

Vì sao nên tạo thu nhập từ Shopee affiliate?

Như chúng ta đã biết thì Shopee là trang thương mại điện tử lớn và nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á. Sản phẩm phong phú, đa dạng với các nhà cung cấp từ nhiều quốc gia khác nhau. Không chỉ như vậy mà Shopee affiliate còn mang lại nhiều lợi ích như sau:

– Có cơ hội tạo ra thu nhập mà không cần vốn hay sở hữu bất kỳ sản phẩm nào

– Không lo lắng đến việc đóng gói, vận chuyển hay nhập hàng hóa….

– Ưu đãi hoa hồng hấp dẫn, lên đến 11% tùy theo từng ngành hàng và luôn thanh toán đúng hạn

– Quy trình đăng ký đơn giản và hoàn toàn miễn phí

– Sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý và cực kỳ dễ bán

Hoa hồng của Shopee affiliates

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết shopee

Bước 2: Sau đó bạn sẽ điền thông tin về kênh truyền thông mà bạn đang sở hữu. Shopee không yêu cầu bạn phải có website, bạn có thể dùng Facebook cá nhân, Fanpage hay bắt kỳ kênh tiếp thị nào mà bạn có. Sau đó điền capcha và nhấn hoàn thành.

Bước 4: Trong thời gian từ khoản 3-5 ngày thì Shopee sẽ duyệt thông tin đăng ký. Nếu hợp với chính sách, yêu cầu thì Shopee sẽ gửi tài khoản đăng nhập về cho bạn

Chỉ với 3 bước đơn giản và nhanh chóng như vậy thì bạn đã có thể trở thành một trong số các nhà tiếp thị của Shopee rồi. Nhanh tay đăng ký và tạo thu nhập online ngay.

Tổng quan về quy trình kiếm tiền với Shopee

Sau khi có tài khoản do Shopee cung cấp thì bạn sẽ đăng nhập và quảng bá sản phẩm. Cụ thể quy trình tổng quát sẽ như sau:

 1. Tạo nội dung, bài viết chia sẻ về Shopee và các sản phẩm bạn muốn quảng bá thông qua Website, blog, Facebook, Video youtube… hay bất kỳ nền tảng nào mà bạn muốn
 2. Khéo léo lồng ghép các link tiếp thị và quảng bá tới khán giả mục tiêu
 3. Khách hàng nhấn vào link quảng bá của bạn
 4. Khách hàng mua và thanh toán thành công đơn hàng

Lời kết

Với các thông tin tổng hợp và hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee trong bài viết thì chúng tôi hy vọng bạn có một cái nhìn tổng quát về Shopee affiliate. Hãy nhanh tay tìm hiểu và đăng ký trở thành một Publisher trong ngành tiếp thị liên kết và tạo thu nhập online hiệu quả ngay hôm nay.

【#6】Hướng Dẫn Đăng Ký Kiếm Tiền Từ Tiếp Thị Liên Kết Affiliate Marketing

Hiểu tiếp thị liên kết như thế nào?

Tiếp thị liên kết có tên gọi quốc tế là affiliate marketing và ra đời từ rất sớm. Tuy nhiên, chỉ được biết đến vào năm 1996 khi Amazon lần đầu áp dụng vào kinh doanh. Sau đó hình thức này nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới vì độ hiệu quả và lợi ích to lớn mà nó mang lại.

Ngoài ra thì còn có mạng lưới tiếp thị liên kết hay còn gọi là các trang web affiliate marketing. Chúng giúp kết nối nhà cung cấp với nhà tiếp thị gặp nhau dễ dàng hơn và có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn.

Tiềm năng phát triển của affiliate marketing

Ngành tiếp thị liên kết đang đang có tiềm năng và cơ hội phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tiếp thị liên kết sẽ là ngành công nghiệp trị giá 9,8 tỷ đô vào năm 2021. Ngành này đã tăng trưởng 52% trong 5 năm qua với 81% thương hiệu đã áp dụng cách làm tiếp thị liên kết vào kinh doanh. Theo báo cáo của Stastic thì chi tiêu cho tiếp thị liên kết chỉ riêng ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,2 tỷ đô vào năm 2022 và sẽ tiếp tục tăng 10% mỗi năm.

Đối với Việt Nam thì chỉ mới tham vào nhưng affiliate marketing nhưng đã nhanh chóng thu hút được nhiều ngành tham gia từ bất động sản, tài chính cho đến các ngành công nghệ cao. Ngoài ra công nghệ ngày càng phát triển hứa hẹn sẽ mở ra một thị trường “màu mỡ” cho các nhà tiếp thị. Nên việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết sẽ không còn xa nữa.

Những ai có thể làm tiếp thị liên kết

Affiliate marketing không chỉ dành cho các nhà làm kinh doanh hay những người làm marketing mà nó có thể được thực hiện bởi ai muốn kiếm tiền online. Có thể bạn là người viết blog, website hoặc bạn là người làm các video youtube. Thậm chí bạn là sinh viên hay nội trợ thì đều có thể tham gia vào lĩnh vực này:

Người tạo Blog/ website: Khi bạn sở hữu một website hoặc một blog với lượt truy cập ổ định thì việc làm tiếp thị liên kết sẽ khá là dễ dàng. Bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm lên website và khuyến khích người xem mua hàng.

Youtuber: Đây là những người có kênh youtube với nhiều lượt theo dõi và nhận được nhiều sự tin tưởng. Vì thế, khi quảng bá sản phẩm sẽ dễ dàng nhận được sự đồng ý mua hàng.

Tuy nhiên để là một nhà tiếp thị thành công và có thể sẵn sàng phát triển trong tương lai thì bạn phải có những yếu tố sau:

– Sự kiên trì: Người ta thường ví tiếp thị liên kết là một “cuộc đua đường dài”. Bạn sẽ không nhìn thấy được hiệu quả trong thời gian đầu, thậm chí là bị lỗ. Tuy nhiên đừng nản chí hay bỏ cuộc. Mọi sự cố gắng ban đầu chính là điểm tựa để mạng tiếp thị liên kết của bạn phát triển trong tương lai.

Hướng dẫn tiếp thị liên kết từ a đến z

Để bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình tham gia vào affiliate marketing network thì chúng tôi sẽ hướng dẫn làm affiliate tiếp thị liên kết chi tiết nhất ngay sau đây.

Bước 1: Tìm hiểu thị trường ngách

Thị trường ngách là một nhóm người có cùng một đặc điểm như sở thích, mức thu nhập hoặc hành vi mua sắm… Bạn sẽ tìm hiểu về thị trường này xem họ có phù hợp với sản phẩm mà bạn đang nhắm đến không. Điều này giúp bạn tìm ra phương pháp và kênh tiếp thị thích hợp nhất để tiếp cận họ dễ dàng hết.

Bước 2: Tìm hiểu về chương trình tiếp thị liên kết

Bước 3: Xây dựng nền tảng tiếp thị liên kết

Nền tảng tiếp thị liên kết là các kênh truyền thông mà nhà tiếp thị sử dụng để tìm kiếm, tương tác, giới thiệu và quảng bá sản phẩm đến khách hàng tiềm năm. Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi để nhận được hoa hồng nhiều hơn. Có rất nhiều nền tảng mà bạn có thể sử dụng bao gồm cả miến phí và tính phí.

Bước 4: Đẩy mạnh quảng bá sản phẩm

Sau nhiều bước chuẩn bị thì sẽ đến phần mà các nhà tiếp thị bắt tay vào kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm đến khách hàng qua link tiếp thị.

Đánh giá sản phẩm

Viết bài đánh giá trung thực, đúng về sản phẩm để xây dựng niềm tin với người đọc của bạn. Đừng chỉ nêu ra các mặt tích cực của một sản phẩm và làm mờ đi lên những tiêu cực. Hãy sẵn sàng nêu ra các tiêu cực, dù nó không giúp bạn bán được sản phẩm đó nhưng sẽ chiếm được niềm tin khách hàng cho tương lai. Thêm hình ảnh hấp dẫn và đề cập đến các tính năng hữu ích mang lại cho người dùng. Đừng quên dẫn dắt họ đến website của mình hoặc đính kèm link tiếp thị của bạn để người xem có thể mua hàng nếu họ cảm thấy thích.

Email khuyến mãi

Giảm giá và tặng quà

Nhiều chương trình tiếp thị liên kết thường sẽ sử dụng các chương trình khuyến mãi với mức giảm giá tốt hoặc quà tặng để thu hút khách hàng tiềm năng. Đây là một cách hữu hiệu để quảng bá các ưu đãi của bạn, đồng thời cung cấp giá trị tốt, lợi ích cho khách hàng.

Bước 5: Theo dõi và thay đổi thích hợp

Dù chiến dịch của bạn đnag được thực hiện theo đúng kế hoặc đã đặt ra. Tuy nhiên bạn phải theo dõi thường xuyên và đưa ra các thay đổi phù hợp đề thúc đẩy phát triểm mạnh hơn hoặc loại bỏ các yếu tố không mang lại hiệu quả.

Lời kết

【#7】Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Amazon Associates Để Làm Affiliate Marketing

Chi tiết từ A -Z rât dễ hiểu cho người mới bắt đầu

Bạn tiếp tục điền thông tin của bạn vào

 • Payee Name: Tên đầy đủ của bạn.
 • Address Line 1: địa chỉ của bạn.
 • City: Thành phố nơi bạn đang sinh sống.
 • State: Quận/Huyện của bạn. Bạn cần chọn quốc tịch trước rồi mới điền phần này.
 • Country: Vietnam
 • Phone Number: Số điện thoại của bạn (thay số 0 đầu bằng +84)
 • Who is the main contact for this account: Chọn dòng The payee listed above

 • What is the name of your website: Tên website của bạn? ví dụ website của mình là NguyenTruongSon.info thì ghi là Nguyen Truong Son (ghi tên domain của bạn)
 • What is the URL of the website(s) you will use to send traffic to Amazon: đưa URL niche site của bạn vào
 • What is your website(s) about: Mô tả ngắn gọn về website của bạn
 • What type of Amazon items do you inted to list on your website(s): Bạn định bán sản phẩm loại nào của Amazon trên site của bạn?
 • What type of site is your website(s): Site của bạn thuộc thể loại gì
 • Tiếp theo là cách tối ưu hóa website của bạn

  • How do you drive traffic to your website(s): tick chọn cách của bạn điều hướng traffic về site như thế nào
  • How else do you monetize your website(s): Website của bạn có kiếm tiền bằng cách nào khác không? nên chọn dòng cuối “Amazon Associates is the only way I monetize my site”
  • How do you usually build links: Bạn thường build link như thế nào? Cứ chọn đại 1 cái đi, ko quan trọng lắm
  • How many unique visitors does your webiste(s) get per month: Có bao nhiêu khách truy cập webiste của bạn nhận được mỗi tháng? Chọn đại thôi ^^
  • What is your primary reason for joining the Amazon Associates Program: Lý do chính của bạn để tham gia Chương trình Associates của Amazon?
  • How did you hear about us:Bạn đã nghe về chúng tôi như thế nào?

  Tiếp theo, bạn cần phải xác thực số điện thoại

  • Enter Telephone Number: điền số điện thoại của bạn vào ô,

  Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Amazon Associates. Lúc này, tài khoản của bạn đang ở trạng thái “Pending”, – chờ duyệt.

  Cài đặt Payment Methods

  Sau khi bạn bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Amazon Associates, bạn sẽ được chuyển đến trang Your Payment Method để bạn cài đặt phương thức thanh toán

  Hiện tại, Amazon Associates cho bạn 3 lựa chọn phương thức thanh toán.

  Gift Card (tick ô Pay me by chúng tôi gift certificate/card)

   Nói nôm na cho dễ hiểu là: Thay vì trả tiền hoa hồng Affiliate cho bạn thì Amazon sẽ gửi cho bạn 1 mã code gọi là Gift Card để bạn mua hàng trên Amazon Mã code này có giá trị bằng với số tiền hoa hồng mà bạn nhận được khi làm Affiliate thành công trên Amazon Associates. Nếu bạn ko có nhu cầu mua hàng thì bạn hãy bán Gift Card này lại cho người có nhu cầu mua hàng trên Amazon

  Direct Deposit (tick ô Pay me by Direct Deposit (United States Based Associates Only))

   Đây là phương thức thanh toán bằng dịch vụ chuyển tiền hoa hồng Affiliate vào thẳng tài khoản Ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, phương thức này hiện chỉ áp dụng cho những Ngân hàng tại United States, vì vậy, bạn cần thông qua một dịch vụ trung gian thứ 3, phổ biến hiện nay là Payoneer. Với những người là Affiliate Marketing thị trường quốc tế thì ko ai ko biết đến Payoneer. Nếu bạn chưa có tài khoản Payoneer thì tham khảo bài này Hướng dẫn đăng ký PAYONEER chi tiết để nhận 25$ miễn phí
  • Bạn sẽ có 1 tài khoản Ngân hàng tại Bank of America để có thể nhận tiền Affiliate từ Amazon và các nơi khác hoàn toàn miễn phí. Tiền hoa hồng Affiliate sẽ chuyển thẳng đến tài khoản của bạn và bạn có thể rút tiền trực tiếp bằng cách sử dụng thẻ Payoneer tại các cây ATM ở Việt Nam (các cây ATM bất kỳ có logo của MasterCard, hoặc Withdraw)

  Khi chọn phương thức này, bạn sẽ cần cung cấp những thông tin sau:

  • Bank Name: Bank of America
  • Bank Account Holder Name: Tên trên thẻ của bạn.
  • Bank Account Type: Checking
  • Bank Account Number: Số tài khoản ngân hàng của bạn (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)
  • Routing Number/ABA Number: Cũng tương tự, bạn có thể tìm trong mục US Payment Service

  Check (Pay me by check)

  • Nghe giang hồ đồn là phương thức thanh toán này cực chậm và khá rắc rối

  Sau khi đã chọn cho mình Phương thức thanh toán phù hợp thì bạn bấm

  Submit and Continue with Tax Information để hoàn tất và chuyển qua Tax Infomation Interview

  Tax Infomation Interview

  Điền thông tin cần thiết như hình dưới

  Tax Information

  • Type of beneficial owner:chọn Inpidual
  • Country Of Citizenship: Vietnam

  Are you an agent acting as an intermediary: tick No

  Permanent address

  • Country: Vietnam
  • Street Address: địa chỉ của bạn
  • City or town: Thành phố của bạn.
  • State/Province: Tỉnh/ thành phố bạn ở

  Mailing Address: tick chọn Same as permanent address

  U.S. person tests – inpiduals: Không cần tick gì cả

  Location of services performed

  • Please confirm where the services provided to Amazon will be performed: tick chọn All services are performed outside the U.S.
  • Tick chọn I will provide notification in writing …

  Tax identification number (TIN): tick I do not have a U.S. TIN or a foreign (non-U.S.) income tax identification number (hình dưới)

  Review lại Tax Form

   kéo xuống dưới cùng, chọn Save and Continue

  Consent to electronic 1042-S form

  • Electronic 1042-S form: tick chọn I consent to electronic receipt of my information reporting documentation.
  • Electronic signature: tick chọn I consent to provide my electronic signature.

  Tick chọn hết như hình dưới

  • Signature of beneficial owner: Chữ ký điện tử của bạn, điền họ và tên của bạn vào
  • Email Address: địa chỉ Email đăng nhập Amazon Associates của bạn.
  • Capacity: chọn Inpidual.

  Nhấn

  Submit

  Như vậy là bạn đã điền xong Tax Form

  Hãy nhập các thông tin thật cẩn thận nếu bạn ko muốn bị mất khoảng 20% thu nhập để đóng thuế.

  Bây giờ tiến hành lấy link Affiliate cho Amazon và kiếm tiền thôi ^^

  Lấy link Affiliate trên Amazon

   Để tìm bài viết trên Google nhanh nhất, hãy tìm theo cú pháp:“từ khóa tìm kiếm + nguyentruongson.info”

  【#8】Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Mà Không Cần Website

  Việc của bạn chỉ đơn giản là quảng bá link Affiliate tới khách hàng tiềm năng.

  Vậy thì……

  …..

  Lợi ích khi làm affiliate marketing mà không cần website là gì?

  Bạn không có vốn khởi nghiệp, không có tiền làm website.

  Bạn không cần kỹ năng về website

  Không lo đến các vấn đề về gia hạn website

  Không cần phải tạo nhiều Content

  Những ngách có thể làm affiliate marketing mà không cần website:

  Đó là:

  Nhắc đến tiếp thị liên kết, affiliate marketing, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc chia sẻ mã giảm giá. Thường thì nếu bạn chọn mô hình mã giảm giá thì điều bạn nghĩ đến sẽ là những website như chúng tôi bloggiamgia.com…. Và chúng ta vẫn mặc định làm mô hình mã giảm giá là làm website. Nhưng thực thì không hoàn toàn như vậy. Các group chia sẻ mã giảm giá trên Facebook vẫn đang phát triển rất mạnh. Nếu bạn có thể xây những những group hay Fanpage chia sẻ mã giảm giá thì đây cũng là một hướng đi rất hay và ít cạnh tranh hơn so với thị trường website chia sẻ mã giảm giá, coupon

  Cách làm affiliate marketing không cần website là như nào?

  Sử dụng Email Marketing:

  Về phần này khá nâng cao nên mình sẽ chưa nói nhiều. Bạn có thể seacrh Google hoặc tham gia Group kín để được trợ giúp

  Sử dụng Mạng xã hội:

  Đó chính là Facebook, Youtube, Zalo, Printerest v.v.v

  Tham khảo bài viết: Dùng Youtube để kiếm tiền trên Adflex hiệu quả

  Mình sẽ chỉ giới thiệu qua vì nó khá nâng cao và tốn tiền.

  Bạn sẽ quảng bá sản phẩm bằng: Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads.

  Tham khảo chạy Ads kỹ hơn: Hướng dẫn chi tiết kiếm tiền với AdFlex CPO 2021?

  Lưu ý khi làm affiliate marketing không cần website

  Dù không làm affiliate marketing với website nhưng kỹ năng về viết chuẩn SEO vẫn phải có

  Luôn luôn trau dồi khả năng viết lách về sáng tạo Content

  Khi không dùng website để làm affiliate Marketing nữa thì công việc của bạn vẫn nhiều như thường nên đừng nghĩ ngợi mà hãy cố gắng làm đi

  【#9】Amazon Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing Amazon 2021

  Nhắc đến Amazon chắc chắn không còn quá xa lạ gì nữa với nhiều người với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì Amazon đang là trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới với 2 mảng chính là điện toán đám mây và thương mại điện tử.

  Amazon là gì?

  Amazon là một trong những trang web mua sắm trực tuyến lớn nhất trên thế giới. Trang web được biết đến rộng rãi với nhiều lựa chọn sách , mặc dù trang web đã mở rộng để bán đồ điện tử , âm nhạc, đồ nội thất và quần áo. Tương tự như eBay , người dùng cũng có thể mua và bán các mặt hàng bằng cách sử dụng hệ thống thị trường trực tuyến của Amazon. Amazon được thành lập vào năm 5 tháng 7 năm 1994 bởi Jeff Bezos và có trụ sở tại Seattle, Washington.

  Hướng dẫn kiếm tiền online với Amazon ( theo hình thức FBA)

  Kyle Taylor, người sáng lập của The Penny Hoarder, đã dành một năm sử dụng FBA bằng cách lấy sản phẩm thông qua bán lẻ chênh lệch – mua với giá rẻ và bán với lợi nhuận.

  Khi bạn đã mua sản phẩm của mình, bạn sẽ tải chúng lên Amazon, đóng hộp chúng và gửi chúng đến một trung tâm phân phối của Amazon.

  Tuy nhiên, nền tảng FBA trực quan cho phép bạn tạm dừng các chuyến hàng để bạn có thể đợi cho đến khi bạn có một số mặt hàng sẵn sàng để vận chuyển đến cùng một địa điểm, tiết kiệm cho bạn chi phí vận chuyển tổng thể. Vận chuyển không tốn kém khi bạn tận dụng mối quan hệ hợp tác của Amazon với UPS .

  Khi các mục đến và được quét tại trung tâm phân phối, chúng sẽ xuất hiện trên Amazon. Kyle cho biết hầu hết các sản phẩm của anh được bán trong vòng một tuần, với một số bán chỉ vài giờ sau khi đến.

  Nếu các mặt hàng không bán trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể trả phí lưu trữ hoặc trả lại cho bạn chi phí của bạn.

  【#10】Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

  Earning Money Marketing

  Affiliate marketing đang trở thành hướng đi vững chắc cho nhiều doanh nhân, bloggers và người sáng tạo nội dung. Ý tưởng này là cách hấp dẫn để kiếm tiền online. Tuy nhiên, bạn không nên nhảy vào khi chưa có kế hoạch gì hoặc chưa biết affiliate marketing là gì.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn khóa học về các vấn đề cơ bản của tiếp thị liên kết và hướng dẫn khởi đầu để làm affiliate nhanh chóng. Nào, cùng tìm hiểu!

  Affiliate Marketing là gì?

  Một trong những ví dụ phổ biến nhất là referral link (liên kết giới thiệu), theo đó, với tư cách là nhà xuất bản, hãy đặt một liên kết trên blog/trang web của bạn, sau đó đưa người dùng đến một trang web khác. Nếu họ mua thứ gì đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ giao dịch đó.

  Có nhiều biến thể khác – yêu cầu người dùng thực hiện một số hành động như đăng ký, hoàn thành biểu mẫu hoặc nhận địa chỉ email. Nói chung, bạn có thể mong chờ việc sử dụng link duy nhất của một loại sản phẩm hoặc dịch vụ affiliate.

  Đối với tiền hoa hồng, nó phụ thuộc vào chính chương trình affiliate. Một số cung cấp cho bạn tỷ lệ phần trăm doanh số, trong khi số khác đem lại khoản tiền cố định cho mỗi chuyển đổi.

  Có thể theo dõi chuyển đổi bằng nhiều cách khác nhau. Một số sử dụng link với code duy nhất để theo dõi chuyển đổi đến từ đâu. Những cách khác có thể cung cấp “code giảm giá” duy nhất mà người dùng có thể sử dụng để theo dõi chuyển đổi.

  Ví dụ về Affiliate Marketing

  Bạn đã có hiểu biết cơ bản về tiếp thị liên kết là gì. Nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào?

  Đây là hai ví dụ về cách làm tiếp thị liên kết:

  Bao gồm hoặc thêm links vào nội dung

  Phương pháp khác để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ affiliate là bao gồm link bên trong nội dung của bạn. Việc này hoạt động tốt, đặc biệt nếu bạn là blogger hoặc người sáng tạo nội dung.

  Tìm hiểu về Affiliate Lingo

  Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách bắt đầu với affiliate marketing, có vài thuật ngữ bạn nên làm quen.

  Nếu bạn đang cân nhắc làm tiếp thị liên kết, việc biết các thuật ngữ chính sẽ giúp bạn tránh mọi nhầm lẫn. Một số thuật ngữ cần biết là:

  Affiliate

  Affiliates là những người giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ hoặc nhãn hiệu thương mại đến khách truy cập.

  Thanh toán

  So với các kênh khác, affiliate marketing mang lại cho nhà cung cấp ROI cao hơn vì nó dựa trên hiệu suất. Có nghĩa là họ chỉ trả tiền cho khách hàng thực sự thay vì khách chỉ truy cập.

  Chính vì vậy, khi nhiều affiliates được lập hóa đơn trong một giao dịch có thể khá lộn xộn. Bạn có thể gặp trường hợp affiliates khác yêu cầu một khoản hoa hồng cho khách hàng do affiliates khác nữa mang đến vào phút cuối.

  Một chương trình affiliate tốt sẽ cung cấp phân bổ đa kênh để đảm bảo affiliates tạo ra nhiều giá trị nhất, nhận được nhiều khoản thanh toán nhất.

  Một số loại phương thức thanh toán phổ biến được sử dụng bởi các nhà cung cấp là:

  • CPS (Chi phí mỗi lần bán) – Bạn sẽ nhận được một khoản phí cố định cho mỗi lần bán hoặc tỷ lệ phần trăm của giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • CPL (Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng) – Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán cho mỗi khách hàng tiềm năng đã hoàn thành.

  Mạng lưới

  Hầu hết các chương trình affiliate được quản lý và tổ chức thông qua một mạng lưới liên kết (affiliate network). Chúng khá hữu ích vì cung cấp một cơ sở dữ liệu trung tâm với các nhà cung cấp có sẵn, giúp cho affiliate tìm kiếm cơ hội dễ dàng hơn.

  Nó cũng trao cho nhà cung cấp quyền truy cập vào một nhóm lớn các nhà xuất bản (affiliates) và họ thường có quyền truy cập vào các công cụ như xử lý thanh toán, xử lý hoàn tiền, theo dõi, báo cáo và quản lý affiliate.

  Ưu và nhược điểm của làm Affiliate Marketing

  Giống như bất kỳ chương trình affiliate nào cũng đều có lợi thế và bất lợi khác nhau khi sử dụng.

  Mặc dù các chương trình affiliate có vẻ sinh lợi, đặc biệt đối với blogger hoặc doanh nhân độc lập, bạn nên nhận thức được những ưu và nhược điểm trước khi tham gia một chương trình affiliate.

  Ưu điểm của affiliate marketing

  Hãy bắt đầu với ưu điểm. Nếu bạn đang xem xét việc làm affiliate, đây là một số lợi thế:

  • Không tốn kém / chi phí khởi nghiệp thấp. Nói chung, bạn không phải trả phí tham gia chương trình affiliate. Phần lớn các công ty affiliate sẽ xử lý dịch vụ và sản phẩm, nghĩa là bạn không phải lo về hàng tồn kho hoặc nguồn cung cấp.
  • Dễ tham gia. Rào cản khi gia nhập cho chương trình affiliate là rất thấp. Bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu, sau đó có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm ngay lập tức mặc dù một số chương trình có thể khó tham gia hơn những cái khác.
  • Không cần đối phó với vận chuyển hoặc trả lại sản phẩm. Làm affiliate, tất cả những gì bạn phải tập trung vào là quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp và thực tế chúng được xử lý hoàn toàn bởi các nhà cung cấp.
  • Không cần tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ. Một lần nữa, cái bạn cần tập trung khi làm affiliate là giao hàng cho clients và khách hàng. Các nhà cung cấp sẽ chăm sóc phần còn lại, vì việc bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến riêng có thể mất khá nhiều công sức.
  • Không có yêu cầu đặc biệt. Miễn là có thể quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết một cách hiệu quả, bạn không cần bất kỳ khóa đào tạo hay giấy phép nào khác. (Mặc dù nó hỗ trợ việc thiết lập trang web!)
  • Kiếm tiền 24/7. Cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến khác, bạn có thể làm tiếp thị liên kết bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn ngủ say!

  Nhược điểm của affiliate marketing

  Tất nhiên, tiếp thị liên kết tuyệt vời nhưng không hoàn toàn hoàn hảo. Có một vài nhược điểm và một số trong số đó là:

  • Việc xây dựng lượt giới thiệu tốn thời gian. Để affiliate kiếm được khoản tiền đáng kể sẽ mất một khoản thời gian để tạo đủ số lượt giới thiệu.
  • Bạn cần phải giỏi tiếp thị qua internet. Vâng, không yêu cầu được đào tạo chuyên môn để làm affiliate. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần giỏi (hoặc ít nhất là biết) về Internet Marketing (tiếp thị qua Internet).
  • Có yêu cầu để được chi trả. Một số chương trình affiliate sẽ chỉ cung cấp khoản cần thanh toán sau khi bạn đạt được một số tiền hoặc doanh số nhất định.

  Bước đầu tiên khi trở thành Affiliate Marketer

  Đến bây giờ, bạn nên có ý tưởng hay về tiếp thị liên kết và những ưu nhược điểm của nó. Nhưng làm thế nào để bạn kiếm tiền khi là một affiliate marketer?

  So với các dự án trực tuyến khác, khởi đầu với tiếp thị liên kết tương đối đơn giản vì bạn không cần gì nhiều. Mặc dù vẫn khuyến khích bạn nên có ít nhất một blog hoặc trang web, nhưng không cần thiết.

  Để bắt đầu hành trình làm tiếp thị liên kết, bạn cần phải:

  1. Tìm hiểu cách để bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết. Cách dễ nhất chắc chắn là thông qua một blog hoặc trang web. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phương pháp khác như danh sách email và quảng bá sản phẩm liên kết đến người đăng ký.
  2. Một cách khác là sử dụng nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram.
  3. Nghiên cứu và tìm hiểu một số chiến lược tiếp thị trên internet để biết cách hiệu quả để chia sẻ trang web, blog hoặc affiliate links.
  4. Vì bạn kiếm tiền ở nhà, nên tìm hiểu giấy phép kinh doanh và luật kinh doanh trong khu vực để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hợp pháp.

  Vài ví dụ về Websites tiếp thị liên kết tốt

  Tiếp thị liên kết xuất hiện từ khá lâu và có rất nhiều affiliate websites thành công. Đây là ba ví dụ theo chúng tôi nghĩ là tuyệt vời:

  Smart Passive Income (Pat Flynn)

  Pat Flynn sử dụng blog nổi tiếng của anh ấy (Smart Passive Income) và podcast (Smart Passive Podcast) để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ affiliate.

  Lý do Flynn thành công là vì anh ấy chỉ giới thiệu những sản phẩm mà anh ấy đam mê và thân thuộc. Anh ấy tin rằng affiliate networks nên: cung cấp giá trị quan trọng, hiểu những gì người dùng muốn và cần, dẫn dắt và dạy họ bằng ví dụ và có được sự tin tưởng đáng kể.

  Web Hosting Secret Revealed

  Web Hosting Secret Revealed (WHSR) là ví dụ về affiliate websites theo lĩnh vực tập trung chủ yếu vào nội dung hosting web. Nó tiến hành đánh giá, nghiên cứu các trường hợp, phỏng vấn và các bài viết chuyên sâu về bất cứ điều gì và mọi thứ để làm với web hosting.

  Website này nổi tiếng về cung cấp đánh giá chuyên sâu và chi tiết về các công ty hosting web. Vì vậy, người dùng sẽ tin tưởng những giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của nó.

  Pinch of Yum

  Pinch of Yumblog về ẩm thực và được chạy bởi một nhóm chồng-và-vợ Lindsay và Bjorne Ostrom. Thông qua blog ẩm thực này, họ đã kiếm được tới $802,144.55 trong 12 tháng.

  Nhảy vào thế giới của tiếp thị liên kết có thể quá sức với bạn nếu là người mới hoàn toàn. Nhưng cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, bạn cần phải nỗ lực trong công việc nếu muốn thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết.

  Hãy nhớ điều quan trọng là phải đam mê và làm tròn lĩnh vực mà bạn theo đuổi. Nếu đọc sách là sở thích cả đời, tạo blog về sách có thể là hướng đi của bạn. Hoặc nếu bạn thích games trên máy tính, tạo website chơi trò chơi (hoặc thậm chí là server) có thể là điểm khởi đầu vững chắc.

  Với hướng dẫn affiliate marketing dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về làm tiếp thị liên kết và cách bắt đầu, và hy vọng, bạn sẽ trở thành chuyên gia về lĩnh vực này!