【#1】Hướng Dẫn Làm Thế Nào Để Backup Dữ Liệu Trên Iphone 4, 4S, 5, 5S…

Các cách Backup dữ liệu trên iPhone iOS 7

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone và trong thời gian sử dụng bạn đã cài đặt và tải về vô số những ứng dụng tiện ích phục vụ cho các mục đích khác nhau. Tuy nhiên cũng vì thế mà khiến máy trở nên chạy chậm hơn không còn nhạy bén như trước. Và bạn đã chọn phương pháp Restore iPhone. Tuy nhiên điều mà mình muốn nói ở đây là khi restore máy xong thì toàn bộ các dữ liệu có trong máy đều bị xóa sạch và để có thể giữ lại những dữ liệu mà bạn cần thì bạn phải sao lưu nó hay còn gọi là backup dữ liệu nhưng mà không phải ai sử dụng iphone cũng đều biết thực hiện công việc này. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để backup dữ liệu trên iPhone.

Hiện nay Apple đã hỗ trợ người dùng backup dữ liệu hai phương pháp là sao lưu dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud.

Cách 1 : Sao lưu dữ liệu thông qua iTUnes.

– Đầu tiên các bạn sẽ phải tải về và cài đặt phần mềm iTUnes phiên bản mới nhất về cho máy tính.

– Tiếp theo cho iPhone kết nối với máy tính qua dây cáp kết nối.

– Sau đó các bạn cho chạy chương trình iTunes và quan sát bên cột tay trái nhấn vào tùy chọn “Device” sau đó chọn đúng tên iPhone mà bạn đang dùng. Tiếp sau đó bạn lại quan sát phía bên tay phải của bảng vừa xuất hiện và nhấn chọn vào tùy chọn “This Comuter” trong khung “Backups” thao tác này là để lưu dữ liệu trên iPhone vào máy tính” sau đó các bạn chọn vào nút “back Up Now” để bắt đầu việc sao lưu dữ liệu.

Lưu ý : Quá trình Backup dữ liệu nhanh hay chậm thì còn phải phụ thuộc vào khối lượng dữ liệu của bạn nhiều hay ít.

Cách 2 : Sao lưu dữ liệu thông qua iCloud

– Các bạn cần đảm bảo rằng chiếc iPhone đang được kết nối với mạng Wifi.

– Trên iPhone các bạn vào mục “Settings” sau đó chọn iCloud.

– Ở cưa sổ tiếp theo các bạn nhấn chọn vào dòng “Storage & Backup” , tiếp theo các bạn nhấn vào “Back Up Now” và việc sao lưu dữ liệu sẽ được thực hiện.

【#2】Hướng Dẫn Cách Xóa File Backup Iphone Trong Win 10

iTunes Backup những gì?

Sao lưu cho phép bạn chuyển dữ liệu từ thiết bị cuối cùng của bạn mới của mình. các công trình dịch vụ sao lưu iTunes ít nhiều giống như bất kỳ dịch vụ sao lưu trong một thiết bị thông minh. Với dịch vụ sao lưu iTunes, bạn có thể sao lưu nhiều hình thức của dữ liệu trong đó bao gồm:

 • Hình ảnh
 • Media file như nhạc hoặc video của bạn
 • tin nhắn & Call Logs
 • Dữ liệu ứng dụng
 • Cài đặt
 • Memos, Calendar, và Bookmarks
 • Safari lịch sử, ẩn dữ liệu, bộ nhớ cache của trình duyệt, email nhớ cache, tin nhắn và file đính kèm, các file tạm thời, vv

File backup iPhone nằm ở đâu Win 10?

Để tìm File Backup iPhone trên các thiết bị sử dụng Win 10, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R và gõ lệnh %appdata% sau đó chọn OK.

Bước 4: Trong file Apple Computer bạn tiếp tục mở file MobileSync.

Bước 5: Trong MobileSync sẽ thấy có một phần là Backup, dây chính là file Backup trên iPhone mà bạn đang tìm đấy. Dung lượng của file này chỉ vào khoảng 100 mb bạn có thể copy sang vị trí khác trong trường hợp cài đặt lại máy, hoặc cũng có thể tự đổi vị trí sao lưu backup lại vì trong iTunes hoàn toàn cho phép điều này hoặc xóa nỏi khỏi máy tính nếu cảm thấy nó chiếm dung lượng máy tính của bạn.

Cách tìm File Backup iPhone trên Mac:

Đối với Macbook, bạn tìm File Backup theo các bước như sau:

Bước 2: Khi giao diện của Go to Folder hiện lên, bạn gõ vào đó ~/ Library tiếp đó nhấn Go để thực thi mệnh lệnh

Bước 3: Sẽ có một cửa sổ hiện lên, bạn tìm đến thư mục có tên là Application Support và nhấn vào đó.

Bước 4: Tiếp theo trong Application Support hãy tìm đến File MobileSync, đó là thư mục tiếp theo mà chúng ta cần truy cập vào.

Bước 5: Và ngay sau đó chính là thư mục backup mà chúng ta đang tìm kiếm, nơi lưu trữ thông tin để khôi phục lại khi bạn sử dụng iPhone mới hoặc cài đặt lại máy.

Cách xóa file backup iPhone trong Win 10:

Cách 1: Xóa bản sao lưu ngay trên iTunes

Để xóa trực tiếp trên iTunes, bạn thực hiện các bước như sau:

Cách 2: Xóa file Backup thủ công

Nếu vì lý do nào đó, bạn không thể xóa bản sao lưu trực tiếp từ iTunes, thì bạn vẫn có thể xoá nó một cách thủ công. iTunes tạo ra các tệp sao lưu và lưu chúng trên máy tính của bạn khi bạn sao lưu iPhone. Bạn có thể xóa bản sao lưu bằng cách xóa các tệp đó.

Đường dẫn để đến được nơi lưu trữ các bản sao lưu iTunes trên Windows 10 là:

【#3】Hướng Dẫn Sao Lưu Backup Iphone Vài Bước Dễ Như Ăn Kẹo

Sao lưu dữ liệu iPhone là điều luôn cần thiết phòng khi mất máy, hư máy không sửa được, thực hiện chỉ vài bước đơn giản.

Cách Backup Sao Lưu Dữ Liệu iPhone

# Cách 1: Sao lưu Backup dữ liệu iPhone lên iCloud

Điều này sẽ bật quá trình sao lưu tự động, kích hoạt khi iPhone của bạn không được sử dụng, nhưng được kết nối với Wi-Fi và đang sạc. Nếu bạn muốn lưu dữ liệu của mình ngay lập tức hãy nhấn vào nút Back Up Now. Sau khi sao lưu xong, bên dưới nút Back Up Now bạn sẽ thấy ngày sao lưu thành công gần nhất.

Mỗi tài khoản Apple đều nhận được 5 GB dung lượng iCloud miễn phí. Để bổ sung thêm bạn phải trả một khoản phí hàng tháng tùy thuộc vào không gian lưu trữ. Tại Việt Nam là 19.000 đồng/tháng cho 50 GB hoặc 59.000 đồng/tháng cho 200 GB.

Nếu muốn tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên iCloud, bạn có thể ngăn một số ứng dụng lưu trữ dữ liệu bằng cách sử dụng nút bật/tắt trong menu iCloud trên iPhone. Các dữ liệu này gồm App data, bản sao lưu Apple Watch; Settings; lịch sử cuộc gọi, tin nhắn iMessage, MMS hoặc SMS; ảnh và video; nhạc chuông và cả lịch sử mua hàng từ các dịch vụ của Apple.

Một số loại dữ liệu quan trọng bị thiếu trong danh sách này, nhưng đó chỉ là vì chúng đã có trên iCloud. Điều đó bao gồm danh bạ, lịch, dấu trang Safari, ghi chú và ảnh được chia sẻ. Thông tin Apple Pay, cài đặt Face ID và Touch ID không được sao lưu.

Nếu bạn muốn lưu thông tin đăng nhập ứng dụng, mật khẩu Wi-Fi và thẻ tín dụng được liên kết vào iCloud, bạn có thể bật Keychain từ menu iCloud.

# Cách 2: Sao lưu Backup iPhone vào máy tính thông qua iTunes

Nếu bạn không tin tưởng các máy chủ đám mây để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn hoặc chỉ muốn có một bản sao cục bộ của nó, bạn có thể dễ dàng làm điều đó thông qua iTunes bằng cách cài đặt nó vào hệ thống. Sau khi đăng nhập với iCloud của mình, bạn có thể thực hiện các bước như sau:

– Sử dụng cáp Lightning từ bộ sạc của thiết bị sau đó kết nối iPhone với máy tính.

– Nếu đây là lần đầu tiên iPhone kết nối với máy tính của bạn, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình yêu cầu xác nhận máy tính tin cậy, hãy xác nhận nó.

– Chọn iPhone từ góc trên bên trái của cửa sổ iTunes.

– Nhấp vào Back Up Now để tạo bản sao lưu đầu tiên. Ở đầu cửa sổ bạn sẽ thấy tiến trình của quá trình sao lưu.

Nếu muốn điện thoại tự động sao lưu vào máy tính khi kết nối với nó, bạn hãy chọn This Computer dưới phần Automatically Back Up sau đó nhấn vào Apply để xác nhận lựa chọn. Điều quan trọng cần nhớ là bật tùy chọn tự động sao lưu trên máy tính sẽ vô hiệu hóa bản sao lưu iCloud từ iPhone của bạn. Bạn chỉ có thể chọn một nơi để bản tự động sao lưu hoạt động.

Nguồn: 24h.com.vn

【#4】Hướng Dẫn Cách Backup Toàn Bộ Dữ Liệu Của Iphone 6 Bằng Itunes

Iphone 6 được ra đời từ cuối năm 2014 đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các tín đồ công nghệ. Nếu may mắn đang sở hữu một chiếc Iphone 6 đó thì điều bạn cần làm thường xuyên với chiếc dế yêu của mình đó là việc Backup dữ liệu của Iphone vào máy tính hay trên lưu trữ đám may Icloud. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng itunes.

1. Lợi ích của việc Backup dữ liệu của Iphone

2. Cách backup toàn bộ dữ liệu của Iphone 6 bằng Itunes

Itunes là phần mềm đặc biệt của Apple. Nó có nhiệm vụ kết nối iphone với máy tính, thông qua itunes mọi người có thể thực hiện được rất nhiều việc như kích hoạt iphone, sao lưu, backup dữ liệu qua lại giữa Iphone và máy tính cá nhân, cài đặt nhạc, phim, ứng dụng cho iphone. Bạn có thể tải về và cài đặt theo dường link sau: http://www.apple.com/itunes/download/

– Bước 2. Trên giao diện của itunes bạn chọn vào biểu tượng mà itunes vừa hiện lên khi nhận diện điện thoại. Sau đó tiếp tục chọn vào mục Summary. Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chiếc iphone 6 của bạn.

– Bước 3. Sau khi vào mục Summary rồi thì bạn để ý ở nửa dưới màn hình có mục Backup. Ở mục này có 2 lựa chọn cho bạn. Bạn có thể chọn sao lưu trên icloud là dịch vụ lưu tữ đám mây của Apple hoặc có thể lưu trữ ngay trên máy tính đó hoặc nếu cần bạn có thể chọn cả 2.

Chú ý: Nếu muốn restore backup lại iphone thì bạn cũng làm các bước tương tự nhưng đến cửa sổ backup thay vì chọn backup now thì bạn chọn restore backup sau đó máy tính sẽ hỏi bạn muốn restore backup lại phiên bản backup nào. Bạn chọn vào phiên bản gần nhất và đợi itunes tự động tiến hành.

【#5】Hướng Dẫn Sao Lưu Backup Activation Cho Iphone

Như chúng ta đã biết, hiện nay một số nơi đã cung cấp dịch vụ unlock iPhone bằng một giải pháp mua code unlock dựa trên số IMEI của máy. Phương pháp này là một giải pháp lâu dài, iPhone sẽ được thực hiện unlock thông qua iTunes. Nhưng sau này, có thể Apple có thể khóa việc unlock này bất cứ lúc nào, và chúng ta không dám chắc chắn rằng điều này có thể xảy ra. Nếu nó xảy ra , sẽ ảnh hưởng rất lớn những iPhone Lock đã mua code unlock và sẽ được lock vĩnh viễn không unlock trở lại được. Cho nên chúng ta phải làm là sử dụng một tiện ích gọi là SAM để sao lưu backup Activation của iPhone.

Đối tượng áp dụng :

– iPhone Lock mua code unlock để thành phiên bản quốc tế (world)

– Đối với iPhone Lock thuộc loại khó tìm Simcard để activate (không phải unlock) hay có nguồn gốc không rõ ràng, nếu đã được active với sim nhà mạng (mượn ai đó), nên chọn giải pháp này để lưu backup Activation cho iPhone để sau này không cần sử dụng sim nhà mạng để activate mà dùng SAM để activate.

– iPhone World với nguồn gốc không rõ ràng cũng nên backup Activation để dự phòng sau này vì một lý do nào đó (có thể xảy ra như blacklist) Apple đã khoá chặn không cho unlock.

Được gửi bởi TinhTế.vn trên iPhone :]]

var/root/libary/lockdown/ và copy thư mục activations_records hoặc tất cả thư mục lockdown lại.

Cài SAM không cần Reboot máy.

Bấm để mở rộng…

Phải JB rồi mới sử dụng và cài được SAM.

Được gửi bởi TinhTế.vn trên iPhone :]]

cài sam mà bạn có bẵn file active rồi chỉ cần retore thôi không phải reboot mà gevey lấy sóng nhanh mà 30s là sóng lên ngay nếu làm đúg cách.

Bạn ơi cho mình hỏi là không Active được thì không vào được màn hình Home và không cài đặt SAM thì sao Restore được bạn nhỉ. Mong bạn chỉ giáo. Cám ơn.

【#6】Restore Backup Iphone Là Gì Và Hướng Dẫn Cách Thực Hiện

Hướng dẫn thực hiện restore backup iphone bằng iTunes

Khi bạn thực hiện restore (chạy lại chương trình và nâng cấp Frimware cho máy) thì tất cả các dữ liệu trên máy đều mất đi, máy sẽ trở về trạng thái ban đầu lúc xuất xưởng. Và trong trường hợp máy bạn gặp phải sự cố hay bạn lỡ tay xóa hết những dữ liệu quan trọng trong máy của bạn như ảnh, nhạc, danh bạ, tin nhắn, lịch, cuộc gọi, note, dữ liệu game…thì bài viết restore backup iphone là gì này sẽ hướng dẫn bạn cách restore Back Up cho iPhone của bạn

– Máy tính có kết nối mạng và đã được cài iTunes và dây cáp nối thiết bị với máy tính

– Trên iPhone thoát tài khoản iCloud ra

– Dùng Frimware đúng với phiên bản iPhone của mình

Cách tiến hành Back Up cho iphone bằng dữ liệu iTunes

– Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp chờ máy tính nhận Driver xong, bạn sẽ bật iTunes lên

C hỉ cần như vậy là xong, sau đó bạn chờ để iTunes hoàn tất thực hiện back up thiết bị

Tiến hành Restore iPhone

Cũng tương tự quá trình Back Up bạn kết nối iPhone vào máy tính rồi mở iTunes lên. Tuy nhiên rong qua trình restore đôi liac bạn sẽ gặp phải một số vần đề như lỗi 3194, vaany nên bài viết iphone restore lỗi 3194 sẽ giúp bạn giải quyết.

Chọn đúng frimware cho máy.

Đến đây bạn chỉ cần ngồi uống trà và đợi đến khi chương trình Restore chạy xong là kết thúc.

Các bạn lưu ý trong quá trình thực hiện Restore không được rút dây cáp và tắt máy tính đột ngột chúng ta sẽ phải thực hiện lại từ đầu và làm cho máy mau hư nữa.

Lúc này trên màn hình iPhone sẽ hiện ra những biểu tượng này:

Restore đã xong rồi cách bạn. Sau đó các bạn chờ vài phút cho iPhone khởi động lại máy

Trên iPhone chúng ta sẽ tiến hành kích hoạt máy như bình thường

Ở đây nếu mình muốn khôi phục lại dữ liệu thì mình chọn “Restore from this backup”

Lúc này trên màn hình iPhone sẽ hiện ra

OK quá trình restore backup iphone đã xong với kết quả như thế này đây các bạn ah:

【#7】Hướng Dẫn Backup/ Sao Lưu Dữ Liệu Iphone Ra Máy Tính Dễ Dàng

data-full-width-responsive=”true”

Dù bạn là ai, bạn là người thế nào đi chăng nữa thì việc sử dụng điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad… lâu ngày thì vẫn có khả năng bị lỗi như bình thường.

Nguyên nhân có thể không phải là do bạn, mà do quá trình update/ nâng cấp hệ điều hành bị lỗi. Và lúc này thì nguy cơ bị mất các dữ liệu của bạn là rất cao, bao nhiêu ảnh đẹp, video kỷ niệm hay các tài liệu quan trọng có trên iPhone, iPad.. bị bốc hơi trong tích tắc, lúc này thì bạn có hối hận thì đã quá muộn.

Bạn hối hận là tại sao mình không tạo một bản Backup (sao lưu trước đó), tất nhiên là bạn có thể mang ra ngoài cửa hàng để họ sử dụng các phần mềm chuyên dụng để cứu các dữ liệu quan trọng của bạn. Tuy nhiên không chắc chắn là thành công 100%, hơn nữa nó lại mất khá nhiều thời gian và tiện bạc của bạn.

1. Hướng dẫn Backup iPhone, iPad.. bằng iTunes trên máy tính

+ Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm iTunes thành công, bạn hãy cắm cáp kết nối thiết bị iOS với máy tính của bạn.

Tại điện thoại lúc này sẽ hiện lên một thông báo với nội dung Tin cậy Máy tính này? Bạn hãy chọn Tin cậy để tiếp tục nha.

data-full-width-responsive=”true”

Mặc định thì file backup sẽ được lưu trong ổ C (ổ chứa hệ điều hành). Tất nhiên là bạn không nên lưu bất cứ dữ liệu gì quan trọng trên ổ C rồi, vì nếu chẳng may máy tính bị lỗi và phải cài lại Windows thì bạn sẽ bị mất hết dữ liệu khi cài lại Win.

Bây giờ bạn hãy sao chép thư mục Backup trong này sang ổ D hoặc E để lưu trữ đề phòng hệ điều hành Windows gặp lỗi khiến file Backup của bạn trở thành vô nghĩa.

Bằng cách này các thông tin Backup trên thiết bị iOS sẽ vẫn còn trên PC để các bạn khôi phục khi cần thiết.

Rất đơn giản thôi, ở Bước 4 ở hướng dẫn bên trên bạn tích chọn vào tính năng Khôi phục Bản sao lưu.... rồi chọn đường dẫn đến file Backup là xong.

Ngoài phần mềm chính chủ iTunes của Apple là thì mình cũng đề xuất với các bạn sử dụng phần mềm 3uTools, một phần mềm quản lý iPhone cực kỳ chuyên nghiệp và mọi thao tác đều cực kỳ đơn giản.

Và đến đây thì bài hướng dẫn Backup dữ liệu trên iPhone trên máy tính của mình cũng xin được tạm dừng rồi. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn.

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

【#8】Hướng Dẫn Cách Backup Toàn Bộ Dữ Liệu Của Iphone 6 Bằng Itunes 【Topvn】

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng iTunes

1. Lợi ích của việc Backup dữ liệu của iPhone

– Lợi ích đầu tiên của việc này đó là giúp bạn cũng có thể có thể lưu trữ lại các dữu liệu trên chiếc iPhone là danh bạ, hình ảnh, ứng dụng, tin nhắn ở ở một địa điểm ân toàn trên máy tính để phòng những trường hợp bất trắc không mong muốn như khi điện thoại bị hỏng, chẳng may bị mất cắt hay đánh mất.

– Lợi ích thứ 2 đó là lúc bạn cài đặt hệ điều hành mới hay khi bạn triển khai jailbreak iPhone thì giờ đây việc trước mắt của bạn cần backup lại dữu liệu phòng khi qui trình cài đặt hay jailbreak diễn ra lỗi thì vẫn cũng đều có thể restore lại.

– Các phiên bản iPhone đều không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài mà dung lượng bộ nhớ trong của iPhone lại khá có hạn so với nhu cầu bây giờ. Chính vì vậy việc sao lưu lại dữ liệu để dành dụm dung lượng điện thoại là việc là cần thiết.

2. Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng iTunes

iTunes là ứng dụng đặc biệt của Apple. Nó có trọng trách kết nối iPhone với máy tính, thông qua iTunes mọi người cũng đều có thể thực hiện được nhiều việc như kích hoạt iPhone, sao lưu, backup dữ liệu qua lại giữa iPhone và máy tính cá nhân, cài đặt nhạc, phim, phần mềm cho iPhone. Bạn có thể tải về và cài đặt theo dường link sau: http://www.apple.com/itunes/download/

Để cũng có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 vào máy tính thì trước hết bạn cần phải có 1 máy tính sử dụng hệ điều hành win 7 trở lên hoặc máy tính sử dụng hệ điều hành OS X có cài đặt sẵn ITunes bản mới nhất, tiếp đến là dung lượng trống trên máy tính của bạn cần đủ để chứa dữ liệu sao lưu. Cuối cùng là bạn cần thiết 1 dây cap kết nối giữa iPhone 6 và máy tính thông qua cổng usb trên máy tính. Nên sử dụng cap chính hãng theo máy vì đó là cap chuẩn chất lượng tốt giúp cho quá trình sao lưu backup được xảy ra mau chóng và không khiến lỗi dữ liệu.

Các bước backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng iTunes

iTunes đã nhận diện được iPhone

– Bước 2. Trên giao diện của iTunes bạn chọn vào biểu trưng mà iTunes vừa hiện lên khi nhận diện điện thoại. Sau đó tiếp tục chọn vào mục Summary. Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị đầy đặn thông tin chiếc iPhone 6 của bạn.

Chọn vào mục summary

– Bước 3. Sau khi vào mục Summary rồi thì bạn để ý ở nửa dưới màn hình có mục Backup. Ở mục này có 2 chọn lựa cho bạn. Bạn cũng có thể chọn sao lưu trên icloud là dịch vụ lưu tữ đám mây của Apple hoặc có thể lưu giữ ngay trên máy tính đó hoặc nếu cần bạn cũng có thể chọn cả 2.

+ Nếu chọn sao lưu trên icloud thì bạn đánh dấu vào ô tròn trước chọn lựa đó sau đó chọn vào backup now để tiến hành sao lưu dữ liệu

Sao lưu trên icloud

Đợi một khoảng 1 đến 2 phút để qui trình sao lưu thành công

+ Nếu chọn lựa sao lưu trên máy tính thì bạn có thể chọn đánh dấu vào This computer sau đó chọn backup now để qui trình sao lưu được tiến hành.

Sao lưu dữ liệu trên máy vi tính

Chú ý: Nếu muốn restore backup lại iPhone thì bạn cũng làm các bước tựa như nhưng đến cửa sổ backup thay vì chọn backup now thì bạn chọn restore backup sau đó máy tính sẽ hỏi bạn muốn restore backup lại phiên bản backup nào. Bạn chọn vào phiên bản gần nhất và ngồi đợi iTunes tự động tiến hành.

Restore backup lại iPhone

【#9】Hướng Dẫn Cách Sao Lưu (Backup) Iphone/ipad Bằng Itunes Trên Máy Tính

Bạn nên backup iPhone/iPad thường xuyên để phòng những lúc thiết bị của bạn bị lỗi hay bị mất. Nếu có bản backup, bạn chỉ cần vài nhấp chuột là có thể khôi phục lại nguyên trạng iPhone/iPad như lúc backup.

Quá trình backup cũng diễn ra rất nhanh, bạn chỉ cần máy tính đã cài đặt iTunes cộng 3-5 phút chờ đợi là đã backup xong iPhone/iPad.

Hướng dẫn được thực hiện trên iPhone, với iPad bạn cũng làm tương tự

Hướng dẫn cách backup iPhone/iPad bằng iTunes trên máy tính

Bước 1: Tải và cài đặt iTunes (nếu đã cài đặt iTune thì bỏ qua bước này)

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp

Lúc này iPhone sẽ hiện thông báo hỏi Tin cậy Máy tính này? Bạn nhấn chọn Tin cậy

Bước 3: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính, nếu được hỏi Bạn có muốn cho phép máy tính này truy cập iPhone không thì nhấn Tiếp tục (hoặc Continue)

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng iPhone bên dưới menu

Bước 5: Trong phần Bản sao lưu, tích vào lựa chọn Máy tính này để lưu bản backup iphone vào máy tính, tích vào phần Mã hóa bản sao lưu cục bộ nếu bạn muốn đặt mật khẩu cho bản sao lưu này (mặc định mật khẩu sẽ là mật khẩu của iPhone – nhấn nút Đổi mật khẩu nếu muốn thay đổi). Sau đó nhấn nút Sao lưu bây giờ

Lúc này, iTunes sẽ bắt đầu sao lưu iPhone

Bạn có thể xem toàn bộ các bản backup được backup trên máy tính này bằng cách nhấn phần Sửa trên menu, chọn tiếp Tùy chọn…, nhấn tab Thiết bị. Các bản backup sẽ được hiển thị trong phần Sao lưu thiết bị

Hướng dẫn di chuyển các bản backup iPhone ra khỏi ổ đĩa cài đặt Windows

Mặc định, iTunes sẽ lưu các bản backup vào ổ đĩa cài đặt Windows (thường là ổ C). Đây không phải là nơi lưu trữ an toàn, bạn cần di chuyển các bản backup ra khỏi ổ đĩa này phòng trường hợp Windows hoặc máy tính bị lỗi.

Cách di chuyển các bản backup rất đơn giản, đầu tiên bạn mở Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R

Nhập lệnh sau vào khung Open rồi nhấn nút Enter:

 • Với phần mềm iTunes: %appdata%Apple ComputerMobileSync
 • Với ứng dụng iTunes cài đặt từ Windows Store (chỉ có trên Windows 10): %USERPROFILE%AppleMobileSync

Thư mục Backup chính là nơi lưu trữ các bản backup của iPhone/iPad trên máy tính này, bạn chỉ cần copy thư mục này sang ổ đĩa khác ổ đĩa cài đặt Windows là an toàn

Hướng dẫn khôi phục (Restore) iPhone từ các bản backup trên iTunes

Đầu tiên bạn cần tắt Tìm iPhone trước khi có thể khôi phục iPhone bằng bản backup, không thì sẽ nhận được thông báo lỗi này

Để tắt Tìm iPhone, bạn mở Cài đặt → ID Apple → iCloud →Tìm iPhone → Tắt Tìm iPhone

Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp, chọn Tin cậy máy tính trên iPhone, nhấn vào biểu tượng iPhone bên dưới menu, Nhấn nút Khôi phục bản sao lưu, chọn bản sao lưu muốn khôi phục trong phần Tên iPhone, cuối cùng là nhấn nút Khôi phục

【#10】Hướng Dẫn 3 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Ipad Khi Lỡ Quên Mất (Cập Nhật 2021)

Nếu bạn sử dụng mật khẩu để bảo vệ iPad của mình, giúp cho dữ liệu của bạn luôn được riêng tư và an toàn, và bạn có thể yên tâm nó luôn ở chế độ bảo mật tốt nhất. Cơ bản là sau khi đã cài đặt mật khẩu cho iPad thì không ai có thể mở được nó.

Sử dụng Recovery Mode để mở khóa iPad khi quên mật khẩu

Nếu bạn đang lưu bản backup gần nhất trên chiếc máy tính sử dụng iTunes hoặc iCloud, bạn có thể phục hồi lại dữ liệu cho iPad, bởi vì chúng ta phải xóa toàn bộ mọi thứ có trong iPad để có thể mở khóa nó, sau đó phục hồi lại mọi thứ từ bản backup gần nhất.

Bước 1: Trên máy tính của bạn, hãy mở ứng dụng iTunes và sau đó kết nối với iPad bằng dây cáp USB.

Bước 2: Chuyển máy iPad của bạn sang chế độ Recovery, tùy theo phiên bản iPad mà cách thức sẽ như sau:

 • Nếu bạn có iPad với FaceID, hãy bấm nhanh vào nút tăng âm lượng (Volume Up) và thả ra, sau đó bấm nhanh vào nút giảm âm lượng (Volume Down) và thả ra, cuối cùng nhấn và giữ vào nút Nguồn (Power) cho đến khi màn hình Recovery xuất hiện trên iPad.
 • Nếu bạn có iPad với nút Home, nhấn và giữ đồng thời cả hai nút HomePower cùng lúc cho đến khi bạn thấy màn hình Recovery.

Mở khóa iPad bằng iTunes trên máy tính

Nếu bạn đã từng đồng bộ dữ liệu iPad với PC của mình, ví dụ như để chuyển bài hát hoặc bộ phim nào từ máy tính sang iPad hoặc ngược lại, thì bạn có thể mở khóa iPad trên máy của bạn bằng tính năng Restore của iTunes.

Bước 1: Kết nối chiếc iPad của bạn với máy tính mà bạn đã từng sử dụng bằng dây cáp USB và mở iTunes lên.

Bước 2: iTunes sẽ tự đồng bộ với iPad. Chờ cho quá trình này hoàn tất, bạn hãy nhấn vào biểu tượng của thiết bị ở phía trên của màn hình.

Hướng dẫn phục hồi mật khẩu iPad với iCloud

Cách dễ dàng nhất để bạn có thể phục hồi lại mật khẩu iPad bị quên chính là sử dụng tính năng Find My iPad của iCloud để reset lại thiết bị.

Bước 1: Hãy mở trình duyệt web yêu thích của bạn và đi đến trang chủ của iCloud:

https://www.icloud.com/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud mà bạn đang dùng trên chiếc máy iPad.

Lưu ý: Nếu bạn cài đặt tính năng bảo mật 2 lớp trên tài khoản, sẽ có một mã code được gửi đến toàn bộ thiết bị Apple. Bạn cần phải nhập đoạn code này vào trong trang iCloud để có thể tiếp tục.

Chú ý: Bạn hãy xác nhận tên thiết bị ở phía trên những nút này để không nhầm lẫn với những chiếc máy iOS khác mà bạn đang dùng.

Bước 6: Nhấn Erase iPad và làm theo hướng dẫn. Nó sẽ yêu cầu bạn xác thực trước khi thực hiện, và iPad của bạn sẽ reset lại.

Lưu ý: iPad của bạn cần phải được sạc và có kết nối mạng để có thể reset.

Một số câu hỏi thường gặp nếu chẳng may bạn quên mật khẩu iPad?

Đáng tiếc là không, họ chỉ có thể giúp bạn khóa lại thiết bị mà bạn đã mua thôi. Cho dù bạn không còn nhớ Apple ID đã đăng nhập trong thiết bị, hoặc bị vô hiệu hóa, Apple sẽ hướng dẫn bạn từng bước giúp cài đặt lại thiết bị.

Khi một người nghĩ đến một chiếc điện thoại, hay một chiếc máy tính bảng có độ bảo mật cao thì chắc chắn iPhone, iPad là sự lựa chọn hàng đầu. Do đó đây là những sản phẩm rất dễ bị đánh cắp và có nguy cơ bị lộ dữ liệu là rất lớn, khiến cho Apple hạn chế tính năng đặt lại mật khẩu của thiết bị iOS.

Ở phiên bản iOS 14, người dùng có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu iPad của mình dễ dàng. Tất cả những việc bạn cần làm (đảm bảo rằng iPad của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 14) là mở Settings, và chọn Screen Time. Từ đây bạn hãy nhấn vào Forgot Screen Time Passcode.

Nhập thông tin cá nhân của bạn đã dùng để tạo mật khẩu và nhập mật khẩu mới vào.

Câu hỏi 1: Liệu Apple có hỗ trợ reset lại mật khẩu iPad không? Câu hỏi 2: Tại sao không thể đặt lại mật khẩu iPad? Câu hỏi 3: Tôi có thể mở khóa iPad của mình nhưng lại quên mật khẩu thì phải làm thế nào?