Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Màu Hồng Cực Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Pha Màu Hồng Cánh Sen Cho Màu Son Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Hướng Dẫn Tạo Nhanh Hiệu Ứng Màu Nước Trong Photoshop Với Action
 • Hướng Dẫn Về Các Chế Độ Trong Suốt, Phối Màu
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Phấn Mắt 3 Màu Chuẩn Nhất
 • Cách Phối Màu Mắt Nhẹ Nhàng Và Đơn Giản Dành Cho Người Bắt Đầu
 • Mái tóc màu hồng không chỉ thể hiện cá tính mà còn giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hồng không khó như bạn nghĩ mà vẫn có thể tự tay làm ở nhà một cách nhanh chóng và đơn giản.

  Nhuộm tóc của bạn màu hồng là một cách tuyệt vời để thay đổi phong cách của bạn. Nó có thể tinh tế như ombre màu vàng hồng rose gold, hoặc rực rỡ như hồng hot pink. Quá trình này rất đơn giản, nhưng nó đòi hỏi ở bạn nhiều hơn là chỉ chấm thuốc nhuộm màu hồng trên tóc; bạn rất có thể sẽ cần phải tẩy tóc trước. Chăm sóc sau khi chăm sóc cũng quan trọng – nếu bạn không chăm sóc tốt tóc của bạn, thuốc nhuộm sẽ phai dần.

  Làm thế nào để chọn đúng gam màu tóc mong muốn?

  Màu hồng có nhiều sắc thái khác nhau, từ rất nhạt đến rất sẫm. Mỗi sắc độ sẽ tạo nên những diện mạo khác nhau cho bạn. Ví dụ:

  • Hãy thử một màu sáng nếu bạn muốn một màu tóc hồng dễ lên màu và duy trì. Ví dụ bao gồm: hồng baby, hồng cotton candy, hồng nhạt và hồng pastel.
  • Hãy thử màu tươi, sắc neon nếu bạn muốn có một bộ tóc màu hồng lâu trôi hơn. Ví dụ: màu hồng của hoa cẩm chướng, hồng cupcake, hồng cánh sen.
  • Chọn một màu hồng sắc tối hơn nếu bạn có mái tóc tối màu và không thể tẩy nó sáng đủ mức để nhuộm. Ví dụ: màu bordeaux, cà tím, tím và hồng virgin rose.

  2. Chọn màu tóc tôn lên màu da.

  Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên kết hợp tông màu của tóc với màu da của bạn. Ví dụ: nếu da bạn có màu nâu ấm (màu vàng), hãy chọn một gam ấm màu hồng có màu cam hoặc màu vàng. Nếu làn da của bạn có màu xám nhạt (hồng), hãy bôi màu hồng với các màu tím hoặc xanh lam.

  Nếu bạn không thể quyết định màu sắc, hãy đi đến một tiệm tóc giả và thử tóc giả với nhiều màu sắc khác nhau.

  3. Chọn một màu tóc phù hợp với trường hoặc nơi làm việc của bạn

  Nếu trường học hoặc công việc của bạn có quy định trang phục nghiêm ngặt, hãy cân nhắc màu hồng tự nhiên hơn, chẳng hạn như vàng hồng.

  Tẩy trắng tóc của bạn

  Tóc đã bị hư hỏng sẽ khó mà lên được màu chuẩn. Ngoài ra, quá trình tẩy trắng sẽ làm hỏng tóc của bạn hơn nữa, vì vậy nếu muốn nhuộm, mái tóc bạn nên khỏe mạnh nhất có thể. Nếu bạn cố gắng tẩy trắng tóc đã bị hư hỏng, bạn sẽ chỉ làm hỏng nó hơn mà thôi.

  Nếu bạn bị hư tóc nhưng vẫn muốn nhuộm tóc của bạn màu hồng, hãy xem xét nhuộm tóc màu ombre. Bằng cách này, bạn sẽ không tẩy tất cả tóc của bạn.

  Sẽ tốt nhất nếu tóc bạn không gội trong vài ngày trước khi bạn bắt đầu tẩy trắng nó. Điều này nghe có vẻ tồi tệ, nhưng nó sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn.

  2. Quyết định giữa tẩy trắng cả đầu của bạn hoặc chỉ một phần tóc.

  Nếu bạn có mái tóc đỏ hoặc tóc vàng, bạn có thể phải tẩy tất cả tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc màu nâu đậm hoặc đen, tuy nhiên, hãy cân nhắc chọn màu ombre thay thế. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải chỉnh sửa lại màu của bạn thường xuyên vì chân tóc mọc ra là màu tóc tự nhiên của bạn. Nó sẽ ít gây hại cho tóc hơn sau này.

  3. Chuẩn bị thuốc tẩy của bạn bằng cách sử dụng những sản phẩm tẩy tóc chuẩn.

  Mức độ tẩy tóc cao sẽ làm sáng tóc tẩy nhanh hơn, nhưng cũng làm hại nhiều hơn. Nói chung, nếu bạn có mái tóc màu sáng, thuốc tẩy tóc có mức độ 10 hoặc 20 sẽ là đủ. Nếu bạn có mái tóc màu tối, thuốc tẩy tóc có mức độ 30 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

  Tránh sử dụng thuốc tẩy tóc có mức độ 40. Nó tẩy rất nhanh và cũng rất nguy hiểm.

  4. Thực hiện một bài kiểm tra sợi tóc.

  Mặc dù không hoàn toàn cần thiết, nhưng điều này rất khuyến khích. Thời gian ghi trên bao bì là hướng dẫn. Điều này có nghĩa là tóc của bạn có thể tẩy trắng nhanh hơn so với thời gian được đề nghị cho màu tóc của bạn và độ sáng mong muốn. Tuy nhiên, không bao giờ vượt quá thời gian tẩy trắng được đề nghị. Chọn một sợi từ khu vực kín đáo, chẳng hạn như đầu của bạn hoặc từ phía sau tai của bạn.

  Nếu tóc của bạn không đủ sáng, bạn sẽ cần làm một phiên tẩy trắng thứ hai. Nếu tóc bạn khỏe mạnh, bạn có thể làm nó trong cùng một ngày. Nếu tóc của bạn bị hư hỏng, bạn nên đợi vài tuần trước khi tẩy nó lần nữa.

  Cách nâng tone cho tóc của bạn

  Hầu hết tóc sẽ chuyển sang màu vàng hoặc da cam khi nó được tẩy trắng. Nếu bạn muốn nhuộm tóc của bạn một màu hồng tông ấm, chẳng hạn như màu cá hồi, bạn không cần phải thêm màu tone cho nó – chỉ cần lưu ý rằng màu hồng sẽ trở nên ấm hơn những gì ghi trên chai. Nếu bạn muốn có một màu lạnh hoặc màu pastel của màu hồng, bạn sẽ cần phải nâng tone màu tóc của bạn để có được nó như màu trắng / bạc nhất có thể.

  • Màu hồng lạnh là bất cứ thứ gì có màu xanh hoặc tím.
  • Kết quả tóc trắng hoặc bạc của bạn sau khi nâng tone phụ thuộc vào cách bạn kiểm soát màu khi tẩy nó. Tóc màu cam sẽ chuyển sang màu bạc, trong khi tóc vàng sẽ chuyển sang màu trắng.

  2. Dùng dầu gội nâng tone màu

  Một loại dầu gội bổ sung tone màu là một loại dầu gội đặc biệt loại bỏ các tông màu vàng hoặc cam trong tóc của bạn nhiều hơn bạc / trung tính. Bạn cũng có thể tạo ra một loại dầu gội đặc biệt của riêng bạn bằng cách trộn một số thuốc nhuộm tóc xanh hoặc tím vào xả dưỡng tóc màu trắng; bạn muốn có một màu xanh nhạt / pastel màu xanh nhạt. Nếu tóc bạn chuyển sang màu vàng, hãy dùng dầu gội có màu tím. Nếu tóc bạn chuyển sang màu cam, thay vào đó hãy dùng một loại dầu gội màu xanh lam.

  3. Pha thuốc nhuộm màu hồng

  1. Bắt đầu với một lượng nhỏ màu hồng hot pink trong bát.
  2. Bây giờ cho thêm xả tóc màu trắng vào tô và trộn nó, tiếp tục như vậy cho đến khi bạn hài long với màu nhuộm. Bạn có thể lấy một lượng nhỏ màu sắc cho trên một chiếc khăn, giấy khăn, hoặc mảnh lá để chọn chuẩn màu hồng pastel mình muốn.

  Cách nhuộm tóc màu hồng tại nhà

  1. Bắt đầu với mái tóc sạch và khô.

  Rửa tóc bằng dầu gội. Rửa sạch, sau đó lau khô hoàn toàn bằng máy sấy tóc hoặc để khô tự nhiên. Không sử dụng bất kỳ thuốc dưỡng tóc lần này, vì nó sẽ làm cho khó hơn để thuốc nhuộm lên màu tóc của bạn.

  Tốt nhất là đợi một vài ngày sau khi tẩy trắng rồi nhuộm tóc của bạn. Cả hai quy trình này là khắc nghiệt, vì vậy sẽ là một ý tưởng tốt để cho mái tóc của bạn nghỉ ngơi vài ngày.

  3. Pha thuốc nhuộm màu hồng với xả dưỡng màu trắng (nếu hướng dẫn nói làm như vậy).

  Đổ đủ xả màu trắng để làm ướt tóc của bạn vào một bát không kim loại. Thêm một số thuốc nhuộm tóc màu hồng, sau đó khuấy nó bằng một muỗng nhựa cho đến khi màu sắc phù hợp. Tiếp tục thêm thuốc nhuộm / thuốc cho đến khi bạn có được bóng mong muốn của bạn.

  • Loại xả mà bạn sử dụng không quan trọng, nhưng cần phải có màu trắng.
  • Nếu bạn không nâng tone tóc, hãy cẩn nhắc với màu hồng bạn muốn ban đầu. Kết quả mái tóc sẽ là hồng thiên nhiều màu vàng / cam.

  4. Bôi thuốc nhuộm vào tóc của bạn vào từng phần tóc.

  Chia tóc của bạn thành 4 phần. Sử dụng một cọ nhuộm để bôi thuốc nhuộm, hoặc thuốc nhuộm trộn với xả lên các sợi tóc mỏng 1 / 2 -inch (1,3-2,5 cm). Nếu bạn chuẩn bị nhiều màu hồng khác nhau, bôi chúng một cách ngẫu nhiên trên tóc của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật balayage làm cho mái tóc của bạn có độ sâu và thật hơn, và ít giống như tóc giả hơn.

  Không để thuốc nhuộm màu hoặc thuốc nhuộm có thuốc tẩy kéo dài hơn thời gian được đề nghị.

  Che mái tóc của bạn với một mũ tắm bằng nhựa. Điều này sẽ giúp thuốc nhuộm phát triển tốt hơn và giữ cho phần xung quanh còn lại sạch sẽ.

  6. Rửa tóc bằng nước mát, sau đó dùng xả dưỡng tóc.

  Rửa thuốc nhuộm từ tóc bằng nước mát. Sau khi đã xả thật sạch, hãy thoa dầu xả dưỡng tóc lên tóc. Đợi từ 2 đến 3 phút, sau đó rửa tóc bằng nước mát để bít lớp biểu bì. Không sử dụng dầu gội ít nhất 3 ngày.

  Bạn có thể dùng chút dầu giấm rửa tóc để khóa màu và làm cho tóc của bạn tỏa sáng. Để giấm trong tóc của bạn trong 2 đến 3 phút trước khi rửa sạch. Nếu tóc bạn có mùi giống giấm, hãy sử dụng chất dưỡng tóc hoặc sản phẩm khác để che dấu mùi hương.

  Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai

  Mặc dù sulfate có trong hầu hết các loại dầu gội bởi công dụng làm sạch da đầu tuy nhiên bởi tính tẩy mạnh chúng có thể làm bay màu tóc của bạn bất kì lúc nào. Vì vậy khi mua hay sử dụng dầu gội sau nhuộm tóc hãy chú trọng vào thành phần trên bao bì và lựa chọn loại không có sulfate để duy trì màu tóc. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đọc danh sách thành phần ở mặt sau của chai. Tránh bất cứ thứ gì với từ “sulfate” hay dẫn xuất có sulfate trong đó.

  Mặt nạ tóc rất có lợi không chỉ cho da đầu mà còn giúp duy trì màu tóc nhuộm lâu hơn. Sau khi xử lý qua hóa chất tóc thường yếu và dễ xơ rối, gãy rụng nên việc cung cấp dinh dưỡng cho tóc là rất cần thiết. Bạn nên sử dụng các loại kem ủ tóc chiết xuất từ thiên nhiên để tránh gây kích ứng da đầu, các thành phần từ quả bơ hay dầu ô liu rất có lợi cho tóc nhuộm đồng thời giúp tóc thêm bóng khỏe.

  3. Gội đầu không quá hai lần một tuần

  Bạn thường xuyên rửa tóc, nó sẽ biến mất nhanh hơn – ngay cả với dầu gội và dầu xả không chứa sunfat, không màu. Nếu tóc của bạn có xu hướng có dầu hoặc nhờn, hãy cân nhắc sử dụng một loại dầu gội khô.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đổi Màu Nền Facebook Đơn Giản, Thay Giao Diện Đen, Xanh, Đỏ, Vàng
 • Chọn Mua Màu Nước Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 8 Kỹ Thuật Sử Dụng Màu Nước Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Tô Da, Tô Tóc Nhân Vật Anime
 • Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga
 • Bật Mí Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Màu Hồng Lên Màu Đẹp Và Không Phai

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhuộm Tóc Màu Hồng Ngọt Ngào Và Quyến Rũ Cho Phái Đẹp 2022
 • Học 3 Sao Dưới Đây Cách Lên Màu Hồng Cực Chuẩn Cho Tóc Bạn Nhé!
 • Một Số Bài Diễn Họa Màu Nước Kiến Trúc (Sưu Tầm)
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Phun Màu Epson L805
 • Cách Vẽ Mắt Khói Vừa Nhanh Vừa Dễ
 • Nếu thường xuyên theo dõi các chương trình giải trí của Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… bạn sẽ thấy rất nhiều ngôi sao, ca sĩ thần tượng chọn nhuộm tóc màu hồng. Dù mới chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng ngay lập tức màu tóc này được khá nhiều bạn chào đón và yêu thích.

  Bước 1: Sử dụng thuốc tẩy xử lý màu nền lên cấp độ 9 ~ 11

  (Chú ý: màu nền càng sáng thì màu mục tiêu sẽ càng trong màu và đẹp). Nếu tóc có màu quá tối, nên chọn cấp tẩy khoảng 20.

  Bạn nên nhớ là việc tẩy trắng tóc trước khi nhuộm chỉ nên thực hiện với những mái tóc khỏe mạnh. Nếu cố chấp thực hiện với tóc hư sẽ khiến tình trạng này tồi tệ hơn, rất khó phục hồi. Nếu sở hữu mái tóc xơ rối và hư tổn nhưng vẫn muốn nhuộm tóc thành màu hồng, hãy xem xét nhuộm tóc màu ombre. Bằng cách này, bạn sẽ không tẩy tất cả tóc của bạn.

  Bước 2: Nhuộm màu mục tiêu.

  – Công thức: Mix đỏ (40%) + 0.00 (55%) + Violet (5%) + Oxy 9 hoặc 0xy 6 (125%)

  – Cách làm: Bôi đều lên tóc. Chờ tới khi đạt tới màu mục tiêu thì xả nước.

  Màu hồng có khá nhiều sắc thái khác nhau, từ rất nhạt đến rất sẫm, mỗi tone sẽ cho bạn một vẻ ngoài khác nhau. Nếu làm việc trong một môi trường công sở, với nhiều quy định khắt khe chỉ nên chọn màu hồng nhẹ. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ Oxy cho thích hợp để cho ra màu hồng nhạt hay đậm theo mong muốn:

  – Nếu muốn hiệu quả là màu hồng đậm thì giảm tỉ lệ Oxy.

  – Nếu muốn hiệu quả là màu hồng nhạt thì cần tăng tỉ lệ Oxy.

  • Gội tóc sạch với dầu gội. Làm khô tóc bằng máy sấy hoặc để khô tự nhiên. Không nên sử dụng bất kỳ thuốc dưỡng tóc lần này, vì nó sẽ làm cho khó hơn để thuốc nhuộm lên màu tóc của bạn.
  • Dùng thuốc tẩy trắng để loại bỏ những màu trước đó, giúp tóc sáng lên
  • Đợi vài ngày sau khi tẩy mới nhuộm vì hai quy trình này đều khắc nghiệt, nguy cơ gây tổn thương tóc là rất cao.
  • Quy trình nhuộm: Sau khi chuẩn bị thuốc, chia tóc làm 4 phần, dùng một cây cọ nhuộm để bôi thuốc nhuộm, hoặc thuốc nhuộm trộn với xả lên các sợi tóc mỏng 1 / 2 -inch (1,3-2,5 cm). Thời gian ghi trên bao bì thuốc nhuộm chính là thời gian để màu trên tóc, thông thường nên đợi khoảng 20 – 30 phút. Kiểm tra lại thấy tóc lên màu vừa ý thì gội lại với nước sạch.

  cách pha thuốc nhuộm tóc màu khói

  cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu

  cách pha thuốc nhuộm tóc màu đỏ tím

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đổi Tên Facebook Kí Tự Đặc Biệt 2022
 • Màu Chì Nước Deli
 • Kỹ Thuật Và Cách Pha Màu Da Trong Vẽ Tranh Sơn Dầu
 • Hướng Dẫn Điều Chỉnh Màu Tivi Cho Hình Ảnh Đẹp Và Chuẩn Nhất
 • Tổng Hợp 1001 Công Thức Chỉnh Ảnh + App Chỉnh Ảnh Đỉnh Nhất 2022
 • Bảng Hướng Dẫn Pha Màu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Invoker (Milinana)
 • Invoker Dota 2 Hero Guides On Dotafire
 • Cài Đặt, Việt Hoá & Sử Dụng Phần Mềm Itools – Ihuongdan
 • Hướng Dẫn Cập Nhật Phiên Bản Itunes Trên Máy Tính
 • Tự Động Thành Công Dân Mỹ Khi Cha Mẹ Vào Quốc Tịch
 • Product Description

  Pha màu đỏ và màu xanh dương với nhau

  Pha màu cánh sen với một ít màu xanh lơ và bạn sẽ thấy sự khác biệt

  Xác định màu cơ bản và thứ cấp

  Phối Ánh Sáng – Màu Bù

  Hãy nhìn màn hình của bạn

  Hãy nhìn vào những vùng trắng trên trang này, và nhìn thật gần. Nếu bạn có kính phóng đại thì càng tốt. Những gì bạn thấy trên màn hình không phải là màu trắng mà là những chấm đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Không giống như chất màu – hoạt động bằng cách hấp thụ màu, ở đây ánh sáng được thêm vào và hoạt động bằng cách phối ánh sáng. Dù là màn hình ti-vi plasma 60-inch hay màn hình retina 3.5-inch trên iPhone của bạn, tất cả đều hoạt động nhờ phối màu bù.

  Kết hợp ánh sáng để tạo màu thứ cấp

  Giống như màu trừ, có ba màu cơ bản, và ba màu thứ cấp được tạo bởi ba màu cơ bản. Kết quả thu được từ ánh sáng bù có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên:

  • Phối đỏ + xanh dương = cánh sen
  • Phối xanh dương + xanh lá cây = xanh lơ
  • Phối xanh lá cây + đỏ = vàng
  • Khi phối màu bù, tất cả các màu phối với nhau tạo thành màu trắng.
  • Bạn sẽ nhận thấy rằng màu bù cơ bản có cùng một màu với màu trừ thứ cấp, và ngược lại. Tại sao lại như vậy? Hãy nhớ rằng màu trừ hoạt động bằng cách pha màu: nó hấp thụ một số màu khác, và chúng ta có thể nhận thấy rằng phần còn lại là: ánh sáng phản xạ. Màu phát xạ là màu của ánh sáng còn lại sau khi tất cả các màu khác đã hấp thụ vào chất màu.

  Pha màu vẽ

  Làm theo các hướng dẫn sau để pha một màu bất kỳ màu nào và mọi màu

  Cánh sen, vàng, và xanh lơ là những màu “trừ” cơ bản, nghĩa là chúng có thể kết hợp với nhau để tạo lên bất kỳ màu nào nhưng không thể tạo ra chúng từ những màu khác. Màu trừ cơ bản được dùng để pha chất màu như mực, thuốc nhuộm và sơn.

  • Màu cánh sen và vàng pha với nhau tạo thành các màu đỏ và cam.
  • Màu vàng và xanh lơ pha với nhau tạo thành các màu xanh lá.
  • Màu xanh lơ và cánh sen pha với nhau tạo thành các màu xanh dương và tím.

  Tạo màu tươi sáng

  bạn có thể pha màu cánh sen với cam hoặc vàng để tạo màu đỏ, pha đỏ với màu vàng gốc để tạo màu cam, hoặc pha cam với đỏ để tạo màu đỏ-cam. Không nhất thiết phải giới hạn chỉ sử dụng các màu cơ bản với nhau, và nếu bạn muốn có màu tươi, bạn sẽ thấy rằng trộn màu gần nhau trên biểu đồ màu sẽ cho bạn kết quả tốt hơn.

  Tạo màu không rực rỡ

  Những màu không rực rỡ (những màu không tươi) có ba tính chất cơ bản: màu nhẹ (những màu nhạt), màu bóng (những màu tối), và tông trầm (những màu lặng và đục).

  Cho thêm trắng vào bất kỳ màu nào để làm cho nó sáng hơn (màu nhẹ).

  Để tạo màu nhạt sẽ tốt hơn nếu bạn cho màu trắng từng ít một vào màu chính như vậy sẽ đỡ tốn màu hơn.

  Cho thêm đen vào bất kỳ màu nào để làm cho nó tối hơn (màu bóng)

  Dùng màu xanh lá để làm tối màu cánh sen, và màu cánh sen để làm tối màu xanh lá, bởi vì chúng ở vị trí đối diện nhau trên biểu đồ màu. Cho thêm đen, hoặc màu bổ sung, từng chút một để không làm màu quá tối

  Cho thêm cả trắng và đen (hoặc trắng và màu bổ sung) vào bất kỳ màu nào để làm cho màu của bạn lặng, xám hoặc đục (tông trầm)

  Tạo màu đen

  Có thể tạo màu đen bằng cách pha một cặp màu bổ sung với nhau, nhưng cũng có thể pha nó từ ba hay nhiều màu được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu

  Đừng cố tạo màu trắng

  Màu trắng không thể tạo ra từ những màu khác. Giống như ba màu cơ bản là cánh sen, vàng, và xanh lơ; bạn sẽ phải mua màu trắng, trừ khi bạn vẽ bằng loại màu vừa như màu nước, mà khi dùng mặt giấy sẽ cho ra màu trắng mà bạn cần.

  Lên kế hoạch phối màu của bạn

  Pha màu và hoàn thiện kiệt tác của bạn

  Khi pha màu, cho một lượng nhỏ để điều chỉnh màu. Bạn luôn có thể cho thêm. Điều này đặc biệt đúng với đen và xanh dương, những màu có phần nổi trội hơn. Cho từng chút một cho đến khi bạn thu được màu mình mong muốn. Bạn có thể dùng mắt để tìm màu bổ sung. Có một mẹo cũ đó là nhìn một lúc vào một màu rồi nhìn vào khoảng trắng. Bạn có thể nhìn thấy màu đối lập là do “sự mỏi màu” của mắt bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Adobe Indesign Cs6 Full Crack – Thành Công 100%. – Crackvinhvien
 • Download Adobe Indesign Cs6 – Top Phần Mềm
 • Công Cụ Vẽ Hình Cơ Bản Trong Ai – Hướng Dẫn Sử Dụng Illustrator Bài 2
 • Vẽ Lại Hình Bằng Illustrator – Cách Vẽ Lại Hình, Ảnh Trong Ai
 • Hướng Dẫn Cài Đặt + Download Illustrator Cs5 & Portable
 • Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Màu Vẽ Lụa Jacquard Hiệu Quả
 • Cách Pha Sơn Acrylic Để Sử Dụng Cho Bút Vẽ Mỹ Thuật
 • Những Quy Tắc Mà Bạn Cần Biết Khi Pha Màu Vẽ Tranh Tường
 • Cách Vẽ Anime Bằng Màu Nước Qua Clip Vẽ Củahi.ka
 • Tải Trang Tô Màu Anime Manga Với Hiệu Ứng Hoạt Hình Trên Pc Với Giả Lập
 • Để pha màu sơn gốc nước như sơn Acrylic ta sẽ có một số nguyên tắc cơ bản, với loại sơn gốc nước này ta thường sử dụng kèm với cọ sơn, bay pha màu.

  Về loại màu sơn acrylic này thường có khá đa dạng các màu như: Xanh, đỏ, trắng, vàng, tím, lục lam, Xanh lá cây, xanh dương, hồng,…và rất nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên, nhiều lúc ta không có đầy đủ các màu, hoặc một số màu ta cần dùng ít ta cũng có thể tự pha màu được.

  Màu Acrylic hay còn gọi là sơn Acrylic thường được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, như vẽ tranh tường, vẽ trên các loại giày, trên các loại vải, vẽ laptop,…vẽ trên mô hình,…và rất nhiều công dụng khác.

  Loại sơn này có độ bám dính rất tốt, thường được pha với nước, tỉ lệ đậm nhạt, đặc hay lỏng là tùy trường hợp và tùy người sử dụng, tuy nhiên, trong quá trình pha cần thêm chút phụ gia, thường được gọi là keo hay nước Min, để cho sơn bám chắc và độ bền cao hơn.

  Thông thường loại sơn Acrylic này thường khô trong khoảng 30 phút và khô hoàn toàn trong khoảng 1 tiếng, do đó, rất tiện lợi trong việc vẽ vì thời gian khô khá nhanh.

  Màu Acrylic nói riêng và các loại màu hay sơn nói chung thì tất cả những màu được tạo ra đều từ 3 màu (màu sơn) chính hay còn gọi là 3 màu cơ bản đó là: Đỏ, Xanh Dương, và Vàng. Và cũng tùy theo những tỉ lệ pha trộn của quý khách mà màu tạo được sẽ tạo nên tất cả loại màu trong bảng và theo một số màu riêng mà chúng ta muốn. Từ đó tạo nên sự đa dạng màu sắc trong bức tranh hay sản phẩm của chúng ta.

  Một cách pha sơn Acrylic thông thường nhất là pha theo bảng màu RGB. Chúng ta thường có hai nhóm pha màu vẽ tranh chủ yếu:

  + Màu dương: RGB (từ này được viết tắt từ 3 chữ trong tiếng anh đó là: Red, Green, và Blue) khi pha với nhau sẽ được màu trắng.

  + Màu âm: CMYK (từ này được viết tắt từ 4 chữ trong tiếng anh đó là: Cyan Magenta Yellow Black), khi chúng pha trộn với nhau sẽ ra được màu đen.

  Chúng ta có 3 quy tắc pha màu Acrylic chính cần chú ý và còn tùy theo tỉ lệ trộn giữa các màu kể trên, cộng với việc trộn tỉ lệ màu đậm nhạt của màu vẽ chúng ta sẽ tạo ra các màu sắc khác nhau:

  – Khi ta pha màu Vàng với màu Đỏ = Cam.

  – Khi ta pha màu Xanh Dương pha với màu Vàng = Màu Lục.

  – Khi chúng ta pha màu Xanh Dương với màu Đỏ = Màu Nâu (Tím)

  Một số cách pha màu khác theo kinh nghiệm của các họa sĩ chuyên nghiệp:

  + Tiến hành pha màu Xanh Lá cây = 1 Phần Xanh dương và pha với 5 phần màu Vàng.

  + Tiến hành pha màu Cam = 1 phần màu Đỏ và kèm với 5 phần màu Vàng.

  + Để có được màu Rêu = Ta pha 5 phần Xanh Dương và thêm 25 phần Vàng cộng với 1 phần Đỏ.

  + Để có được màu Đỏ bọc đô = Ta tiến hành pha 10 phần Đỏ cờ và pha với 1 phần Xanh Dương.

  + Tạo ra màu Tím Nho = Ta pha 5 phần Đỏ cờ với 1 phần Xanh Dương.

  + Màu Nâu chocolate ta có = 5 phần Đỏ cộng với 3 phần Xanh Dương.

  Việc pha màu dựa theo kinh nghiệm thì để pha màu chính xác trước hết chúng ta nên luyện pha hai màu đen trắng trước tiên để luyện cho mắt phân biệt độ đậm nhạt và tập phân bổ đậm nhạt trong bố cục sao cho hợp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Pha Hỗn Hợp Màu Dùng Cho Đổ Màu Acrylic
 • Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Với Keo Sữa, Công Cụ Dùng Vẽ Màu Acrylic
 • Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Vẽ Tường Acrylic Như Họa Sĩ Chuyên Nghiệp
 • Học Vẽ Tranh Phong Cảnh Với Màu Acrylic
 • Cách Chỉnh Sửa Ảnh Trên Vscocam Của Hot Girl Trường Báo Chí
 • Hướng Dẫn Pha Màu Sơn Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Thay Đổi Màu Sơn Xe Máy 2022 Dễ Dàng
 • Thủ Tục Thay Đổi Màu Sơn Xe Ô Tô (Hướng Dẫn Chi Tiết)
 • Sách Tô Màu: Khu Vườn Bí Mật (Secret Garden) Tải Xuống Sách Pdf Miễn Phí
 • Sách Tô Màu: Khu Vườn Bí Mật (Secret Garden) Tải Xuống Miễn Phí * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Cách Đổi Màu Trong Photoshop, Thay Màu Vật Thể Bằng Photoshop
 • Hướng dẫn pha màu sơn cơ bản

  Theo như biếu đổ trên thì khi ta pha 2 màu ở góc biểu đồ với nhau sẽ được các màu ở giữa. Tôi lấy ví dụ ta pha màu xanh lơ với màu vàng sẽ được màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Bạn muốn xanh nõn chuối thì cho vàng nhiều hơn xanh lơ. Bạn muốn xanh lá cây thì cho tỉ lệ bằng nhau. Bạn có thể điều chỉnh từ từ để cho ra được màu ưng ý.

  Một số công thức pha màu thường gặp giúp bạn dễ nhớ:

  • Vàng + xanh dương = xanh lá cây, xanh lục
  • Vàng + hồng = cam, đỏ
  • Xanh dương + hồng = tím, xanh tím than
  • Đỏ + xanh lá cây = nâu

  Những nguyên tắc cần nhớ để pha màu sơn

  1. Làm sáng màu

  2. Làm tối màu

  Ngược lại muốn làm tối 1 màu bất kỳ ta chỉ việc cho thêm màu đen vào màu đó. Nhớ cho từng chút một vào để dễ điều chỉnh.

  3. Thay đổi độ sáng độ đậm

  Cho đồng thời cả màu đen và trắng vào để làm cho màu bạn đang pha xám hoặc đục đi. Ta chỉ cần điều chỉnh lượng màu đen và màu trắng khi cho vào là có thể thu được độ sáng, đậm của màu sắc tùy theo ý muốn của bản thân.

  4. Pha màu đen

  Có 2 cách chính để pha màu đen. Thứ nhất là ta tiến hành pha 1 cặp màu bổ sung với nhau. Thứ 2 ta pha màu đen từ 3 hoặc có thể nhiều màu hơn được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu chỉ cần không cho thêm màu nào có gam trắng trong đó như màu vàng nếu không sẽ bị xám màu chứ không được đen.

  5. Pha màu trắng

  Màu trắng không thể pha ra được mà ta chỉ có thể mua được ở các cửa hàng.

  Hướng dẫn pha màu sơn bất kỳ

  Để pha được màu bất kỳ bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc sau đây. Tất cả các màu đều được pha từ 3 màu cơ bản là vàng, xanh lơ và hồng cánh sen. Ta sẽ pha 3 màu này với nhau trước. Sau khi pha được màu gần giống rồi ta mới dùng màu trắng và màu đen để điều chỉnh cho giống nhất. Tức là để pha được màu bất kỳ bạn cần dùng 5 màu trắng, đen, vàng, xanh lơ, hồng cánh sen. Pha ra màu sắc khác nhau là do tỉ lệ các màu pha khác nhau thôi. Còn về thành phần màu sắc thì giống hệt nhau.

  Ví dụ pha màu nâu

  • Bước 1: xác định màu cần pha gần giống với màu cơ bản nào nhất (là màu được pha từ 2 màu trừ). Trường hợp này nó gần giống với màu cam.
  • Bước 2: pha màu cơ bản gần giống đó. Hình trên là pha màu cam. Ta pha vàng với hồng cánh sen.
  • Bước 3: như đã nói ở trên tức là chỉ cần pha 3 màu trừ với nhau sẽ ra được màu bất kỳ. Tức là bây giờ ta phải cho thêm màu xanh lơ nữa là sẽ ra được màu gần giống màu cần pha. Cho thêm từng chút 1 đến khi thấy gần giống thì dừng lại. Bạn nhìn hình sẽ hiểu
  • Bước 4: dùng màu đen và màu trắng để điều chỉnh cho thật giống thì dừng lại.

  Lời kết

  Lý thuyết thì luôn luôn là lý thuyết. Muốn pha được màu như mình mong muốn đòi hỏi bạn phải có quá trình thực hành lâu dài. Hãy luyện tập đi chỉ cần bạn kiên trì thì bạn có thế pha được bất kỳ màu gì mà bạn muốn.

  SƠN KOZITA VIỆT NAM

  #Sơn_kozita

  #kozita

  #pha_màu_sơn_nước

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Pha Màu Đất Sét Nhật
 • Cách Làm Vòng Tay Đất Sét Nhật, Nặn Đất Sét Nhật Đơn Giản
 • Cách Phối Màu Trong Photoshop Cực Chuẩn
 • 5 Lý Do Bạn Nên Có Sách Tô Màu Người Lớn !
 • Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Màu Xanh Rêu Ăn Màu, Bền Màu Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Sơn Nước Nippon

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Phối Màu Trang Phục Cho 6 Cặp Màu Khó Chơi
 • Cách Phối Màu Trang Phục Phù Hợp Với Từng Loại Da
 • #cách Phối Màu Trang Phục Phù Hợp Với Từng Loại Da ™️ Pedro Việt Nam
 • Cách Phối Màu Sắc Trang Phục Cực Chuẩn Theo Bảng Màu Thời Trang
 • Cách Phối Màu Trang Phục Cực Chuẩn Dành Cho Các Cô Nàng
 • Hướng dẫn cách pha màu sơn nước Nippon

  ( 24-07-2017 – 10:30 AM ) – Lượt xem: 2102

  Cách pha sơn nước hiệu quả và đơn giản

  Chúng ta có thể dựa vào những màu cơ bản như đỏ, vàng, xanh dương, đen, trắng và kết hợp theo một tỉ lệ thích hợp sẽ cho ra những màu như sau:

   Để có được màu đỏ đô thì hãy pha màu đỏ với màu xanh dương theo tỉ lệ 10:1, nếu theo tỉ lệ 5:1 thì bạn sẽ có được màu tím nho nồng nàn và với tỉ lệ 5:3 sẽ cho ra màu nâu socola đầy ngọt ngào.
   Nếu kết hợp màu đỏ với màu vàng theo tỉ lệ 1:5 thì bạn sẽ thu về màu cam ngọt dịu.
   Để có được màu xanh lá thì pha theo tỉ lệ 1:5 giữa màu xanh dương với màu vàng.
   Nếu bạn muốn có màu xanh rêu dịu mát cho những ngày hè nóng nảy thì hãy kết hợp màu xanh dương, màu vàng và màu đỏ theo tỉ lệ 5:25:1.

  Vai trò của sơn nước

  Đối với sơn bột thì sơn nước giữ vai trò khá quan trọng. Không chỉ dùng để sơn nhà nếu bạn biết cách pha màu sơn nước đúng chuẩn sẽ tạo ra một hỗn hợp màu rất đẹp. Ngoài ra, chúng còn có thể dùng để bảo vệ một số món đồ nội thất.

  Màu sơn nước được chia làm 3 loại: màu hữu cơ, màu vô cơ và mầu vô sơn. Đối với màu hữu cơ sẽ có độ sáng cao hơn màu vô cơ nhưng độ phủ và độ bền màu thì không bằng. Riêng với màu vô sơn thì có đặc điểm xỉn màu và tối, nhưng ngược lại độ phủ và độ bền màu thì rất cao.

  Nguyên tắc trong cách pha màu sơn nước

   Không nên lạm dụng những gam màu quá nóng cho khoảng trống bức tường khi kết hợp tông màu sơn. Nên pha các tông màu tươi sáng mát mẻ làm tông màu chính. Với những màu sắc nóng chỉ nên tiêu dùng để kết hợp tông màu.
   Với các màu sắc chính như xanh đen, đỏ, trắng, vàng, xanh da trời, hãy áp dụng theo tỷ lệ pha màu ở phần một để tạo ra những màu sắc mới.
   Với các khoảng không sống chật hẹp, hãy phối màu cho nai lưng nhà nhạt hơn so với màu tường ngay bên từ một đến hai tông để tạo hiệu ứng thoáng đãng cho căn phòng.
   Đối với nhiều khu vực sống có ánh năng chiếu vào trực diện tuyệt đối không dùng những màu sơn đậm cho đa số cách pha sơn nước.

  Nếu bạn còn thắc mắc về cách pha sơn nước và cần tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi.

  CÔNG TY TNHH TM DV PHÁT TRIỂN MINH PHÚ

  Địa chỉ: 16A Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM

  Điện thoại: 08 6250 9626 – Fax: 08 6250 9628

  Hotline: 0918 098 179 (Ms. Minh) – 0937 669 093 (Ms. Hà)

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Nước Đúng Chuẩn Màu Sắc
 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Sơn Dầu Nippon Bilac
 • Chi Tiết Cách Pha Màu Sơn Dầu Bảng Màu Benzo Tuyệt Vời
 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Sơn Dầu Nippon Tilac
 • Cách Pha Màu Sơn Dầu? Làm Sao Để Pha Được Màu Sơn Dầu Theo Ý Mình?
 • Cách Pha Màu In Lụa

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Pha Màu In Lụa
 • Inlogo Hướng Dẫn Cách Làm Cốc Đổi Màu Đẹp.
 • Cách Làm Cốc Đổi Màu Vô Cùng Dễ Dàng
 • In Ảnh Lên Cốc Đổi Màu, Cốc In Hình Đổi Màu Đẹp Giá Rẻ Ở Hà Nội
 • 20+ Cách Phối Màu Quần Áo Nữ “trendy”cực Thu Hút
 • cách pha màu in lụa

  cách pha màu in lụa rất quan trọng để có thể có được cách pha mực in lụa in như ý phục vụ cho việc in ấn cần rất nhiều yếu tố cấu thành. Trong đó chắc chắn phải là mực và màu.

  Phương pháp hướng dẫn cách pha mực in lụa trong công nghệ in lụa

  Hiện nay, nói về cách cách pha mực nhũ in lụa trong công nghệ in lụa trên vải làm áo thun nhóm giá rẻ thì có hai phương pháp tạo màu chủ yếu là:

  Tổng hợp màu cộng: Tạo màu mới bằng cách pha trộn các ánh sáng có màu.

  Tổng hợp màu trừ: Tạo màu mới bằng cách pha trộn các vật thể có màu

  Trên một vòng tròn màu, 2 màu bù sẽ đối nhau 180 độ, nghĩa là sẽ nằm ở hai cực đối diện; còn những màu khác sẽ cách nhau một góc nhỏ hơn. Khi hai màu càng nằm cách xa nhau, pha với nhau thì màu mới sẽ càng tối. Tương tự, nếu pha hau màu càng nằm gần nhau trên vòng màu thì màu mới sẽ càng sáng.

  Khi cần pha được một màu tối thì cần phải pha thêm màu đen. Song cũng nên chú ý về số lượng màu đen sẽ pha tùy mức độ làm tối màu. Còn khi cần làm sáng màu thì lại cần pha lạt mực đậm.

  cách pha mực nước in lụa trong công nghệ in lụa

  Khi pha hai màu lại với nhau có cùng liều lượng, màu nào đậm hơn thì sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến sắc của màu mới.

  Khi ta pha các màu đậm với nhau thì ta sẽ được màu đậm hơn, sâu hơn. Còn khi pha các màu nhạt sáng hơn thì sẽ được một màu sáng trong hơn.

  Khi pha mực màu vào với mực trắng thì sẽ nhận được các sắc thái khác nhau của màu đó. Nếu đó là màu mực trắng trong thì sẽ được sắc thái sáng trong còn nếu màu mực trắng đục thì sẽ được các màu phủ.

  Trên thực tế thì việc pha màu không được khuyến khích, nên hạn chế. Bởi vì thông thường mực in cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Tiêu chuẩn về độ đậm đặc, độ khô, độ trong hay độ bền,… Nhưng khi bạn pha màu thì những tính chất này cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Vì thế nếu cần thiết thì nên gửi mực màu đến những cơ sở sản xuất chuyên nghiệp để chế sẵn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Mực In Lụa Hiệu Quả Nhất
 • In Áo Thun Kỹ Thuật Số Trên Vải Đen
 • Hướng Dẫn Cách In Chuyển Nhiệt Lên Áo Tối Màu
 • Hướng Dẫn Cách In Chuyển Nhiệt Lên Áo Thun Tối Màu Từ A
 • Hướng Dẫn In Chuyển Nhiệt Lên Áo Tối Màu
 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Sơn Nước Đúng Chuẩn Màu Sắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bước Đầu Học Vẽ Với Sáp Dầu
 • Cách Chép Hình Ảnh, Nhạc Và Video Vào Iphone Bằng Itools
 • Cách Tạo Tài Khoản Apple Id Us Miễn Phí Trong Một Nốt Nhạc
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Apple Id Us Miễn Phí
 • Tạo Tài Khoản Apple Id Us (Mỹ) Dễ Dàng Và Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Bạn cần biết, hiện nay sơn được sử dụng để pha trộn thường là sơn nước, bởi vì dòng sản phẩm này có màu sắc rất đa dạng. Ở trong nguyên liệu chứa thành phần có chất tạo màng bọc liên kết tốt với chất tạo màu vì thế nên khi bạn tiến hành pha trộn sơn nước thì sẽ tạo ra các màu sắc mới lạ, không sợ ‘đụng hàng’, giúp tạo nên nét đẹp độc đáo và thời trang, phong cách cho công trình của bạn.

  Bạn chỉ cần lưu ý một số điểm dưới dây là có thể pha được sơn chuẩn màu, đúng công thức.

  • Khác với sơn bột, hiện nay sơn nước trên thị trường lại chiếm một tỷ lệ cao hơn rất nhiều, khi ngày càng được người dùng yêu thích, đóng vai trò quan trọng với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Sơn nước trên thị trường không chỉ được dùng để sơn tường như nhiều khách hàng thường nghĩ mà nếu biết cách pha trộn sản phẩm theo một tỷ lệ tiêu chuẩn thì khách hàng còn có thể tạo ra được những hỗn hợp sơn có màu sắc tuyệt đẹp, có thể dùng để trang trí, bảo vệ cho một số đồ dùng nội thất….
  • Màu sơn nước dựa theo cấu tạo được chia làm 3 loại cơ bản đó là màu vô cơ, vô sơn và màu hữu cơ. Sản phẩm thường có màu hữu cơ đạt độ sáng cao hơn là sơn màu vô cơ, độ phủ, độ bền màu thì thấp hơn. Màu vô sơn thì có đặc điểm là xỉn, tối và thường thiên về màu tự nhiên, dòng sản phẩm này cũng có độ phủ, độ bền màu rất cao, bạn có thể lưu ý để lựa chọn sản phẩm thích hợp.

  NGUYÊN TẮC KHI PHA MÀU SƠN NƯỚC

  Những nguyên tắc sau đây nếu được bạn tuân thủ khi tiến hành pha trộn sơn nước thì đảm bảo bạn sẽ có nước sơn đều màu, đẹp, độc đáo.

  • Màu sơn được pha trộn còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu màu và cường độ màu.
  • Những màu sơn cơ bản thường có đỏ, đen, trắng, xanh dương, xanh lá, vàng, từ những màu sơn này pha trộn theo các tỷ lệ nhất định tạo nên các màu sắc khác nhau để bạn có thể dùng cho thi công.
  • Màu sau khi được pha trộn có thể dùng sơn tường nhà, trần nhà vàcòn có thể dùng để sơn các loại vật dụng, đồ nội thất, thiết bị sử dụng trong nhà…

  STT

  Trọn màu sơn

  Tỷ lệ

  Màu sơn

  1

  Sơn màu đỏ + sơn màu vàng

  1:5

  Sơn màu cam

  2

  Sơn màu xanh dương + sơn màu vàng

  1:5

  Sơn màu xanh lá

  3

  Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương

  5:1

  Sơn màu tím nho

  4

  Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương

  10:1

  Sơn màu đỏ đô

  5

  Sơn màu xanh dương + sơn màu vàng + sơn màu đỏ

  5:25:1

  Sơn màu rêu

  6

  Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương

  5:3

  Sơn màu nâu socola

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Chi Tiết Bảng Pha Màu Sơn Dầu
 • Công Thức Nhuộm Tóc Màu Nâu Khói ⋆ Tocdep.org
 • Cách Nhuộm Màu Nâu Khói Trên Nền Tóc Tự Nhiên
 • # Tổng Hợp Các Bức Tranh Tô Màu Cho Người Lớn Đẹp Nhất
 • .: Công Nghệ Di Động :. Hướng Dẫn Tải Về Và Sử Dụng Sách Tô Màu Cho Người Lớn Đang Gây Sốt Cộng Đồng
 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tô Màu Sáp Đẹp
 • Hướng Dẫn Kĩ Thuật Học Cách Tô Màu Đẹp Áp Dụng Mọi Loại Tranh
 • Hướng Dẫn Chơi Invoker (By Moa.haruto)
 • Invoker Build Guide Dota 2: Grimorum’s Guide For Invoker
 • Cách Cập Nhật Itunes Lên Phiên Bản
 • Để pha những màu cơ bản và tạo ra các màu như tím, xanh lá cây và cam mà chúng ta thích, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó, hướng dẫn cách pha màu một cách dễ dàng hơn và tạo ra được nhiều màu sáng tối theo ý bạn.

  Thu thập các màu vẽ

  Hãy nhìn màn hình của bạn

  Hãy nhìn vào những vùng trắng trên trang này, và nhìn thật gần. Nếu bạn có kính phóng đại thì càng tốt. Những gì bạn thấy trên màn hình không phải là màu trắng mà là những chấm đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Không giống như chất màu – hoạt động bằng cách hấp thụ màu, ở đây ánh sáng được thêm vào và hoạt động bằng cách phối ánh sáng. Dù là màn hình ti-vi plasma 60-inch hay màn hình retina 3.5-inch trên iPhone của bạn, tất cả đều hoạt động nhờ phối màu bù.

  Kết hợp ánh sáng để tạo màu thứ cấp

  Giống như màu trừ, có ba màu cơ bản, và ba màu thứ cấp được tạo bởi ba màu cơ bản. Kết quả thu được từ ánh sáng bù có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên:

  • Phối đỏ + xanh dương = cánh sen
  • Phối xanh dương + xanh lá cây = xanh lơ
  • Phối xanh lá cây + đỏ = vàng
  • Khi phối màu bù, tất cả các màu phối với nhau tạo thành màu trắng.
  • Bạn sẽ nhận thấy rằng màu bù cơ bản có cùng một màu với màu trừ thứ cấp, và ngược lại. Tại sao lại như vậy? Hãy nhớ rằng màu trừ hoạt động bằng cách pha màu: nó hấp thụ một số màu khác, và chúng ta có thể nhận thấy rằng phần còn lại là: ánh sáng phản xạ. Màu phát xạ là màu của ánh sáng còn lại sau khi tất cả các màu khác đã hấp thụ vào chất màu.

  Pha màu vẽ

  Làm theo các hướng dẫn sau để pha một màu bất kỳ màu nào và mọi màu

  Cánh sen, vàng, và xanh lơ là những màu “trừ” cơ bản, nghĩa là chúng có thể kết hợp với nhau để tạo lên bất kỳ màu nào nhưng không thể tạo ra chúng từ những màu khác. Màu trừ cơ bản được dùng để pha chất màu như mực, thuốc nhuộm và sơn.

  • Màu cánh sen và vàng pha với nhau tạo thành các màu đỏ và cam.
  • Màu vàng và xanh lơ pha với nhau tạo thành các màu xanh lá.
  • Màu xanh lơ và cánh sen pha với nhau tạo thành các màu xanh dương và tím.

  Tạo màu tươi sáng

  bạn có thể pha màu cánh sen với cam hoặc vàng để tạo màu đỏ, pha đỏ với màu vàng gốc để tạo màu cam, hoặc pha cam với đỏ để tạo màu đỏ-cam. Không nhất thiết phải giới hạn chỉ sử dụng các màu cơ bản với nhau, và nếu bạn muốn có màu tươi, bạn sẽ thấy rằng trộn màu gần nhau trên biểu đồ màu sẽ cho bạn kết quả tốt hơn.

  Tạo màu không rực rỡ

  Những màu không rực rỡ (những màu không tươi) có ba tính chất cơ bản: màu nhẹ (những màu nhạt), màu bóng (những màu tối), và tông trầm (những màu lặng và đục).

  Cho thêm trắng vào bất kỳ màu nào để làm cho nó sáng hơn (màu nhẹ).

  Để tạo màu nhạt sẽ tốt hơn nếu bạn cho màu trắng từng ít một vào màu chính như vậy sẽ đỡ tốn màu hơn.

  Cho thêm đen vào bất kỳ màu nào để làm cho nó tối hơn (màu bóng)

  Dùng màu xanh lá để làm tối màu cánh sen, và màu cánh sen để làm tối màu xanh lá, bởi vì chúng ở vị trí đối diện nhau trên biểu đồ màu. Cho thêm đen, hoặc màu bổ sung, từng chút một để không làm màu quá tối

  Cho thêm cả trắng và đen (hoặc trắng và màu bổ sung) vào bất kỳ màu nào để làm cho màu của bạn lặng, xám hoặc đục (tông trầm)

  Tạo màu đen

  Có thể tạo màu đen bằng cách pha một cặp màu bổ sung với nhau, nhưng cũng có thể pha nó từ ba hay nhiều màu được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu

  Đừng cố tạo màu trắng

  Màu trắng không thể tạo ra từ những màu khác. Giống như ba màu cơ bản là cánh sen, vàng, và xanh lơ; bạn sẽ phải mua màu trắng, trừ khi bạn vẽ bằng loại màu vừa như màu nước, mà khi dùng mặt giấy sẽ cho ra màu trắng mà bạn cần.

  Lên kế hoạch phối màu của bạn

  Pha màu và hoàn thiện kiệt tác của bạn

  Khi pha màu, cho một lượng nhỏ để điều chỉnh màu. Bạn luôn có thể cho thêm. Điều này đặc biệt đúng với đen và xanh dương, những màu có phần nổi trội hơn. Cho từng chút một cho đến khi bạn thu được màu mình mong muốn. Bạn có thể dùng mắt để tìm màu bổ sung. Có một mẹo cũ đó là nhìn một lúc vào một màu rồi nhìn vào khoảng trắng. Bạn có thể nhìn thấy màu đối lập là do “sự mỏi màu” của mắt bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Màu Nước Cho Bé Đơn Giản Và An Toàn Tại Nhà
 • Download Phần Mềm Adobe Indesign Cc 2022 V13.0 Full [email protected]@ck
 • 60 Bài Hướng Dẫn Tuyệt Vời Về Adobe Illustrator
 • Hướng Dẫn Làm Việc Với Các Hiệu Ứng Trong Illustrator
 • Công Cụ Vẽ Hình Cơ Bản Trong Ai
 • Hướng Dẫn Cách Pha Hỗn Hợp Màu Dùng Cho Đổ Màu Acrylic

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Đẹp
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Màu Vẽ Lụa Jacquard Hiệu Quả
 • Cách Pha Sơn Acrylic Để Sử Dụng Cho Bút Vẽ Mỹ Thuật
 • Những Quy Tắc Mà Bạn Cần Biết Khi Pha Màu Vẽ Tranh Tường
 • Cách Vẽ Anime Bằng Màu Nước Qua Clip Vẽ Củahi.ka
 • Chào mừng bạn đã quay trở lại Website

  ♦ Cách chúng ta pha hỗn hợp màu để dùng cho việc Đổ màu Acrylic của mình ♦ Kết hợp với việc cung cấp cho bạn 1 số LƯU Ý QUAN TRỌNG trong quá trình pha và cất giữ hỗn hợp màu đã pha của bạn

  Và bây giờ hãy dành thời gian của bạn để cùng mình xem hết này… mình tin chắc rằng bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức hữu ích và tiết kiệm được kha khá thời gian, công sức và tiền bạc sau khi xem xong Video này

  Ok… chúng ta bắt đầu thôi!!

  💠💠 Tổng hợp Những lưu ý quan trọng dành cho bạn trong việc pha và cất giữ hỗn hợp màu:

  Sử dụng cân điện tử để cân và pha chính xác tỉ lệ hỗn hợp màu theo yêu cầu

  Hãy lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha

  🔸Yếu tố chủ quan – Bạn trộn hỗn hợp màu không đều khiến màu chưa hoà tan hết vào Dung dịch rót 🔸Yếu tố khách quan – Màu Acrylic bạn sử dụng có chứa cặn màu

  Nếu bạn chủ quan và không lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, thì đôi khi bạn sẽ nhận được kết quả trên tác phẩmcủa bạn như thế này đây 👇:

  Bạn dành thời gian, công sức và cả tiền bạc cho những lần đổ màu của mình để rồi một thoáng nóng vội đã cướp đi tất cả và nó còn khiến bạn cảm thấy bực bội nữa chứ. Vì thế hãy dành ra thêm từ 3 – 5 phút để tiến hành lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, 3 – 5 phút nó không khiến bạn mất quá nhiều thời gian… nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hạn chế được rủi ro có thể xảy ra nhưng trong trường hợp này

  Để lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, bạn có thể sử dụng: lưới lọc, vợt lọc,…. hoặc tận dụng lại chiếc mùng cũ ở nhà, cắt nó ra và dùng như một tấm lưới lọc màu giống như mình đang làm

  Bây giờ bạn hãy thử cùng mình hình dung:

  Nếu như bạn không lọc lại hỗn hợp màu của mình mà đem nó đi đổ màu ngay, thì sau khi màu khô những cặn màu này sẽ nổi lên trên và nhìn thấy rất rõ. Tác phẩm đổ màu của bạn sẽ không còn giữ được một bề mặt mịn màng và láng bóng nữa mà nó sẽ trở nên nhám hơn, xuất hiện những vết cộm, những vết gợn nhô lên cao vì những “vị khách không mời ” này… bạn có muốn thấy kết quả như vậy trên tác phẩm đổ màu yêu thích của mình??

  ➡️ Mình tin câu trả lời của bạn sẽ là KHÔNG!! KHÔNG!! KHÔNG!!

  Vì vậy đừng hấp tấp, đừng nóng vội… hãy dành ra thêm từ 3 – 5 phút để tiến hành lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha và bạn sẽ không thấy bản thân rơi vào tình huống như trên giống mình

  Hãy chờ ít nhất 24h để hỗn hợp màu vừa pha thoát hết bong bóng khí

  Khi vừa pha màu xong, hỗn hợp màu của bạn sẽ xuất hiện rất rất nhiều bong bóng khí

  Và đó là khi bạn sẽ nhận được kết quả như thế này bên trên bề mặt tác phẩm đổ màu của mình:

  Đừng dùng Chai nhựa bóp để cất giữ hỗn hợp màu của bạn

  Hãy tận dụng luôn chiếc ly nhựa mà bạn dùng pha màu để cất giữ hỗn hợp màu vừa pha… và đừng dùng Chai nhựa bóp để cất giữ hỗn hợp màu của bạn

  Trong Video phía trên mà bạn đang xem, phần cuối Video mình có nói đến việc sử dụng Chai nhựa bóp để có thể cất giữ hỗn hợp màu của bạn sau khi pha xong, nhưng qua quá trình sử dụng thì mình thấy việc bỏ tiền ra mua Chai nhựa bóp để cất giữ màu đúng là MỘT SAI LẦM

  ➡️ Hãy xem Video mới nhất của mình bên dưới chia sẻ với bạn về sai lầm này trong việc Bảo quản và cất giữ hỗn hợp màu để tránh phạm phải sai lầm giống như mình và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 730.000VNĐ đó !!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Với Keo Sữa, Công Cụ Dùng Vẽ Màu Acrylic
 • Hướng Dẫn Cách Pha Sơn Vẽ Tường Acrylic Như Họa Sĩ Chuyên Nghiệp
 • Học Vẽ Tranh Phong Cảnh Với Màu Acrylic
 • Cách Chỉnh Sửa Ảnh Trên Vscocam Của Hot Girl Trường Báo Chí
 • Hơn 200+ Công Thức Bí Kíp Chỉnh Màu Độc Đẹp Lạ Trên Vsco Cam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100