Hướng Dẫn Chơi Rikimaru (By Final_Fantasy_8)

--- Bài mới hơn ---

 • Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Venomancer, Hero Đang Nổi Lên Trong Meta 7.23
 • Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Riki
 • Game Miễn Phí Hay Nhất Trên Steam, Csgo, Dota 2
 • Huong Dan Nang Diem Trong Diablo 2
 • Cách Cài, Sử Dụng Logmein Hamachi Kết Nối Máy Tính Từ Xa
 • Strength: 17 + 2

  • Là một trong những hero hiếm hoi có khả năng tàng hình vĩnh viễn( cái này thì ai mà chả thích, nhỉ! )
  • Dễ chơi, khó chết, late khủng, dam to… Thích hợp dành cho những newbie muốn tập làm siêu nhân trong các trận đấu public.
  • Thân hình nhỏ nhắn, bé bỏng, đáng yêu. Nhưng là bé hạt tiêu nên đừng có coi thường.
  • Lượng giáp ban đầu lớn, các chỉ số khởi điểm và tăng theo mỗi lv khá tốt, đặc biệt là agi vì nó đúng với chuyên ngành “carry học”: 34 + 2.9
  • Cũng như đa số bạn bè Agility đồng trang lứa khác, điểm yếu chết người đầu tiên chính là: Máu giấy( hay còn gọi là yếu sinh lý đấy… )
  • Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng. Riki này chính là mẫu hero lý tưởng mang thiên hướng public. Chỉ vì mình không cứng chỗ đó cho nên chẳng có chỗ đứng trong đấu trường chuyên nghiệp. Chỗ đó tức là sự cứng cáp, rắn rỏi của bản thân. Đã thế lại còn tay ngắn, có khi còn bị đì cho không farm nổi, cùng với bộ skill thì ít có tính đột phá, hữu dụng như những hero khác. Và đặc biệt lại rất dễ dàng bị counter, nhất là trong môi trường competitive, huhu…
  • 1. Smoke Screen / Blink Strike / Backstab
  • 2. Blink Strike / Backstab / Smoke Screen
  • 3. Backstab / Smoke Screen / Blink Strike
  • 4. Backstab
  • 5. Backstab
  • 6. Permanent Invisibility
  • 7. Backstab
  • 8. Blink Strike
  • 9. Blink Strike
  • 10. Blink Strike
  • 11. Permanent Invisibility
  • 12 – 15. Smoke Screen / Stats
  • 16. Permanent Invisibility
  • 17-25. Stats

  Ở 3 lv đầu, chúng ta sẽ có 3 sự lựa chọn. Tại sao vậy? Đơn giản là tùy thuộc vào hoàn cảnh, đừng bao giờ cộng skill ngay khi mới pick, hãy bình tĩnh đợi đến khi 2 phe giao chiến, ta mới khởi động & sẵn sàng lâm trận. Nâng Smoke nếu team có ý định FB sớm, với 25% slow, điều đó sẽ có thể trở thành hiện thực. Ngược lại, cộng Blink nếu bạn cảm thấy nguy cơ bị FB cao. Và cuối cùng nếu nhận định mọi thứ vẫn bình thường thì tăng Backstab để có dam mà farm thôi. Nhưng dù sao lời khuyên cũng là nên lấy đủ cả 3 skill ở 3 level đầu tiên.

  Tiếp theo hãy max Backstab vì nếu biết tận dụng, nó sẽ có ích trong công việc farm, harass hoặc thậm chí là KS khi có thể. Permanent Invisibility thì lấy đúng lv vì Ultimate này làm nên thương hiệu của Riki mà.

  Một khi đã nâng hết Backstab, hãy tiếp tục với Blink Strike, cải thiện lượng sát thương gây ra cũng như rút ngắn cooldown. Sau đó hãy cân nhắc giữa Smoke Screen hoặc 1-2 điểm stats. Cộng Smoke nếu bạn muốn thêm % miss cho đối thủ và tăng phạm vi ảnh hưởng. Nếu không thích thì hãy để dành cho stats, cải thiện lượng str, agi, int của mình.

  Cuối cùng là ultimate ở lv 16 và stats tại các lv còn lại.

  Smoke Screen

  Một skill khá hay của Riki. Slow silence miss đủ cả, thiếu mỗi stun, có thể coi là làm cho đối thủ như bị mù câm điếc luôn. Làm giảm sức mạnh của những đòn tấn công vật lý và vô hiệu hóa hoàn toàn những phép thuật của kẻ thù. Có lần trong một combat, tớ đã khiến ES team địch phải chết tức tưởi bằng khả năng timing chuẩn xác của mình, cast Smoke Screen ngay giữa team ta ngay trước khi hắn vừa blink tới mà chưa kịp sử dụng ultimate =.=!

  Đứng trong đám khói này, đối phương sẽ không thể dùng được skill nhưng vẫn sử dụng được các item, hãy lưu ý. Thêm một điều rất thú vị là Smoke Screen còn có thể ngắt các channeling skill( hiểu nôm na là những kỹ năng cần thời gian để thi triển, chả biết có đúng không ý). Ví dụ như Ultimate của SandKing, Rylai… chẳng hạn.

  Mẹo nhỏ khi sử dụng skill này, đó là bạn đừng cast trước mặt hay ngay tại chỗ đối tượng đang đứng, hãy cast lùi một chút ra phía sau, nơi hắn sẽ chạy lại khi bị tấn công, với thời gian tồn tại 6s, hãy đảm bảo mục tiêu đứng trong đám khói độc càng lâu càng tốt và nhận nhiều sát thương nhất có thể.

  Trong một số trường hợp, có thể sử dụng Smoke Screen để def trụ một cách khá hiệu quả. Khi creep đối phương hùng hục dâng lên và phá hoại tower, hãy cast ngay vào giữa đám lâu nhâu ấy, % miss từ skill sẽ hạn chế phần nào sự hung hãn và thiệt hại mà chúng mang lại.

  Blink Strike

  Skill nổi tiếng của họ nhà Assassins( nhưng một số kẻ kém cỏi không học được) mang tính bất ngờ & cơ động cao, dễ dàng tiếp cận, áp sát và hạ gục con mồi, hoặc đơn giản là thoát thân, tiến lại gần đồng minh. Mặc dù range xa, mana ít và cooldown ngắn nhưng cũng đừng coi đây như là một spam skill mà sử dụng liên tục, sẽ có lúc bạn phải hối hận khi không thể kết liễu con mồi hoặc bị truy sát đến đường cùng mà không thể trốn chạy.

  Backstab

  Skill Passive gây dam chính và làm nên tên tuổi “chém lén” của Riki, đến khi có một lượng agi kha khá từ item và stats thì mỗi nhát chém sẽ đau, rất đau. Tất nhiên là chỉ có tác dụng khi tấn công từ phía sau kẻ thù. Và thêm một lưu ý nhỏ là lượng sát thương gây ra thêm tính theo chỉ số agi từ skill này sẽ không thể bị trượt

  Permanent Invisibility

  Ultimate làm nên cái biệt hiệu Sát thủ tàng hình của mình (vĩnh viễn trừ khi đánh người). Với kỹ năng này, chúng ta sẽ thỏa thích tự tin tung tăng khắp bản đồ, ngoại trừ phạm vi của trụ & bể hồi máu bên đối phương, và trong một số trường hợp hãn hữu khác chẳng may bị đối phương nhìn thấy được thì xác định cuộc đời. Còn không thì tớ sẽ có thể nhẹ nhàng cất bước shopping ở những khu vực bán đồ lưu niệm ẩn, dạo chơi cùng với teammate trong những cuộc gank đẫm máu hay thăm dò la liếm cả vùng cấm địa Roshan, nơi không ít sinh linh tội nghiệp chỉ vì tranh giành cái khiên bé nhỏ mà đã phải bỏ mạng cho team bạn hoặc hi sinh dưới những cú đấm như trời giáng của gã người đá vô tình…

  Một điều rất thú vị dành cho những ai chưa biết đó là, khi đồng đội của chúng ta có nàng hổ xinh đẹp Mirana ý, nàng mà chịu ulti một cái là Riki có thể thoải mái tấn công mà không bị hiện hình, tương tự như ultimate của chú cóc con Slark, nhưng xịn hơn nhiều vì không có khói đen đằng sau đâu. Bao giờ hết thời gian tồn tại của Moonlight Shadow thì trò chơi mới kết thúc. Thật là thú vị phải không nào?

  Một điều mà các bạn cần biết nữa đó là khi trong trạng thái tàng hình thì mình sẽ không tự động tấn công các units xung quanh, trừ khi được ra lệnh. Và nếu bị silence thì sẽ “được” hiện hình trở lại…

  Với lợi thế tàng hình của mình, các bạn có thể làm cho tớ dễ dàng áp sát con mồi, tất nhiên là từ phía sau. Chém 1-2 hit để thể hiện sự lợi hại của Backstab, sau đó nhanh tay dùng Smoke Screen để khóa hết những skill chống trả hoặc bỏ chạy của chúng, chẳng có mấy kẻ dám đứng lại solo với Riki trong đám khói này đâu, chỉ còn nước bỏ chạy với tốc độ chậm rì thôi. Công việc của chúng ta đơn giản chỉ là hit & run cho đến khi nào không thể áp sát mà tung đòn ra được nữa thì mới sử dụng Blink Strike, điều này sẽ làm cho những nhát chém có Backstab phát huy được hiệu quả cao nhất. Đến lúc này kẻ thù đã đỏ máu thì tiếp tục chase chúng bằng Blink, đến khi nào tiền về hoặc cảm nhận thấy đuối & mệt thì thôi, nên quay đầu lại, đừng ham hố kẻo mà quá cố các bạn ạ!

  Chủ yếu là đồ cộng stats và đồ regen, nhiệm vụ của chúng ta trong giai đoạn này chỉ là tồn tại & farm, cho nên hãy đặt yếu tố sống sót lên hàng đầu.

  Nếu bị harass mạnh, hãy mua

  , còn nếu lasthit kém, nên sắm

  . Luôn phải biết cầu tiến và tùy cơ ứng biến mà. Hãy học cách thích nghi với hoàn cảnh, nhất định chúng ta sẽ khôn lớn & trưởng thành.

  Chăm chỉ lasthit kiếm gold, đến khi kết thúc giai đoạn early yên bình & thơ mộng, hãy cố gắng sắm cho tớ những món sau đây:

  Bracer: thêm máu, nâng cao khả năng sinh tồn, chỉ cần sống là còn hi vọng, đừng bao giờ từ bỏ.

  PMS: Chiếc khiên dành cho những người nghèo khó, có thể dễ dàng ghép lên bởi những món đơn giản và hữu ích từ đầu game.

  Magic Wand: item lừa tình, dễ ghép, giá cả hợp với túi tiền, regen nhanh, mạnh( tối đa là 225 HP & MP), còn gì tuyệt vời hơn?

  Power Tread: Nhất cự li, nhì tốc độ. Mà đối với Riki thì chỉ cần có tốc độ là sẽ lại càng dễ dàng trong việc rút ngắn khoảng cách khi truy sát con mồi. Có đôi giày mới như in chúng ta sẽ lại càng tự tin sánh bước vào giai đoạn tiếp theo đầy sóng gió…

  Tập trung vào chuyên môn farm, có thể kiếm thêm thu nhập bằng push trụ hay KS, nhưng dù sao cũng nên cân nhắc giữa một số món đồ sau:

  Ancient Janggo of Endurance: Up lên từ trước đó, cho mọi thứ mà một hero như Riki cần: Stats, dam, MS, AS… Khuyến khích lên nếu đã có Bracer từ Early.

  Diffusal Blade: Nếu team còn thiếu disable giữ chân kẻ thù hoặc bạn muốn giải một số buff bất lợi trên đồng minh thì item này sẽ là một lựa chọn hay. Đồng thời nó cũng rất có ích với bản thân Riki, lượng agi được cộng thêm sẽ làm sức sát thương thêm mạnh hơn, cùng với tốc độ đánh nhanh sẵn có thì chẳng mấy chốc, kẻ xấu số sẽ bị burn mana đến cạn kiệt.

  Yasha: Thanh kiếm nhanh nhẹn này cũng là một món đồ thích hợp và xứng đáng được lựa chọn. Thêm agi, tăng tốc độ đánh cũng như tốc độ di chuyển, và sau này còn có thể up tiếp lên các item cao cấp hơn.

  Cranium Basher: Cây búa gai góc nếu được sử dụng bởi một hero mạnh mẽ và linh hoạt như Riki thì thật tuyệt vời. Với tốc độ chém như máy của mình thì cơ hội xảy ra bash liên tục là không hề nhỏ. Chỉ cần nhanh tay, vận may sẽ đến. Cùng với bộ skill và item này, Riki sẽ dễ dàng tiêu diệt những hero yếu đuối nhanh hơn và hoàn toàn có khả năng solo lại những carry không-có-bash khác.

  Black king Bar: Nếu bạn không thể vô hiệu hóa đối thủ bằng Smoke Screen hoặc chúng luôn tìm mọi cách focus bạn trước thì đấy sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt, giúp Riki có thể tự tin hơn trong mỗi combat, cùng với lượng damage và str được cải thiện và 5-10s Avatar quý giá.

  Mask of Madness: … Một “hàng nóng” cần phải cân nhắc kỹ trước khi lên. Nếu bạn muốn dứt điểm nhanh đối phương và luôn tự tin kích hoạt đúng lúc cũng như cảm thấy bản thân mình đủ cứng cáp để nhận thêm sát thương 30% thì hãy quyết định. Cho khả năng hút máu và tăng AS, MS, cũng không phải tồi đâu nhỉ!

  Stygian Desolator: item làm cho vũ khí của Riki trở nên đáng sợ như “Lưỡi hái tử thần”, khi mà bonus dam từ skill, item đã rất lớn rồi mà còn được thêm tính năng trừ giáp nữa thì thật sự khủng khiếp. Những nhát chém tóe máu từ phía sau, lượng Hp của con mồi xấu số sẽ suy giảm nhanh chóng chỉ sau vài nốt nhạc. Ngoài ra còn có thể chém trừ giáp cả công trình, giúp việc push trụ của team được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

  Cả 2 item trên đều là orb effect, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để có quyết định đúng đắn và phù hợp tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh khác nhau.

  Vladmir’s Offering: Nếu bạn vẫn muốn có hút máu cùng với 1 món đồ orb effect nào đó thì cũng có thể lên được. Giá thành không phải quá đắt và các thành phần cũng rẻ và dễ ghép.

  ButterFly: Món quà bé nhỏ giản dị, cũng là niềm ước mơ của bao bạn bè thuôc dòng tộc Agi khác. Đẹp về thẩm mỹ, mạnh ở kỹ năng và căng bởi giá tiền, thật đáng ưu phiền cho team bạn nếu tớ đã sở hữu được thanh kiếm xanh đầy uy lực này.

  Abyssal Blade: Thanh đao ẩn chứa sức mạnh hủy diệt. Nếu carry team bạn đã sắm được BKB và tỏ ra hổ báo trên mức cần thiết thì đừng ngần ngại gì, hãy chăm chỉ tích cóp mà sắm được món đồ này. 2s stun xuyên qua BKB của hắn sẽ tạo điều kiện và cơ hội thuận lợi cho Riki cùng đồng bọn xử đẹp tên to gan nào đó.

  Manta hay

  Sange & Yasha:Đều có thể up lên từ Yasha, nhưng quan trọng là tùy theo hoàn cảnh mà chọn thứ nào phù hợp, Manta cho thêm các chỉ số và 2 bóng khá khỏe, đồng thời có thể giải 1 số buff khó chịu như track của Slardar, Gondar… S&Y thì lại cho khả năng đánh main, cùng với 1 lượng str, agi. Bạn cũng có thể lên cả 2 nếu muốn, tuy nhiên MS được cộng thêm sẽ không thể stack được với nhau.

  Buriza-do Kyanon: Đánh nhanh, dam to thì ngại gì mà không muốn nó crit cơ chứ. Tuy nhiên do đặc thù cá nhân, mình toàn thích đồ đạc cộng nhiều agi nên chả mấy khi lên được tới món này thì đã GG lâu rồi.

  Assault Cuirass: Cũng như món trên, chẳng mấy khi lên. Mặc dù công dụng khá tốt và có ích cho cả team. Có thể cân nhắc khi đã lên hết các đồ agi khác và chẳng biết sắm gì tiếp theo nữa…

  Khởi đầu với vài món đồ cơ bản như đã nêu ở trên, hãy dũng cảm xông lên cùng tham gia vào cuộc chiến. Mình sẽ chọn short lane, con đường dễ dàng và an toàn nhất, vì nhiệm vụ chủ yếu hiện giờ là farm chứ không phải đánh nhau với hero địch. Tiến lên top nếu ở phía Scourge hoạc xuống bot nếu là Sentinel, và công việc bắt đầu.

  Cố gắng lasthit, deny nhiều nhất có thể, nhưng luôn ưu tiên lasthit hơn. Nếu cùng lane là các hero tay ngắn team địch thì sẽ dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. Chúng ta có thể tự tin farm thi hoặc thậm chí là harass luôn cả chúng.

  Còn nếu chẳng may gặp phải những hero tay dài khác, và chúng sẵn sàng xả skill và bắn ầm ầm mỗi khi Riki lao lên lasthit thì cũng hãy bình tĩnh và cố gắng nhẫn nhịn, nên mua Stout Shield và Magic Stick để giảm thiểu thiệt hại, và đành phải chấp nhận đổi máu lấy gold, chịu một vài cú harass mỗi khi muốn ăn creep. Nếu không thể làm vậy mãi được, có thể tạm thời ôm trụ hít lv hoặc lure creep rừng để không quá thọt, hoặc dùng một số mẹo nhỏ như: tấn công hero đối phương rồi lùi lại ngay để creep vươn lên đánh trả, giảm khoảng cách giữa bạn và chúng nên có thể dễ dàng farm hơn, để trụ đánh creep và căn nhát cuối thật chuẩn xác, đồng thời nếu có thể thì hãy cố chém creep từ phía sau để được thêm dam từ backstab, giúp việc lasthit được dễ dàng hơn.

  Tóm lại thì mục tiêu cở bản ở Early đơn giản chỉ là Farm và sống sót. Nếu may mắn, có thể bạn sẽ rất xanh, bỏ túi 1-2 mạng hay vài chục con creep và nhanh chóng sắm được một số item cơ bản. Còn nếu không, chắc hẳn là đã phải trải qua một tuổi thơ dữ dội, nhưng đừng vội nản chí, đời còn dài và cơ hội còn nhiều. Dù thọt đến đâu thì cũng hãy cố gắng sắm được một vài món hàng ngon – rẻ – có ích để tự tin bước sang Mid game đầy biến động…

  Thời kỳ sóng gió khi mà những trận chiến nhỏ đã bắt đầu nhen nhóm, biết bao kẻ bị tóm sau mỗi cuộc săn lùng, và các anh hùng thì cứ thay phiên nhau nằm xuống… Đừng quá bận tâm đến chúng, nhiệm vụ chính của Riki – một carry đích thực vẫn là farm thôi, nhưng đừng tham lam quá. Công việc đơn giản là giết creep, dễ mà khó. Nhưng luôn phải chú trọng đến nó vì Riki là late chứ không phải ganker hay feeder.

  Ngoài farm ra thì cũng nên để ý thêm đến một số vấn đề nhạy cảm khác như né gank hay push trụ, tham gia một vài combat nhỏ lẻ gần địa bàn hoạt động. Tớ luôn là đối tượng thèm khát số 1 trong mắt các ganker, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể phải trả giá bằng cả mạng sống. Không nên quá tự tin vào ultimate thần thánh của mình, bởi vì chỉ đơn giản với một cái Dust hay những skill silence thì Riki sẽ phải hiện nguyên hình, kẻ thù sẽ nhanh chóng lao vào xâu xé. Tính mạng nhỏ bé nhưng quý giá và quan trọng này sẽ không làm chúng ngần ngại mà bỏ ra mấy trăm gold sắm các thiết bị phụ trợ để tiêu diệt tận gốc đâu.

  Vì thế, hãy luôn quan sát mini map, một cách liên tục và cẩn thận. Sẵn sàng bỏ 1-2 wave creep khi cảm thấy đã trót dâng quá cao và miss những hero vô cùng nguy hiểm trên bản đồ. Nếu tham lam, cái giá phải trả sẽ rất đắt: farm thêm được vài trăm gold rồi bị giết chết và mất gần hết, đếm số vài chục giây trên bảng, hồi sinh xong và rồi vòng tuần hoàn lặp lại. Thật lãng phí và vô nghĩa!

  Có thể kết hợp giữa farm, push và đi gank cùng team, một cách cân bằng và hiệu quả, và chỉ thực hiện khi chắc chắn mình sẽ có lợi từ những việc làm ấy. Cố gắng là người phá trụ hoặc ăn mạng khi gank hoặc push. Nếu là push, hãy lượn lờ xung quanh lúc tower còn đỏ máu và tung ra hit cuối cùng để phá sập. Động tác của Riki khi ra đòn là khá nhanh nên chỉ cần timing chuẩn xác, khả năng thành công là rất lớn.

  Còn lúc giết người, đơn giản chỉ là bám theo và kết liễu bằng Blink Strike, lượng dam bonus từ Blink và Backtab là không hề nhỏ và gần như gây ra sát thương ngay lập tức, rất dễ dàng tiêu diệt đối thủ. Đừng cảm thấy ngại ngùng hay có lỗi với đồng đội khi dùng skill KS như vậy, đó là quyền lợi và nhu cầu chính đáng của bạn. Hãy trả ơn họ bằng cách farm thật nhiều, late thật nhanh và lên đồ thật khỏe, để không phụ sự hỗ trợ và kỳ vọng của teammate, suốt những lúc nhường creep hay pump kill cho bạn từ đầu game đến giờ.

  Ngoài farm lane thì cũng có thể kết hợp thêm farm rừng, timing vào gần cuối mỗi phút để sinh thêm creep, sử dụng hiệu quả Smoke, Blink và backtab, cải thiện kinh tế và nhanh chóng sắm được cái item phù hợp với tình hình, sẵn sàng bước sang giai đoạn cuối cùng, thời điểm tỏa sáng và quyết định trận đấu.

  Bắt đầu hướng đến combat, kill hero và di chuyển cùng team hơn là cắm mặt vào farm như trước, là bởi đây đã là thời khắc của carry, bạn sẽ là hi vọng của cả team, là nhân tố chính trong mỗi combat. Dù có tự tin full item trên người thì cũng đừng bao giờ hổ báo quá giới hạn cho phép, thử tưởng tượng kẻ địch luôn rình rập đễ tóm gọn mỗi khi Riki bất cẩn, và rồi sẵn sàng combat khi đã tiêu diệt được carry chính team bạn, cái giá phải trả thật sự không hề nhỏ.

  Tích cực combat, di chuyển nhưng cũng sẵn sàng quay trở lại farm nếu thấy đông creep đang dâng đến nhà mình, tiền không bao giờ là đủ, và thừa thì luôn hơn thiếu, không chỉ để mua item mà còn có thể mua ra khi thật cần thiết, đặc biệt bây giờ Buy Back lại có cd những 6′, hãy cân nhắc và quyết định đúng đắn.

  Sau một combat chiến thắng, hãy cân nhắc giữa việc push tiếp hay ăn RS. Hãy push khi tự tin có thể phá nát 1 lane của địch và bọn chúng không thể hồi sinh ra kịp để mà def. Còn trong nhiều trường hợp khác thì vẫn nên ưu tiên xử lý gã người đá này hơn, số tiền mang lại cũng tương đương phá trụ nhưng quan trọng là được nhiều kinh nghiêm hơn và chiếc khiên hồi sinh sẽ thuộc về ai đó trong team bạn.

  Có thể để Riki cầm Aegis hoặc ưu tiên những key hero khác, để hắn có thể tái sinh và tiếp tục làm trò trong combat. Sau đó hãy regen đầy đủ rồi chuẩn bị một cuộc tổng tấn công vào căn cứ địch

  Thông tin thêm và một số kỹ năng cần lưu ý

  Khi tham gia combat, chỉ lao lên sau và tập trung focus vào những hero yếu máu mà nguy hiểm của đối phương, thường là các support. Blink tới và cố gắng tiêu diệt nhanh gọn bọn chúng, cân nhắc kỹ giữa việc sử dụng BKB hoặc Smoke Screen để vô hiệu hóa những kỹ năng của kẻ thù. Nếu nhắm vào key hero và muốn dứt điểm nhanh cùng teammate trước thì nên sử dụng Smoke Screen, vì phạm vi ảnh hưởng của skill không phải là nhỏ, đồng đội cũng có thể hỗ trợ, tập trung hỏa lực vào kẻ xấu số đó.

  Còn nếu bạn tự tin muốn một mình giải quyết hắn thì hãy bật BKB, chém chém và Blink kết liễu nếu con mồi hấp hối bỏ chạy. Smoke Screen sẽ dành cho carry và những hero khác của địch, khi khả năng miss và silence vẫn vô cùng khó chịu và hiệu quả…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Queen Of Pain Dota 2
 • Nữ Hoàng Của Sự Đau Đớn Queen Of Pain Dota 2
 • Shadow Fiend Build Guide Dota 2: (Updating) Shadow Fiend Guide
 • Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Tại 388Bet Siêu Cấp , Chính Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Người Chơi Lmht Muốn Đổi Gió Với Dota 2 (Kỳ 2)
 • Final Fantasy X Hd Remaster (Pc)

  --- Bài mới hơn ---

 • How To Install Zing Speed ​​mobile On Pc With Tencent Gaming Buddy
 • Huong Dan Cach Doi Ten Thanh Mau Vang Trong Zing Speed
 • Tên Bang Hội Hay Nhất Trong Game (Độc Đáo, Shock, Bựa, Hài)
 • Sử Dụng Lệnh Adb Fastboot Cho Thiết Bị Android
 • Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Facetime Trên Iphone 5
 • Nếu hỏi rằng, “phiên bản Final Fantasy nào hay nhất”, có lẽ nhiều người không ngần ngại mà trả lời rằng ” Final Fantasy VII“. Thật vậy, với vô số ngoại bản, bản làm lại, và thậm chí cả phim hoạt hình – khó có thể phủ nhận rằng sức hấp dẫn của Final Fantasy VII vượt trên các phiên bản khác.

  Còn nhớ năm xưa khi vừa đặt chân lên hệ PlayStation 2, Final Fantasy X đã khiến biết bao nhiêu người chơi phải choáng váng, trầm trồ với dáng vóc tuyệt mỹ của cặp “trai xinh – gái đẹp” đúng chuẩn soái ca/kiều nữ của Tidus và Yuna. Mặc dù Tifa Lockhart và Rinoa Heartily cũng xứng đáng gọi là mỹ nhân, thế nhưng do hạn chế về đồ họa của hệ PlayStation mà người ta dù gì cũng dễ xiêu lòng trước vẻ đẹp tinh khiết, dịu dàng của Yuna hơn.

  Những đoạn phim cắt cảnh vốn làm nên tên tuổi của Square Enix cũng đã một lần nữa khiến hãng game này được tán thưởng là “danh bất hư truyền”. Nếu cảnh trí trong game và nhân vật được làm chỉn chu bao nhiêu, thì những đoạn phim cắt cảnh lại càng được gia cố “kỳ công” hơn thế nữa. Có người cho rằng, nếu gộp cắt đoạn cắt cảnh trong Final Fantasy X HD Remaster kèm theo một chút hiệu ứng chuyển cảnh, người ta sẽ có được một siêu phẩm hoạt hình 3D chất lượng chẳng kém gì Final Fantasy VII: Advent Children cả.

  Từ xưa đến nay, “thần dân” xứ PC luôn tỏ ra bất bình vì hầu hết game J-RPG hay đều chỉ có mặt trên các hệ Console. Sự thực này đã thay đổi khi vài năm gần đây, với sự phát triển khá mạnh mẽ của định dạng game số (digital) và sự hạn chế sao chép lậu, các hãng game đã mạnh dạn port nhiều game hay của Console lên PC. Nói dễ nghe, là để “đền bù” cho các fan và cũng để mở rộng thêm đối tượng tiêu thụ – còn nói khó nghe, là “vắt sữa” kiếm thêm được bao nhiêu thì kiếm.

  Dĩ nhiên, với tâm thế như vậy, hiếm có bản port nào từ Console lên PC mà không vấp phải những lỗi đáng sợ. Có thể kể sơ sơ ra chẳng hạn như lỗi văng game, lỗi khóa khung hình ở mức 30, lỗi khóa điều khiển theo định dạng Console, lỗi không thể chỉnh đồ họa… Đã từng có cái “phốt” vi diệu với Final Fantasy VII, VIII, và IX khi port game kiểu “có sao để vậy”, người ta hoài nghi rằng Square Enix khó mà nổi thiện tâm làm bản port Final Fantasy X HD Remaster cho “ra hồn”.

  Sự thực hoàn toàn trái ngược, khi không hiểu do trái gió trở trời hay ăn chay nhiều, mà có thể nói rằng Final Fantasy X HD Remaster là bản port tuyệt vời nhất của Square Enix từ xưa đến nay. Ngoại trừ chuyện khóa khung hình ở mức 30 (vốn không quan trọng lắm với game J-RPG), mọi thứ còn lại đều được thực hiện rất tốt – từ chất lượng đồ họa xứng tầm cấu hình PC, hình đẹp âm hay, game chạy mượt mà, điều khiển tiện dụng…

  Điểm sáng “le lói” nhất của bản port lần này, đó là Final Fantasy X HD Remaster có một cơ chế kích hoạt “Console” y như một trình giả lập game. Người chơi hoàn toàn có quyền tùy chọn tăng tốc độ game lên x2, x4 (phim cắt cảnh và hội thoại vẫn duy trì tốc độ bình thường cho dễ theo dõi), tăng/ giảm tỉ lệ gặp quái vật ngẫu nhiên – hoặc thậm chí là “ăn gian” chỉnh tối đa tiền, trang bị, kỹ năng… Vẫn biết, game thủ chân chính thì không nên khuyến khích những tính năng này, nhưng trong thời đại sống hối hả như hiện tại, khó mà bắt ép người chơi tận hưởng cái thú vui ngồi hàng trăm giờ cày cuốc hàng ngàn trận đánh ngẫu nhiên như thời 1995 được.

  Những giá trị quá cũ kỹ

  Mặc dù được “hồi sinh” với một bộ cánh lộng lẫy, cũng như được thêm thắt những tùy chỉnh rất “có tâm” – thế nhưng Final Fantasy X HD Remaster vẫn không bao giờ tránh được một nhược điểm chí mạng. Đó là, nói gì thì nói, nó vẫn là một tựa game của thời đại cách đây 15 năm, thời điểm mà cả con người, cách hưởng thụ lẫn quan điểm về game hay đã khác nhiều với hiện tại.

  Khi game ra mắt hồi năm 2001, người viết vẫn còn đang học lớp 8 – tức là cái tuổi chớm mới lớn, vừa hơi biết yêu biết thẹn. Vì vậy, cảm thụ về Final Fantasy X HD Remaster của ngày ấy rất khác biệt – thử hỏi, ai của ngày xưa ấy mà chưa từng rơi lệ khi Tidus chia tay Yuna để trở về với thời đại của mình? Thử hỏi, ai của ngày xưa ấy mà không cảm thấy bồi hồi, bâng khuâng khi giai điệu du dương của “Suteki Da Ne” trỗi lên? Những cảm xúc của ngày xưa ấy, tuy dại khờ và có phần trẻ con, nhưng sẽ mãi là những kỷ niệm không bao giờ quên được.

  Còn bây giờ thì sao? Thật sự với những người sinh ra vào thời điểm cuối 8x đầu 9x, đã gần bước qua tuổi “băm”, đã kinh qua kha khá thăng trầm trong đời và cũng đã biết tình yêu là thế nào – thì cốt truyện trong Final Fantasy X HD Remaster mang nhiều hơi hướm “sến sẩm”, đậm chất “ngôn tình”. Khi bình tâm thưởng thức game với cái nhìn khắt khe một chút, người ta sẽ cảm thấy hàng trăm lỗ hổng khó hiểu trong cốt truyện, và những nút thắt mở vi diệu năm nào đã không còn màu nhiệm như thế nữa.

  Kế tiếp, là lối chơi cổ điển theo lượt của J-RPG ngày xưa. Thật sự, người viết tự hỏi nếu Square Enix không “tinh ý” đưa hai tính năng “tăng tốc trận đánh” và “tăng/giảm tỉ lệ chạm trán ngẫu nhiên” vào Final Fantasy X HD Remaster, thì mình có kiên nhẫn ngồi “nghiệm” lại hàng trăm, hàng ngàn trận đánh cùng một kiểu hay không nữa? Đồng ý, hệ thống QTE khi chiến đấu ở năm 2001 là một cái gì đó rất thú vị, cũng như những màn triệu tập Aeon vẫn luôn rất hấp dẫn – thế nhưng khi nó đã lặp lại tới lần thứ 1001, khó ai mà còn cảm thấy hứng thú như ngày xưa nữa.

  Cuối cùng, tuy trong Final Fantasy X HD Remaster cũng có tích hợp những màn giải đố để “đổi vị”, thế nhưng cái chuyện chạy lòng vòng lấy cái này để chỗ kia, đi tới đi lui cho hợp chất game “tìm đường” thì game thủ ngày nay chắc chắn không thể bấm nút “Like” nổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Olymp Trade Đầy Đủ Nhất Dành Cho Người Mới (Cập Nhật )
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Olymp Trade Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Fifa Online 4 Và Các Phím Tắt Chuẩn Nhất Cho Người Mới
 • Celebrate Like A Boss With These Chivas Cocktails!
 • Đấu Trường Chân Lý Mùa 3: Chi Tiết Cheatsheet Tướng Và Hiệu Ứng Hệ Tộc Mới Đầy Đủ Nhất
 • Final Fantasy 1 Hướng Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chơi Final Fantasy Awakening Trên Máy Tính Bằng Bluestacks
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Final Fantasy Vii Phần 5 (Disc 3)
 • “5 Phút” Tạo Usb Cài Mac Os Bằng Windows
 • Cách Sửa Usb Bị Write Protected Hiệu Quả
 • Format Ổ Cứng Ngoài Hoặc Usb Bằng Windows Powershell
 • Final Fantasy 7 Hướng Dẫn, Final Fantasy 1 Hướng Dẫn, Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1, Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1 And 2 Dawn Of Souls, Tiểu Thuyết Final Fantasy 9, Tiểu Thuyết Final Fantasy 8, Hướng Dẫn Chơi Fantasy 8, Sổ Tay Internet 4.1 Final, Final Test Quiz 12 Fc1, Final Test Quiz 12 Four Corners 1, Phân Biệt Khác Nhau Của 3 Khái Niệm Tư Vấn Hướng Nghiệp, Hướng Nghiệp, Giáo Dục Hướng Nghiệp, Ba Khái Niệm Hướng Nghiệp Và Gd Hướng Nghiệp Tư Vấn Hướng Nghiệp Khác Nhau Như Thế Nào, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-12-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Em Hay Phân Tích Thực Trạng Hướng Học , Hướng Nghiệp Của Thcs Hiênb Nay, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Hướng Dẩn 23-hd/tw Ngày 14-03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 1677-hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạ, Hướng Dẫn Số 1677- Hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Ho, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003 Về Việc Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76 Của Bộ Ch, Hướng Dẫn 23-hd/tctw Ngày 14- 03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định 76, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định, Hướng Dẫn 23-hd/btctw Ngày 14-10-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Luật Sư Cho Tôi Xin Mẫu Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp Độc Hại Và Hướng Dẫn Tôi Cách Viết Đơn Được Không ạ, Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Website Hướng Nghiệp Học Đường, Phạt Chuyển Hướng Không Có Tín Hiệu Báo Hướng Rẽ, Hướng Dẫn Số 23 Ngày 14/10/2003 Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ, Hướng Dẫn Số 03-hd/tw Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Cụ Thể Thực Hiện Quy Chế Bầu Cử Trong Đảng, Hướng Dẫn âm Và Hướng Trọng Lực Dương Của Rễ Có ý Nghĩa Gì Đối Với Đời Sống Của Cây, Hướng Dẫn Số 23/hd-tctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Số 23/hd-btctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Dành Cho Người Nhập Cư Hồi Hương, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp, Sách – Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 9 – Mai Lan Hương, Thông Tư Hướng Dẫn Xây Dựng Hương ước, Bài Thu Hoạch Hương Nghiệp 9 Định Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai, Quy Trình Xử Lý Khi Xảy Ra Tình Huống Mất An Toàn Cho Trẻ Em (bao Gồm Cả Các Tình Huống Khẩn Cấp)., Tài Liệu Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Hóa Hướng Nước, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bhxh 1 Lần, Quê Huong Huong ước Làng Xóm , Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 11 Mai Lan Hương Pdf, Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội, Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 9 Mai Lan Hương Pdf, Hướng Dẫn Sử Dụng Dạ Hương, Hướng Dẫn Làm Nơ Đẹp, Hương ước Quy ước Mẫu, Hướng Dẫn Cài Đặt Đế Chế, Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ ưu Đãi, Mẫu Bìa Hương ước, Hương ước Và Quy ước, Hướng Dẫn Cài Win 10, Bài Thơ 5 Chữ Về Quê Hương, Mai Lan Hương 8 Đáp án, Ngữ Văn 8 Bài Thơ Quê Hương, Mau Bia Huong Uoc Khu Dan Cu Van Hoa, Huong Dan So 87/hd-ct, Hướng Dẫn Cài Đặt Eve-ng, Quê Hương 8 Bài Thơ, Bài Thơ Về Quê Hương, Hương ước Quy ước Là Gì, Mẫu Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp, Hương ước Quy ước, ôn Tập Về Bài Quê Hương, Hướng Dẫn ăn Ngũ Cốc, Hướng Dẫn Làm Ppt Đẹp, Hướng Dẫn Cài Đặt Chữ Ký Số Fpt, Hướng Dẫn Làm Tóc Đẹp Tại Nhà, Hướng Dẫn Chỉ Thị 16, Quê Hương, Hướng Dẫn Làm Đẹp Tại Nhà, Hướng Dẫn Làm Nhà Đẹp, Hướng Dẫn Cài Đặt Be, Hướng Dẫn Làm Sơ Đồ Lớp Đẹp, Hướng Dẫn Bật Vt, Hướng Dẫn Làm Hoa Lụa Đẹp, Hướng Dẫn Làm Tóc Đẹp Khi Đi Học, Hướng Dẫn Làm Sim Số Đẹp, Hướng Dẫn Làm Tập San Đẹp, Ngữ Văn 9 Tóm Tắt Văn Bản Cố Hương, Mẫu Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp Độc Hại, Hương ước Là Gì, Mẫu Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp 1 Lần, Mẫu Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp ưu Đãi, Mẫu Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội, Mẫu Hướng Dẫn Ban Tc-cs, Mẫu Hướng Dẫn Của Ban Tc-cs, Hướng Dẫn Làm Hoa Vải Đẹp, Hướng Dẫn A, Hướng Dẫn ăn Dặm, Hướng Dẫn ăn Tôm Hùm, Hướng Dẫn Làm Tóc Đẹp, Mẫu Văn Bản Hướng Dẫn,

  Final Fantasy 7 Hướng Dẫn, Final Fantasy 1 Hướng Dẫn, Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1, Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1 And 2 Dawn Of Souls, Tiểu Thuyết Final Fantasy 9, Tiểu Thuyết Final Fantasy 8, Hướng Dẫn Chơi Fantasy 8, Sổ Tay Internet 4.1 Final, Final Test Quiz 12 Fc1, Final Test Quiz 12 Four Corners 1, Phân Biệt Khác Nhau Của 3 Khái Niệm Tư Vấn Hướng Nghiệp, Hướng Nghiệp, Giáo Dục Hướng Nghiệp, Ba Khái Niệm Hướng Nghiệp Và Gd Hướng Nghiệp Tư Vấn Hướng Nghiệp Khác Nhau Như Thế Nào, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-12-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Em Hay Phân Tích Thực Trạng Hướng Học , Hướng Nghiệp Của Thcs Hiênb Nay, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Hướng Dẩn 23-hd/tw Ngày 14-03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 1677-hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạ, Hướng Dẫn Số 1677- Hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Ho, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003 Về Việc Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76 Của Bộ Ch, Hướng Dẫn 23-hd/tctw Ngày 14- 03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định 76, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định, Hướng Dẫn 23-hd/btctw Ngày 14-10-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Luật Sư Cho Tôi Xin Mẫu Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp Độc Hại Và Hướng Dẫn Tôi Cách Viết Đơn Được Không ạ, Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Website Hướng Nghiệp Học Đường, Phạt Chuyển Hướng Không Có Tín Hiệu Báo Hướng Rẽ, Hướng Dẫn Số 23 Ngày 14/10/2003 Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ, Hướng Dẫn Số 03-hd/tw Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Cụ Thể Thực Hiện Quy Chế Bầu Cử Trong Đảng, Hướng Dẫn âm Và Hướng Trọng Lực Dương Của Rễ Có ý Nghĩa Gì Đối Với Đời Sống Của Cây, Hướng Dẫn Số 23/hd-tctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Số 23/hd-btctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Dành Cho Người Nhập Cư Hồi Hương, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp, Sách – Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 9 – Mai Lan Hương, Thông Tư Hướng Dẫn Xây Dựng Hương ước, Bài Thu Hoạch Hương Nghiệp 9 Định Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai, Quy Trình Xử Lý Khi Xảy Ra Tình Huống Mất An Toàn Cho Trẻ Em (bao Gồm Cả Các Tình Huống Khẩn Cấp)., Tài Liệu Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Hóa Hướng Nước, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bhxh 1 Lần, Quê Huong Huong ước Làng Xóm , Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 11 Mai Lan Hương Pdf, Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Final Fantasy Viii Việt Ngữ
 • Trang Chủ Mu Hà Nội Xưa
 • Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Thực Hiện Như Thế Nào ? Hồ Sơ Nhập Hộ Khẩu
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Khác Tỉnh
 • Thủ Tục Đăng Ký Thường Trú Do Chuyển Hộ Khẩu Và Đơn Xin Cấp Sổ Hộ Khẩu
 • Hướng Dẫn Final Fantasy Viii

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb
 • Sửa Lỗi Usb Không Cho Format
 • 5 Cách Sửa Lỗi Không Format Nhanh Chóng Và Đơn Giản
 • Fiora Mùa 10: Lên Đồ, Bảng Ngọc Fiora Đi Top ( Của Skt Khan)
 • Cách Chơi Fiora Mùa 11 Trên Mọi Chặng Đường !!! !!!
 • TRANSCRIPT

  H

  ng d n Final Fantasy VIIIt tn cho nhn v t xong

  Xem xong m t o n phim gi i thi u, nhn v t chnh vo b nh x n m, b n i n l p h c……

  Khi quistis keu b n l i ni chuy n b n n ni chuy n v i c y, sau b n quay v ch ng i c a mnh l y 2 GF u tin l Quezacotl v Shiva . GF l nh ng qui v t i theo b o v v gip mnh trong su t cu c hnh trnh….. – Quezacotl c tuy t chiu St – Shiva c tuy t chiu B ng Sau khi c 2 GF b n i ra kh i l p h c, b n s g p 1 c gi……. b n i n g n thang my, c 1 ng i n ng ang ng i, b n ni chuy n v i ng ta, ng ta s cho b n 7 l bi dng nh bi….. cch nh bi nh th no sau ny ruby s ni cho b n bi t sau. Sau b n i ra khu v c chnh, c m t ch save (trng gi ng nh 1 qu c u ang xoay trn ) , b n i n m menu i u khi n ra v m c Save m save vo….. Sau b n c i th ng ra c ng chnh, ra b n s g p quistis, b n s i n Fire cavern-hang l a ( trn b n c y ) Sau khi ra kh i c n c b n b m vo b ng i u khi n c a nhn v t, trong s c nhi u m c nh : Junction, Item, Magic, Status,GF,Save….v.v.. B n vo b ng Config ch nh cc th ln t i a, r i ch n Always, Active..v..v….. Sau sang b ng GF b m vo GF Quezacotl , b m ti p vo Card, qua GF Shiva b m vo Str-J …… Card hay Str-J l cc kh n ng Ability c a GF. Khi no b n h c xong ability th h c ti p 1 ci khc…… t c l khi no b n c AP cho ability th b n s h c xong ability v c th s d ng n. Nh ng Ability nn h c tr c tin l : Card, Card Mod (Card Mod s xu t hi n khi b n h c xong Card), HP-J, Str-J, ..v..v… . B n nn t h c ng my n t ch n, nh v y s khng hay……. B n vo b ng Junction g n c 2 GF ny cho Quistis, ch n 1 s ch c n ng : Draw, GF, Item, Magic. -Draw : ht magic t qui v t (monster) lm thnh magic c a chnh mnh, b n c ng c th dng chnh magic nh l i monster -Item :l nh ng mn b n c th s d ng nh : b m mu, h i sinh..v..v… u. c ngay magic.

  -GF : g i GF ra nh gip mnh trong tr n

  -Magic : n u trong b ng magic c th b n c th s d ng

  Trang b xong cho Quistis b n Save l i r i i n hang l a Fire Cavern, n n m g n c n c Balamb . N u b n khng bi t Fire Cavern u th nhn ln b n pha trn c a Ruby y, b n s th y ngay thi……

  Trn ng i n hang l a n u b n g p monster th nn cho Squall t t , ch 1 mnh Quistis nh thi….. b n t t sau ny m LV, t c l khng cho ln c p c a nhn v t y…..B n khng thch th c ng khng c n m LV g u, v khi m LV s m t nhu th i gian h n……….. u tin b n h i b y u nn g i Gf ra nh cho nhanh…… Sau khi b n n hang l a s g p 2 ng i ng gc, b n ch n 10 pht ( Khng nn ch n 20 hay 30 v b n s b tr Rank Seed sau chúng tôi l g sau ny Ruby s gi i thch cho b n)….. B n ch y th ng vo hang l a, g p monster th c g i GF Shiva ra nh. y l hang l a nn b n dng tuy t chiu b ng l h p l, n u dng Quezacotl s y u h n nhi u……. B n ch y n cu i hang s g p GF Ifrit. Ifrit c tuy t chiu L a. Tr c khi g p n b n vo b ng Item dng Phoenix Down c u s ng Squall d y, sau dng Potion b m mu cho Squall, nn b m 1 bnh thi. Sau l y 1 con GF g n qua cho Squall nn l y Shiva…. c ng g n thm Draw, Magic,GF v Item….. Sau i nh n thi……. Trong tr n u c cho Squall dng Shiva nh n….. n u HP c a mnh gi m th b m vo Draw ch n Cure r i cast ln nhn v t mu n t ng mu….. Cure : lm t ng mu gi ng nh potion…… b n nn draw magic ” Scan” sau dng magic ny Scan xem HP c a n l bao nhiu, b n ch c n dng GF Shiva nh n thi, ch vi l n l n theo b n r i…. khng c n ph i nh b ng cch khc u….. Sau khi thu ph c xong Ifrit b n g n lun GF ny vo cho Quistis, g n lun GF Shiva cho Quistis lun, cho Squall t st ti p t c……. b n vo b ng GF ch n Ifrit, sau b m vo str 20 %. Sau ra kh i hang l a. Sau khi ra kh i hang l a b n i n b bi n g n Balamb m nh v i m y con c h c cho xong cc kh n ng ability…..m i tr n nh n s cho b n 6 AP, b n nn dng GF Quezacotl nh cho n nhanh Khi no Quezacotl h c xong ability Card th b n vo junction ch n : draw,Gf,card. Sau vo b ng GF ch n Quezacolt r i b m vo Card Mod, v i nh ti p. Lc ny c ability card r i nn b n khng c n ph i gi t monster n a……. b n cho Quezacoft nh 1 nht sau dng card bi n n thnh nh ng l bi cho chúng tôi v y b n s khng b ln c p. C nh nh th cho n khi no h c xong h t cc ability nh : HP-J, Str-J, Str 20%,str 40%,I mag-RF, F mag-RF,T mag-RF. Khi no hoc xong th b n khng c n nh n a. N u b n h t t ng mu th draw Cure t con monster g n b bi n trng gi ng nh con c u i y v dng cure t ng mu cho nhn v t. B n ch y n Balamb, g n c n c c a mnh y, vo shop mua Phoenix Down v Potion, ch y v nh ga l y m t quy n t p ch Timber maniacs d i t g n xe l a . Sau b n ch y ra g n ch Shop, bn ph i mn hnh c 1 ng i ph n m c o , C ta tn l Queen , b m nt nh bi v i c ta, sau ch n yes hay ok g y, nh ng sau ch n no khng nh v i c ta n khi no c ta nh bi cho lu t All l c ….. c ta s c nh ng lu t sau : one, direct,diff,all.v..v.. khi no c ta ni All th c…… lc b n ch y ra ngoi Save l i……. nh l khng nh v i c ta nh….v c th b n s thua, v lc ny b n ch a bi t nh bi m……… sau b n vo b ng Turial xem h ng d n nh bi trong , c ng d hi u l m……lc

  ny b n bi t nh bi r i……. b n hy quay v c n c Balamb chúng tôi Save l i nh. Balamb….. B n hy vo th vi n tm quy n sch Occufan I , quy n sch ny h i kh tm, n n m trn k sch g n ng i . B n v a i v a d s nhanh h n B n nn i tham quan 1 vng c n c , n u thch th c i nh bi cho quen tay, l u : b n nh v i ng i u tin th c nh v i ng i cho n khi no ng i cho lu t all nh, lc m i i nh v i ng i khc t chúng tôi ng ng v phng mnh ng nh……. sau b n tr l i khu v c chnh c a c n c , c 1 a b ch y quanh c n c , b n nh bi v i n, n gi card minimog y. Sau b n ln thang my t ng 2, vo l p h c, nh bi v i n sinh s 2, c ta gi card c a quistis y. sau khi c card c a quistis r i b n nn nh ti p v i c ta l y nh ng l bi khc……..b n c nh th t nhi u vo, sau vo b ng Ability ch n Card mod, b n i bi ra item….. nh ch a l i nh ng l bi x n nh….. ng c mod h t y……. Sau vo cc b ng I mag-RF, F mag-RF,L mag-RG i item thnh magic, b n nn i thnh Tornado v Thundaga……. b n c nh bi r i card mod bi cho n khi no c 100 Tornado v 100 Thundaga th thi khng nh n a, n u c Flare th cng t t……..c ng nhanh l m (t i v b n c lu t all nn nh nhanh c p k ). ch i n y Ruby m t g n 5 gi y……. Sau b n quay v phng c a mnh thay khi thay xong b n i ra ngoi….. , phng c a Squall l con ng c mu nu y, sau

  Nghe hi u tr ng Cid d n d xong b n s ra ngoi ln 1 chi c xe i n Dollet…… ra ngoi xong b n cho xe ch y th ng v Balamb lun…. khi xu ng xe b n quay l i ch rn v kh trong balamb, ci ch g n 1 i m draw y….. khi b n c 100 tornado v 100 thundaga ch c b n c ng c kh nhi u item ri…. b n hy vo rn ki m…… b n ch n cy cu i cng y, ng i ta s rn cho b n ngay……. Sau b n ln thuy n n Dollet. Ln b xong b n g n t t c Gf cho seifer, cn squall v Zell nn t t , c cho seifer nh t nhin….. Sau khi b n r nhm v i Seifer b n g p Selphie, lc ny b n c u s ng Squall d y, cn Zell th c cho h n ngh i…… g n t t c GF cho Squall vo Junction l y GF, draw, magic, item, g n thm Str 20%, Str 40%, g n Tornardo vo Str, g n Thundaga vo HP, lc ny HP c a b n c l trn 2000 HP v s c nh l kho ng 1500-2000 HP, b n b m mu cho Squall kho ng 600 l c…… B n ng nh y xu ng gi ng nh Selphie m hy i vng xu ng….. B n i vo thp Angten c 1 i m Draw v 1 ch save, b n nn save l i…..B n ln thang my nh v i 2 tn lnh, b n cho selphie t t lun nh…. 2 tn lnh y u xu …. sau khi nh 2 tn lnh chng s b 1 c n gi th i bay i, 1 con qui v t xu t hi n, b n draw GF Siren t n sau b n dng limit gi t n, ch m t nht l n ch t ri….. Limit l tuy t chiu m b n c th s d ng khi HP cn 1/3 ho c khi b n dng magic Aura

  th m i c lc n b n ch a c Aura u nn ch c th dng Limit thi) . Cch s d ng Limit : B m vo nt tam gic (PC l phm D) cho n khi xu t hi n m t d u m i tn, lc b n b m nt t i v gi lun , b m thm nt X ch n nh Limit….. khi nh Limit s c 1 dng xu t hi n pha d i mn hnh, khi b n th y v t sng ch y g n n vung th b m nt R1, n u b n b m ng th n s hi n ln ch hit , tc d ng c a n l lm cho s c t n cng t ng ln. khi squall nh bnh th ng b n c ng c th lm cho Squall nh m nh h n b ng cch khi g n vung ki m ln chm i th b n b m nt R1, n u b n b m ng th n s c 1 m l a….. cc b n th ng g i l chm n y…… Sau khi gi t n b n s c 30 pht r i kh i Dollet….. b n i xu ng thang my, nh save l i nh……. g n GF Siren v a Draw c cho squall lun….. n u mu g n h t th b m ln kho ng 600…. Selphie v Zell v n n m ngh nh….. ng c u h d y….. Siren l GF c th dng ti ng n i u khi n nh ng ng n sng nh gi ng nh 1 nng tin c v y….. i th ……. Siren trong

  Ra kh i thp Angten b n g p ngay 1 con cua my….b n chm n 1 nht th ng hay chm n c ng c, n s g c xu ng, b n b m cng lc 2 nt L2,R2 b ch y….n s u i theo b n……. b n ch y n ch g p Selphie, c g ng o n ny ch y qua lun ng n b t c…. qua o n ny s n m t con d c, y b n s nh n th t s , c 3 cch nh v i n : Cch 1 Cch 2 : ki m AP tr c h t b n hy chm 1 nht limit, nh l limit y (HP c a n lc ny kho ng 5600, cn limit c a b n kho ng 6000-9000 HP) nn n s g c xu ng r i ng d y ngay, b n hy chm ti p 1 nht th ng (chm n cng t t), n s g c xu ng ngay….. b n b ch y, b n s c ngay 50 AP…… Nh ng b n ng ch y lun nh m hy quay l i ch nh v i n ti p….. c chm 1 nht limit tr c r i m t nht chm th ng, r i b ch y ( n u b n ch chm 1 nht th ng r i b ch y n s khng cho AP u, v v y nn nht u ph i l limit cho n h t mu)….b n c nh nh th n khi cn 5 pht th dng ton limit gi t n, ch c n 4 nht limit l n tiu ri…. khi n ch t b n c ng c 50 AP v nh n c 1 trong s nh ng item sau y : -1 Force Armlet -1 Power Wrist -1 Orihalcon -1 Adamantine -1 Hypno Crown N u b n mu n ki m chiu cu i c a Squall (lion heart) ngay disc 1 v i s c nh t i a l trn m t tram ngn HP, lc ny b n nn l y Adamantine….n u n cho mn khc th set l i my v nh v i n cho n khi no n cho th thi….. ci ny tu vo v n may c a b n thi…… Adamantine a 1 v n ki m c b ng cch chúng tôi ny ruby s ch cho b n….. nh ng ruby khuyn b n

  --- Bài cũ hơn ---

 • Evelynn Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Evelynn Rừng
 • Guide Evelynn Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Evelynn Rừng
 • Cách Ép Sói Tinh Trong Mu Online Đầy Đủ
 • Hướng Dẫn Cách Đăt Thuốc Vào Âm Đạo Đúng Và An Toàn
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả
 • Final Fantasy 7 Hướng Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạp Chí Nhật: Fire Emblem 4 Là Phiên Bản Được Yêu Thích Nhất Series ‘mộc Đế’
 • Hướng Dẫn Biến Công Cụ Test Của Final Fantasy 15 Thành Game Chơi Được?
 • Game Final Fantasy Xv Windows Edition
 • Cách Giao Dịch Bitcoin Năm 2022
 • Hướng Dẫn Giao Dịch Bitcoin Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Final Fantasy 7 Hướng Dẫn, Final Fantasy 1 Hướng Dẫn, Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1, Mobius Final Fantasy, Tiểu Thuyết Final Fantasy 8, Tiểu Thuyết Final Fantasy 9, Final Fantasy 1 And 2 Dawn Of Souls, Hướng Dẫn Chơi Fantasy 8, Sổ Tay Internet 4.1 Final, Final Test Quiz 12 Fc1, Final Test Quiz 12 Four Corners 1, Phân Biệt Khác Nhau Của 3 Khái Niệm Tư Vấn Hướng Nghiệp, Hướng Nghiệp, Giáo Dục Hướng Nghiệp, Ba Khái Niệm Hướng Nghiệp Và Gd Hướng Nghiệp Tư Vấn Hướng Nghiệp Khác Nhau Như Thế Nào, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-12-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003 Về Việc Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76 Của Bộ Ch, Hướng Dẩn 23-hd/tw Ngày 14-03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 1677- Hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Ho, Hướng Dẫn Số 1677-hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạ, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Hướng Dẫn 23-hd/btctw Ngày 14-10-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định, Hướng Dẫn 23-hd/tctw Ngày 14- 03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định 76, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Website Hướng Nghiệp Học Đường, Luật Sư Cho Tôi Xin Mẫu Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp Độc Hại Và Hướng Dẫn Tôi Cách Viết Đơn Được Không ạ, Hướng Dẫn Số 03-hd/tw Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Cụ Thể Thực Hiện Quy Chế Bầu Cử Trong Đảng, Hướng Dẫn âm Và Hướng Trọng Lực Dương Của Rễ Có ý Nghĩa Gì Đối Với Đời Sống Của Cây, Phạt Chuyển Hướng Không Có Tín Hiệu Báo Hướng Rẽ, Hướng Dẫn Số 23 Ngày 14/10/2003 Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ, Hướng Dẫn Số 23/hd-btctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Số 23/hd-tctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Dành Cho Người Nhập Cư Hồi Hương, Thông Tư Hướng Dẫn Xây Dựng Hương ước, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp, Bài Thu Hoạch Hương Nghiệp 9 Định Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai, Tài Liệu Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Hướng Hóa Hướng Nước, Hướng Dẫn Sử Dụng Dạ Hương, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp, Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội, Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 9 Mai Lan Hương Pdf, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bhxh 1 Lần, Quê Huong Huong ước Làng Xóm , Hướng Dẫn Làm Đẹp Da Với Dầu Dừa, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp ưu Đãi, Hướng Dẫn Làm Đẹp Da Tại Nhà, Huong Dan So 87/hd-ct, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội, Hướng Dẫn Làm Đẹp Da Mặt Cho Nam, Hướng Dẫn Làm Đẹp Cho Đàn ông, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp 1 Lần, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Lần Đầu, Hướng Dẫn Thủ Tục Sân Bay, Hướng Dẫn Làm Đẹp Cho Chị Em, Hướng Dẫn Làm Cv Đẹp, Hướng Dẫn Làm Chữ Đẹp, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Một Lần, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Tái Giá, Hướng Dẫn Chỉ Thị 16, Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp Độc Hại, Hướng Dẫn Làm Tóc Đẹp Cho Bé Gái, Hướng Dẫn Thủ Tục Rút Hồ Sơ Gốc Xe Máy, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội 1 Lần, Hướng Dẫn R Cơ Bản, Hướng Dẫn Yêu, Hướng Dẫn Làm Tóc Đẹp Khi Đi Học, Hướng Dẫn Số 357/hd-ct, Hướng Dẫn R, Hướng Dẫn Làm Hoa Lụa Đẹp, Hướng Dẫn Học Ngữ Văn Lớp 6 Tập 1, Hướng Dẫn Làm Sơ Đồ Lớp Đẹp, Hướng Dẫn Làm Nhà Đẹp, Báo Cáo Về Hương ước Quy ước, Hướng Dẫn Làm Nơ Đẹp, Huong Dan So 30, Hướng Dẫn Làm Đẹp Tại Nhà, Hướng Dẫn Làm Da Đẹp Hơn, Văn Bản Quê Hương, Hướng Dẫn Thủ Tục Tại Sân Bay, Hướng Dẫn Làm Đồ Đẹp, Hướng Dẫn Làm Đau Đẹp, Hướng Dẫn Làm Tóc Đẹp Đi Học, Hướng Dẫn Số 87, Hướng Dẫn Tập Gym, Hướng Dẫn Thủ Tục Tự In Hóa Đơn, Hướng Dẫn Làm Hoa Đẹp, Huong Dan 823, Đáp Ná Mai Lan Hương 8, Hướng Dẫn Số 486/hd Ccb, Hướng Dẫn Số 45/hd-ccb, Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Mua Nhà ở Xã Hội, Hướng Dẫn Số 27, Mai Lan Hương 8, Đề Tài Về Quê Hương, Đề Tài Vẽ Quê Hương Em,

  Final Fantasy 7 Hướng Dẫn, Final Fantasy 1 Hướng Dẫn, Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1, Mobius Final Fantasy, Tiểu Thuyết Final Fantasy 8, Tiểu Thuyết Final Fantasy 9, Final Fantasy 1 And 2 Dawn Of Souls, Hướng Dẫn Chơi Fantasy 8, Sổ Tay Internet 4.1 Final, Final Test Quiz 12 Fc1, Final Test Quiz 12 Four Corners 1, Phân Biệt Khác Nhau Của 3 Khái Niệm Tư Vấn Hướng Nghiệp, Hướng Nghiệp, Giáo Dục Hướng Nghiệp, Ba Khái Niệm Hướng Nghiệp Và Gd Hướng Nghiệp Tư Vấn Hướng Nghiệp Khác Nhau Như Thế Nào, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-12-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003 Về Việc Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76 Của Bộ Ch, Hướng Dẩn 23-hd/tw Ngày 14-03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 1677- Hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Ho, Hướng Dẫn Số 1677-hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạ, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Hướng Dẫn 23-hd/btctw Ngày 14-10-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định, Hướng Dẫn 23-hd/tctw Ngày 14- 03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định 76, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Website Hướng Nghiệp Học Đường, Luật Sư Cho Tôi Xin Mẫu Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp Độc Hại Và Hướng Dẫn Tôi Cách Viết Đơn Được Không ạ, Hướng Dẫn Số 03-hd/tw Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Cụ Thể Thực Hiện Quy Chế Bầu Cử Trong Đảng, Hướng Dẫn âm Và Hướng Trọng Lực Dương Của Rễ Có ý Nghĩa Gì Đối Với Đời Sống Của Cây, Phạt Chuyển Hướng Không Có Tín Hiệu Báo Hướng Rẽ, Hướng Dẫn Số 23 Ngày 14/10/2003 Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ, Hướng Dẫn Số 23/hd-btctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Số 23/hd-tctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Dành Cho Người Nhập Cư Hồi Hương, Thông Tư Hướng Dẫn Xây Dựng Hương ước, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp, Bài Thu Hoạch Hương Nghiệp 9 Định Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai, Tài Liệu Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Hướng Hóa Hướng Nước, Hướng Dẫn Sử Dụng Dạ Hương, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp, Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội, Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 9 Mai Lan Hương Pdf, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bhxh 1 Lần, Quê Huong Huong ước Làng Xóm , Hướng Dẫn Làm Đẹp Da Với Dầu Dừa, Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp ưu Đãi,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Fl Studio 12 Full [email protected] 100% + Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Download Fl Studio 12 Full & Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Fire Emblem 7 Blazing Sword
 • 5 Cách Dễ Dàng Để Format Ổ C
 • Cách Fake Cmnd Chuẩn Bằng Pts
 • Final Fantasy 9 (Kèm Hướng Dẫn)

  --- Bài mới hơn ---

 • Final Fantasy 9 Tròn 20 Tuổi
 • Cách Gọi Facetime Nhóm Trên Iphone, Ipad
 • Cách Gửi Tin Nhắn Imessage Miễn Phí Trên Iphone, Ipad
 • Cách Thêm Email Bổ Sung Cho Ứng Dụng Facetime Và Messages Trên Ios 11
 • 2 Bước Thực Hiện Cuộc Gọi Video Trên Facebook
 • Font PC và font console: ngày nay, các máy tính cá nhân và game dành riêng cho loại máy này thường sử dụng font vector, trong khi phần lớn game console sử dụng loại font bitmap, tức là mỗi ký tự là một dạng hình ảnh. Và font cho PC có nhiều loại, mỗi loại có những đặc tính chức năng khác nhau chứ không đơn thuần là khác nhau về mặt thẩm mỹ. Chẳng hạn, bộ font ANSI chỉ gồm các ký tự cơ bản, một số dấu câu chứ không có đầy đủ những ký tự có dấu của tiếng Việt, hay chữ Hán, chữ Kana trong tiếng Nhật…. Còn bộ font Unicode được dùng cho các ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ Tây phương thông thường, nên nó bao hàm đầy đủ những ký tự cần thiết của tiếng Việt, tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Thái…. Trong khi đó thì bộ font cho game console chỉ chứa những ký tự mà bản thân game dùng đến.

  Tuy nhiên, ngoài việc là một tập hợp những ký tự (ở dạng vector hay bitmap) và mặt thẩm mỹ (ngoại quan) ra thì còn một yếu tố quan trọng nữa để xác định bộ font, đó là dạng thức encoding của nó. Có thể hiểu encoding của một bộ font là việc gán một giá trị nào đó cho mỗi ký tự trong font. Chẳng hạn, theo lối encoding tiêu chuẩn ASCII thì ký tự M có giá trị là $4D. Đối với những ký tự cơ bản từ A, a cho đến Z và z thì giá trị của chúng là như nhau ở mọi bộ font cho PC. Tuy nhiên, đối với những ký tự “lạ” (hiếm gặp, như ký tự có dấu tiếng Việt) thì tùy vào lối encoding mà chúng có giá trị khác nhau.

  Ví dụ: ký tự “â” trong bộ font Unicode có giá trị là $1EA5. Tức là khi máy tính gặp giá trị này thì nó sẽ thể hiện “â” ra màn hình. Trong khi đó, nếu theo lối encoding Unicode-UTF8 thì ký tự “â” chiếm 3 byte, là $E1BAA5.

  Tuyệt đại đa số game console sử dụng lối encoding của riêng nó, không theo chuẩn như những bộ font cho PC và cũng không có game nào giống game nào. Do đó, khi bạn gõ ký tự “M” bằng Hex editor vào game thì dữ liệu được nhập vào là $4D, nhưng giá trị này lại thể hiện một ký tự khác trong game. Đây là một trong những điều khiến việc dịch game cho console khó khăn hơn dịch game cho PC.

  Bộ font cho game console là một tập hợp những hình ảnh ký tự đứng cạnh nhau và được encoding sao cho mỗi giá trị hex chỉ đến mỗi ký tự trong đó. Tức là tùy vào giá trị mà máy đọc được, nó sẽ thể hiện ra màn hình ký tự thứ bao nhiêu trong bộ font chứ không quan tâm đó là ký tự gì. Do vậy, khi dịch game console, ngoài việc sửa ngoại quan của font chữ thì còn phải nắm rõ lối encoding của nó như đã đề cập ở mục 8. (lập table).

  Font của FF9: thực chất là một dạng hình ảnh với định dạng TIM của Sony. Có thể dễ dàng tìm thấy bộ font của FF9 bằng các phần mềm chuyên dụng như Tim Viewer. Nhưng bộ font thực sự được sử dụng trong game không thể phát hiện được bằng Tim Viewer, vì nó đã bị loại bỏ phần header của định dạng tim nên phần mềm không phát hiện được. Bộ font thực nằm ở $ 321836~$ 330D40 trong file FF9.IMG.

  Sau khi thay thế phần chữ trong bộ font thì bạn sẽ nhận thấy hội thoại lúc này là một mớ hỗn độn không ý nghĩa gì. Thuật ngữ của dân dịch game gọi đây là “cavespeak” (tiếng mọi) vì tuy phần ký tự đã thay đổi nhưng phần trật tự sắp xếp (ngữ pháp) của ký tự vẫn giữ nguyên như ở ngôn ngữ nguồn, nên ta thấy nó hỗn độn và vô nghĩa ở ngôn ngữ đích. Do vậy, việc tiếp theo là chỉnh sửa lại trật tự này thành câu cú có nghĩa ở ngôn ngữ đích.

  Người để ý sẽ nhận thấy mỗi ký tự La Tinh có độ rộng khác nhau, chẳng hạn chữ “i” thì hẹp hơn chữ “a”, còn các ký tự Hán hay Kana trong tiếng Nhật có độ rộng gần bằng nhau. Và một yếu tố quan trọng nữa để cấu thành nên bộ font chính là độ rộng của từng ký tự trong đó.

  Nếu font thể hiện ra màn hình độ rộng của từng ký tự là riêng biệt thì đó là font variable width (độ rộng biến thiên), hay tên chính thức là proportional font. Còn bộ font thể hiện ra màn hình độ rộng chung nhất cho mọi ký tự có tên là fixed width (độ rộng cố định) hay tên chính thức là mono-spaced font. Dĩ nhiên là để thể hiện các ngôn ngữ dùng chữ cái La Tinh thì proportional font cho tính thẩm mỹ cao hơn là mono-spaced font.

  Nhưng bộ font với độ rộng các chữ đều nhau lại thích hợp với tiếng Nhật nên chúng thường được sử dụng cho những game này. Khi dịch sang ngôn ngữ dùng chữ cái La Tinh, cần phải thêm code điều chỉnh lại độ rộng của từng ký tự trong font. Nhưng cũng có một số game tiếng Nhật dùng proportional font để thể hiện, trong đó có FF9. Nên ta chỉ cần tìm tới đoạn mã chỉnh độ rộng của ký tự và sửa đổi lại theo ý mình.

  Phần dữ liệu độ rộng biến thiên của từng ký tự trong FF9 nằm ở file chúng tôi và bắt đầu tại $321830 đối với bản tiếng Nhật.

  Hình ảnh trong một game tôi dịch khi không dùng proportional font

  Và khi có dùng proportional font

  Ngoài ra, ta có thể lợi dụng độ rộng của mỗi ký tự để thực hiện nén phần thoại theo kiểu DTE một cách đơn giản mà không cần phải có kiến thức về Asm.

  + Command: trong chúng tôi text ở $829D9-$82EA2 (Pointer 16 bit 827A4,827A6-829CE,829CD)

  + Mô tả Item trong trận đấu: text và Pointer ở chúng tôi $811CC-$82593 (Pointer 16 bit $82598-$82797)

  + Text trong Menu trang bị ở IMG $E47C0-$E4842 (Pointer 16 bit $E47A0-$E47BC)

  + Giải thích Item trong Menu: text ở file chúng tôi trong khi Pointer lại nằm ở file SLPS_020.00. Text: $EDAC8-$EFE76, Pointer 16 bit: $5971E-$5A90D, cách quảng 10 byte.

  + Tên Item quan trọng: text và Pointer đều nằm ở SLPS: $5B0F8-$5B495 (Ptr 16 bit $5B618-$5BE11)

  + Giải thích cho Item quan trọng: text ở IMG và Pointer ở SLPS. Text: $102DF4-$103A6D. Pointer 16 bit: $5B61A-$5BE13, cách quảng 6 byte.

  + Nội dung của Item quan trọng: text ở IMG và Pointer ở SLPS. Text: $103B20-$106320, Pointer 16 bit: $5B61E-$5BE0F, cách quảng 6 byte.

  + Tên bài: text và Pointer đều ở IMG $B9390-$B97A9 Ptr 16 bit $B92BC-$B938D, cách quảng 2 byte.

  + Thông tin trong trận đánh: tất cả ở file IMG. Text: $B9390-$B97A9 Ptr 16 bit: $B92BC-B938D, cách quảng 2 byte.

  + Thông tin sau trận đánh: tất cả ở file IMG. Text: $7D5A4-$7D732 Ptr 16 bit: $7D504-$7D5A1, cách quảng 2 byte.

  World và Field là 2 khái niệm quen thuộc đối với series Final Fantasy. World là thế giới bên ngoài, khoảng không bên ngoài các Field và hàm chứa Field. Field là những khoảng không gian nhỏ hơn, nơi người chơi không đụng độ quái vật ngẫu nhiên. Có thể đó là các thành phố, làng mạc, nhà cửa trong game. Toàn bộ dữ liệu ở World và Field đều nằm trong FF9.IMG.

  World

  Text hiển thị ở World chủ yếu là phần thoại với Möguri giúp Save game và một số thông báo như điều khiển Chocobo, điều khiển phi thuyền. Trong mỗi đĩa có tất cả 15 kho dữ liệu chứa văn bản hiển thị ở World, và tất cả chúng đều có cấu trúc chung như sau:

  + World map1: $6ED208-$6EE3BF (Ptr 16 bit $6ECF38-$6ED205, cách quảng 02 byte)

  Embeded ptr:$6ED20B-6ED284

  + World map2: $7013E0-$702597 (Ptr 16 bit $701110-$7013DD, cách quảng 02 byte)

  Embed ptr $7013E3 -$70145C

  + Worldmap3 $7180E4-$71929B (ptr $717E14-$7180E1)

  Embed ptr 7180E7-718160

  + Wordmap 4 $739194 -$73A34B (ptr $738EC4-$739191)

  Embed ptr $739197-739210

  + Worldmap 5 $7429F0-743BA7 (ptr $742720 -$7429ED)

  Embeded ptr $7429F3-$742A6C

  + Worldmap 6 $7631EB-$76439F (ptr $762F18- $7631E5)

  Embeded ptr $7631E8-$763264

  + Worldmap7 $7755C0-$776777 (ptr $7752F0 -$7755BD)

  Embeded ptr $7755C3-$77563C

  + Worldmap8 $7975AC-$798763 (ptr $7972DC -$7975A9)

  Embeded ptr $7975AF-$797628

  + Worldmap9 $7B94E0-$7BA697 (ptr $7B9210-$7B94DD)

  Embeded ptr $7B94E3-$7B955C

  + World10 $7DB7D0-$7DC987(ptr $7DB500-$7DB7CD)

  Embeded ptr $7DB7D3-$7DB84C

  + World11 $7F346C-$7F4623(ptr $7F319C-$7F3469)

  Embeded ptr $7F346F-$7F34E8

  + World12 $80B430-$80C5E7 (ptr $80B160-$80B42D)

  Embeded ptr $80B433-$80B4AC

  + World13 $81C1D0-$81D387 (ptr $81BF00-$81C1CD)

  Embeded ptr $81C1D3-$81C24C

  + Worldmap14 $83D18C-$83E343 (ptr $83CEBC-$83D189)

  Embeded ptr $83D18F-$83D208

  + Worldmap15 $83D18C-$83E343 (ptr $85E6BC-$85E989)

  Embeded ptr $85E98F-$85EA08

  + Prima Vista1:$64AC3C-$64D880 (Ptr $64A024, cách quảng 02 byte)

  + Alexandria: $671594-$676162 (Ptr $670824 -$671591)

  + Thành Alexandria: $650AB4-$653FB6 (Ptr $650024- $650AB1)

  + Khu rừng ma: $65701C-$65982A (Ptr $656824-$657019)

  + Hang băng: $65C6BC-$65E850 (Ptr $65C02C-$65C6B9)

  + Prima Vista2: $6794FC- $67D588 (Ptr $678824-$6794F9)

  ………

  Trong phần dữ liệu ở Field luôn có những phần hội thoại “ẩn” vốn được viết ra nhưng lại bị loại bỏ ở khâu biên tập. Ta có thể phục hồi lại những câu thoại này bằng cách chỉnh sửa phần Event.

  Hình ảnh khi dịch hoàn chỉnh

  Video hướng dẫn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi 2 Nick Hayday Trên 1 Thiết Bị
 • Hướng Dẫn Chơi Pes 6 Online Trên Server Pes6J
 • Hướng Dẫn Chơi Left 4 Dead 2 Trên Garena
 • Tải Final Fantasy Ix Apk V1.5.1 (Mod Mở Khóa Items) Cho Android
 • Final Fantasy 15 Cheats, Codes, Cheat Codes, Walkthrough, Guide, Faq, Unlockables For Playstation 4 (Ps4)
 • Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy

  --- Bài mới hơn ---

 • Thưởng Thức Siêu Phẩm Mobius Final Fantasy Trên Mobile Ngay Từ Bây Giờ
 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Xii (Us)
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Firebase Cloud Messaging Trong Android
 • Cách Ghost Win 8, Ghost Windows 8 Bằng Usb, Onekey, Đĩa Boot
 • Cách Cài Đặt Windows 10 Từ Usb Bằng File Iso
 • Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy, Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1 Hướng Dẫn, Final Fantasy 7 Hướng Dẫn, Tiểu Thuyết Final Fantasy 9, Tiểu Thuyết Final Fantasy 8, Hướng Dẫn Chơi Fantasy 8, Sổ Tay Internet 4.1 Final, Final Test Quiz 12 Fc1, Final Test Quiz 12 Four Corners 1, Hướng Dẫn Chơi Xổ Số, Hướng Dẫn Chơi Bắn Cá ăn Xu, Hướng Dẫn Chơi Q&me, Hướng Dẫn Chơi Em ơi Hà Nội Phố, Hướng Dẫn Chơi Bài Nhỏ ơi, Hướng Dẫn Chơi Xây, Hướng Dẫn Chơi Bài Uno, Hướng Dẫn Chơi Cờ Vây, Hướng Dẫn Chơi 9d, Hướng Dẫn Chơi Xạ Thủ, Hướng Dẫn Chơi Tài Xỉu, Hướng Dẫn Chơi Yi, Hướng Dẫn Chơi Xì Tố, Hướng Dẫn Chơi Pes 6, Hướng Dẫn Chơi Tá Lả, Hướng Dẫn Chơi Cờ Vua, Hướng Dẫn Chơi T.f, Hướng Dẫn Chơi Ff9, Hướng Dẫn Chơi 9d Us, Hướng Dẫn Chơi 9k, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế 3, Hướng Dẫn Chơi Gta 4, Hướng Dẫn Chơi Aoe 3, Hướng Dẫn Chơi Aoe, Hướng Dẫn Chơi Aoe 1, Hướng Dẫn Chơi Aoe 2, Hướng Dẫn Chơi D&r, Hướng Dẫn Chơi Osu, Hướng Dẫn Chơi Sâm, Hướng Dẫn Chơi Rtk 9, Hướng Dẫn Chơi S.o.l, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế 2, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế, Hướng Dẫn Chơi Aa, Hướng Dẫn Chơi Đề, Hướng Dẫn Chơi Bài Ma Sói, Hướng Dẫn Chơi Dmc 5, Hướng Dẫn Chơi Bài ù, Hướng Dẫn Chơi Đàn Bầu, Hướng Dẫn Chơi S.o.l Ex, Hướng Dẫn Chơi Lol, Hướng Dẫn Chơi Nấu ăn, Hướng Dẫn Chơi Cm 03-04, Hướng Dẫn Chơi Ufc, Hướng Dẫn Chơi Nhỏ ơi, Hướng Dẫn Chơi Cẩm Y Vệ, Hướng Dẫn Chơi Yi Mùa 7, Hướng Dẫn Chơi U, Hướng Dẫn Chơi 2u, Hướng Dẫn Chơi Hit, Hướng Dẫn Chơi Cầu Cơ, Hướng Dẫn Chơi 2 Acc 3q, Hướng Dẫn Chơi Ma Sói, Hướng Dẫn Chơi Gta 3, Hướng Dẫn Chơi Gta 5, Hướng Dẫn Trò Chơi ô Chữ, Hướng Dẫn Chơi Mèo Nổ, Hướng Dẫn Chơi Gta V, Hướng Dẫn Chơi 111, Hướng Dẫn Chơi Mu, Hướng Dẫn Chơi N.o.v.a 3, Hướng Dẫn Chơi 3 Cây, Hướng Dẫn Chơi Igi 1, Hướng Dẫn Chơi 4t, Hướng Dẫn Chơi Igi, Hướng Dẫn Chơi Tư Mã ý, Hướng Dẫn Chơi 3q Cơ Bản, Hướng Dẫn Chơi ở Vị Trí Hỗ Trợ, Hướng Dẫn Chơi ông Bụt, Hướng Dẫn Chơi 60 Second, Hướng Dẫn Chơi 3q, Hướng Dẫn Chơi 7 Day To Die, Hướng Dẫn Chơi 3 Cây Bịp, Hướng Dẫn Chơi Tư Mã ý 3q, Hướng Dẫn Chơi Hụi, Hướng Dẫn Chơi Uno, Hướng Dẫn Chơi Cờ Tỷ Phú, Hướng Dẫn Chơi Lee Sin, Hướng Dẫn Chơi Veigar, Hướng Dẫn Chơi Izanagi, Hướng Dẫn Chơi Overwatch, Hướng Dẫn Chơi Veera, Hướng Dẫn Chơi Urgot, Hướng Dẫn Chơi Valhein, Hướng Dẫn Chơi Vayne, Hướng Dẫn Chơi Văn ương, Darksiders 2 Hướng Dẫn Chơi, Hướng Dẫn Chơi Unleashed, Hướng Dẫn Chơi Ursa, Hướng Dẫn Chơi Vainglory,

  Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy, Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1 Hướng Dẫn, Final Fantasy 7 Hướng Dẫn, Tiểu Thuyết Final Fantasy 9, Tiểu Thuyết Final Fantasy 8, Hướng Dẫn Chơi Fantasy 8, Sổ Tay Internet 4.1 Final, Final Test Quiz 12 Fc1, Final Test Quiz 12 Four Corners 1, Hướng Dẫn Chơi Xổ Số, Hướng Dẫn Chơi Bắn Cá ăn Xu, Hướng Dẫn Chơi Q&me, Hướng Dẫn Chơi Em ơi Hà Nội Phố, Hướng Dẫn Chơi Bài Nhỏ ơi, Hướng Dẫn Chơi Xây, Hướng Dẫn Chơi Bài Uno, Hướng Dẫn Chơi Cờ Vây, Hướng Dẫn Chơi 9d, Hướng Dẫn Chơi Xạ Thủ, Hướng Dẫn Chơi Tài Xỉu, Hướng Dẫn Chơi Yi, Hướng Dẫn Chơi Xì Tố, Hướng Dẫn Chơi Pes 6, Hướng Dẫn Chơi Tá Lả, Hướng Dẫn Chơi Cờ Vua, Hướng Dẫn Chơi T.f, Hướng Dẫn Chơi Ff9, Hướng Dẫn Chơi 9d Us, Hướng Dẫn Chơi 9k, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế 3, Hướng Dẫn Chơi Gta 4, Hướng Dẫn Chơi Aoe 3, Hướng Dẫn Chơi Aoe, Hướng Dẫn Chơi Aoe 1, Hướng Dẫn Chơi Aoe 2, Hướng Dẫn Chơi D&r, Hướng Dẫn Chơi Osu, Hướng Dẫn Chơi Sâm, Hướng Dẫn Chơi Rtk 9, Hướng Dẫn Chơi S.o.l, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế 2, Hướng Dẫn Chơi Đế Chế, Hướng Dẫn Chơi Aa, Hướng Dẫn Chơi Đề, Hướng Dẫn Chơi Bài Ma Sói, Hướng Dẫn Chơi Dmc 5, Hướng Dẫn Chơi Bài ù, Hướng Dẫn Chơi Đàn Bầu, Hướng Dẫn Chơi S.o.l Ex,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cài Rom Cho Điện Thoại Xiaomi Bằng Twrp Và Miflash
 • Demo It’s Net Khánh Bin
 • Flash Rom Android Là Gì? Flash Room Được Sử Dụng Khi Nào?
 • Làm Thế Nào Để Flash Rom Để Thiết Bị Android
 • Hướng Dẫn Chạy Lại Phần Mềm (Flash Rom) Cho Các Máy Wp
 • Chia Sẻ Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tải Game Final Fantasy Cho Pc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hợp Âm Bài Hát Hợp Âm Anh Không Đòi Quà (My Love)
 • Hợp Âm Bài Hát Hợp Âm Anh Là Của Em
 • Chord: Mash Up Cơn Mưa Ngang Qua
 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Đàn Piano Căn Bản Tại Nhà
 • Khi Phải Quên Đi (Phan Mạnh Quỳnh)
 • Khi nhắc đến Fantasy gợi cho game thủ 2 tựa game đình đám đó là Final Fantasy và Fantasy Premier League. Những game thủ yêu bóng đá hẳn là đã quá quen với Fantasy Premier League. Trong tựa game bóng đá này, người chơi có thể lựa chọn đội hình thi đấu. Bạn hoàn toàn có thể ở hữu đội hình chiến thuật của Chelsea trong tay một cách dễ dàng đấy.

  Giới thiệu sơ lược về tựa game Final Fantasy

  Final Fantasy là một tựa game RPG nổi tiếng được phát hành bởi Square Enix. Final Fantasy hấp dẫn người chơi bởi đồ họa đẹp mắt, sống động. Mỗi phiên bản được phát hành đều ẩn chứa những câu chuyện mang đầy tính nhân văn và có giá trị.

  Bên cạnh đó âm nhạc trong game cũng ghi được dấu ấn tuyệt đối trong lòng các game thủ. Chắc hẳn cộng đồng gamer yêu thích thể loại RPG đều biết Final Fantasy trước đây chủ yếu được phát hành trên hệ máy PS, PS4, Xbox One. Chỉ có một vài phiên bản được chuyển hệ dành cho máy tính có thể kể đến như: Final Fantasy VII và Final Fantasy VIII…

  Trong một tựa game đề cao tính chiến thuật như Liên Minh Huyền Thoại thì việc giành lấy chiến thắng không hề dễ dàng. Trong đó, một yếu tố quan trọng để tăng sức mạnh cho tướng chính là cách lên đồ. Nếu bạn đang cùng Renekton ra trận thì bài viết về cách lên đồ Renekton của chúng tôi sẽ biến bạn thành winner đấy.

  Cách tải game Final Fantasy cho PC miễn phí

  Bước 1:

  • Truy cập vào google, gõ tải game Final Fantasy. Lưu ý: Hãy chọn một trang web đáng tin cậy. Ở đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ chuyên về game Việt hóa chất lượng.
  • Sau khi truy cập , bạn hãy gõ “Final Fantasy XIII” trên thanh tìm kiếm.

  Bước 3: Tạo 1 folder lớn để chứa 4 part vừa tải. Sau đó chọn 1 part bất kì để giải nén (chỉ cần giải nén 1 part thì các part còn lại cũng được tự động giải nén).

  Cách làm chi tiết như sau:

  Bước 4: Chạy file setup để cài đặt game. Nhấn Next đến khi Install.

  Bước 5: Cài đặt các phần mềm cần thiết cho game. Ở phần này, bạn nên chọn tất cả các phần mềm được đề xuất để đảm bảo cho việc game sẽ khởi động mượt.

  Bước 6: Copy tất cả file trong folder Crack dán vào thư mục đã cài game.

  Bước 7: Vào biểu tượng đã đúp chuột như ảnh để game và chiến thôi nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Cách Kích Hoạt Facetime Trên Iphone, Ipad
 • Có Sử Dụng Dữ Liệu Facetime Không? Bao Nhiêu?
 • Usb Không Format Được? 7 Mẹo Sửa Lỗi Format Usb Tận Gốc
 • 2 Cách Sửa Lỗi Ổ Cứng Bị Raw Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Danh Sách Vũ Khí Trong Final Fantasy Viii
 • Hướng Dẫn Final Fantasy X

  --- Bài mới hơn ---

 • Đôi Nét Về Final Fantasy Xii The Zodiac Age: Khác Biệt Và Nhiều Thú Vị
 • Final Fantasy Ix Cho Android Full Apk Hack Mod Apk Tải Xuống Miễn Phí
 • Berjalan Mulus, Mod Final Fantasy Ix Ini Bikin Grafis Lebih Cantik
 • Mod Final Fantasy Ix Ini Bikin Grafis Lebih Cantik Dan Berjalan Lancar
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Guitar Pro 6 + Cách Đọc Tab Toàn Tập
 • Leon Kenshin gamevn

  Hướng dẫn FINAL FANTASY X-2

  INTERNATIONAL + LAST MISSION

  Leon Kenshin biên soạn

  Xin liên hệ tác giả trước khi post ở các diễn đàn khác

  —– Vài nét về phiên bản —–

  Sản xuất : Square Enix

  Hệ máy : PS2

  Phát hành : 19/2/2004

  Cả 2 phần International và Last Mission đều cùng 1 disc DVD .

  Phần International : Japan ( chữ ) , English ( lời ) . Nếu có file save Ending của FFX-2 Japan thì bạn có thể dùng để chơi FFX-2 Inter như là Newgame+ . Thêm vào các phần chơi mới và các boss phụ mới , ngoài ra không khác so với bản English là mấy .

  Phần Last Mission : Japan .

  Nếu có file save Ending của FFX-2 Japan hay FFX-2 Inter thì bạn có thể bắt đầu để hiểu thêm về cốt truyện 3 tháng sau khi kết thúc FFX-2 . Bạn cũng có thể chơi độc lập mà không cần File save của 2 phần trên vì cũng chỉ là một phần thêm vào thôi .

  HƯỚNG DẪN PHẦN INTERNATIONAL

  —————————–

  I/ Những thay đổi cơ bản

  —————————–

  * Ở Chapter 1 , nhiệm vụ ở Zanarkand , khi có 5 sự lựa chọn , chọn dòng 2

  Cũng ở Chapter 1 , nếu bạn không làm nhiệm vụ ở Moonflow thì sang Chapter 2 , khi đẩy tên lùn vô thang máy , bạn sẽ lấy được Accessory Enterprise ( Break HP Limit )

  * Ở Chapter 5 , tầng 40 Bevelle , bạn sẽ lấy được Capnit ( 9999 damage khi HP vàng ) , nhưng lần này , Capnit có thêm thêm Auto Slow và Auto Berserk !

  * Có thêm võ đài ( Battle Cup ) , những quái vật mạnh hơn , nhờ vậy mà ta có thể lên Lv nhanh hơn !

  * Thêm rất nhiều boss phụ mà nổi bật nhất là Major Numerus .

  * Có thêm phần bắt quái vật ( Creature ) , nhờ vậy mà đội hình phong phú hơn . có thể tùy chọn đội hình là 1 , 2 hay 3 người tuỳ ý .

  * Thêm vào 2 Dresssphere mới và 4 Garment Grid mới !

  * Có thể thu phục được những nhân vật từ FFX như Tidus , Auron , Saymour trong võ đài !

  * Mascot DressSphere có thể lấy khi chiến thắng trong Youth League Cup .

  ———————————-

  II/ Các Menu mới trong trò chơi

  ———————————-

  Trong FFX-2 Inter , menu của trò chơi có thêm 2 phần mà mình tạm gọi là ” Support ” và ” Formation

  Support : là phần dành riêng cho các nhân vật và quái vật mà mình đã bắt về .

  Trong mục này có 3 mục nhỏ là : Support Item , Support Accessory ( Acc ) và Remove Ability

  Support Item : dùng Item để nâng Hp , Mp hay các Command và Auto Ability

  Support Acc : dùng Acc để nâng Hp , Mp , Command , Auto Ability .

  Remove Ability : gỡ bỏ các Command , Auto Ability .

  Formation : thay đổi party .

  Trong menu của Shinra , có thêm phần màu xanh dương ở đầu , đó là Creature , bắt quái vật và đấu võ đài !

  Vào Creature , có 7 dòng lệnh :

  + Bắt quái vật hoặc người ( Catching Creatures )

  + Vào Menu

  + Xem monster còn bao nhiêu phần để Complete hồi tưởng ( Analyzing Creatures )

  + Xem phần ” Hồi tưởng ” ( Creature History )

  + Bỏ quái vật hoặc người , đổi tên

  + Vào Colosseum

  + Trở về

  ————————-

  III/ Các Dressphere mới

  ————————-

  Trong phiên bản International , có thêm 2 bộ Dressphere mới là Saikikka ( giống đồ nữ sinh Nhật ) và Omatsurishi ( giống đồ Kimono ) .

  Cách lấy :

  1/ Saikikka Dressphere

  Bạn chiến thắng 3 lần trong võ đài Regular Cup ( võ đài đầu tiên ) thuộc Battle Cup ( chọn dòng đầu khi nói chuyện với Shinra , rồi chọn dòng 4 , sau dòng 1 .

  2/ Omatsurishi Dressphere

  Có từ đầu trò chơi !

  Các Ability tiêu biểu :

  1/ Saikikka DressSphere

  Ngoài các Ability Auto là hấp thụ các yếu tố Fire , Ice , Lightning , Water và Graviaty thì bộ này vô dụng .

  Đầu trò chơi , khi trang bị bộ này cho các nhân vật bắt thì khi đấu võ đài , đôi khi họ sẽ dùng chiêu làm biến mất đối thủ ( trừ một số monster có Size khá lớn ) . Hữu dụng giai đoạn đầu .

  2/ Omatsurushi Dressphere

  Có 3 dạng cho Rikku , Paine và Yuna ( như bộ Trainer , Mascot ) và không có gì đặc sắc .

  ————————————

  IV/ SIZE – Khái niệm mới về party

  ————————————

  Trong FFX-2 , một khái niệm mới được nhắc đến là Size . Như tên của nó , đó là kích cỡ của Character / Monster .

  Size nhỏ ( Small ) : chiếm 1 ô đội hình ( đội hình Small tối đa 3 nhân vật )

  Size vừa ( Medium ) : chiếm 2 ô đội hình ( đội hình Medium tối đa 1 nhân vật , nếu Medium + Small thì 2 nhân vật )

  Size lớn ( Large ) : chiếm 3 ô đội hình ( đội hình Large chỉ 1 nhân vật )

  —————————

  V/ Các Garment Grid mới

  —————————

  Là những phần ” Hồi tưởng ” của Monster . Để xem được phần này , bạn chọn dòng 3 .

  Những phần hồi tưởng này có được khi bạn Lv up monster 5 lần . Một số Monster đặc biệt chỉ cần Lv Up 1 lần hay 3 lần .

  ——————–

  VIII/ Battle Cup

  ——————–

  Chọn dòng thứ 6 , bạn sẽ vào Colosseum .

  Dòng 1 là Battle Cup ( đấu giải )

  Dòng 2 là Colosseum ( đấu luyện Lv )

  Trong Battle Cup , mới đầu vào , bạn chỉ thấy có 1 hàng lệnh , nhưng cứ đấu nhiều lần , bạn sẽ mở được các hàng lệnh ( tương đương với các giải ) .

  Có tất cả là 10 Cup , trình độ từ dễ đến khó :

  1. Regular Cup

  2. Regular Hard Cup

  3. Large Cup

  4. Large Hard Cup

  5. Chocobo Cup

  6. Cactuar Cup

  7. Youth League Cup

  8. Aeon Cup

  10. Farplane Cup

  Điểm đặc biệt ở các Cup Closseum sẽ tự động hồi phục HP và MP sau trận đấu .

  1. Regular Cup

  Đây là Cup mà khi vào đầu trò chơi bạn sẽ được đấu . Các monster ở đây tương đối dễ thở ở Lv 10+ cho Brother và 2 character còn lại .

  2. Regular Hard Cup

  Điều kiện cần có : chiến thắng Regular Cup 3 lần .

  3. Large Cup

  Điều kiện cần có : chiến thắng Regular Hard Cup 1 lần .

  4. Large Hard Cup

  Điều kiện cần có : chiến thắng Large Cup 3 lần .

  5. Chocobo Cup

  Đây là Cup là bạn phải có Chocobo trong nhóm bạn và chiến thắng Large Hard Cup 1 lần .

  Nên bắt Chocobo từ Chapter 2 sau khi hoàn thành Mission ở Camland .

  6. Cactuar Cup

  Tương tự như Chocobo Cup , Catuar Cup xuất hiện khi bạn chiến thắng 3 lần Large Hard Cup và có Cartuar trong party . Nên bắt nó từ Chapter 5Bikanel Island . Nhớ save trước khi bắt .

  7. Youth League Cup

  Điều kiện cần có : chiến thắng Large Hard Cup 6 lần .

  Khi thắng lần đầu tiên tại Cup này sẽ có Mascot DressSphere !

  8. Aeon Cup

  Như tên gọi của nó , Aeon Cup là Cup đấu với các Dark Aeon . Làm sao để cho chúng xuất hiện trong Cup này ?

  Để có các Aeon ,bạn phải bắt được 8 monster tương ứng với 8 Aeon và Lv Up chúng 3 lần , sau đó xem các đoạn hồi tưởng của chúng , sau đó chúng sẽ thành Aeon ( chọn dòng 1 ) .

  a/ Valefor : để có Valefor thì cần bắt con Yamaitake , dùng Small PodZanarkand – Chapter 5 .

  b/ Ifrit : để có Ifrit , cần bắt con Flame Dragon Besaid – Chapter 1 , dùng Large Pod .

  Tôi đã có được Ifrit từ Chapter 1 và Steal Gil của nó 1 lần được 1000+ gil . Nếu bạn là người siêng năng thì có thể trả hết nợ cho Oka rồi đấy , ngay trong Chapter 1 thôi .

  c/Ixion : để có Ixion , bắt con Machina Strike Thunder Plain – Chapter 5 , dùng Large Pod .

  d/ Shiva : để có Shiva , bắt White Plan Camland – Chapter 5 , dùng Small Pod .

  e/ Bahamut : để có Bahamut , bắt Azi Dahaka Bevelle – Chapter 5 , dùng Large Pod .

  Lưu ý nhỏ : bạn phải đi đến tầng 20 mới bắt được nó .

  f/ Anima : để có Anima , bắt Aranea Bevelle – Chapter 5 . dùng Large Pod .

  Lưu ý nhỏ : bạn phải đi đến tầng 20 mới bắt được nó .

  h/ Magus Sister : để có 3 chị em Magus , cần hoàn thành nhiệm vụ CactuarChapter 5 trên Bikanel Island và bắt Jumbo Cactuar . Dùng Large Pod .

  Đây là Cup bạn phải đi bắt monster và hoàn thành phần hồi tưởng (Creature History ) của chúng nó mới xuất hiện .

  Các monster ở đây khi bắt về chỉ cần Lv Up 3 lần là có thể hoàn thành Creature History .

  Các bước tiến hành

  1/ Bắt Daeva ( dùng Medium Pod )ở Kilika Island , Lv Up và xem phần hồi tưởng , sau đó , Daeva trở thành Aka Manah .

  2/ Tiếp tục xem hồi tưởng của Aka Manah để nó trở thành Aeshma .

  3/ Tiếp tục xem hồi tưởng của Aeshma để nó biến thành Jahi .

  4/ Lv Up Jahi , xem hồi tưởng để nó để được giao Mission tìm 3 con thuộc dòng Tomb trong Demon Cup .

  5/ Bắt Tomb ( con có chiêu hóa đá Stone Breath )tại Djose Temple , dùng Medium Pod . Lv uP và xem hồi tưởng của Tomb . Bây giờ bạn có thể bắt Dolmen .

  6/ Bắt Dolmen tại Kilika Island , dùng Medium Pod và Lv Up , xem hồi tưởng . Bây giờ bạn có thể bắt Monument .

  7/ Bắt Monument tại Djose Temple , dùng Medium Pod . Lv Up , xem hồi tưởng .

  8/ Bây giờ bạn đã có đủ 3 con thuộc chủng tộc Tomb rùi . Ultima Weapon sẽ xuất hiện và gia nhập Party , nên cho hắn ta gia nhập .

  9/ Lv Up Ultima Weapon và xem hồi tưởng của hắn .

  Đi đến giải đấu Demon Cup và tiêu diệt Omega Weapon .

  Sau đó , bạn sẽ được đề nghị là chọn Ultima Weapon hoặc Omega Weapon gia nhập Party , chọn Omega Weapon ( dòng dưới ) .

  10/ Lv Up Omega Weapon và xem hồi tưởng của hắn .

  Demon Cup bây giờ đã đổi thành Strongest Shinra Cup .

  11/ Khi bạn chiến thắng Strongest Shinra thì hắn ta sẽ gia nhập Party với bạn ( nên chọn vì hắn rất mạnh ) .

  12/ Khi bạn thắng Strongest Shinra Cup thì Cup này sẽ biến mất và sẽ trở lại là Demon Cup .

  10. Farplane Cup

  Điều kiện tham dự : thắng 9 Cup trên .

  Các nhân vật bạn sẽ chiến đấu :

  Paragon

  Trema

  Seymour

  Auron

  ???? (Tidus)

  Major Numerus

  cùng một số quái vật ở tầng 80 Bevelle trở đi !

  Đây là Cup mà bạn phải chiến đấu khá vất vả vì các đối thủ ở đây đánh rất nhanh và mạnh . Điều kiện tối thiểu để bạn tham gia là phải có Mascot Dressphere đã MASTER , Iron Duke ( chiến thắng 100 tầng Bevelle – dùng các monster/người đã bắt , trang bị cho tụi nó Mascot để thắng cho nó dễ ) .

  Ở Farplane Cup này , bạn có thể lấy được Iron Duke khi chiến thắng NGẪU NHIÊN , vì vậy ráng đánh ở đây . Cộng thêm 20 cái khi chiến thắng Major Numerus .

  Khi chiến thắng 1 người ở đây , bạn sẽ được đề nghị là có cho họ gia nhập Party ko . Nếu bạn muốn có Auron , Tidus vào đội hình thì nên đồng ý .

  Đó là 10 Cup ở Battle Cup .

  Lưu ý

  Mình cũng lưu ý các bạn nếu muốn nhân vật bắt tăng Hp quá 9999 lên thì dùng Break HP Limit từ chiếc nhẫn Enterprise , sau đó cho họ dùng các Accessory HP + 20% , HP + 40% , HP+ 60% , HP + 100% nhiều vào . HP cao nhất là 99999 ( thực ra Hp khoảng 30000+ là đủ ) nếu bạn có thể .

  Về tăng MP thì có lẽ dễ hơn tăng HP rùi . Cho dùng Accessory tăng MP nhiều vào ( +40% , +60% ) , MP có thể tăng tối đa 999 .

  Do bản Inter là tiếng Nhật nên các bạn cũng phải để ý các AccessoryItem chống độc ( chỉ giai đoạn đầu thôi ) !

  ——————————-

  IX/ Các Boss trong Battle Cup

  ——————————-

  Đây là thông tin về các Boss chính trong Battle Cup của FFX-2 : Inter .

  ————————————–

  Paragon

  Farplane Cup

  Lv : 99

  Hp : 200.000

  ( Oversoul : 210.000 )

  —————————————

  Ở bản Japan/US các bạn cũng đã gặp nó rùi ? Cẩn thận chiêu Bigbang của nó và luôn giữ HP cho tốt .

  Có một mẹo nhỏ là bạn có thể học Supernova (Ability Blue Bullet của Gun Mage Dressphere ) từ nó mà không lo bị GAMEOVER nữa .

  —————————–

  Trema

  Farplane Cup

  Lv : 99

  Hp : 999.999

  ——————————-

  Đã quen quá từ bản English . Trong Cup này thì chiêu Meteor của hắn ta rất đáng sợ , có thể làm bạn thua một cách thê thảm !

  Có 2 lần ra Meteor : mất 1/2 HP và còn 1/3 HP !

  ———————-

  Auron

  Farplane Cup

  Lv : 84

  Hp : 187.500

  ————————- Miễn tất cả trạng thái trừ Silence , Def Down , Attack Down , Magic Down và Magic Def Down .

  Một nhân vật quen thuộc từ FFX và giờ đây , nếu muốn có ông ta trong đội hình , hãy chiến đấu và đánh bại ông ấy !

  ———————-

  ??? ( Tidus )

  Farplane Cup

  Lv : 73

  Hp : 136.200

  ————————

  Miễn tất cả trạng thái trừ Attack Down , Magic Down và Defend Down .

  Nhân vật chính của FFX và nếu bạn muốn cho anh ấy sát cánh cùng Yuna , hãy thu phục anh ta .

  ————————

  Seymour

  Farplane Cup

  Level: 67

  Hp : 145.500

  ————————–

  Miễn tất cả trạng thái trừ Darkness, Def Down, Attack Down,

  Magic Down, Mag Def Down

  Anh chàng này chẳng có gì phải sợ , vì tòan dùng phép trạng thái mà FFX-2 thì phép trạng thái vô dụng .

  ——————

  Dark Bahamut

  Aeon Cup

  Level: 82

  Hp : 124.000

  ——————

  Miễn tất cả trạng thái

  Khá mạnh , nhưng vẫn tiêu diệt được .

  ————————-

  Former Akagi Team

  Youth League Cup

  ————————–

  ————————–

  Nooj

  Level: 75

  Hp: 178.000

  Baralai

  Level: 73

  Hp: 125.000

  Gippal

  Level: 72

  Hp: 134.700

  —————————-

  Một khi gặp 3 anh chàng này trong 1 trận thì rất khó tiêu diệt . Nếu cẩn thận thì vẫn diệt được như thường .

  ————————-

  Strongest Shinra

  Strongest Shinra Cup

  Level: 99

  Hp: 275.000

  —————————

  Auto ability: Regen

  Miễn tất cả trạng thái .

  Các đòn tấn công :

  Clione

  Meteor

  Ultima

  Full Break

  Đáng sợ ! Chỉ một chiêu Meteor là làm bạn đi tong rùi cùng chiêu Clione rất mạnh . Có một mẹo là bạn bắt Machina StrikeThunder Plain – CH 5 , sau đó trang bị cho nó Catnip + nâng máu . Vào trận , khi máu vàng thì nó sẽ ra chiêu 11 hit x 9999 . Trong vòng 3 lượt sẽ diệt được Shinra .

  Sau tất cả các con trùm trên thì nếu bạn vượt qua được , xin mời đến với Major Numerus !!!

  ————————

  Major Numerus

  Farplane Cup

  EXP nhận được : 24000

  Gil nhận được : 20000

  ————————-

  Majoi Numerus là con rắn có tất cả là 4 đầu và tốc độ của cả 4 rất nhanh .

  Major Numerus

  —————–

  Unum

  Level: 99

  Hp: 555.555

  ——————-

  Miễn tất cả trạng thái

  Item nhận được : Enterprise , Iron Duke x5 ( hiếm )

  —————–

  Duo

  Level: 99

  Hp: 666.666

  ——————

  Miễn tất cả trạng thái

  Item nhận được :Invincible , Iron Duke x5 ( hiếm )

  —————–

  Tria

  Level: 99

  Hp: 666.666

  —————-

  Miễn tất cả trạng thái

  Item nhận được : Enterprise , Iron Duke x5 ( hiếm )

  —————–

  Quarttum

  Level: 99

  Hp : 777.777

  ——————-

  Miễn tất cả trạng thái

  Item nhận được : Invincible , Iron Duke x5 ( Hiếm )

  Các đòn tấn công của Major Numerus :

  Fulmen : Damage 17000+ tất cả

  Venom : Damage tất cả + poison

  Ladis : Damage 30000+ cho 1 character

  Motus : Damage 20000+ cho tất cả

  Confuse: niệm confuse tất cả

  Holy: niệm Holy cho 1 character

  Dispel: gỡ bỏ trạng thái tốt

  Bio: niệm Poison

  Shell: tăng Magic Defend

  Protect: tăng Defend

  Meteor: tấn công non-element cho tất cả ( yếu hơn Shinra ) .

  Drain: hút HP

  Firaga, Blizzaga , Thundaga , Waterga : niệm các Magic Element Lv3

  Osmose: hút MP

  Slowga: niệm Slow cho tất cả

  Black Sky : tấn công Non-element cho tất cả ( khá yếu ) .

  Ultima: khỏi nói ai cũng biết

  Break: niệm trạng thái Stone

  Demi : giảm HP còn 1/4

  Berserk: làm cho điên loạn , ko điều khiển được .

  Silence: ko cho niệm Magic

  Flare: tấn công phép Fire mạnh nhất

  Sleep: phép ru ngủ

  Fireworks: thường xuyên gây ra 9999 damage

  Vẫn có thể thắng Major nếu dùng Strongest Shinra và một nhân vật nữa có phép Shell .

  ————————————

  X/ CÁC MẸO VẶT CỦA FFX-2 Inter

  ————————————

  1/ Kiếm tiền nhanh từ Chapter 2 và 3

  Rất dễ dàng , bạn chỉ cần làm theo cách bắt quái vật sao cho chúng biến thành Ifrit , Shiva rồi Steal chúng . Ifrit từ 1000 – 2000 gil , Shiva từ 2000 – 4500 gil . Qúa lời !!!

  2/ Tăng sức mạnh cho quái vật bắt

  Bạn có để ý các ngôi sao khi cho các monster bắt vào ko . Thực ra đó là chỉ số sức mạnh mà bạn có thể nâng lên tối đa 5 sao bằng nút R3 ( nhấn ) . Khi đủ 5 sao thì Str tăng và Def giảm . Khi giảm còn 1 sao ( nút L3 nhấn ) thì ngược lại . Khi không còn sao nào thì monster bắt sẽ Run đấy !!!

  3/ Luyện Ability nhanh ở Chapter 2 , 3

  Khi có Garment Grid Triple AP rùi bạn có thể đấu trong võ đài để lấy Ap nhanh , tối đa là 11 Ap và tối thiểu là 4 Ap . Con cho 11 AP chính là con giống chiếc xe lửa , cấp 4 sao .

  Sang Chapter 4 , 5 , khi bạn đã hòan thành việc bắt Aeon , bạn cũng tự tin là đấu được với chúng thì hãy đấu với Dark Shiva đi . Cô ta chỉ có 15000 Hp và Ap cô ta cho 1 trận là 15 Ap ( mà nếu dùng Garment Grid x3 AP thì … )

  4/ Nâng Hp , Mp cho Moonster bắt

  Chỉ cần bạn có tiền thôi , vì vậy tiền trong FFX-2 Inter rất quan trọng ! Bạn có thể mua các nhẫn HP + , MP + tại các Shop ( mà mua ở Camland cho nó lẹ ) . Mp là lên nhanh nhất , 999 .

  Còn HP thì còn tùy vào bộ Dress nữa . Sau này , nếu có Mascot và Break HP Limit thì nên cho nhân vật nào tin tưởng dùng nó .

  5/ Lên Lv nhanh

  Ko còn gì hơn là vào võ đài đấu , hoặc ở nơi phá đảo .

  —————————————————————-

  11. Các thông tin đã kiểm chứng trên Final Fantasy X-2 Inter

  —————————————————————–

  + Có thể lấy được Mascot Sphere từ Youth League Cup khi chiến thắng lần đầu .

  Cup này cũng ko khó đánh nếu bạn thường xuyên luyện cho các Monster Lv cao cao và HP cao ( 9999 ) . Tui đã sử dụng đội hình là Brother , Tonbery và một con Fox để tham dự Cup . Cũng có thể cho mấy đứa nó học chiêu từ bình Elixir để bơm máu ( 5000+ đấy ) . Cũng nên trang bị cho Monster nào có Str cao ( 220+ ) nhẫn Invicible ( Break Damage Limit ) để đánh hơn 9999 . Mp thì rất dễ nâng lên 999 và bộ Dark Knight là lý tưởng nhất với chiêu Darkness , sát thương khá cao ( 5000+ khi Str 150 ) .

  Trong Cup này , bạn có thể đụng Kimahri , Lulu , Baralai , Gippal , Nooji ( đơn hết ) … Chỉ có Nooji là nguy hiểm thôi . Lâu lâu ra cả bộ 3 luôn đó ^^ !

  + Có thể đánh tới 20000+ nếu Lv cao ( 80+ ) khi đeo nhẫn Break Damage Limit cho Monster + Equip Dark Knight .

  + Aeon Cup : khi bạn đã triệu hồi được Aeon Shiva thì cô ta là nguồn AP phong phú của bạn , cô ta sẽ cho bạn 15 AP , kết hợp với Garment Grid x3 AP trong bản Inter thì quá tuyệt rùi ( 45 AP một trận ) .

  Đánh Shiva lấy nhẫn + 60 Def cho quái vật dùng sẽ + 1 Def .

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hưỡng Dẫn Toàn Tập Ffx
 • Fiora Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Fiora Chuẩn Nhất
 • Cách Chơi Fiora Hiệu Quả – Cách Chơi Fiora Tốc Chiến
 • Lmht Hướng Dẫn Cách Chơi Fiora Lol Từ Faker
 • Final Fantasy Viii Remastered – Đánh Giá Game
 • Final Fantasy Xiii (Hướng Dẫn + Giới Thiệu)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Root Và Recovery Không Unlock Bootloader
 • Hướng Dẫn Tạo Usb Ghost Qua 3 Bước
 • Hướng Dẫn Cài Macos Lên Pc Bằng Usb Boot Transmac
 • “bí Quyết” Tăng Sức Mạnh Với Vũ Khí Và Trang Bị
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Ghost Được Với Ổ Ssd – Lỗi Internal Error 8027
 • + Phát triển: Square Enix.

  + Phát hành: Square Enix.

  + Đạo diễn: Yoshinori Kitase.

  + Thiết kế: Motomu Toriyama, Toshiro Tsuchida, Yoshinori Kitase.

  + Họa sĩ: Tetsuya Nomura.

  + Kịch bản: Motomu Toriyama, Daisuke Watanabe.

  + Soạn nhạc: Masashi Hamauzu.

  + Engine: Crystal tools.

  + Hệ máy: PS3, Xbox360.

  + Thể loại: Nhập vai theo lượt.

  + Ngày phát hành: 9/3/2010.

  Square Enix

  , một trong những hãng sản xuất game nhập vai hàng đầu tại Nhật Bản với những dòng game nổi tiếng như: Dragon Quest, Final Fantasy, Kingdom Hearts. Nổi bật nhất vẫn là dòng game ,dòng game đã đi vào huyền thoại. Dòng game đã gắn liền với tên tuổi của Square Enix trong suốt 20 năm, dòng game đã giúp Square Enix đạt được vị thế quan trọng trong ngành sản xuât game của thế giới. Final fantasy XIII, phiên bản mới nhất của dòng game nhập vai huyền thoại, đứa con cưng của Square Enix, game đã được phát hành tại Nhật Bản ngày 17 tháng 12 năm 2009, nhưng phải đến ngày 9 tháng 3 năm 2010, game mới chính thức được phát hành tại Bắc Mỹ. Trong thời gian gần đây, tựa game này cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá từ phía game thủ, khen có, chê có. Nhưng đó chỉ là ý kiến chủ quan của mỗi người, khiến game không thể hiện được đúng giá trị của nó. Thậm chí có nhiều bài còn chê bai game tới thậm tệ, điều đó không những gây căm phẫn trong lòng fan hâm mộ mà còn khiến cho sản phẩm của Square Enix bị dư luận lạnh nhạt. Nhưng dù thế nào chăng nữa, Final Fantasy XIII vẫn là một tựa game đáng cho game thủ thưởng thức.

  Có thể nói, trong tất cả những phiên bản Final Fantasy được ra đời từ trước đến nay,phần thứ 13 này là tựa game gây ra nhiều tranh cãi nhất. Không chỉ khiến cộng đồng game thủ phải huyên náo vì những quan điểm trái chiều, tựa game này còn khiến cho ngay cả những fan gạo cội của dòng game này phải bối rối trước những điểm cách tân của nó. Final Fantasy XIII là tựa game có phiên bản tiếng Nhật được các game thủ trên thế giới nhập khẩu nhiều nhất .Nếu nhìn vào số lượng địa đặt hàng tăng vùn vụt trên trang web Play-Asia trong thời qua, các bạn sẽ hiểu ngay được rằng tựa game này có sức hút lớn đến như thế nào.

  Vào thời điểm Final Fantasy XIII mới được ra mắt, trên thế giới đã có nhiều ý kiến chê bai sự tuyến tính của tựa game này.Mặc dù vẫn biết rằng dòng game nhập vai Nhật Bản vốn nổi tiếng vì sự tuyến tính trong cốt truyện lẫn gameplay nhưng nhiều fan lâu năm của dòng game này vẫn phải bất ngờ trước sự đơn giản của Final Fantasy XIII. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách thực tế thì đó lại là một vấn đề mang tính tiểu tiết nhất của game. Nếu không có nó thì tựa game này vẫn là một phiên bản Final Fantasy theo đúng nghĩa.

  Final Fantasy XIII lại khác xa so với những ý kiến của những đại diện từ châu Á. Trong đó, những người bạn từ châu Âu và Bắc Mỹ cho rằng

  Sức ảnh hưởng của Final Fantasy XIII dường như không chỉ giới hạn trên đất Nhật. Vào thời điểm hiện tại, ngay cả những game thủ cũng như giới phê bình của phương Tây đang đặc biệt chú ý tới tựa game này. Tuy nhiên, những đánh giá của họ vềlại khác xa so với những ý kiến của những đại diện từ châu Á. Trong đó, những người bạn từ châu Âu và Bắc Mỹ cho rằng Final Fantasy XIII có một cốt truyện tuyến tính đến nhàm chán và gameplay hoàn toàn lỗi thời. Họ cho rằng một tựa game thiếu sáng tạo như vậy không hề xứng đáng để được gọi là “huyền thoại”.Sự việc này một lần nữa lại khơi mào cho những cuộc tranh cãi vô biên của hai nhóm người chơi yêu thích dòng game nhập vai đến từ châu Á và châu Âu. Khởi nguồn của sự việc này thực chất nằm ở sự khác biệt về văn hóa và quan niệm của hai bộ phận game thủ này.

  Trong đó, phương Tây đặt nặng việc tạo cho người chơi cảm giác được sống trong thế giới của game lên hàng đầu. Thế nên, những trò chơi được thực hiện theo phong cách thế giới mở (sandbox) và cho phép người chơi lựa chọn hướng giải quyết vấn đề theo ý mình đang ngày càng thịnh hành tại khu vực này. Lối làm game này cũng đồng thời đặt nặng sự sáng tạo và tính cách mạng trong gameplay của mình. Trong khi đó, người Nhật và các fan của dòng game nhập vai Nhật Bản lại ưa chuộng việc ung dung thưởng thức những giá trị nhân văn trong một cốt truyện cảm động hơn. Xu hướng này khiến cho các tựa game thuộc dòng J-RPG đặt nặng cốt truyện của mình hơn so với phương Tây. Trong đó, gameplay chỉ đóng vai trò như một thứ để góp phần dẫn dắt cốt truyện chứ không phải là cốt lõi của cả trò chơi.Thế nên, việc những tựa game như Final Fantasy XIII có một nội dung hoàn toàn tuyến tính cũng không phải là một điều hoàn toàn khó hiểu. Nhà sản xuất đã bố trí sẵn tất cả mọi chi tiết theo một trật tự nhất định. Nếu thay đổi chúng thì giá trị tác động tới cảm xúc của người chơi sẽ không còn được như mong muốn của họ nữa.

  Nếu phán xét dựa trên quan điểm của nhóm khách hàng chính mà tựa game này hướng tới thì Final Fantasy XIII hoàn toàn không đáng phải nhận những lời chỉ trích phiến diện kia từ những game thủ phương Tây. Tuy nhiên, nếu như Square Enix muốn đưa Final Fantasy XIII trở thành quân át chủ bài để đánh vào thị trường châu Âu và Bắc Mỹ thì chắc chắn nó sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Về gameplay, Final Fantasy XIII có rất nhiều điểm khác biệt so với những phiên bản trước đây. Trong các phiên bản trước của dòng game này, việc bạn lỡ để một nhân vật trong nhóm tử trận cũng không thực sự nghiêm trọng bởi họ có thể được hồi sinh một cách dễ dàng vào bất cứ thời điểm nào.Nhưng trong phiên bản này, bạn phải cố gắng bảo vệ cho trưởng nhóm (Leader) còn sống trong mọi hoàn cảnh nào. Nếu các thành viên khác bị tử trận thì anh/cô ta có thể hồi sinh họ dậy. Thế nhưng, nếu Leader lại là người chết đầu tiên thì màn hình Game Over sẽ xuất hiện ngay lập tức.

  Góc quay camera tự do cũng có thể gây ra nhiều vấn đề khó chịu cho người chơi như chạy lệch hướng, chóng mặt sau một thời di chuyển. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những vấn đề nhỏ xảy ra khi người chơi bắt đầu làm quen với game. Về sau, chi tiết này lại thể hiện thế mạnh của mình khi cho phép các game thủ được thoải mái ngắm nhìn những không gian rộng và ấn tượng. Hệ thống Paradigm Shift System cũng cho phép game thủ có thể chủ động ứng phó với mọi tình huống phát sinh bất ngờ trong các trận chiến.Ngoài hệ thống thay đổi vai trò của mỗi nhân vật trong các trận chiến – Paradigm Shift System – gameplay của Final Fantasy XIII là sự chọn lọc và cải tiến của những chi tiết đặc trưng đã tồn tại trong dòng game này từ rất lâu trước đây. Ngoại trừ việc đẩy nhanh tốc độ của các trận đấu theo thời gian thực, những đặc điểm của lối chơi theo lượt vẫn tồn tại trong tựa game này. Chính vì thế, nó vẫn được các game thủ châu Á dành tặng cho những lời tán dương nhiệt liệt.

  Ra đời cùng với hệ thống Paradigm Shift System, các Role (vai trò) trong Final Fantasy XIII cho phép người sử dụng nó có thể phát huy một thế mạnh bất kỳ. Mỗi vai trò này đều có những điểm lợi hại khác nhau, thế nên, người chơi cần thường xuyên thay đổi role của các thành viên để phù hợp với diễn biến của trận chiến. Trong game có tất cả 6 role: Blaster (tấn công tầm xa), Enhancer (hỗ trợ), Healer (phục hồi), Attacker (tấn công chủ lực), Defender (phòng thủ, chịu đòn) và Jammer (phá hoại).

  Một số game thủ tỏ ra không hứng thú lắm khi cho các nhân vật phối hợp chiến đấu bên cạnh các Summon trong dạng thức Driving Mode (Gestalt Mode). Tuy nhiên, nếu chịu khó sử dụng chúng, người chơi sẽ có cơ hội thi triển những kĩ năng có sức sát thương khổng lồ. Bên cạnh đó, cơ chế điều khiển lạ lẫm trong dạng thức này cũng khá thú vị. Không chỉ vậy, những chi tiết phức tạp hơn như hệ thống nâng cấp, các loại vũ khí, Summon và các kĩ năng quản lý nhóm đều không phải là những thứ có thể học được một cách nhanh chóng. Bạn nên để tâm tới những chi tiết hấp dẫn đó thì hơn.

  Trước khi có thể triệu hồi các Eidolon (Summon) ra chiến đấu cùng mình, bạn sẽ phải thu phục được chúng trước. Tuy nhiên, những trận đụng độ với các Summon thực tế lại là những trận chiến cam go nhất trong game. Để chiến thắng chúng, bạn cần sử dụng một chiến thuật thật hợp lí cùng với khả năng kiểm soát thời gian tốt.Nếu sau khi hết thời gian quy định mà vẫn chưa hạ được các Eidolon thì bạn sẽ bị Game Over, bất kể thanh HP có còn đầy nguyên.Trong game, hầu như cứ sau mỗi cảnh chiến đấu là bạn lại được thư giãn bằng một vài đoạn cutscene. Sự lặp lại liên tục của cấu trúc đó về lâu dài sẽ khiến cho những người ưa tìm tòi, khám phá, thực hiện những nhiệm vụ phụ cảm thấy nhàm chán.

   

  Trong Final Fantasy XIII, Libra là một kĩ năng đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua. Kĩ năng này thực chất không hề cần đến thanh ATB để hoạt động. Thay vào đó, nó rút bớt một lượng nhỏ trên thanh Tactical Bar giống như các Summon. Bên cạnh đó, khả năng của nó cũng vượt ra khỏi những tính năng Scan (kiểm tra đặc tính của quái vật) trong những phiên bản trước.Khi dùng Libra để dò xét đối phương, bạn sẽ phát hiện ra điểm yếu của chúng. Ngay lập tức, các thành viên khác trong nhóm cũng sẽ được thông báo về điều này. Sau đó, họ sẽ tự động thi triển những đòn tấn công và phép thuật khắc chế lại chúng. Khi đánh bại kẻ thù trong một trận đánh, bạn sẽ kiếm được điểm Crystal Points (CP) thay cho các điểm kinh nghiệm và level-up trước kia. Sau đó đổi chúng để nâng cấp khả năng chiến đấu và kỹ năng mới.Sự phát triển của nhân vật được thể hiện thông qua vận hành những kỹ năng khác nhau như phòng thủ, tấn công, hay các phát bắn Blaster đầy uy lực… Chẳng hạn, khi sử dụng hệ thống

  Crystalium

  để xây dựng nhân vật với Blaster, bạn có thể mở kỹ năng đặc biệt “Fire” để bắn một cách mạnh mẽ, hoặc tăng các thông số khác cho nhân vật.

  Mặc dù đề cao hệ thống chiến đấu thời gian thực trong game nhưng cơ chế gameplay của Final Fantasy XIII lại không thực sự giống với những tựa game cùng thể loại, điển hình là Star Ocean: The Last Hope. Trong đó, người chơi không được quyền điều khiến trực tiếp các thành viên trong nhóm.Tuy nhiên, khi được kết hợp với hệ thống chuyển đổi vai trò một cách cơ động –

  Paradigm Shift System

  , game vẫn cho phép người chơi có thể đưa ra những chiến thuật phù hợp để đối phó với từng tình huống khác nhau. Bên cạnh đó, tốc độ được đẩy nhanh của các trận chiến trong game sẽ cho phép bạn tập trung vào những hành động mang tính quyết định nhiều hơn.

  Kể từ FF 13, các phiên bản sẽ được phát triển trên nền engine Original của Square Enix. Engine này có tên gọi chính thức là “

  Crystal Tools

  ” (クリスタルツールズ) và đáp ứng được các hệ máy: PC, PS3, Xbox 360 và Wii. Engine này có một lợi điểm là trong quá trình phát triển, người ta có thể pview nội dung của phần vừa phát triển trên console thực. Nó còn được gọi là “White engine” tại thời điểm công bố năm 2006, nhưng lúc đó ông Tanaka Hiromichi, ủy viên chấp hành, đã tiết lộ rằng “nó không phải là một thứ engine mà chỉ là một tập hợp các bí quyết của hãng mà thôi”. Tại thời điểm hiện tại còn có FF Versus XIIIFinal Fantasy XIV đã sử dụng engine này.

  Mỗi phiên bản Final Fantasy đều có một cốt truyện khác nhau riêng biệt. Final Fantasy XIII lấy bối cảnh ở vùng đất PulseCocoon. Dưới sự quản lý của chính quyền Sanctum, những cư dân của thành phố Cocoon trên không đã được sống một cuộc sống bình yên trong suốt một thời gian dài. Thế nhưng, vào một ngày nọ khi các fal’Cie ở Pulse – thế giới sinh vật bên dưới – tỉnh giấc, họ bắt đầu nguyền rủa con người. Những con người không may mắn phải gánh chịu lời nguyền của các fal’Cie sẽ bị biến thành các l’Cie – những kẻ tôi tớ quyền phép của fal’Cie. Những người phải chịu mang dấu ấn của các fal’Cie trên người sẽ phải thực hiện một sứ mệnh đặc biệt (Focus). Nếu không, số phận của họ sẽ còn nghiệt ngã hơn cả cái chết… 13 ngày kể từ thời khắc định mệnh đó, cuộc chiến sẽ bắt đầu!

  Hành động “thanh lọc thế giới” này bắt đầu diễn ra từ khi những Fal’cie của Pulse được phát hiện tồn tại bên trong Cocoon. Lighting, SnowVanille được biết như những L’cie, những người được Fal’cie chọn lựa và Sazh cũng như vậy. Vậy chính xác Fal’cie là gì? Fal’cie tương tự như những viên crystal nhưng còn hơn thế nữa. Fal’cie dùng crystal bên trong chúng như nguồn năng lượng. Do đó Fal’cie hình thành một cơ thể bao quanh crystal. Toriyama định nghĩa Fal’cie là một cỗ máy thần thánh. Nhưng Fal’cie không phải là những vị thần tối cao, theo sử thi Fabula Nova Crystalis, còn có vị thần còn mạnh hơn những cỗ máy Fal’cie. Với cái nhìn của oài người, Fal’cie là những vị thần, họ được tạo ra với mục đích nâng cao cuộc sống con người.

  Trong những thông tin được cập nhật liên tục về Final Fantasy XIII, mặc dù rất nhiều lần được nghe nhắc tới cái tên fal’Cie nhưng các game thủ vẫn hết sức tò mò trước sự bí ẩn của những vị thần này. Mục đích thật sự của họ trong việc khuấy động cuộc chiến giữa hai thế lực của Cocoon và Pulse vẫn luôn là một câu hỏi lớn trong tâm trí của những người chơi.Ngoài một câu chuyện ngắn nói về sự tức giận của các fal’Cie tại Pulse khi phát hiện ra rằng mình đã bị bỏ rơi trên mặt đất sau một giấc ngủ dài cũng chưa đủ để giải thích cho tất cả những nghi vấn của người chơi xoay quanh cốt truyện của game. Khi tìm được một đáp án thỏa đáng cho chi tiết này, chúng ta sẽ hiểu được về ý nghĩa thật sự trong cuộc chiến của game bởi các fal’Cie chính là người giật dây đằng sau mọi chuyện.

  Khi bị đặt giữa một cuộc chiến mà cả hai bên đều đang cố gắng để bảo vệ cho những lý tưởng cao cả mình, người chơi sẽ không khỏi cảm thấy bối rối. Chính nhờ yếu tố đó mà Final Fantasy XIII đang được trông đợi sẽ khiến các game thủ phải bất ngờ ở ngay cả những tình tiết cuối cùng của mình. Với sự khởi đầu xuất sắc này, Final Fantasy XIII đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong việc giới thiệu những chi tiết cơ bản và các cảm giác hấp dẫn của game tới với người chơi. Những giờ phút thú vị của tựa game này hứa hẹn sẽ còn khiến các game thủ phải bận rộn trong một thời gian dài. Game sẽ được phát hành bản international cho hai hệ máy Xbox360 và Ps3 vào ngày 9 tháng 3 năm 2010.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thần Thoại, Nguồn Gốc Các Vị Thần Và Fal’Cie Trong Final Fantasy Xiii
 • Hướng Dẫn Cài Rom Stock Cho Sony Xperia Z2/z3
 • Hướng Dẫn Flash Room Bằng Cách Về Kdz Online
 • Kiến Thức Forex Cơ Bản Cho Trader Nhập Môn
 • Hướng Dẫn Cách Target Facebook Tuyệt Đỉnh Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100