【#1】Hướng Dẫn Làm Việc Với Form Trong Access 2021 Hiệu Quả

Việc điền thông tin vào form trở nên dễ dàng hơn nhiều so với việc điền thẳng vào bảng dữ liệu. Form giúp phân loại thông tin vào đúng nơi cần điền và đúng theo định dạng có sẵn. Từ đó khiến toàn bộ văn bản trở nên đồng bộ và thống nhất hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng form hiệu quả trong phần mềm Access 2021.

Lý do vì sao nên sử dụng form

Một trong những lý do chính khiến nhiều người chuộng sử dụng form là bởi tính tiện ích của nó không chỉ với người thu thập thông tin mà còn cả người cung cấp thông tin nữa. Về cơ bản form giúp ta thu thập thông tin theo một định dạng có sẵn, có nghĩa là người được hỏi câu hỏi biết rất rõ mình phải trả lời như thế nào và câu trả lời sẽ phải điền vào đâu.

Để thấy toàn bộ danh sách gọi món ta cần phải chuyển sang bảng Order Items, trong đó từng món ăn có trong thực đơn của từng lần khách hàng gọi đồ sẽ được liệt kê cụ thể

Thông tin được liệt kê trong bảng này có bao gồm cả số ID của từng khách hàng được thống kê ở một bảng khác. Chỉ nhìn qua thì bạn khó mà có thể nắm được, do những số ID này không mang nhiều giá trị biểu trưng cho đại lượng mà nó tham chiếu. Bên cạnh đó, bạn sẽ mất công phải dùng đến 2 bảng dữ liệu mới có thể theo dõi được 1 đơn gọi món của khách., từ đó việc đi tìm số liệu sẽ tốn kha khá thời gian của bạn. Dễ nhận thấy đây là một công việc hết sức tẻ nhạt và nhàm chán.

Mẫu form chứa đầy đủ các thông tin như trên sẽ có dạng như sau:

Tóm lại, không chỉ giúp việc nhập liệu trở nên đơn giản hơn mà form còn giữ cho cơ sở dữ liệu hoạt động trơn tru hơn. Thông qua form, các chuyên gia lập trình cơ sở dữ liệu có thể quản lý được cách người dùng tương tác với cơ sở dữ liệu đó. Họ thậm chí có thể đặt các phần giới hạn nội dung trong từng thành phần của form để đảm bảo chỉ những dữ liệu cần thiết mới được nhập vào và phải được nhập đúng định dạng. Điều này rất quan trong bởi vì chỉ khi dữ liệu được thống nhất và có tổ chức thì cơ sở dữ liệu mới hoạt động ổn định và chính xác.

Hướng dẫn làm việc với form

  Mở một form cũ:
  Trong phần Navigation, định vị vị trí form mà bạn muốn

  Form sẽ xuất hiện dưới dạng thanh tab trong cửa sổ Document Tabs

  Nhập dữ liệu và chỉnh sửa trong form

  Thêm 1 nội dung khai báo mới trong form

Có hai cách để bạn có thể thêm 1 nội dung khai báo mới trong form:

  Tìm kiếm nội dung khai báo cũ để xem hoặc chỉnh sửa

Có hai cách để bạn có thể tìm kiếm nội dung khai báo cũ để xem hoặc chỉnh sửa, và cả 2 cách đều tận dụng thanh Navigation ở phía dưới màn hình làm việc.

  Để xem từng nội dung khai báo một, bấm nút mũi tên như hình dưới. Nút bên phải sẽ đưa bạn đến với nội dung tiếp theo, nút bên trái sẽ đưa bạn quay trở lại nội dung trước đó

  Để tìm kiếm 1 nội dung nhất định, bạn đánh 1 từ khóa bất kỳ vào ô tìm kiếm trong thanh navigation

  Lưu lại nội dung làm việc
 • Chọn tab Home, tìm đến mục Records
  Xóa nội dung làm việc
 • Chọn tab Home, tìm đến mục Records

  Khi đó nội dung làm việc trên sẽ bị xóa hoàn toàn

【#2】Hướng Dẫn Cách Tạo Form Trong Microsoft Access

MS Access được dùng để sắp xếp, lưu trữ thông tin cũng như chuẩn bị các báo cáo được thiết kế đặc biệt. Việc tạo lập form từ cơ sở dữ liệu giúp việc nhập liệu của bạn trở nên thuận tiện hơn. Trong quá trình tạo form, bạn có thể định dạng nó sao cho phù hợp với tính chất của cơ sở dữ liệu cũng như trình bày dễ hiểu hơn. Trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lập cũng như kiểm soát và tùy chỉnh form để đảm bảo form của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Form là gì?

Form (Biểu mẫu) là 1 đối tượng được dùng cho 3 mục đích sau đây:

 1. Nhập dữ liệu: ví dụ như bạn muốn nhập các tham số trong báo cáo trước khi khởi chạy báo cáo đó.
 2. Tùy chỉnh dữ liệu: sử dụng form để chèn, cập nhật hoặc xóa dữ liệu.
 3. Điều hướng trên hệ thống: ví dụ bạn tạo form trên Access thì bạn hoặc người dùng khác có thể tải form đó xuống hay chạy báo cáo,…

Ngăn Dẫn hướng sẽ hiển thị tất cả đối tượng cũng như các form mà bạn tạo trong cơ sở dữ liệu.

Cách tạo Form (Biểu mẫu) trong Access

Lúc này, Form của bạn sẽ được tạo và mở trong chế độ xem Design View:

Các thuộc tính của Form trong Access (Form Properties)

Khi cửa sổ Property Sheet xuất hiện, Access thường sẽ mặc định là “Detail” nên nếu bạn muốn tạo Form, chọn ” Form”.

Sau khi nhấn Form, bạn sẽ thấy ngay các thuộc tính nào được dùng trong Form.

Lưu ý: Hãy luôn chú ý trong quá trình chỉnh sửa nội dung form và các trường. Tất cả các thay đổi dù là nhỏ nhất đều có thể thực hiện ở cửa sổ Property Sheet. Do có quá nhiều tùy chọn nên rất khó để bạn có thể nhớ được là mình đã thay đổi phần nào của form

Thuộc tính Record Source (Record Source Property)

Thuộc tính Record Source (Nguồn ghi) sẽ thiết lập các nguồn dữ liệu cho form của bạn.

Thuộc tính Record Source có thể được đặt thành tên bảng, tên truy vấn hay câu lệnh SQL bằng cách bạn nhấn dấu (…) ngay bên phải thuộc tính Record Source.

Thuộc tính chú thích (Caption Property)

 • Phần trên cùng của form sẽ hiển thị ở chế độ xem Datasheet View của các record
 • Phần dưới cùng sẽ hiển thị 1 record tại 1 thời điểm (như Single Form).

Thuộc tính Caption dùng để đặt nhãn cho form của bạn.

Ví dụ, mình muốn đặt Caption là “Thêm/Chỉnh sửa sản phẩm”, nghĩa là “Thêm/Chỉnh sửa sản phẩm” chính là thanh tiêu đề form của bạn:

Thanh tiêu đề form thể hiện giá trị mà ta đã đặt trong thuộc tính chú thích.

Thuộc tính Default View

Thuộc tính tiếp theo mà mình giới thiệu đến các bạn trong Access đó là Default View (Thiết lập dạng hiển thị của form). Trong mục này, bạn sẽ thấy một danh sách thả xuống gồm 6 dạng của form:

Single Form: hiển thị 1 record tại 1 thời điểm

Continuous Forms: hiển thị các record liên tiếp nhau

Thanh cuộn ngay bên phải giúp bạn lướt qua các record. Ở cuối phía cuối form, bạn vẫn có thể thấy được thanh chọn record (gồm 77 record).

Datasheet: hiển thị dữ liệu dạng bảng

Trong dạng xem này, bạn có thể thay đổi kích thước hoặc thậm chí sắp xếp lại vị trí các cột bằng cách highlight hoặc di chuyển các cột sang vị trí khác.

Bạn vẫn có thể dùng thanh cuộn để lướt qua và xem được toàn bộ bản ghi.

Split Form: phân chia các record

Dạng này sẽ cho bạn 2 cái nhìn tổng quan về dữ liệu như sau:

Hai điểm trên đã được đồng bộ hóa nên khi bạn chọn một trường nào đó trong form của bạn thì Access sẽ cho ra trường tương ứng. Dạng này cung cấp cho bạn tất cả các chức năng của Datasheet cũng như Single Form.

【#3】Hướng Dẫn Định Dạng Form Trong Access 2021

Sau quá trình tạo lập form, bạn có thể thay đổi cách thức form trình bày theo ý muốn. Việc định dạng lại form sẽ giúp cơ sở dữ liệu gốc trở nên thống nhất và trông chuyên nghiệp hơn. Chúng thậm chí đôi khi còn khiến việc sử dụng form trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Thông qua các công cụ định dạng trong Access, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình thức bên ngoài của form theo ý muốn.

Access hỗ trợ khá nhiều phím điều khiển khác nhau, nhưng tựu chung lại ta có thể chia thành các nhóm sau:

 • Nhóm phím điều khiển chức năng tìm kiếm định vị bản ghi (Record Navigation), có chức năng hỗ trợ người dùng truy cập các bản ghi có sẵn của cơ sở dữ liệu
 • Nhóm phím điều khiển chức năng chạy bản ghi (Record Operation), có chức năng hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ như sao lưu và in bản ghi
 • Nhóm phím điều khiển chức năng chạy form (Form Operation), có chức năng hỗ trợ người dùng mở nhanh hoặc đóng nhanh 1 form bất kỳ, in form đang hoạt động hay thực hiện các tác vụ khác
 • Nhóm phím điều khiển chức năng chạy báo cáo (Report Operation), hỗ trợ nhanh các tác vụ như xem trước báo cáo hoặc gửi báo cáo trích xuất từ bản ghi qua thư điện tử.

Để thêm 1 phím điều khiển vào trong form, ta làm như sau:

Bước 1: Trong cửa sổ Form Layout, chọn tab Design, sau đó tìm đến phần Controls

Bước 4: Lúc này trình chức năng Command Button Wizard sẽ xuất hiện. Trong cột Categories, lựa chọn nhóm phím điều khiển mà bạn muốn thêm vào. Vì ta cần một phím điều khiển có chức năng chuyển nhanh giữa các bản ghi khác nhau nên ta sẽ chọn phần Record Navigation.

Bước 7: Để thêm ký tự chữ, lựa chọn tùy chọn Text, sau đó điền từ hoặc cụm từ mà bạn muốn vào ô trống

Lưu ý: Một số người dùng phản hồi rằng trong quá trình định dạng form thì Access gặp phải một số lỗi không đáng có. Nếu bạn gặp phải lỗi khi đang thực hiện tác vụ trong chế độ xem Layout, hãy thử chuyển sang chế độ xem Design.

Dữ liệu sẽ hợp với form hơn nếu như ta có thể điều chỉnh các trường cũng như các phím điều khiển có kích cỡ nhỏ đi hoặc thậm chí là xếp chúng nằm cạnh nhau. Tuy vậy, do ảnh hưởng của bố cục mặc định mà bạn không thể xếp các trường nằm cạnh nhau cũng như căn chỉnh kích cỡ từng trường hoặc từng phím điều khiển mà không làm thay đổi toàn bộ các nội dung khác. Lý do là bởi Access bố trí các thành phần trong form theo định dạng hàng và cột. Vì vậy, nếu bạn cố gắng thay đổi kích thước của 1 trường thì vô hình chung bạn cũng đang căn chỉnh chiều ngang và dọc của cột chứa trường đó.

Để có thể tự do thay đổi kích thước cũng như vị trí của các trường theo ý muốn, bạn cần phải chỉnh sửa bố cục mặc định của form. Chẳng hạn, nếu như bố cục mặc định chỉ cho phép xuất hiện 2 cột dữ liệu, một cột chứa tên tiêu đề các trường và một cột khác chứa các trường nhập liệu, ta cần phải tạo thêm 1 cột dữ liệu mới để có thể xếp 2 trường bất kỳ nằm cạnh nhau.

Ta có thể thực hiện được điều này bằng cách sử dụng tab Arrange, trong đó có chứa các công cụ hỗ trợ cần thiết để chỉnh sửa bố cục. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm tạo và chỉnh sửa bảng biểu trong Microsoft Word, chắc hẳn bạn đã quen với cách sử dụng các công cụ này.

Để căn chỉnh kích cỡ các thành phần trong form, ta làm như sau:

Bước 1: Chuyển sang chế độ xem Layout

Bước 2: Lựa chọn trường hoặc phím điều khiển mà bạn muốn căn chỉnh kích thước, sau đó rê chuột xung quanh phần viền của nó. Lúc này con trỏ chuột sẽ chuyển thành dạng mũi tên 2 chiều

Bước 4: Lúc này bạn đã căn chỉnh kích thước thành công.

Để dịch chuyển vị trí các thành phần trong form, ta làm như sau:

Bước 3: Lặp lại các bước trên cho bất cứ trường hoặc phím điều khiển nào khác mà bạn muốn dịch chuyển

Lưu ý: Nếu bạn muốn trường nội dung của mình chiếm nhiều hơn hoặc ít hơn diện tích trung bình của 1 cột, bạn có thể sử dụng lệnh Merge và Split. Lệnh Merge sẽ gộp 2 hay nhiều ô vào làm 1, còn lệnh Split thì ngược lại, tách 1 ô thành nhiều ô nhỏ hơn. Chẳng hạn như ví dụ này, lệnh search ở trên cùng được bố trí trong 1 ô tính đã được sát nhập (merge), trong khi lệnh New Customer ở dưới cùng lại nằm trong ô tính đã được tách (split).

Trong thời đại ngày nay, ai ai cũng nghĩ rằng nếu có ngày mình rơi vào tình cảnh cận kề cái chết và được nói lời trăng trối cuối cùng, họ sẽ lựa chọn những câu châm ngôn ngắn gọn, súc tích nhưng yếu ớt để căn dặn người ở lại. Nếu bạn đủ may mắn, những lời nói đó sẽ được người thân ghi nhớ trong lòng thay vì lạc trôi vĩnh viễn vào dòng chảy của quá khứ.

Ấy vậy mà trường hợp của giáo sư … lại là một ngoại lệ đặc biệt. Tháng 9 vừa rồi chứng kiến buổi nói chuyện thân mật đến kỳ diệu giữa sinh viên ĐH Carnegie mellon tại thành phố Pittburghs với một chuyên gia tin học còn rất vô danh trước đó. Nhờ có sự trợ giúp của công nghệ, thay vì trôi dần theo dĩ vãng thì bài nói chuyện đó lại được hàng triệu người theo dõi cùng một lúc. Nó đã thay đổi cuộc đời họ, lay động những chính trị gia quyền lực nhất nước Mỹ, và hiện giờ đang trên con đường trở thành một hiện tượng kỳ lạ của ngành xuất bản.

Các chức năng định dạng khác

Thêm logo hoặc hình ảnh cho form có thể giúp nâng cao chất lượng trình bày của cả form, tương tự như việc áp dụng màu sắc chủ đạo và font chữ mới.

Thay đổi màu sắc và font chữ cho các thành phần trong form

Để tùy chỉnh sâu hơn nữa cách trình bày của form, ta có thể thay đổi từng màu sắc cũng như font chữ khác nhau cho từng trường nội dung, phím điều khiển, tiêu đề và các thành phần khác trong form. Cách làm này đặc biệt hiệu quả nhất là khi bạn muốn áp dụng các nét thiết kế mới lạ về màu sắc và font chữ cho form nhưng không muốn áp dụng toàn bộ thiết lập này cho cả cơ sở dữ liệu chung.

Ngoài Access, các chương trình khác của Microsoft Office cũng vô cùng quan trọng và cần thiết, đặc biệt là Excel. Excel là chương trình có ứng dụng phổ biến nhất và hữu ích với đa số công việc.

【#4】Hướng Dẫn Tạo Lập Form Trong Access 2021

Tạo lập form từ cơ sở dữ liệu giúp việc nhập liệu của bạn trở nên thuận tiện hơn. Trong quá trình tạo form, bạn có thể định dạng nó sao cho phù hợp với tính chất của cơ sở dữ liệu cũng như trình bày dễ hiểu hơn.

Trong bài viết này, Blog Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lập và chỉnh sửa form. Bạn cũng sẽ được biết cách kiểm soát các trình bày cũng như chỉnh sửa các tùy chọn form để đảm bảo form hoạt động hiệu quả nhất.

Cách tạo lập form

Access hỗ trợ người dùng có thể tạo form từ bất cứ bảng dữ liệu nào trong cơ sở dữ liệu gốc. Bất cứ form nào được tạo thành sẽ đều hiển thị dữ liệu giống với bảng, đồng thời còn có thể thêm bớt dữ liệu mới. Sau khi tạo lập xong, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa nó bằng cách thêm các trường mới hoặc các các tùy chọn định dạng như hộp hỗn hợp chẳng hạn.

Bước 1: Trong mục Navigation, lựa chọn bảng dữ liệu mà bạn cần tạo lập form. Bạn không nhất thiết phải mở bảng đó lên

Bước 1: Chọn tab Design, sau đó tìm đến mục Tools ở phía bên phải của thanh Ribbon

Hộp hỗn hợp

Hộp hỗn hợp là một dạng danh sách xổ xuống được dùng để thay thế một trường trong nội dung form. Hộp hỗn hợp sẽ hạn chế khả năng nhập liệu của người dùng khi chỉ cho phép người dùng lựa chọn các tùy chọn có sẵn trong hộp mà thôi.

Hộp hỗn hợp rất có ích đối với các trường có ít lựa chọn trả lời. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng hộp hỗn hợp để chỉ cho phép người dùng nhập đúng tên các bang của Mỹ khi điền vào trường địa chỉ liên hệ, hoặc là người dùng khi đặt hàng chỉ được phép lựa chọn các sản phẩm được liệt kê trong cơ sở dữ liệu mà thôi.

Bước 1: Trong cửa sổ Form Layout, lựa chọn tab Design, sau đó tìm đến phần Controls

Bước 2: Lựa chọn lệnh Combo box, khi đó nó sẽ có dạng giống như hộp thoại xổ xuống

Tùy chỉnh thiết lập form bằng cách sử dụng Property Sheet

Property sheet là một cửa sổ tổng hợp chứa các thông tin chi tiết của form cũng như từng nội dung trong form. Từ của sổ Property Sheet mà ta có thể sửa đổi từng phần bố cục của form, bao gồm cả chức năng hoạt động cũng như cách thức trình bày.

Lưu ý: Hãy luôn chú ý trong quá trình chỉnh sửa nội dung form và các trường. Tất cả các thay đổi dù là nhỏ nhất đều có thể thực hiện ở cửa sổ Property Sheet. Do có quá nhiều tùy chọn nên rất khó để bạn có thể nhớ được là mình đã thay đổi phần nào của form

Thay đổi thiết lập của form

Có rất nhiều lựa chọn được xuất hiện trong cửa sổ Property Sheet nên ta không thể đi sâu giải thích hết được. Ta chỉ có thể kiểm nghiệm 2 lựa chọn thường được sử dụng nhất: ẩn các trường không cần thiết và thiết lập trường chứa thời gian ngày tháng năm có chức năng tự động lên lịch theo đúng thời gian thực tế.

Để có thể ẩn đi các trường không cần thiết

Bước 5: Cuối cùng ta chỉ cần chuyển sang cửa sổ Form để kiểm tra xem các trường đã được ẩn đi hay chưa.

Để thiết lập trường chứa thời gian ngày tháng năm có chức năng tự động lên lịch theo đúng thời gian thực tế

Bước 7: Chuyển sang chế độ Form View để kiểm tra kết quả. Khi bạn tạo 1 bản ghi mới với form, trường dữ liệu mà bạn vừa chỉnh sửa sẽ tự động cập nhật lịch thực tế vào nội dung của trường đó.

Đừng bội bỏ qua: Lớp học Excel ở Hà Nội

【#5】Hướng Dẫn Bắt Gói Tin Và Phá Dò Tìm Mật Khẩu Wifi Wpa/wpa2

1) Mục tiêu

– Tìm hiểu về bản distro Linux: Kali Linux 2021.

– Tìm hiểu về quá trình bắt tay 4 bước trong WPA/WPA2.

– Ứng dụng bắt gói tin và dò tìm mật khẩu Wifi theo phương pháp wordlist/brute-force sử dụng Kali Linux 2021.

Nội dung thực hành chỉ sử dụng cho mục đích học tập, nghiên cứu; không sử dụng với mục đích xấu ảnh hướng đến bất kỳ tổ chức, cá nhân.

2) Nội dung chính

– Tìm hiểu về WPA/WPA2

– Tạo Kali Linux Live USB để sử dụng trực tiếp Kali Linux

– Ứng dụng Kali Linux trong khai thác password Wifi (WPA/WPA2)

3) Môi trường & công cụ

– Máy tính có card Wifi (Laptop) hoặc sử dụng USB Wifi

– 1 USB có dung lượng từ 4GB trở lên (khuyến cáo USB 3.0) để tạo Kali Live USB

– Bản cài đặt Kali Linux 2021.2 download tại

– Các phần mềm hỗ trợ tạo Kali Live USB:

+ Phần mềm Universal USB Installer 1.9 để tạo Linux Live USB download tại

Lưu ý: Sinh viên có thể cài song song Kali Linux cùng hệ điều hành hiện tại (nếu biết phương pháp) hoặc sử dụng các công cụ tương đương để tạo Kali Live USB.

4) Kiến thức tổng quan

WEP, WPA/WPA2 là những chuẩn bảo mật phổ biến để bảo vệ mạng wifi, bảo đảm an toàn cho kết nối không dây. WEP là một giao thức bảo mật cũ với nhiều hạn chế về bảo mật và hiện tại đã được thay thế bởi 2 chuẩn WPA/WPA2 (WiFi Protected Access). WEP viết tắt của Wired Equivalent Privacy (Riêng tư tương tự mạng dây), WPA là Wireless Protected Area (vùng bảo vệ không dây). WPA2 là phiên bản thứ hai của chuẩn WPA

B. THỰC HÀNH

Bài 1. CHUẨN BỊ MÔI TRƯỜNG KALI LINUX

1) Chuẩn bị

Kali Linux là một phiên bản Linux nhân Debian rất hữu ích đối với những chuyên gia đánh giá bảo mật, tập hợp và phân loại gần như tất cả các công cụ thiết yếu mà bất kỳ một chuyên gia đánh giá bảo mật nào cũng cần sử dụng đến khi tác nghiệp – tấn công thử nghiệm (Penetration Testing – pentest)

Phiên bản mới nhất của Kali Linux hiện tại là Kali Linux có dung lượng ~ 2.9GB và được cung cấp miễn phí tại

2) Thực hành

a) Tạo Kali Linux Live USB:

Phương pháp này sẽ tạo nhanh chóng Kali Linux Live USB để có thể sử dụng Kali Linux trực tiếp qua USB ở nhiều máy tính khác nhau mà không cần cài đặt.

Bước 2: Sử dụng phần mềm Universal USB Installer (UUI) 1.9 để tạo Kali Live USB. Lựa chọn bản Kali Linux và chọn đúng file iso cài đặt Kali Linux 2021, chọn USB để cài đặt Kali.

Lưu ý: USB cần được định dạng FAT32 và nên có dung lượng tối thiểu từ 4GB, khuyến cáo USB 3.0 để có tốc độ đọc ghi tốt.

Chọn Yes ở hộp thoại tiếp theo để đồng ý ghi và chờ quá trình tạo hoàn tất. Lưu ý: Đánh dấu chọn We will format …. As Fat32, USB sẽ được format lại.

Bước 3: Khởi động lại máy tính và chọn tùy chỉnh Boot vào USB đầu tiên. Lưu ý: Tùy từng dòng máy mà cách vào menu boot sẽ khác nhau.

Bước 4: Sau khi đã boot từ USB, ở màn hình Boot menu, chọn Live (amd64) để sử dụng Kali Linux trực tiếp.

Bước 5: Đăng nhập vào Kali Linux với tài khoản là root và mật khẩu mặc định của tài khoản root

Quá trình chuẩn bị môi trường hoàn tất.

Kali Linux có hỗ trợ sẵn chức năng quay phim màn hình bằng công cụ EasyScreenCast với nhiều tùy biến khác nhau thuận tiện trong việc ghi nhận quá trình thực hành để làm báo cáo.

BÀI 2. SỬ DỤNG KALI LINUX CRACK WIFI PASSWORD VỚI AIRCRACK-NG

1) Tổng quan

AIRCRACK-NG là bộ công cụ mạnh mẽ trong Kali Linux phục vụ cho quá trình đánh giá bảo mật mạng Wifi. Bộ công cụ này gồm nhiều công cụ với các chức năng như: – airmon-ng – Dùng để chuyển card Wireless sang chế độ monitor (chế độ theo dõi và thu thập tín hiệu Wifi).

 • airodump-ng – dùng để phát hiện các điểm phát sóng và bắt các gói tin 802.11.
 • aireplay-ng – tạo ra dòng tín hiệu tác động đến mạng.
 • air-ng – tìm ra mã khóa WEP.

Bộ Air-ng còn khá nhiều công cụ khác phục vụ cho việc khai thác mạng Wifi có thể tham khảo tại 1 .

Crunch2 là công cụ tạo Wordlist (danh sách các mật khẩu theo quy tắc đã định nghĩa) tự động và rất nhanh chóng, phục vụ cho việc dò tìm mật khẩu, có sẵn trong Kali Linux.

2) Thực hành

a) Sử dụng Air-ng để mật khẩu Wifi (WPA/WPA2)

Bước 1: Mở Terminal để thực hiện các câu lệnh (tương tự Command Prompt trong Windows)

Bước 2: Kiểm tra tên card Wireless đang sử dụng bằng lệnh iwconfig, thông thường là card wlan0. Nếu card wireless chưa được bật (không thể kết nối wifi) thì có thể bật bằng lệnh ifconfig wlan0 up

Bước 3: Chuyển card mạng Wifi sang chế độ monitor (chế độ theo dõi toàn bộ các tín hiệu trong mạng) bằng airmon-ng. Kiểm tra tên card Wifi với lệnh iwconfig hay airmon-ng, thông thường là wlan0. Chuyển card wlan0 sang chế độ monitor bằng công cụ airmon với lệnh: airmon-ng start wlan0

Lúc này, kiểm tra bằng ifconfig ta sẽ thấy có card wlan0mon

Bước 4: Sử dụng airodump để theo dõi hoạt động các mạng wifi hiện tại qua card wlan0mon (card wlan0 ở chế độ monitor) airodump-ng wlan0mon

Bước 5: Xác định mạng wifi mục tiêu và sử dụng airodump để bắt gói tin và chỉ theo dõi duy nhất mạng mục tiêu đó:

-w wlan0mon : xác định đường dẫn để lưu tập tin bắt được (định dạng .cap)

 • bssid: Xem trường BSSID (địa chỉ MAC của access point)
 • Bước 6: Thu thập gói tin bắt tay WPA handshake (bắt tay 4 bước) trong quá trình đăng nhập để dựa vào đó dò tìm mật khẩu.

  Có 2 cách:

  • Chờ người dùng nào đó đăng nhập vào Wifi đang theo dõi.
  • Sử dụng aireplay để tạo tín hiệu deauth (kích các người dùng đang sử dụng mạng thoát ra và đăng nhập lại liên tục. Cú pháp:

  -a

  Ví dụ: aireplay-ng -deauth 5 -a C4:6E:1F:2D:D6:B8 wlan0mon (có thể thay -deauth thành -0, khi muốn gửi không giới hạn lệnh deauth có thể đặt thông số là 0)

  Bước 7: Thực hiện chờ hoặc dùng aireplay như bước 6 đến khi nhận được gói tin WPA handshake của mạng mục tiêu tương ứng, ta dừng quá trình bắt gói tin (Ctrl+C) và tiến hành dò tìm mật khẩu dựa vào file .cap đã bắt được.

  Có thể sử dụng phương pháp dò tìm theo Wordlist hay thực hiện Brute-force để dò tìm mật khẩu.

  – Phương pháp dùng Wordlist (danh sách các từ có sẵn)

  Trong Kali cung cấp sẵn một số Wordlist thông dụng tại thư mục /usr/share/wordlist. Nổi bật là wordlist chúng tôi với thư viện khoảng 10 triệu mật khẩu thông dụng. Ngoài ra, có thể dùng Crunch để tự tạo Wordlist tùy ý.

  Nếu sử dụng Wordlist chúng tôi có sẵn, ta thực hiện các lệnh sau: cp chúng tôi /root/Desktop  Copy file nén chứa chúng tôi ra Desktop để thuận tiện sử dụng

  gzip -d chúng tôi  Giải nén file chúng tôi Sau khi đã có file chúng tôi đã giải nén, sử dụng lệnh sau để dò tìm password: air-ng -w

  Ví dụ: air-ng -w chúng tôi wifi-sniff-01.cap

  – Phương pháp kết hợp tool Crunch để brute-force (dò tìm vét cạn) không cần dùng Wordlist có sẵn

  Cú pháp để sử dụng Crunch:

  -t với: : số kí tự tối thiểu

 • : danh sách kí tự có trong mật khẩu
 • : đừng dẫn file Wordlist được tạo
 • Ví dụ: Dự đoán mật khẩu có 10 ký tự là 1 số điện thoại có đầu số 091, mật khẩu gồm các số từ 0-9 có thể dò tìm vét cạn tất cả các dãy 091xxxxxxx như sau:

  Bước 8: Sau khi đã tìm được mật khẩu, tắt chế độ monitor của card wlan0 để có thể sử dụng lại Wifi bằng lệnh

  Dùng mật khẩu vừa dò tim để truy cập thử Wifi.

  C. YÊU CẦU

  Sinh viên sử dụng bộ công cụ Air-ng như đã hướng dẫn để thực hành mật khẩu Wifi được phát sóng tại buổi thực hành hoặc tự phát sóng 1 wifi với mật khẩu không quá phức tạp để có thể brute-force nhanh chóng và ghi nhận quá trình thực hiện của mình bằng Video quay lại quá trình thực hiện (upload lên Google Drive và nộp link chia sẻ) hoặc báo cáo quá trình thực hiện của mình trên file Word/PDF.

  Sinh viên có thể tìm hiểu các phương pháp, công cụ khác để thực hiện việc mật khẩu Wifi trong các công cụ Kali Linux cung cấp.

  D. MỞ RỘNG

  Tạo phân vùng Persistence để lưu dữ liệu làm việc với Kali Linux trên USB Khi sử dụng Kali Linux boot trực tiếp từ USB mặc định khi khởi động lại hệ thống thì toàn bộ dữ liệu của phiên làm việc trước đều bị mất đi và reset lại như ban đầu. Để có thể lưu trữ các dữ liệu trong quá trình làm việc với Kali trên USB, ta cần tạo phân vùng Persistence 3.

  Bước 1: Tạo phân vùng Persistence trên USB để Kali Linux lưu trữ file Có thể dùng MiniTool Partition Wizard 9 để thực hiện việc này: Phần mềm MiniTool Partition Wizard 9 để định dạng, phân vùng ổ cứng download tại

  • Resize vùng đang chứa hệ điều hành trên USB còn trống khoảng từ 1GB.
  • Tạo phân vùng tại vùng trống còn lại trên USB theo loại Primary, định dạng file system là ext4 và tên persistence

  Bước 2: Khởi động lại máy, chọn chế độ Boot vào USB (tùy từng loại máy sẽ có cách vào menu Boot khác nhau). Chọn khởi động ở chế độ Live bình thường.

  Bước 3: Thực hiện việc cấu hình như sau sau khi khởi động Kali Linux: Mở Terminal, thực hiện các lệnh sau

  • fdisk -l: liệt kê tất cả ổ đĩa trong máy để kiểm tra tên phân vùng persistence
  • mkdir -p /mnt/UUI: tạo thư mục trong filesystem để mount USB
  • mount /dev/sdb2 /mnt/UUI: mount phân vùng persistence (/dev/sdb2 ) trên USB vào thư mục vừa tạo
  • umount /dev/sdb2 && reboot: Unmount phân vùng và khởi động lại máy. Quá trình cấu hình và tạo phân vùng Persistence hoàn tất và khi khởi động lại ta có thể sử dụng chế độ Live USB Persistence

  Download tài liệu hack Wifi file PDF

  Download tài liệu hack Wifi file PDF Link Fshare

  【#6】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Tiếp Thị Liên Kết Với Shopee

  Hôm nay, mình tiếp tục chia sẻ cách kiếm tiền bằng tiếp thị lên kết trên chính website shopee, qua kinh nghiệm mình đang làm.

  Như các bạn đã biết thì trang thương mại điện tử shopee rất nổi tiếng, hiện tại đã vươn lên trở thành sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam. Tại thời điểm này, đã có mặt ở 7 quốc gia, có 21 ngành hàng, và hơn 800.000+ Nhà bán hàng.

  Nếu chúng ta tham gia tiếp thị liên kết trên Access Trade và MasOffer cho toàn bộ các trang thương mại điện tử thì nay shopee đã có một hệ thống riêng cho mình. Khi chúng ta tham gia tiếp thị liên kết trực tiếp trên shopee thì Hoa hồng sẽ cao hơn và mình đã đăng ký và được lựa chọn tham gia vào hệ thống.

  Tại thời điểm này nền tằng Shopee Affiliate đã mở cho hầu hết các publisher tham gia đăng ký.

  Tại sao chọn kiếm tiền với Shopee Affiliate?

  Câu hỏi bạn có thể đặt ra Tại sao lại không tham gia hệ thống Access Trade hoặc MasOffer mà lại tham gia kiếm tiền trên nền tảng Shopee Affiliate?

  • Shopee có nhiều khách hàng nên tỉ lệ mua hàng rất cao.
  • Shopee có rất rất nhiều sản phẩm để bạn tiếp thị.
  • Mức hoa hồng cao lên tới 11%
  • Có rất nhiều khuyến mãi (có thể nói là khuyến mãi mỗi ngày)
  • Tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao, tuy nhiên tỉ lệ hủy đơn cũng cao.
  • Làm affiliate Shopee thông qua các net như Accestrade hay MasOffer thì hoa hồng sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ được các AM hỗ trợ nhiều hơn nếu bạn là người mới.
  • Tất nhiên, với hệ thống của Access Trade và MasOffer một ngày đẹp trời không thấy tăm hơi thì bạn vẫn còn nền tảng này mà không bị mất tất cả (áp dụng qui luật không để tất cả Trứng vào một giỏ)
  • Thời gian lưu cookies là 30 ngày với website, 7 ngày đối với App.

  Điều kiện nhận được Hoa hồng của shopee?

  Các bước đăng ký tham gia Shopee Affiliate

  Bước 1 : Truy cập vào link này và điền thông tin vào form để đăng ký tài khoản.

  Hướng dẫn cách tạo link kiếm tiền với Shopee Affiliate

  Cách 1: Tạo link trong dashboard

  Bài viết này mình đã được xét duyệt và đang kiếm tiền có giao diện như sau:

  • Mục 1: Chọn Camp cần tạo link tiếp thị, ở đây là camp mặc định Shopee Vietnam.
  • Mục 2: Nhập vào các thông số sau:
   • Deeplink: Bắt buộc phải nhập vào link trang Shopee bạn muốn giới thiệu. VD: bạn muốn tạo link cho những sản phẩm tại chuyên mục Flash sale https://shopee.vn/flash_sale
   • Adref và Pubref: Bạn có thể nhập hoặc bỏ trống. Đây là thông số để bạn tracking chiến dịch tiếp thị. Nó giống các thông số utm_sourceutm_campain.
  • Mục 3: Bạn lấy 1 trong 2 link ở mục này để chèn vào web hoặc share cho ai đó mua hàng là bạn sẽ được ghi nhận đơn.
   • Tracking link: Đây là deep link đã được gắn tracking ghi nhận đơn hàng.
   • URL shortener: Đây vẫn là link tracking ghi nhận đơn hàng cho bạn. Tuy nhiên đây là link rút gọn.

  Trang tạo deep link mở ra, bạn nhìn hình dưới và làm theo hướng dẫn như sau.

  Cách deep link này thưởng ít được sử dụng hơn, vì mỗi lần muốn lấy link phải đăng nhập vào hệ thống mới tạo được link.

  Cách deep link thông dụng nhất mà mình làm là cách 2

  Cách 2: Tạo link bằng addon Shopee Short Link

  Trước khi sử dụng cách này, bạn cần phải cài đặt addon Shopee Short Link trên google chrome như sau:

  Bảng cài đặt hiện ra, bạn nhập mã User API Key vừa lấy được ở bước trên nhập vào và ấn Login để kết nối addon với tài khoản Shopee Affiliate.

  Bước 4: Cách tạo link affiliate của Shopee

  Truy cập vào đường dẫn hoặc sản phẩm nào đó trên Shopee mà bạn muốn tạo link để kiếm tiền.

  Ví dụ: mình truy cập vào trang https://shopee.vn/flash_sale. Sau đó, ấn vào icon Shopee Short Link.

  Lưu ý: Shopee Short Link sẽ tự lấy link khi bạn đang ở trên trang của shopee

  Bảng Tracking Link hiện ra, bạn ấn vào Generate Tracking Link để tạo link aff. Sau đó bạn copy link được tạo ra để bắt đầu kiếm tiền.

  Ngoài ra, bạn để ý thấy mục Add Source & PubRef. Đây là mục bạn có thể gắn thêm các tham số tracking để theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch. Nó giống như các tham số utm_source dùng để tracking thông thường.

  Tạo link affiliate nhanh cho hệ thống riêng

  Với các bạn muốn tạo link affiliate nhanh cho hệ thống riêng đòi hỏi bạn phải biết code.

  Việc tạo link này cũng được Shopee hỗ trợ với tài liệu hướng dẫn ở đây.

  Thiết lập thông tin thanh toán

  Việc quan trọng nhất khi làm tiếp thị liên kết với Shopee là phải nhận được tiền về tài khoản. Vậy nên bạn cần phải thiết lập thông tin thanh toán để Shopee có thể trả tiền cho bạn.

  Để thiết lập thông tin thanh toán bạn thực hiện như sau.

  Bạn điền vào các thông tin thanh toán như sau rồi ấn Continue.

  Bạn nhập vào thông tin tài khoản ngân hàng của bạn rồi ấn Add để thêm phương thức thanh toán.

  Riêng ở mục SWIFT/BIC, bạn có thể tra cứu mã ngân hàng của bạn ở đây.

  Kết luận

  Như vậy, mình đã hướng dẫn xong các bước cơ bản nhất để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Shopee Affiliate. Việc còn lại của bạn là làm thế nào để kéo traffic thật nhiều về web để thu hút người dùng mua hàng qua link của bạn.

  Với việc Shopee có lượng người dùng lớn và nhu cầu mua hàng online ngày càng cao thì việc bạn có thể kiếm được vài nghìn đô 1 tháng hoàn toàn phụ thuộc vào độ chăm chỉ và kỹ năng của bạn mà thôi.

  【#7】Tài Liệu Hướng Dẫn & Phần Mềm Hiren Boot 15.2 Tiếng Việt Full

  Published on

  1. 2. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 Giao diện Hiren boot 15.2 tiếng Việt Những điểm nổi bật của Hiren boot 15.2 tiếng Việt  Việt hóa hoàn toàn  Tích hợp Norton Ghost cho Hiren boot 15.2 Tiếng Việt  Giao diện đẹp mắt hơn Những chương trình trong Hiren’s BootCD Công cụ chống virus  Avira AntiVir Personal: chương trình quét virus và spyware mạnh mẽ, phát hiện và loại bỏ hơn 5000 loại virus và trojan.  ClamWin Free Antivirus 0.97.6: chương trình quét, chống virus GNU GPL mã nguồn mở miễn phí.  ComboFix: được thiết kế để dọn sạch malware và khôi phục lại các thiết lập bị thay đổi bởi malware.  chúng tôi CureIt! Antivirus: chương trình quét, chống virus và spyware miễn phí, độc lập (có thể download).  GMER 1.0.15: chương trình quét các dịch vụ ẩn, registry ẩn, tập tin ẩn đồng thời phát hiện và xóa bỏ rootkit.  Malwarebytes Anti-Malware 1.51.1: ứng dụng chống malware có khả năng loại bỏ cả malware tối tân nhất.  Remove Fake Antivirus 1.82: công cụ để loại bỏ virus/malware mà giả mạo làm chương trình chống virus và đưa ra những cảnh báo/thông báo giả và thúc giục bạn mua bản sao chép vô giá trị của chương trình chống virus giả mạo.  RootkitRevealer 1.7.1: Rootkit Revealer là công cụ nhận biết rootkit tiên tiến đang trong giai đoạn cấp bằng sáng chế.  Spybot: Search & Destroy 1.6.2: ứng dụng để quét spyware, adware, hijacker và phần mềm độc hại khác.  SuperAntispyware: loại bỏ adware, malware, parasite, rootkit, spyware, trojan, và worm (có thể download). MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/
  2. 3. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013  TDSSKiller 2.8.13: loại bỏ malware thuộc vào gia đình chúng tôi aka Tidserv, TDSServ và Alureon. Công cụ sao lưu  CloneDisk 1.9.6: công cụ toàn diện dành cho sao lưu MBR, Partition, Disk, VMWare Disk vmdk/vmx/vhd,… chúng tôi Build013: công cụ để tạo ra bản sao chép của ổ đĩa cứng có những bad sector.  CopyWipe 1.14: sao chép ổ cứng cũ sang ổ cứng mới bằng cách sao chép toàn bộ nội dung của ổ này sang ổ kia, CopyWipe cũng có thể hỗ trợ bảo vệ thông tin quan trọng hoặc dữ liệu cá nhân khỏi việc bị khôi phục, thông qua việc xóa những nội dung của ổ cứng một cách an toàn tuyệt đối.  DiskImage 1.6: tạo ra và ghi các tập tin sao lưu ổ đĩa vào ổ đĩa cứng và ổ đĩa mềm.  DriveImage XML 2.42: sao lưu bất kỳ ổ cứng/phân vùng nào vào một tập tin sao lưu, ngay cả khi ổ cứng đó đang được sử dụng, là freeware hữu hiệu để thay thế cho Ghost/Acronis.  Drive SnapShot 1.40: tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác hệ thống của bạn vào một tập tin trong khi Windows vẫn đang hoạt động.  FastCopy 2.11: phần mềm sao chép/xóa nhanh nhất trên Windows.  G4L Ghost 4 Linux 0.34a: công cụ ghi và sao lưu ổ đĩa cứng hoặc phân vùng với chức năng tương tự như Norton Ghost. GImageX 2.0.17: ImageX được sử dụng để sao lưu/khôi phục các bản sao WIM dành cho Windows XP/Vista và Windows 7.  Image For Dos 2.75: nhanh chóng, dễ dàng và đáng tin cậy để tạo ra bản sao lưu hoàn chỉnh của toàn bộ dữ liệu có trên ổ cứng của bạn, các bản sao lưu được lưu trữ trên CD/DVD/BD có thể boot lại được.  Image For Windows 2.75: công cụ sao lưu và khôi phục với chức năng tạo ra ảnh chụp của phân vùng hay ổ đĩa được lựa chọn, và lưu trữ nó vào ổ đĩa, hoặc ghi nó trực tiếp ra hầu hết các ổ DVD+RW+R-R-RW hay CD-R/RW.  ImgBurn 2.5.7.0: ứng dụng ghi CD/DVD/HD DVD/Blu-ray gọn nhẹ, hỗ trợ BIN, CUE, DI, DVD, GI, IMG, ISO, MDS, NRG và PDI, có khả năng xây dựng đĩa DVD/HD/BD Video từ thư mục VIDEO_TS/HVDVD_TS/BDAV/BDMV, tên thư mục/tập tin Unicode (trước đây là DVD Decrypter).  InfraRecorder 0.53: phần mềm ghi CD/DVD mã nguồn mở, còn có thể tạo ra/ghi bản sao .iso.  Macrium Reflect 4.2.3775: tạo ra các bản sao lưu hoàn chỉnh cho các phân vùng ổ đĩa của bạn, bao gồm hệ điều hành, chương trình đã cài đặt và toàn bộ thiết lập.  ODIN 0.3.4: Open Disk Imager là một Nutshell tương tự như Drive Snapshot để hỗ trợ sao lư u windows trong khi bạn đang sử dụng nó.  Partition Image: PartImage 0.6.9: hỗ trợ hệ thống tập tin bao gồm Ext2, Ext3, Reiserfs, HFS, HPFS, JFS, Xfs, UFS, Fat16, Fat32 và NTFS.  Partition Saving 4.00: công cụ để sao lưu/khôi phục các phân vùng (SavePart.exe).  RegBak 1.0: công cụ đơn giản và gọn nhẹ để tạo ra các bản sao lưu của tập tin Windows registry.  Raw Copy 1.2: công cụ hữu ích để truyền tải dữ liệu trực tiếp từ ổ cứng lỗi sang ổ cứng khác, chức năng khôi phục dữ liệu tích hợp sẽ giúp khôi phục dữ liệu từ những bad sector.  ShadowCopy 2.00: sao chép toàn bộ các tập tin và hệ thống của bạn ngay cả khi chúng đã bị khóa bởi Windows. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/
  3. 4. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013  SelfImage 1.2.1.92: tạo ra các tập tin sao lưu của bất kỳ phân vùng ổ đĩa được gắn hay bị tháo ra.  Seagate DiscWizard 11.8326: sao lưu ổ cứng/phân vùng vào một tập tin sao lưu, dành cho các chủ sở hữu Seagate (Quản lý bởi Acronis TrueImage).  TeraCopy 2.12: TeraCopy là chương trình gọn nhẹ được thiết kế để sao chép và di chuyển các tập tin với tốc độ nhanh nhất có thể, cung cấp cho người sử dụng nhiều tính năng như tạm ngừng, tiếp tục, tự động tắt máy, xác thực, khôi phục lỗi và hỗ trợ unicode.  WhitSoft File Splitter 4.5a: công cụ phân chia/ghép tập tin nhỏ gọn.  XXClone 0.58.0: phương thức đơn giản để ghi ổ đĩa Windows sang ổ đĩa khác, nó tạo ra bản ghi tự động boot của ổ đĩa hệ thống Windows. Công cụ BIOS/CMOS  Award DMI Configuration Utility 2.43: công cụ DMI Configuration để thay đổi/xem nội dung MIDF.  !BIOS 3.20: công cụ mạnh mẽ dành cho BIOS và CMOS.  BIOS Cracker 5.0: gỡ bỏ mật khẩu BIOS (cmospwd).  BIOS Utility 1.35.0: thông tin, mật khẩu, mã beep BIOS,…  CMOS 0.93: công cụ lưu trữ/khôi phục CMOS.  DISKMAN4: công cụ toàn diện, mạnh mẽ.  Kill CMOS: công cụ gọn nhẹ để xóa CMOS.  UniFlash 1.40: công cụ BIOS flash. Bộ quản lý trình duyệt/tập tin  7-Zip 9.22: bộ lưu trữ tập tin với tỉ lệ nén cao, hỗ trợ các định dạng gồm 7z, ARJ, BZIP2, CAB, CHM, CPIO, DEB, DMG, FAT, GZ, GZIP, HFS, IMA, IMG, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, TAR, UDF, VHD, WIM, XAR, XZ, ZIP và Z.  Bulk Rename Utility 2.7.1.2: đổi tên nhiều tập tin, thay đổi dấu thời gian và đổi tên dữ liệu EXIF đang sử dụng chỉ với một cú nhấp chuột.  Dos Navigator 6.4.0: Dos File Manager, Norton Commander clone nhưng có nhiều tính năng hơn.  EasyUHA 1.1: công cụ GUI để tạo ra và trích xuất các lưu trữ UHA.  Everything 1.21: công cụ tìm kiếm tập tin/thư mục siêu nhanh với ftp/http server.  Explore2fs 1.08b: công cụ GUI explorer để truy cập vào các hệ thống tập tin linux ext2 và ext3 dưới Windows.  Ext2Explore 2.2.71: mở ổ đĩa/phân vùng ext2/ext3/ext4, còn có thể được sử dụng để xem và sao chép bản sao hệ thống tập tin/ổ đĩa.  File Maven 3.5: bộ quản lý tập tin Dos tiên tiến với tốc độ truyền tải tập tin siêu nhanh từ máy tính này sang máy tính khác thông qua dây cáp nối tiếp hoặc song song.  File Wizard 1.35: bộ quản lý tập tin: kéo/thả, sao chép, di chuyển, xóa,… các tập tin.  FastLynx 2.0: bộ quản lý tập tin Dos với khả năng truyền tải tập tin từ máy tính này sang máy tính khác.  HashMyFiles 1.90: tính toán các hash MD5/SHA1/CRC32 của các tập tin.  Mini Windows Xp: Windows XP di động có thể chạy từ ổ CD/USB/RAM để sửa chữa/khôi phục hệ điều hành Windows không hoạt động. Nó có hệ thống mạng LAN và WLAN (không dây) bao gồm card driver 300 WiFi/Ethernet và cũng có thể được tùy chỉnh dễ dàng để thêm các driver riêng của bạn vào trong thư mục HBCD/Drivers. Thêm một số driver USB 3.0 và MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/
  4. 5. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 SATA/SCSI/SAS Storage, hỗ trợ Dynamic disk Spanned/Striped/Mirrored/RAID-5 Volume, hỗ trợ script PDF Printer và VBS/WSH. Hỗ trợ các bố cục bàn phím với những ngôn ngữ sau: Anh Mỹ, Anh Anh, Dvorak Mỹ, Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ Q, Thổ Nhĩ Kỳ F, Đức Thụy Sỹ, Pháp Thụy Sỹ, Thụy Điển, Suomi Phần Lan, Tây Ban Nha, Sloenia, Slovakia, Nga, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Norvegian Norske, Hà Lan, Mỹ Latinh, Ý, Ailen, Hungary, Do Thái, Đức, Đan Mạch, Bungary, Braxin Bồ Đào Nha và Bỉ.  Opera Web Browser 12.02: một trong những trình duyệt web nhanh nhất, nhỏ gọn nhất và thông minh nhất với đầy đủ tính năng và email client.  SearchMyFiles 2.30: thay thế cho module ‘Search For Files And Folders’ của Windows + Duplicates Search.  Tor Browser 2.2.39: truy cập Internet ẩn danh thông qua mã hóa, thậm chí các trang https có thể được duyệt an toàn khi nó bị khóa bởi ISP cục bộ của bạn.  Total Commander 8.01: bộ quản lý tập tin tương tự như Windows Explorer có tính năng của bảng trình duyệt tập tin, FTP tích hợp, quản lý lưu trữ, tìm kiếm/so sánh/đồng bộ hóa tập tin,…  Volkov Commander 4.99: bộ quản lý tập tin Dos với sự hỗ trợ LongFileName/ntfs (tương tự như Norton Commander). WinMerge 2.12.4.0: công cụ phân chia và ghép với chức năng so sánh cả thư mục và tập tin, hiển thị sự khác biệt dưới định dạng văn bản trực quan để dễ dàng hiểu và xử lý. Công cụ dọn dẹp  All Users Temp Cleaner 1.2: xóa toàn bộ các thư mục tạm của người sử dụng, những tập tin windows không cần thiết khỏi bộ cài đặt ngoại tuyến.  ATF Cleaner 3.0.0.2: phần mềm dễ sử dụng để xóa bỏ toàn bộ các thư mục tạm của người sử dụng, bộ nhớ Java cache, bộ nhớ cache trình duyệt Opera/Mozilla, cookies, lịch sử, lịch sử download, mật khẩu đã lưu trữ,…  CCleaner 3.23.1823: Crap Cleaner là công cụ miễn phí dùng để tối ưu hóa hệ thống và bảo vệ sự riêng tư.  CleanUp! 4.5.2: xóa bỏ các tập tin rác khỏi profile người sử dụng mà có khả năng tích lũy theo thời gian và lấp đầy ổ cứng của bạn.  CloneSpy 2.63: công cụ dọn dẹp tập tin trùng lặp, có thể tùy chọn tạo ra các hardlink để tiết kiệm khoảng trống.  Data Shredder 1.0: công cụ để xóa ổ đĩa và tập tin (đồng thời giải phóng khoảng trống) một cách an toàn.  Delete Doctor 2.2: xóa các tập tin khó để xóa, tùy chọn để xóa khi cài đặt lại hoặc thông qua UNC Name.  Duplicate File Finder 3.5: quét và xác định các tập tin trùng lặp, so sánh chúng dựa trên từng byte nhằm đảm bảo độ chính xác 100%.  McAfee Removal Tool 6.0.152.0: McAfee Consumer Product Removal Tool gỡ bỏ toàn bộ các phiên bản 2005 : 2012 của sản phẩm McAfee.  MyUninstaller 1.94: thay thế cho module bảng điều khiển thêm/xóa tiêu chuẩn.  Norton Removal Tool 20.0.0.21: SymNRT gỡ cài đặt hầu hết các chương trình Norton AntiVirus, Norton Internet Security, Norton 360, và Norton SystemWorks ngay cả khi bộ gỡ cài đặt không thể gỡ bỏ chúng.  PC Decrapifier 2.2.8: xóa bỏ phần mềm không cần thiết đã được cài đặt trước khỏi Windows XP/Vista/7 thường đi kèm với các máy HP/Dell/Acer,… MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/
  5. 8. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013  HDD Low Level Format Tool 2.36: công cụ format cấp độ thấp dành cho S-ATA (SATA), IDE (E-IDE), SCSI, USB, Flash Cards và ổ cứng ngoài FIREWIRE.  HDD Scan 3.3: HDDScan là công cụ chuẩn đoán ổ đĩa cứng cấp độ thấp, nó quét bề mặt ổ đĩa để tìm ra những bad sector.  IBM Hitachi Drive Fitness Test 4.16: kiểm tra các ổ SCSI, IDE và SATA một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.  IBM Hitachi Feature Tool 2.15: cho phép bạn kiểm soát một số tính năng của ổ đĩa cứng.  Maxtor amset utility 4.0: công cụ để thay đổi Acoustic Management trên các ổ đĩa cứng.  Maxtor Low Level Formatter 1.1: công cụ format cấp độ thấp của Maxtor hoạt động trên tất cả các ổ đĩa cứng.  Maxtor PowerMax 4.23: được thiết kế để thực hiện chuẩn đoán xác minh đọc/ghi trên các ổ đĩa cứng Maxtor/Quantum.  MHDD 4.6: chuẩn đoán chính xác phần cơ khí của một ổ cứng, thực hiện format cấp độ thấp, sửa bad sector, truy cập các cung từ raw, quản lý S.M.A.R.T (SMART) và những thông số ổ cứng khác như quản lý âm học, an ninh, khu vực bảo vệ host,…  Samsung Disk Diagnose (SHDIAG) 1.28: chuẩn đoán ổ đĩa được cho là bị lỗi.  Samsung ESTOOL 3.01: chuẩn đoán ổ cứng, tự động quản lý âm học, kích hoạt/ngừng kích hoạt SMART,…  Samsung HDD Utility (HUTIL) 2.10: công cụ chuẩn đoán ổ cứng.  SeaTools for Dos: các phiên bản GUI 2.23 Text 1.10 để kiểm tra các ổ đĩa cứng giao diện Seagate hoặc Maxtor Parallel ATA (PATA và IDE) và Serial ATA (SATA).  SmartUDM 2.00: công cụ để xem ổ đĩa cứng S.M.A.R.T.  Toshiba Hard Disk Diagnostic 2.00b: công cụ chuẩn đoán ổ đĩa cứng Toshiba.  Victoria 3.33e và 3.52rus: chương trình freeware dùng cho việc chuẩn đoán ổ đĩa cứng cấp độ thấp.  Victoria 4.46: chương trình phổ biến để kiểm tra các thiết bị lưu trữ.  ViVard 1.0: chuẩn đoán ổ đĩa cứng cấp độ thấp, kiểm tra bề mặt với remap, thuộc tính SMART,…  WDClear 1.30: khôi phục/xóa ổ cứng quay trở lại tình trạng ban đầu của nhà sản xuất.  WDIDLE3 1.05: thay đổi hoạt động của ổ cứng Western Digital Green để chờ lâu hơn trước khi định vị trí đầu của chúng và tắt những thiết bị điện tử không cần thiết.  Western Digital Data Lifeguard Tools 11.2: dùng cho việc cài đặt các ổ đĩa cứng Western Digita l EIDE.  Western Digital Diagnostics (DLGDIAG) 5.19: xác minh tình trạng ổ cứng một cách nhanh chóng và hiệu quả.  Western Digital Data Lifeguard Tools 1.24: thực hiện việc xác minh ổ cứng, chuẩn đoán, và sửa lỗi trên hầu hết các ổ cứng WD. Công cụ MBR (Master Boot Record)  BellaVista 1.1.0.71: trước đây là BCD Editor với nhiều tùy chọn để cài đặt cấu hình Windows dành cho nhà phát triển.  Boot Partition 2.60: thêm phân vùng trong Windows NT/2000/XP Multi-boot loader.  BootFix Utility: chạy công cụ này nếu bạn nhận được tin nhắn thông báo ‘Invalid system disk’.  BootSect 6.0.6: Boot Sector Manipulation Tool, công cụ này thay thế chúng tôi và chúng tôi  BootICE 2012.09.20: công cụ hữu hiệu để chỉnh sửa MBR/PBR/BCD. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/
  6. 10. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013  CurrPorts 2.02: hiển thị danh sách tất cả những cổng TCP và UDP hiện đang được mở trên máy tính của bạn.  Network Password Recovery 1.32: khôi phục các mật khẩu hệ thống mạng Windows XP/Vista/tập tin quan trọng.  PuTTY 0.62-t012: PuTTY Tray là ứng dụng mô phỏng thiết bị đầu cuối mã nguồn mở, miễn phí, hoạt động giống như client cho SSH và Telnet.  SoftPerfect Network Scanner 5.4.7: chương trình quét IT, NetBIOS và SNMP đa luồng cùng với giao diện hiện đại và nhiều tính năng nâng cao.  SmartSniff 1.95: công cụ theo dõi hệ thống mạng cho phép bạn chụp lại các gói TCP/IP truyền tải qua bộ điều hợp hệ thống mạng của bạn.  TCPView 3.05: liệt kê danh sách các điểm cuối TCP và UDP, bao gồm những địa chỉ cục bộ/từ xa của kết nối TCP. TFtpd32 4.0: TFtpd32 được sử dụng cho Trivial File Transfer Protocol (TFTP) client, bao gồm các server DHCP, TFTP, SNTP và Syslog, cũng có thể được sử dụng cho PXE boot.  WinSCP 4.3.9: SFTP/FTP client mã nguồn mở, miễn phí để bảo vệ quá trình truyền tải tập tin giữa máy tính cục bộ và máy tính từ xa.  WifiInfoView 1.05: cung cấp thông tin hệ thống mạng không dây bao gồm tên hệ thống mạng (SSID), địa chỉ MAC, PHY Type (802.11 g hoặc 802.11 n), RSSI, chất lượng tín hiệu, tần số, số kênh, tốc độ tối đa, tên công ty, tên/model bộ định tuyến,…  WirelessNetView 1.41: Wireless Net View theo dõi hoạt động của các hệ thống mạng không dây xung quanh bạn. XP TCP/IP Repair 1.0: khắc phục các lỗi Windows XP Winsock và TCP/IP registry. Công cụ tối ưu hóa  Defraggler 2.11.560: chống phân mảnh toàn bộ ổ cứng hoặc các tập tin riêng lẻ của bạn.  MyDefrag 4.3.1: công cụ tối ưu hóa và chống phân mảnh ổ đĩa miễn phí (trước đây được gọi là JkDefrag) dành cho Windows 2000/2003/XP/Vista/Windows 7.  NT Registry Optimizer 1.1j: công cụ tối ưu hóa registry dành cho Windows NT/2000/2003/XP/Vista.  PageDfrg 2.32: công cụ chống phân mảnh tập tin hệ thống dành cho NT/2k/XP. Những công cụ khác  Calcute 11.5.27: công cụ tính toán băng từ nhỏ gọn, khoa học với nhiều tính năng khác nhau.  Don’t Sleep 2.82: tạm thời ngừng quản lý điện năng và ngăn chặn tắt hệ thống, standby, hibernate, turn off và restart.  Khắc phục ‘NTLDR is missing’: sửa lỗi ‘NTLDR is missing, Press any key to restart’ đối với Windows Xp.  HBCD Customizer 3.0: chúng tôi là công cụ GUI để tạo ra các bản sao ISO tùy chỉnh của Hiren’s BootCD.  HBCD Program Launcher 3.2: bộ khởi chạy chương trình BootCD của Hiren (HBCDMenu.exe và chúng tôi có thể được sử dụng để khởi chạy toàn bộ những chương trình từ USB/CD.  Mouse Emulator 2.2: bạn có thể sử dụng phím số trên bàn phím của mình giống như con chuột, rất hữu ích khi chuột của bạn bị hỏng hoặc khi bạn gặp sự cố với driver USB.  NT 6.x fast installer: cài đặt Windows Vista/7 trực tiếp tới ổ cứng/ổ USB ngoài.  On-Screen Keyboard: công cụ hiển thị bàn phím ảo trên màn hình máy tính để cho phép ngư ời khuyết tật nhập dữ liệu bằng cách sử dụng thiết bị trỏ hoặc cần điều khiển. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/
  7. 11. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013  Parted Magic 2012-10-10: môi trường khôi phục dựa trên Linux với nhiều ứng dụng để quản lý các phân vùng, sao lưu và khôi phục như GParted, Parted, Partition Image, TestDisk, Partimage, Truecrypt, Clonezilla, G4L, Firefox, ClamAV, GSmartControl, SimpleBurn, dd, ddrescue, bao gồm cả bộ sưu tập những công cụ hệ thống tập tin, hỗ trợ btrfs, ext2, ext3, ext4, fat16, fat32, hfs, hfs+, jfs, linux-swap, ntfs, reiserfs, reiser4, và xfs.  Universal TCP/IP Network 6.5: MSDOS Network Client để kết nối thông qua TCP/IP tới hệ thống mạng dựa trên Microsoft. Hệ thống mạng đó có thể là một hệ thống dựa trên server, nó bao gồm 98 driver card hệ thống mạng khác nhau.  WinNTSetup 2.3.1.0: cài đặt Windows 2k/XP/2003/Vista/7/8 x86/x64 từ USB/CD dưới PE/LiveXp, cho phép bạn thực hiện tinh chỉnh và lựa chọn ký tự driver cho lần cài đặt Windows mới. Công cụ phân vùng  eXtended Fdisk 0.9.3: XFDISK cho phép tạo ra và chỉnh sửa phân vùng dễ dàng.  Fat32 Formatter GUI 1.01: Windows XP không thể format ổ có dung lượng lớn hơn 32 GB với FAT32.  GParted Partition Editor 0.14.0: tạo ra, sao chép, paste, xóa, ẩn, định lại kích cỡ hoặc di chuyển các phân vùng mà không làm mất dữ liệu, là freeware hữu hiệu thay thế cho Partition Magic.  Mount Drives 1.1: Auto Mount Drives có thể được sử dụng để gắn những ổ chưa gắn/bị ẩn.  Partition Table Editor 8.0: gồm có Partition Table và Boot Record Editor.  Partition Wizard Home Edition 7.0: miễn phí, thay thế cho Partition Magic với các chức năng định lại kích cỡ/di chuyển/sao chép/tạo ra/xóa/format/chuyển đổi/truy cập phân vùng,…  Ranish Partition Manager 2.44: công cụ quản lý boot và phân vùng ổ đĩa cứng.  Smart Fdisk 2.05: công cụ quản lý phân vùng ổ đĩa cứng đơn giản.  SPecial Fdisk 2000.03v: SPFDISK là công cụ phân vùng.  Super Fdisk 1.0: tạo ra, xóa, format các phân vùng mà không làm hỏng dữ liệu.  The Partition Resizer 1.3.4: di chuyển và định lại kích cỡ các phân vùng của bạn chỉ với một bước duy nhất.  USB Format Tool: format/tạo ra bất kỳ ổ USB flash có thể boot đối với phân vùng FAT, FAT32, hoặc NTFS.  Volume Serial Number Changer 1.2: cho phép bạn thay đổi số seri của ổ cứng trên các hệ thống tập tin FAT, FAT32 và NTFS. Mật khẩu/key  ATAPWD 1.2: công cụ mật khẩu ổ đĩa cứng.  Autologon 3.01: cho phép bạn dễ dàng cài đặt cấu hình công cụ tự động đăng nhập tích hợp của Windows, vì vậy bạn không phải chờ trên màn hình đăng nhập.  BIOS Master Password Generator: bộ sưu tập các công cụ tạo mật khẩu để reset BIOS Power trên mật khẩu/mật khẩu admin trên Acer, Compaq, Dell, Fujitsu Siemens, Sony, Hewlett Packard, Phoenix, Samsung và những laptop thương hiệu cùng loại.  BulletsPassView 1.25: lấy lại các mật khẩu được lưu trữ phía sau dấu hoa thị trong Windows/IE (Updated Asterisk Logger).  ClearLock 1.4.0: khóa màn hình của bạn với một lớp trong suốt, cho phép bạn xem những gì đang xảy ra trên màn hình của mình đồng thời ngăn chặn truy cập vào máy tính mà không có mật khẩu chính xác. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/
  8. 12. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013  Content Advisor Password Remover 1.01: xóa bỏ Content Advisor Password khỏi Internet Explorer.  Dialupass 3.16: tìm kiếm và trích xuất tên đăng nhập, mật khẩu, và domain của hệ thống mạng DialUp/RAS/VPN trong Windows.  Kon-Boot 1.0: bỏ qua mật khẩu đăng nhập của Windows (32bit, bất kỳ mật khẩu nào) và Linux như kon-usr.  LicenseCrawler 1.11.239: tìm kiếm key cấp phép và số seri các chương trình của bạn.  Mail PassView 1.78: khôi phục các mật khẩu mail của Outlook Expss, MS Outlook, IncrediMail, Eudora,…  MessenPass 1.42: công cụ khôi phục mật khẩu dùng để lấy lại các mật khẩu của một số chương trình instant messenger.  NTPWD: công cụ để reset mật khẩu admin/user trên Windows NT/2000/XP.  NTPWEdit 0.3: công cụ chỉnh sửa mật khẩu dành cho các hệ thống dựa trên Windows NT để thay đổi hoặc xóa bỏ mật khẩu cho các tài khoản hệ thống cục bộ.  Offline NT Password Changer: công cụ để reset/mở khóa mật khẩu admin/user trên Windows NT/2000/XP/Vista/7.  Password Renew 1.1: công cụ để thiết lập/reset mật khẩu Windows NT/2000/XP/Vista/7 (chỉ 32bit).  ProduKey 1.54: khôi phục key sản phẩm đã mất của Windows/Office của bạn.  PST (Outlook) Password Recovery 1.16: PstPassword là công cụ nhỏ gọn có khả năng khôi phục mật khẩu đã mất của tập tin Outlook .PST (Personal Folders).  Router IP/Passwords: danh sách đầy đủ các mật khẩu bộ định tuyến mặc định và địa chỉ IP bộ định tuyến mặc định, có thể hữu ích khi bạn bị mất hướng dẫn sử dụng hoặc mật khẩu bộ định tuyến.  SniffPass 1.13: công cụ theo dõi mật khẩu có thể lắng nghe hệ thống mạng của bạn, chụp lại các mật khẩu đi qua bộ điều hợp hệ thống mạng, hoạt động trên các giao thức POP3, IMAP4, SMTP, FTP, và HTTP và khôi phục mật khẩu Web/FTP/Email đã mất.  WebBrowserPassView 1.30: cho phép bạn xem các tên đăng nhập và mật khẩu được lưu trữ bởi trình duyệt web Mozilla Firefox, Opera, Safari, Google Chrome và Internet Explorer.  WindowsGate 1.1: kích hoạt/ngừng kích hoạt chức năng xác thực mật khẩu đăng nhập Windows.  Windows Product Key Update Tool 1.7: công cụ này được thiết kế bởi Microsoft để thay đổi key của XP bất hợp pháp/vi phạm bản quyền đã cài đặt khỏi nhãn dán trên máy tính, ngay cả khi nó là OEM và không bán lẻ/kết hợp.  WirelessKeyView 1.56: khôi phục toàn bộ các key hệ thống mạng không dây (WEP/WPA) được lưu trữ trong máy tính của bạn bởi WZC Wireless Zero Configuration.  XP Key Reader 2.7: có thể giải mã key XP trên các hệ thống cục bộ hoặc từ xa. Công cụ xử lý  Dependency Walker 2.2: kiểm tra các DLL/module/chức năng bị thiếu hoặc không còn hiệu lực cho exe/dll/ocx/sys.  IB Process Manager 1.04: chương trình quản lý tiến trình nhỏ gọn dành cho 9x/2k, hiển thị thông tin dll,…  OpenedFilesView 1.52: xem các tập tin đã mở/khóa trong hệ thống của bạn, chia sẻ những vấn đề về vi phạm. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/
  9. 13. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013  Pocket KillBox 2.0.0.978: có thể được sử dụng để loại bỏ các tập tin từ chối không cho phép bạn xóa chúng đi.  Process Explorer 15.23: hiển thị cho bạn biết thông tin về những chu trình xử lý và DLL đã mở hoặc tải.  Process Monitor 3.03: theo dõi hệ thống tập tin, Registry và hoạt động chu trình/luồng trong thời gian thực, đây là công cụ thay thế cho Filemon và Regmon.  ProcessActivityView 1.12: thông tin truy cập chu trình chi tiết, đọc/ghi/các tập tin đã mở,…  RKill (18-10-2012): Rkill chỉ tiêu diệt những chu trình malware, nhập tập tin Registry mà loại bỏ liên kết tập tin không đúng và sửa những chính sách ngăn chặn sử dụng một số công cụ nhất định.  RunAsDate 1.11: cho phép bạn chạy chương trình theo ngày tháng và thời gian đã xác định.  Unlocker 1.9.1: công cụ này có thể xóa tập tin/thư mục khi bạn nhận được tin nhắn: Cannot delete file: Access is denied, The file is in use by another program,… Công cụ khôi phục  DataRescue DD 1.0: DrDD là công cụ sao lưu ổ đĩa được sử dụng để khôi phục và sao lưu dữ liệu của các thiết bị lưu trữ bị hỏng một phần, những lợi ích chính là Range Selection và Copy Backward Direction.  DiskDigger 0.8.3.176: khôi phục những hình ảnh, video, âm nhạc, tài liệu và các định dạng đã bị mất từ ổ cứng, thẻ nhớ và ổ USB flash của bạn.  DiskGenius 3.2: khôi phục phân vùng đã bị xóa, xây dựng lại MBR, xây dựng lại bảng phân vùng, khôi phục các tập tin, khôi phục phân vùng đã bị format, sao lưu các tập tin theo phân vùng, ghi đĩa, sao lưu bảng phân vùng, tạo ra/xóa/format các phân vùng,…  IsoBuster 3.0: công cụ khôi phục dữ liệu CD/DVD/Blu-ray và tập tin sao lưu ổ đĩa có chức năng đọc và trích xuất các tập tin, track và các phần từ CD-i, VCD, SVCD, CD-ROM, CD-ROM XA, DVD, DVCD BD và HD DVD và những thiết bị khác cũng như số lượng lớn các định dạng sao lưu ổ đĩa, nó còn có cả cơ cấu retry dành cho CD/DVD bị hỏng. Partition Find and Mount 2.31: Partition Find and Mount software được thiết kế để tìm kiếm những phân vùng đã bị xóa hoặc mất.  PartitionRecovery 1.0: công cụ freeware để khôi phục những phân vùng bị xóa do vô tình.  PhotoRec 6.14b: công cụ để khôi phục tập tin và hình ảnh từ Dos/Windows/Linux.  Recuva 1.43.623: khôi phục các tập tin đã bị xóa khỏi ổ đĩa cứng, thẻ nhớ máy ảnh kỹ thuật số, USB, MP3 player,…  Restoration 3.2.13: công cụ để khôi phục những tập tin đã bị xóa.  ShadowExplorer 0.8: Shadow Explorer cho phép bạn trình duyệt những bản sao chép shadow được tạo ra bởi Windows Volume Shadow Copy Service đồng thời khôi phục các phiên bản cũ hơn từ tập tin mà bạn đã vô tình xóa hoặc thay đổi.  Smart Partition Recovery 3.3: tìm kiếm những phân vùng NTFS đã mất và khôi phục chúng trở lại.  SoftPerfect File Recovery 1.2: khôi phục những tập tin bị xóa do vô tình từ ổ cứng, ổ USB flash, thẻ nhớ CF và SD.  TestDisk 6.14b: công cụ để kiểm tra và khôi phục phân vùng từ Dos/Windows/Linux.  TrID File Identifier 2.10: thay thế cho UnChk và FileChk để khôi phục lại dạng tập tin từ nội dung tập tin đó. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/
  10. 15. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013  Startup Control Panel 2.8: công cụ để chỉnh sửa các chương trình khởi động.  Startup Monitor 1.02: nó thông báo cho bạn biết khi có chương trình nào đó tự đăng ký để chạy vào thời điểm khởi động hệ thống. Thông tin hệ thống  Astra 6.01: công cụ cung cấp thông tin hệ thống và hỗ trợ báo cáo tiên tiến.  BattStat 0.99b: là freeware để theo dõi tình trạng pin và quản lý năng lượng dành cho Windows x86/x64.  BlueScreenView 1.46: quét các tập tin minidump dành cho thông tin sụp BSOD (blue screen of death).  BrowsingHistoryView 1.05: xem dữ liệu lịch sử của các trình duyệt web như Internet Explorer, Mozilla Firefox, Google Chrome, và Safari chỉ trong một bảng.  CPU Identification utility 1.20: thông tin chi tiết về chúng tôi trên CPU.  CPU-Z 1.61: thu thập thông tin của một số thiết bị chính trên hệ thống của bạn.  CTIA CPU Information 2.7: công cụ cung cấp thông tin CPU khác. Drive Temperature 1.0: công cụ đo nhiệt độ ổ đĩa cứng.  GPU-Z 0.6.5: công cụ gọn nhẹ được thiết kế để cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về card video và GPU của bạn. HWiNFO 5.5.2: công cụ cung cấp thông tin hệ thống mạnh mẽ.  Navratil Software System Information 0.60.45: công cụ cung cấp thông tin hệ thống hiệu quả, chuyên nghiệp. PCI and AGP info Tool: công cụ truy cập và cung cấp thông tin hệ thống PCI.  PC Wizard 2012.2.11: PCWizard là công cụ cung cấp điểm chuẩn/thông tin hệ thống mạnh mẽ được thiết bị đặc biệt cho việc nhận diện phần cứng.  SIW 2011.10.29: thu thập thông tin chi tiết về các thuộc tính và thiết lập hệ thống của bạn.  Speccy 1.18.379: công cụ cung cấp thông tin hệ thống tiên tiến dành cho máy tính của bạn.  System Analyser 5.3x: xem thông tin đầy đủ về phần cứng của bạn.  System Explorer 3.9.7: hiển thị thông tin hệ thống chi tiết về các chu trình, khởi động, IE addon, driver, explorer,…  SysChk 2.46: tìm hiểu chính xác những gì nằm dưới lớp vỏ máy tính của bạn.  Update Checker 1.039: quét máy tính của bạn để tìm ra phần mềm đã cài đặt đồng thời kiểm tra những phiên bản mới hơn trên FileHippo. Công cụ kiểm tra  Bart’s Stuff Test 5.1.4: kiểm tra các thiết bị lưu trữ dài hạn.  CPU/Video/Disk Performance Test 5.7: công cụ để kiểm tra CPU, video, và ổ đĩa.  Disk Speed 1.0: công cụ kiểm tra tốc độ ổ đĩa cứng.  GoldMemory 5.07: kiểm tra chuẩn đoán bộ nhớ.  H2testw 1.4: kiểm tra thẻ nhớ USB flash, ổ cứng trong/ngoài và ổ hệ thống mạng của bạn để tìm ra lỗi với công cụ này. HDD Scan 2.8: HDD Scan là công cụ chuẩn đoán ổ đĩa cứng cấp độ thấp, nó quét bề mặt ổ đĩa để tìm ra những bad sector,…  IsMyLcdOK (Monitor Test) 1.02: cho phép bạn kiểm tra màn hình CRT/LCD/TFT để tìm ra những pixel chết và màn hình lỗi.  Memtest86+ 4.20: kiểm tra bộ nhớ máy tính.  MemTest 1.0: công cụ kiểm tra bộ nhớ. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/
  11. 17. MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013  Xp-AntiSpy 3.98: tinh chỉnh một số chức năng của Windows XP, và ngừng kích hoạt một vài dịch vụ Windows không cần thiết một cách nhanh chóng MỘT SỐ THỦ THUẬT CHO OUTLOOK 2013 HTTP://WEBHOCTAP.INFO/

  【#8】Hướng Dẫn Cài Cài Đặt Đầu Phát Wifi Cisco E3000

  Thiết lập mạng Wi-Fi chỉ 3 bước

  Tiện ích Cisco Connect của Cisco Systems giúp thiết lập kết nối mạng Wi-Fi nhanh trong “nháy mắt”, chỉ qua 3 bước đơn giản.

  Theo tâm lý chung, dù bạn là chuyên gia hay người không thạo về máy tính, một khi cần trang bị một hệ thống mạng để sử dụng đều mong muốn việc thiết lập kết nối diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian nhất.

  Dòng router Wi-Fi dành cho chuyên gia E-series gồm E1000, E2000 và E3000 của hãng Cisco Linksys là những sản phẩm có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

  Dù là người không thạo về máy tính, bạn vẫn có thể tự mình thiết lập một hệ thống mạng không dây (Wi-Fi) chuyên nghiệp, tiện lợi cho việc truy cập Internet dù đang ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Với tiện ích Cisco Connect đi kèm trên mỗi router Wi-Fi, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thiết lập bộ định tuyến lúc ban đầu cũng như chỉnh sửa cấu hình trong thời gian sử dụng.

  Để thiết lập mạng Wi-Fi trên các router Wi-Fi Cisco Linksys, bạn chỉ cần thao tác qua 3 bước đơn giản: (Để minh họa, chúng tôi sử dụng router Wi-Fi E1000).

  Bước 1

  Cho đĩa CD cài đặt đi kèm router Wi-Fi Cisco Linksys E1000 vào khay đĩa CD máy tính, ngay sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện trình cài đặt phần mềm Cisco Connect, nhấn chọn Setup, nhấn Next, trình cài đặt sẽ đề nghị bạn cắm điện cho E1000, gắn cáp mạng kết nối modem router với Cisco Linksys E1000.

  Bước 2

  Nhấn Next, chờ vài giây để Cisco Linksys E1000 tự động thiết lập cấu hình.

  Bước 3

  Nhấn OK. Bạn đã có thể kết nối mạng Wi-Fi và truy cập Internet.

  Chẳng hạn, mặc định, Cisco Linksys E1000 tự động đặt tên mạng Wi-Fi (SSID – Service Set Identifier) và mật khẩu truy cập. Để đặt tên mạng và mật khẩu sao cho dễ nhớ và an toàn, bạn có thể thiết lập lại bằng cách chọn mục Change trong phần Router Settings. Tại mục Personalize, nhấn Change để thay đổi tên mạng và mật khẩu truy cập Wi-Fi. Nhấn Yes xác nhận thay đổi. Sau đó nhập tên mạng Wi-Fi vào ô Router Name, mật khẩu truy cập vào ô Password, nhấn Change để lưu thay đổi. Sau đó nhấn Finish để trở lại màn hình chính của tiện ích Cisco Connect.

  Ngoài việc hỗ trợ thiết lập cấu hình nhanh, Cisco Connect còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao, đáp ứng nhu cầu về an toàn mạng, đặc biệt hữu ích cho phụ huynh trong việc quản lý truy cập Internet của con trẻ.

  Thiết bị phát sóng wifi cực mạnh cho doanh nghiệp – Linksys

  Hướng dẫn cài đặt Tất cả các bộ phát sóng wifi Linksys E-Series của Cisco đều dùng chuẩn phát sóng Với E3000, Cisco trang bị 6 ăng ten ngầm bên trong thiết bị. Đầu tiên là phần mềm Cisco Connect kèm theo thiết bị sẽ giúp người dùng cài đặt nhanh chóng mạng wifi qua 3 bước đơn giản, y như việc càiđặt một

  Đánh giá chi tiết sản phẩm Linksys EA2700

  Cisco Linksys là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực Wi-Fi Router, Người dùng có thể đặt bộ phát Wi-Fi ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà như phòng Cat 5; một đĩa CD cài đặt và tài liệu hướng dẫn cài đặt nhanh cho thiết bị EA2700.…. Cisco High Performance Wireless-N Router (Linksys E3000).

  Đánh giá Bộ phát sóng cao cấp Linksys E4200

  Hướng dẫn cài đặt Bộ phát sóng mới nhất của Linksys với hiệu suất và tốc độ phát sóng tối đa Linksys E4200. Phần mềm Cisco Connect cho phép bạn tùy chỉnh tính năng guest network ( chỉ hoạt băng tần 5Ghz. Để đạt tốc độ tối đa, bạn sẽ cần 1 laptop trang bị Wi-fi adapter Intel Centrino Ultimate-N 6300 hoặc 5300.

  Chọn thiết bị Wi-Fi (07/ 08/ 2012) – Cổng thông tin điện tử Sở Thông

  8 Tháng Bảy 2012 Mô hình mạng Wi-Fi cơ bản gồm thiết bị phát (wireless ADSL router, wireless router – bộ định tuyến – hoặc access point) và các thiết bị thu nhận tín hiệu đầu cuối (card mạng Wi-Fi). Tùy theo hạ Cisco Linksys E3000-AP. E3000 là bộ …..Hướng dẫn cài đặt máy in trong Windows 8(05/08/2012) · 10 sự thật

  Ba Hai Center: Bộ phát wifi

  Máy vi tính- Phần mềm- Hướng dẫn biện pháp giải quyết sự cố,. … Dòng router Wi-Fi dành cho chuyên gia E-series gồm E1000, E2000 và E3000 của hãngCisco Linksys là những sản phẩm có thể đáp ứng yêu cầu của bạn. … Cho đĩa CD cài đặt đi kèm router Wi-Fi Cisco Linksys E1000 vào khay đĩa CD máy tính, ngay sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện trình cài đặt phần mềm Cisco Connect, nhấn chọn Setup, nhấn Next, trình cài đặt sẽ đề nghị bạn cắm điện cho …

  Thiết lập mạng Wi-Fi chỉ 3 bước – PC World VN

  Với tiện ích Cisco Connect đi kèm trên mỗi router Wi-Fi, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thiết lập bộ định tuyến lúc ban đầu cũng như chỉnh sửa cấu hình trong thời gian sử dụng. Cho đĩa CD cài đặt đi kèm router Wi-Fi Cisco Linksys E1000 vào khay đĩa CD máy tính, ngay sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện trình cài đặt phần mềm Cisco Connect, nhấn chọn Setup, nhấn Next, trình cài đặt sẽ đề nghị bạn cắm điện cho E1000, gắn cáp mạng kết nối modem

  Modem WiFi TPLink 8901G, 8951ND, 8961ND chính hãng BH 2

  chuẩn G / 54M, phát sóng khỏe. Hàng chính hãng bảo hành 2 năm tại hãng. Giá 470k giao hàng miễn phí tại Hà Nội có hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn cài đặt các bước đăng đầy đủ tại trang Web của công ty. 3a. Bộ phát Wifi TPLink WR740N Router E-Series thế hệ mới, dành cho gia đình và công ty; Phát sóng không dây chuẩn N mới nhất tốc độ 300Mbps, phạm vi phủ sóng 2 tầng với nhà diện tích 100m2; Cài đặt đơn giản bằng phần mềm Cisco Connect, tích hợp các tính năng

  Lắp đặt wifi tại nhà: Bộ phát sóng wifi Linksys EA2700

  Phụ kiện đi kèm rất đầy đủ bao gồm: một adapter cấp nguồn cho thiết bị; một dây cáp Ethernet Cat 5; một đĩa CD cài đặt và tài liệu hướng dẫn cài đặt nhanh cho thiết bị EA2700. Hình 7 – Các phụ kiện đóng gói trong vỏ hộp của EA2700.

  Thiết lập “cực” nhanh bộ định tuyến không dây – Xã Hội Thông Tin

  Bạn không “rành” về máy tính và các thao tác cấu hình thiết bị, nhưng muốn trang bị bộ định tuyến (router) cung cấp mạng Wi-Fi và không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc thiết lập cấu hình bộ định tuyến. Bước 1: đưa đĩa CD cài đặt đi kèm Cisco Linksys E1000 vào khay đĩa CD máy tính xách tay (hay máy tính để bàn có card mạng không dây), ngay sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện trình cài đặt phần mềm Cisco Connect, nhấn chọn Setup, nhấn Next, trình

  Chọn thiết bị Wi-Fi : Website Góc IT

  Cisco Linksys E3000-AP. E3000 là bộ định tuyến kiêm máy chủ FTP, Media tại gia với chức năng Media Server trình chiếu phim ảnh qua mạng Wi-Fi. Wi-Fi: 802.11a/b/g/n, UPnP, simultaneous dual band, Wi-Fi MIMO, 6 anten trong. Bảo mật: … Mô hình mạng Wi-Fi cơ bản gồm thiết bị phát (wireless ADSL router, wireless router – bộ định tuyến – hoặc access point) và các thiết bị thu nhận tín hiệu đầu cuối (card mạng Wi-Fi). …. Hướng dẫn unlock và root thiết bị Android.

  HN Bộ phím chuột không dây Logitech Mk260,Mk320,Mk520.Rapoo

  Giá sản phẩm 370k BH 12 T 1 đổi 1, giao hàng miễn phí tại HN và hỗ trợ kỹ thuật hướng dẫn cài đặt. Giá 370k BH 12 Tháng Giao hàng mễn phí tại Hà Nội 2. Bộ phát Wifi TPLink WR340G Giá 470k BH 24 Tháng Giao hàng mễn phí tại Hà Nội …. Router E-Series thế hệ mới, dành cho gia đình và công ty; Phát sóng không dây chuẩn N mới nhất tốc độ 300Mbps, phạm vi phủ sóng 2 tầng với nhà diện tích 100m2; Cài đặt đơn giản bằng phần mềm Cisco Connect, tích hợp …

  【#9】Trung Kudo: Hướng Dẫn Sửa Các Lỗi Hay Gặp Khi Giải Nén Bằng Winrar

  HƯỚNG DẪN SỬA CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIẢI NÉN BẰNG WINRAR

  Lỗi Winrar – Wrong Password

  Đây là lỗi sai mật khẩu khi giải nén. Tuy nhiên nếu các bạn giải nén 1 file không đặt mật khẩu mà vẫn gặp lỗi này, thì tức là trong quá trình tải các bạn đã gặp lỗi.

  → Điều duy nhất các bạn có thể làm là tải lại.

  Nguyên nhân: Lỗi này là do file tải về có nhiều Part và các bạn có thể tải không hết các Part của nó hoặc không để tất cả các Part đó vào chung 1 Folder.

  Cách khắc phục: Nếu tải thiếu part thì các bạn phải lên trang các bạn vừa tải để tải về nốt các Part còn lại. Còn đã tải đủ mà chỉ để khác Folder thì các bạn ấn vô chữ Browse ở phía trên tìm đến nơi Part nó yêu cầu (nhử ảnh trên nó yêu cầu Part 2) là nó sẽ tự động giải nén tiếp. Trong trường hợp các bạn đổi tên file giữa các Part thì các bạn phải đổi lại sao cho các Part có tên giống nhau chỉ khác số Part đằng cuối (Ví dụ: The Forest.part1 ; The chúng tôi 2)

  Lỗi Winrar – Unexpected end of archive

  Lỗi này gặp phải khi các bạn tải file về chưa xong (có thể là do mạng hoặc phần mềm tải bị đóng đột ngột)

  Để khắc phục các bạn phải tải lại File từ đầu. Và nếu các bạn chưa có IDM thì nên cài Phần mềm hỗ trợ Download IDM để tránh gặp lỗi 1 cách tốt nhất:

  Lỗi Winrar – The file is corrupted

  Lỗi Winrar – The volume is corrupt

  Lỗi Winrar – The archive is either in unknown format or damaged

  Lỗi Winrar – Total path and filename length must not exceed 260 characters

  – chúng tôi → sửa thành: chúng tôi

  – chúng tôi → sửa thành: chúng tôi

  Lỗi Winrar – You need to start extraction from a pvious volume to unpack

  Khi gặp lỗi trên tức là các bạn tải thiếu Part. Thông thường những file có dung lượng lớn người upload hay chia nhỏ file thành nhiều Part nên người tải muốn giải nén thành công phải tải hết tất cả các Part về và để chung vào 1 Folder để giải nén.

  Lỗi Winrar – Access is denied

  【#10】Tải Về Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn

  Định dạng PDF là gì? Đây là một định dạng tài liệu đề cập đến tài liệu điện tử Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) PDF và các loại sau. Đây là định dạng tập tin phổ quát được phát triển bởi Adobe, và tất cả các phông chữ, định dạng, đồ hoạ và màu sắc của tài liệu nguồn được bảo toàn cho dù ứng dụng hoặc nền tảng được sử dụng để tạo ra chúng. Trong những năm đầu, chúng tôi công bố tài liệu trên máy tính để bàn sử dụng Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) Định dạng PDF và trao đổi tài liệu giữa các chương trình khác nhau và hệ điều hành. Do sự độc lập nền tảng, nó lan truyền trên Internet như một phương tiện trao đổi tài liệu. Điều này đã làm tăng việc thực hiện công nghiệp phần mềm và chiếm vị trí thống lĩnh như là một dạng tài liệu được cấy ghép. Để hiển thị sách bằng PDF Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) định dạng, phần mềm đặc biệt cần thiết tại thời điểm hiện tại là cần thiết. Tuy nhiên, Adobe cung cấp cho Acrobat Reader, bạn có thể tải xuống miễn phí và xem cuốn sách rõ ràng. Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt đều có plugin để hiển thị Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) Tập tin PDF. Tạo tài liệu PDF bằng PDF Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) thường là một hoạt động rất đơn giản, tùy thuộc vào gói phần mềm bạn sử dụng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên Adobe. Các phần mềm khác sẽ giúp bạn mở PDF Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) sẽ bao gồm LibreOffice và Wordperfect (phiên bản 9 trở lên). Nếu bạn chuyển đổi một tài liệu hiện có sang PDF Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) hoặc chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng tập tin khác, bạn có thể chuyển đổi tài liệu sang PDF. Nhiều nhà phát triển cung cấp phần mềm chuyển đổi PDF Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) để định dạng khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn nên nó để Adobe. Thông tin tác giảKs. Trần việt AnKs. Trần việt AnVào trang riêng của tác giảXem tất cả các sách của tác giảCuốn sách “Hướng dẫn sử dụng – quản lý cơ sở dữ liệu Access 2007” được biên soạn nhằm mục đích giới thiệu đến bạn đọc phiên bản mới nhất hiện nay của chương trình Microsoft Office Access, đồng thời hướng dẫn sử dụng các tính năng mới và các công cụ mạnh của phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu mà bạn có thể áp dụng để bắt đầu tạo cơ sở dữ liệu, theo dõi thông tin, lập báo cáo và chia sẻ dữ liệu với đồng nghiệp, bạn bè một cách nhanh chóng và hiệu quả trong một môi trường dễ quản lý nhất.Sách gồm 12 chương, trình bày mọi vấn đền về cách sử dụng và quản lý cơ sở dữ liệu với Access 2007 từ đơn giản đến phức tạp. Cụ thể với sách này, bạn sẽ được giới thiệu về những tính năng mới của Access 2007, các thuật ngữ cơ sở dữ liệu cơ bản như table, foem, các nguyên tắc thiết kế cơ sở dữ liệu quan hệ và cách thiết lập mối quan hệ để bảo đảm tính toản vẹn tham chiếu. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn qua một loạt những tác vụ tạo và mở cơ sở dữ liệu, tạo các table, form, query và report trong Access 2007, thực hiện việc lọc và phân loại để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu của bạn, và đặc biệt là học các kỹ thuật nhập và xuất để đưa dữ liệu từ các nguồn bên ngoài vào Access và ngược lại, đưa dữ liệu Access ra các môi trường bên ngoài.Mục Lục:Chương 1: Giới thiệu các điểm mới Access 20071. Những tính năng mới trong Microsoft Access 20072. Import dữ liệu từ một bảng tính hoặc một chương trình khác3. Nâng cấp từ một phiên bản Access trước đây………….7. Các thông số Access 2007Chương 2: Nhận sự trợ giúp; chuyển đổi và tuỳ biến Access 20071. Sử dụng Office Diagnositcs2. Đăng ký các dịch cụ trực tuyến trên Office o­nline3. Tham gia chương trình Customer Experience Improvement………..18. Sử dụng các thanh công cụ tuỳ ý và cc1 xác lập khởi động hiện có trong Access 2007Chương 3: Các Datasheet và tập hợp dữ liệu1. Thêm hoặc xoá một cột trong datasheet2. Thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng thông báo email3. Bước qua Wizard………….14. Sử dụng các SwitchboardChương 4: Tạo và mở cơ sở dữ liệu1. Các điểm cơ bản về cơ sở dữ liệu2. Sử dụng một danh sách chứa nhiều giá trị3. Các điểm cơ bản về việc thêm record…………..18. Tham khảo ký tự đại diện AccessChương 5: Thiết kế cơ sở dữ liệu1. Các điểm cơ bản về thiết kế cơ sở dữ liệu2. Tạo các table trong một cơ sở dữ liệu3. Chèn, thêm, hoặc tạo một trường mới trong một table……….9. Chèn hoặc thêm một trường rich textChương 6: Nhập và xuất dữ liệu1. Nhập hoặc liên kết với dữ liệu trong một cơ sở dữ liệu Access khác2. Import hoặc liên kết với dữ liệu trong một worbook Excel3. Import từ hoặc liên kết với một danh sách Sharepoint…………14. Chạy một hoạt động import hoặc xuất đã lưuChương 7: Lọc và phân loại1. Lọc: giới hạn số record trong một khung xem2. Lọc vác record theo thứ tự nhạy kiểu chữ3. Phân loại các record theo thứ tự tuỳ ý………….7. Phân loại các địa chỉ IPChương 8: Tạo trong Access 20071. Tạo một form2. Thêm một trường vào một form hoặc report3. Chèn một tiêu đề vào một form hoặc report………9. Form hoặc report không hiển thị tất cả dữ liệu mà bạn mong muốn thấyChương 9: Tạo các Query1. Tạo một query select đơn giản2. Chạy một query, kiểm tra các trường hợp được nối trong query3. Biên tập dữ liệu trong một query…………19. Tìm các record có các ngày tháng gần đây nhất hoặc cũ nhấtChương 10: Tạo các Report1. Tìm hiểu việc kết nhóm, các phần report và control2. Tạo một report được kết nhóm mới bằng cách sử dũng Report Wizard 7173. Tinh chỉnh report……….14. Chỉnh sửa, biên tập hoặc thay đổi một reportChương 11: Tạo các Table1. Mở một datasheet trống2. Tạo một datasheet trống trong một cơ sở dữ liệu mới3. Thêm một datasheet trống vào một cơ sở dữ liệu hiện có………..19. Hiển thị cột tổng trong một datasheetChương 12: Lưu và in trong Access 20071. Cài đặt một máy in mới2. Cài đặt máy in mặc định3. Xem trước nội dung trang trước khi in…………19. Đổi tên một file.Mời bạn đón đọc. Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) PDF đại diện cho định dạng của tài liệu sẽ được chuyển. Trong trường hợp này, định dạng sách điện tử được sử dụng để hiển thị các tài liệu dưới dạng điện tử, bất kể phần mềm, phần cứng hoặc hệ điều hành, được xuất bản dưới dạng sách (Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) PDF). Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) Định dạng PDF được phát triển bởi Adobe Systems như là một định dạng tương thích phổ quát dựa trên PostScript bây giờ Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) Sách PDF. Điều này sau đó đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế về trao đổi tài liệu và thông tin dưới dạng PDF. Adobe từ chối kiểm soát việc phát triển tệp PDF trong ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế) và sách Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) PDF trong năm 2008, nhưng PDF đã trở thành một “tiêu chuẩn mở” của nhiều sách. Các đặc điểm kỹ thuật của phiên bản hiện tại của PDF Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) (1.7) được mô tả trong ISO 32000. Ngoài ra, ISO sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và phát triển các phiên bản trong tương lai (Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) PDF 2.0, tuân thủ ISO 3200-2, sẽ được công bố vào năm 2021). Vui lòng tải xuống Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) PDF sang trang của chúng tôi miễn phí.

  Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) chi tiết

  • Tác giả: Ks. Trần việt An
  • Nhà xuất bản: Nxb Giao thông vận tải
  • Ngày xuất bản:
  • Che:
  • Ngôn ngữ:
  • ISBN-10: 8935072810542
  • ISBN-13:
  • Kích thước: 16×24 cm
  • Cân nặng: 860.00 gam
  • Trang: 840
  • Loạt:
  • Cấp:
  • Tuổi tác:

  Hướng Dẫn Sử Dụng Quản Lý Cơ Sở Dữ Liệu Microsoft Access 2007 (Toàn Tập) Bởi Ks. Trần việt An Pdf tải torrent miễn phí