【#1】Hướng Dẫn Ghép Nhạc Vào Video Trên Điện Thoại

Top ứng dụng ghép ảnh vào nhạc cho điện thoại Android, iPhone
Ghép ảnh vào video bằng Facejjang, ghép khuôn mặt vào video vui nhộn
Làm Video Online, tạo Clip từ ảnh trực tuyến
Cách sử dụng Doublicat ghép mặt mình vào video trên điện thoại
Ghép ảnh vào lịch tết 2021 trên điện thoại

Những ưu điểm khi ghép nhạc vào video trên điện thoại:

+ Video trở nên hấp dẫn, thú vị hơn

+ Thu hút được sự chú ý của người xem hơn

Cách chèn nhạc vào video trên điện thoại

Cách ghép nhạc vào video trên điện thoại

Để thực hiện việc ghép nhạc vào video trên Android, iPhone chúng ta sẽ có các bước như sau:

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ khởi động ứng dụng VideoShow sau khi đã tải thành công ở trên.

Bước 3 : Đầu tiên chúng ta sẽ thực hiện Cho phép ứng dụng này truy cập vào bộ nhớ thiết bị, sau đó từ giao diện chính ứng dụng VideoShow chúng ta sẽ ấn chọn mục Chỉnh sửa video .

Bước 4 : Lúc này ứng dụng này sẽ yêu cầu người dùng tìm kiếm video mà bạn muốn chỉnh sửa, sau đó ấn chọn mục Kế tiếp như hình dưới.

Bước 5 : Để có thể ghép nhạc vào video trên điện thoại, chúng ta sẽ từ màn hình chỉnh sửa video này và lần lượt ấn chọn mục Nhạc Chạm để thêm nhạc .

Bước 6 : Tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm kiếm về danh sách các bản nhạc đã được lưu trữ trên thiết bị, và ấn chọn vào một bản nhạc mà bạn cảm thấy phù hợp với video.

– Hệ thống sẽ phát bản nhạc này để bạn kiểm tra và lựa chọn thời điểm, thời gian thích hợp để sử dụng, khi đã chấp nhận bản nhạc này chúng ta ấn chọn xác nhận Thêm nhạc , và sau đó chúng ta sẽ được chuyển về giao diện chỉnh sửa video với bản nhạc mà chúng ta đã lựa chọn.

Các bạn cũng có thể tùy chỉnh âm lượng cho video ở mục âm lượng phía trên màn hình như hình trên.

Bước 7 : Và khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa, ghép nhạc vào video trên điện thoại, chúng ta sẽ ấn chọn mục Xuất khẩu và xác nhận Lưu vào thư viện để lưu lại đoạn video này.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước làm sao để có thể thực hiện việc ghép nhạc vào video trên điện thoại thông qua ứng dụng Videoshow cho Android, iPhone để có những đoạn phim ý nghĩa với những bản nhạc mà chúng ta yêu thích.

https://9mobi.vn/huong-dan-ghep-nhac-vao-video-tren-dien-thoai-24283n.aspx

Bên cạnh đó, chúng ta còn có rất nhiều ứng dụng khác giúp chúng ta có thể thực hiện cách ghép nhạc vào video trên điện thoại mà bạn có thể lựa chọn, trong đó có ứng dụng Vivavideo là một trong những ứng dụng hàng đầu hiện nay giúp bạn biên tập những video dễ dàng nhất trên điện thoại.

【#2】Hướng Dẫn Cách Để Ghép Nhạc Vào Video Trên Iphone

Bạn muốn ghép những bản nhạc hay vào video mới quay trên iPhone, bài viết này sẽ hướng dẫn cách để ghép nhạc vào video trên iPhone

Hướng dẫn Cách để ghép nhạc vào video trên iPhone

Bước 1: Để tiến hành ghép nhạc, bạn hãy nhấn bên dưới để tải ứng dụng iMovie về cài đặt cho điện thoại

Bước 3: Sau đó bạn thực hiện chọn video mà muốn chèn nhạc, rồi nhấn Create Movie (Tạo movie).Lúc này video sẽ hiển thị thời gian chỉnh sửa , bạn thực hiện kéo về khúc đầu tiên của video

Bước 4: Bạn thực hiện nhấn vào biểu tượng hình dấu + ở bên cạnh trái màn hình. Sau đó hãy nhấn chọn Audio (Âm thanh) , rồi tiếp tục hãy nhấn chọn một trong 3 mục Soundtracks (Nhạc nền), My Music (Âm nhạc của tôi), hoặc Sound Effects (Hiệu ứng âm thanh).

Thì ở mục oundtracks sẽ có một số bài nhạc, còn nếu muốn bạn hãy tải thêm nhạc về. và Sound Effects (tất cả đều offline) người dùng có thể tải miễn phí từ Apple .My Music sẽ cho phép người dụng chọn nhạc có sẵn trong Music của bạn.

Bước 5: Bạn hãy thực hiện chọn bản nhạc muốn ghép video, hệ thống sẽ phát thử cho người dùng nghe, khi đã ứng ý, hãy nhấn dấu + ở cuối tên bài hát để chọn.

Sau đó bạn cần chọn để tắt âm thanh gốc ở video, hoặc cũng có thể để lại cùng với bản nhạc chèn thêm vào

Bước 6: Bạn thực hiện Nhấn vào video trong khu vực chỉnh sửa, sau đó tiếp tục nhấn vào biểu tượng loa ở cạnh dưới màn hình. Kéo thanh trượt về hết bên trái để tắt âm thanh gốc của video, hoặc có thể chỉnh vừa phải để âm thanh gốc nhỏ đi nếu bạn muốn

Bước 8: Bạn hãy nhấn nút Done (Xong) nằm góc trên bên trái. Rồi tiếp tục hãy nhấn vào nút chia sẻ ở giữa ở cạnh dưới màn hình, rồi nhấn chọn vào Save video (Lưu video).

Đến đay bạn có thể chọn chất lượng video mà bạn muốn lưu. 1080p có chế độ hình ảnh đẹp nhất. Còn bình thường chúng ta nên chọn 720p sẽ vừa đủ và đỡ nặng hơn. Khi thực hiện xong Video sẽ được xuất ra và lưu vào ứng dụng Photo.

Bước 9: Sau khi xong bạn hãy mở Photos lên, để xem thành quả của mình

【#3】Top 3 Phần Mềm Ghép Nhạc Vào Video Tốt Nhất Và Hướng Dẫn Sử Dụng

Với xã hội ngày nay, truyền thông đa phương tiện xuất hiện ở mọi lúc và mọi nơi nên việc có trong mình cách sử dụng những phần mềm chỉnh sửa, ghép nhạc vào video cũng là một lợi thế lớn. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm ghép nhạc vào video thế nhưng không phải phần mềm nào cũng tốt và nên dùng. Hôm nay, Thủ thuật tin học sẽ hướng dẫn các bạn Top 3 phần mềm ghép nhạc vào video tốt nhất và hướng dẫn sử dụng.

Link: https://www.adobe.com/products/pmiere/free-trial-download.html

Adobe Premiere Pro đến từ ông lớn Adobe với bộ công cụ trải dài trong tất cả các phần mềm thiết kế đồ họa, biên tập video,… Thế nên Adobe Premiere Pro xứng đáng nắm vị trí thứ nhất với bộ công cụ cực mạnh của mình.

Bước 1: Các bạn khởi động Adobe Premiere Pro

Bước 6: Tiếp theo, các bạn kéo video từ bên trái qua khu vực bên phải để chúng ta làm việc.

Bước 8: Tiến hành bỏ âm thanh bằng cách sau:

Bước 11: Lúc này, các bạn tiến hành lựa chọn các thông số sau:

 • Format: Định dạng video (nếu người dùng cơ bản nên để H.264, hoặc MP4,…)
 • Preset: Chất lượng video
 • Output Name: Tên video sau khi xuất ra

Link: http://www.pcfreetime.com/formatfactory/index.php?language=en

2. Format Factory

Format Factory là công cụ ghép nhạc và video đơn giản hơn nhiều với tính nắng được cắt giảm đi rất nhiều và dành cho những người thích sự nhanh chóng không rườm rà.

Bước 2: Bạn muốn ghép nhạc vào video thì các bạn chọn chế độ Mux để dùng.

Bước 3: Sau khi chọn chế độ Mux xong bạn sẽ được mở một cửa sổ mới. Tại đây các bạn cần chú ý:

 • Output Setting: Các cài đặt về đầu ra như định dạng, chất lượng
 • Video Stream: Khu vực làm việc với video
 • Audio Stream: Khu vực làm việc audio

Nếu bạn muốn loại bỏ âm thanh của video cũ thì hãy chọn phần Disable Audio (video)

Link: http://www.photodex.com/proshow

Và đây là video sau khi biên tập xong.

Bước 2: Sau khi chọn các tệp tin video và âm thanh xong bạn sẽ thấy chúng nằm ở phần File List.

Bước 6: Sau đó, các bạn nhấn Play trên Preview để xem đã được chưa và tiếp tục chỉnh sửa đến khi nào thấy hợp lý thì thôi.

Bước 7: Cuối cùng, các bạn chọn Save để lưu lại Video.

【#4】Hướng Dẫn Phần Mềm Cắt Ghép Nhạc Chuyên Nghiệp Mới Nhất 2021

Cắt nhạc Trực tuyến bằng miễn phí Audio Editor

Có khá nhiều phần mềm đặt cùng tên với nhau là free Audio Editor, nguyên nhân là bởi hầu hết các nhà tăng trưởng muốn phần mềm của mình được có xếp hạng tốt trên Google. Ở đây chúng tôi đề cập đến software cắt nhạc online và chỉnh sửa âm thanh được tạo ra bởi các chuyên gia mạng tại DVDVideoSoft chứ không hề là tool của FAEMedia.

Giao diện của miễn phí Audio Editor khá dễ dàng, không có menu hay thanh công cụ quá khó khăn.

Điểm thu hút của software là sở hữu một tool cắt nhạc, cắt âm thanh dễ dàng, nhưng cùng lúc cũng sở hữu trình chỉnh sửa siêu dữ liệu hào hứng cho các tệp nhạc và rất nhiều định hình xuất để bạn đủ nội lực lưu các bản nhạc ở định dạng thêm vào với nhiều thiết bị của mình.

Đây là một software chỉnh sửa và cắt nhạc Trực tuyến hiệu sẽ giúp một số sản phẩm yêu cầu phải trả tiền cảm thấy e ngại, mặc dù giao diện ban đầu có vẻ hơi choáng ngợp cho những người mới, nhưng khi quen dần thì software này sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì những tiện ích nó mang lại.

Audacity được trang bị một bộ tool tích hợp rộng rãi, cho phép bạn chỉnh sửa các tập tin được ghi sẵn, thu âm thanh qua micro đính kèm hoặc thậm chí truyền phát nhạc và podcast, chắc chắn là cả cắt ghép nhạc theo nhu cầu của bạn. Có support cho một loạt các định hướng âm thanh cho cả nhập và xuất, phạm vi hiệu ứng tích hợp rất ấn tượng.

3 Cắt nhạc Trực tuyến bằng Ocenaudio

Một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt nhạc online mạnh mẽ khác, nhưng dễ kiểm soát hơn Audacity:

1. lựa chọn hào hứng của bộ lọc

2. Giao diện rạch ròi

3. không có hiệu ứng xếp chồng

giống như Audacity, Ocenaudio có sẵn cho nhiều nền móng (Windows, Linux và Mac). Mặc dù k bùng nổ với các tính năng của mình, nhưng đây là một tool hào hứng để cắt ghép nhạc cũng như chỉnh sửa âm thanh hàng ngày.

Bằng việc giúp người dùng xem trước các hiệu ứng, phần mềm giúp gia tăng tốc và tối ưu công việc của bạn vì k cần phải vận dụng refresh chỉ để thử. cùng lúc bạn cũng đủ nội lực không khó khăn vận dụng hàng loạt các hiệu ứng lên file mp3, file nhạc vừa cắt trước đó.

4 Cắt nhạc online bằng Ashampoo Music Studio 2021

5 Cắt nhạc Trực tuyến bằng Trực tuyến Acoustica Basic Edition

Acoustica Basic Edition – một software chỉnh sửa âm thanh và cắt ghép nhạc Trực tuyến đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đã search một tool để sản xuất nhạc. Bạn không chỉ có thể tạo bản ghi và xây dựng file MP# từ PC của mình, bạn cũng đủ sức nhập bản nhạc trực tiếp từ đĩa CD, chỉnh sửa và xuất chúng theo định hình bạn lựa chọn.

Nếu chỉ dùng phiên bản free của phần mềm cắt nhạc và chỉnh sửa âm thanh này, bạn sẽ bỡ lỡ khá nhiều các chức năng và hiệu ứng chuyên biệt. Acoustica Basic Edition sở hữu giao diện rất chuyên nghiệp và vô vàn các hiệu ứng cũng như bộ lọc khác nhau.

6 Cắt nhạc Trực tuyến bằng Trực tuyến Audio Cutter

online Audio Cutter – một website support cắt và ghép nhạc mp3 trên máy tính, với thao tác dễ dàng bạn đủ nội lực cắt bất cứ đoạn nhạc nào trong bài hát.

7 Cắt nhạc online bằng chúng tôi

Lời bài hát Cứ Tưởng Thế Nào Lời bài hát Hãy Để Anh Yêu Em Lần Nữa Lời bài hát Là 1 Thằng Con Trai

công cụ cắt nhạc Trực tuyến này hỗ trợ hầu hết các định dạng của âm thanh giống như MP3, WAV, AAC, AC3… Còn thêm chức năng khuếch đại/ suy giảm âm thanh ở đầu hoặc cuối đoạn để tránh bắt đầu hoặc chấm dứt đột ngột khi bạn đặt làm nhạc chuông ĐT.

Nguồn: https://atpcare.vn/

【#5】Hướng Dẫn Cách Ghép Nhạc Vào Video Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Phần mềm ghép nhạc vào video trên máy tính

Đầu tiên để có thể ghép nhạc vào video khi thực hiện trên máy tính chúng ta dùng những phần mềm ghép nhạc như sau:

Phần mềm ghép nhạc đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cùng bạn đó là Movie Maker Online. Đây chính là phần mềm được nhiều người chọn lựa bởi cung cấp cả kho nhạc nền miễn phí để tạo video.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Tải video, hình ảnh và nhạc nền lên và kết hợp tạo thành 1 video hoàn chỉnh thật nhanh chóng.
 • Có nhiều định dạng xuất video dành cho bạn.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng.

Link tải phần mềm: https://moviemakeronline.com/

Đây chính là phần mềm được đánh giá cao trong việc chỉnh sửa video, phim đơn giản

Ưu điểm phần mềm:

 • Tiện lợi khi ghép nhạc vào video.
 • Hiệu suất mạnh mẽ.
 • Có nhiều tính năng cần thiết.
 • Bạn có thể dùng phiên bản miễn phí hoặc phiên bản tốn phí đều được.

Link tải phần mềm: https://clipchamp.com/en/

Đây là phần mềm ghép nhạc vào video cũng được rất nhiều người ưa chuộng vì việc sử dụng đơn giản. Nó tương tự như là phần mềm Windows Moview Maker.

Ưu điểm phần mềm:

 • Có thể upload nội dung và lưu trữ chúng.
 • Bạn có thể ghi âm, ghi hình trực tiếp.
 • Không hề ảnh hưởng đến chất lượng video sau khi ghép nhạc.
 • Hiệu suất mạnh mẽ.

Link tải phần mềm: https://www.wevideo.com/

Để ghép nhạc vào video online trên máy tính dễ dàng nhất bạn hãy vào trang web sau đây:

https://app.clipchamp.com/

Tiếp đến bạn hãy đăng ký 1 tài khoản hoặc cũng có thể đăng nhập với Facebook hoặc là Google.

Bước thứ 1: Bạn hãy nhấn nút Start new project hoặc nhấp vào biểu tượng dấu cộng. Lúc này sẽ tạo một Project mới bạn nhấn Create Project.

Bước thứ 2: Ở màn hình chính bạn nhấn vào Add Media rồi nhấn chọn Browse my files thì tải được video từ máy tính lên.

Bước thứ 3: Sau khi cửa sổ duyệt file hiện lên hãy nhấn chọn video bên trong máy tính của bạn và tiếp tục nhấn vào Open để tải video lên.

Bước thứ 5: Xóa âm thanh gốc của video trước khi ghép nhạc vào. Bạn hãy nhấn vào video và lúc này hiện lên một bảng chức năng. Bạn hãy chọn mục Volume và kéo thanh âm lượng về mức 0% thì âm thanh của video sẽ tắt. Sau khi tắt âm thanh xong thì bạn hãy tắt bảng chức năng.

Hãy nhấn chạy thử video để kiểm tra lại xem thử phần âm thanh đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa.

Bước thứ 6: Khi âm thanh gốc của video đã được loại bỏ hoàn toàn thì chúng ta tiến hành ghép nhạc vào. Hãy nhấn chọn nút Add Media và tiếp tục nhấn chọn Browe my files để chọn bài nhạc trong máy tính của bạn.

Bước thứ 8: Khi chèn nhạc vào video thì bạn sẽ thấy phần nhạc chính là thanh màu tím nằm ở dưới của video.

Bước thứ 9: Nếu nhạc lệch so với video thì bạn hãy kéo nhạc sao cho trùng với đoạn video để đảm bảo cả hai chạy cùng lúc.

Bạn hãy chạy thử video để xem thử nhạc lồng vào đã ổn chưa. Ngoài ra thì bạn cũng có thể nhấn vào mục âm thanh nhằm điểu chỉnh âm lượng theo ý mình.

Bước thứ 10: Kết thúc việc ghép nhạc thì bạn xuất video hoàn chỉnh bằng cách nhấn nút Export Video.

Bước thứ 11: Ở cửa sổ mới xuất hiện thì bạn hãy đặt tên cho video mới này. Sau đó nhấn Export video thì quá trình xuất video sẽ diễn ra.

Quá trình chờ đợi video xuất file khoảng 5 đến 10 phút và việc nhanh hay chậm thì nó vẫn còn phụ thuộc vào độ dài của video.

Xuất video xong bạn sẽ thấy video tải về máy tính của bạn tự động. Trong trường hợp video không tải tự động xuống thì bạn nhấn Save my video nó sẽ tải về.

Ứng dụng ghép nhạc vào video trên điện thoại Smartphone

Để ghép nhạc vào video trên điện thoại thì hiện nay có rất nhiều ứng dụng khác nhau hỗ trợ bạn như sau:

Đây là ứng dụng ghép nhạc vào video đơn giản nhanh chóng được nhiều bạn trẻ yêu thích chọn lựa.

Ưu điểm ứng dụng:

 • Có thể kết hợp hình ảnh và video bên trong một khung hình.
 • Dễ dàng chia sẻ trên Instagram.
 • Ghép nhạc nhanh chóng, thuận tiện
 • Phần mềm giúp bạn có thể web nhiều video vào trong một khung hình
 • Hỗ trợ xem video trước khi lưu

Một số tính năng:

Đây là ứng dụng ghép nhạc vào video được nhiều bạn trẻ yêu thích chọn lựa vì nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng cao.

Ưu điểm ứng dụng:

 • Phù hợp trong việc cắt ghép nhạc.
 • Cho phép thêm chữ, hiệu ứng vào video.
 • Xuất file nhanh, ổn định.

Các tính năng chính:

 • Đảo ngược video: Đảo ngược video của bạn để tạo ra phép thuật.
 • Video Joiner: Hợp nhất nhiều video clip thành một video. Bạn có thể thêm âm nhạc là tốt.
 • Bộ trộn video & âm thanh: Thêm nhạc vào video của bạn. Điều chỉnh âm lượng video và âm nhạc.
 • GIF hoạt hình: Chuyển đổi video của bạn thành GIF hoạt hình
 • Bộ chuyển đổi video: Chuyển đổi video sang các định dạng khác, thay đổi độ phân giải để làm cho video của bạn nhỏ hơn. Hỗ trợ chuyển đổi sang các định dạng GIF, 3GP, AVI, FLV, MP4, MPG, MOV, WMV và VOB
 • Trình tạo Trình chiếu: Tạo trình chiếu từ hình ảnh của bạn, thêm hiệu ứng mờ dần và âm nhạc. Frame Grabber: Trích xuất hình ảnh khung video bất kỳ lúc nào trong video của bạn.

Link tải ứng dụng: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.androvid&hl=vi Ưu điểm ứng dụng:

Đây chính là ứng dụng dễ dàng ghép nhạc và giao diện đơn giản dễ thực hiện.

Link tải ứng dụng: https://www.wevideo.com/

 • Chỉnh sửa video đơn giản, nhanh chóng.
 • Chất lượng âm thanh, hình ảnh cao.
 • Tạo video trên mọi thiết bị, bao gồm Chromebook, Windows, Mac và thiết bị di động
 • Dễ dàng tạo phim tuyệt đẹp với trình chỉnh sửa video trực tuyến tốt nhất

Đây là ứng dụng ghép nhạc vào video đơn giản đặc biệt có thể tạo video thông qua hình ảnh và clip ngắn thật tiện lợi.

Ưu điểm ứng dụng:

KlipMix là trình biên tập video tốt nhất với các bộ lọc video miễn phí. Trình chiếu ảnh chuyển tiếp, chuyển động chậm, cắt nhanh, quay video ngược và nhiều tính năng khác, để giúp bạn tạo chương trình video tuyệt vời chỉ trong một phút.

Link tải ứng dụng: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.movisoft.klips&hl=vi

 • Đơn giản dễ ghép nhạc.
 • Chất lượng cao.
 • Thời gian thực hiện nhanh.
 • Không đặt watermark lên video của bạn sau khi xuất.
 • Hợp nhất nhiều video thành một tệp và bạn có thể thêm nhạc
 • Chia sẻ video của bạn với các mạng xã hội

【#6】Hướng Dẫn Cài Phần Mềm Cắt Ghép Nhạc Online Đơn Giản

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một công cụ cực kì hữu ích. Giúp bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của chính bạn. Phần mềm Online Audio Cutter sẽ giúp bạn cắt MP3 một cách dễ dàng.

Online Audio Cutter là phần mềm ứng dụng trực tuyến với chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu giúp người dùng có thể cắt những bản nhạc mp3 từ các trang lưu trữ trực tuyến Google Drive, Dropbox, hay link URL. Vì phần mềm đã có hết tất cả mọi công cụ giúp người sử dụng có thể chỉnh nhạc theo ý mình nên bạn không cần phải cài đặt thêm bất cứ chương trình hỗ trợ nào khác và hoàn toàn sử dụng miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nhạc chuông cho iPhone ngoài cách tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes vẫn sử dụng.

Cách cắt nhạc trực tuyến với Online Audio Cutter

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này, rồi nhấn vào nút Open file để mở file nhạc cần cắt. Ngoài ra, bạn có thể mở file từ Google Drive, Dropbox hoặc URL.

Cửa sổ file to upload by chúng tôi xuất hiện, bạn hãy tìm tới thư mục lưu trữ file nhạc cần cắt, rồi nhấn nút Open để mở.

Bước 2: Bạn hãy đợi một vài giây để tải bài hát đó lên công cụ này, rồi sử dụng 2 thanh trượt màu xanh da trời để di chuyển đến khung thời gian cần cắt. Công cụ này sẽ tự động cho bạn nghe trước đoạn nhạc sau khi di chuyển xong nút đánh dấu bắt đầu hoặc kết thúc.

Bước 3: Nhấn vào nút Space (dấu cách) trên bàn phím để nghe lại đoạn nhạc. Sau đó lựa chọn định dạng tập tin đầu ra:

 • Định dạng MP3.

 • iPhone ringtone: Tạo nhạc chuông cho iPhone.

 • Nhấn vào More bạn có thể lựa chọn thêm 3 định dạng khác: AMR, WAV, AAC.

Còn muốn thêm hiệu ứng cho đoạn nhạc mà bạn định cắt thì nhấn vào nút Fade InFade Out. Khi sử dụng chức năng này âm thanh sẽ bắt đầu từ sự im lặng và dần dần trở nên to hơn trong vòng vài giây.

Bước 4: Sau khi lựa chọn các thiết lập xong, nhấn vào nút Cut để bắt đầu cắt nhạc.

Bước 5: Xuất hiện thanh xử lý, bạn hãy đợi một lát để chương trình hoàn tất quá trình cắt nhạc.

Bước 6: Cuối cùng sau khi nó hoàn thành bạn chỉ cần nhấn nút Download để tải về máy sử dụng. Tại đây, bạn cũng có thể lưu về Google Drive hoặc Dropbox.

Đây là “thành quả” chúng ta đạt được:

Hơn nữa, Online Audio Cutter còn cho phép bạn tải video lên, sau đó chương trình sẽ tự động trích xuất thành tập tin âm thanh, rồi bạn tiến hành cắt bình thường:

Rất tuyệt vời phải không các bạn? Giờ đây bạn có thể tự thiết kế nhạc chuông cho bản thân và gửi tặng những người thân yêu rồi.

【#7】Hướng Dẫn Cách Ghép Nhạc Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Cách ghép nhạc trên máy tính

1. Ghép nhạc online

Bước thứ 1: Bạn hãy truy cập vào link trang chủ của công cụ ghép nhạc Audio Joiner https://audio-joiner.com/vi/

Đây chính là giao diện của nó.

Bước thứ 2: Đầu tiên để ghép nhạc thì bạn cần tải bài hát mà mình muốn ghép (bài hát đã lưu trong máy tính) lên trang web này. Để tải bạn bấm chọn nút Add Tracks.

Bước thứ 3: Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ duyệt file và bạn ấn chọn đến thư mục có chứa nhạc mà chúng ta định sử dụng. Để chọn đúng những bài mình muốn để ghép nhạc bạn tiến hành bôi đen chúng rồi nhấn chọn Open như hình.

Bước thứ 4: Sau khi đã nhấn chọn Open thì bạn cần đợi vài phút để hệ thống tải những file nhạc mình đã chọn lên.

Ngoài ra thì với mỗi bài hát chúng ta cũng có thể tự chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc như mong muốn. Để thực hiện hãy kéo 2 nút màu xanh ở tại phần đầu và cuối mỗi bài hát.

Thực hiện xong những tùy chỉnh này thì bạn hãy nhấn vào nút Join thì thao tác ghép nhạc sẽ bắt đầu diễn ra.

Bước thứ 5: Lúc này bạn cần chờ đợi việc ghép nhạc. Về thời gian chờ đợi lâu hay chậm nó vẫn còn phụ thuộc vào số lượng bài hát mà bạn đã chọn để ghép với nhau.

Bước thứ 6: Nếu quá trình ghép nhạc đã hoàn tất thì lúc này bạn chỉ cần nhấn vào Download thì bản nhạc sau khi ghép được sẽ tự động được tải về máy tính.

Kết quả của bài hát sau khi được ghép nhạc thì tên bài hát sẽ được đặt với cú pháp là: Mix-thời lượng của bài hát.

Vậy là bạn đã ghép nhạc online thành công qua 6 bước đơn giản mà không cần phải cài thêm phần mềm nào cho máy tính.

2. Các phần mềm ghép nhạc trên máy tính

Ngoài việc ghép nhạc trên máy tính online thì bạn cũng có thể ghép nhạc thông qua các phần mềm ghép nhạc. Hiện tại có rất nhiều các phần mềm khác nhau để bạn chọn lựa như sau:

Phần mềm mp3DirectCut

Đây là một trong những phần mềm ghép nhạc nổi tiếng được nhiều người chọn lựa hiện nay.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Không cần phải giải mã tập tin âm thanh khi tiến hành ghép nhạc hoặc chỉnh sửa file. Mọi thứ đều diễn ra trực tiếp.
 • Khả năng lọc tạp âm, thay đổi âm lượng, chuẩn hóa rất chính xác.
 • Khả năng chuyển hướng MPEG cực nhanh.
 • Không xảy ra tình trạng phát sinh độ trễ dù xử lý hàng loạt các file âm thanh ở tốc độ cao.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ dàng sử dụng.

Phần mềm Online MP3 Cutter

Phần mềm ghép nhạc này hiện cũng được nhiều người yêu thích vì đảm bảo an toàn, không phải lo lắng máy tính bị nhiễm virus.

Ưu điểm phần mềm:

 • Đảm bảo chất lượng file nhạc sau chỉnh sửa vẫn được giữ nguyên bản.
 • Tốc độ ghép nhanh, ổn định.
 • Thao tác đơn giản tiện lợi.
 • Dễ dàng chọn lựa thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc cho đoạn nhạc cần phải chỉnh sửa.

3. Phần mềm Free MP3 Cutter

Với nhiều người lần đầu tập tành cắt ghép nhạc thì Free MP3 Cutter chính là phần mềm được họ ưa chuộng và sử dụng vì giao diện thân thiện, dễ cắt ghép.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Dễ dàng chỉnh sửa file nhạc.
 • Chất lượng âm thanh đầu ra cao
 • Chỉnh sửa nhanh.

Cách ghép nhạc trên điện thoại (iOS và Android)

Để ghép nhạc trên điện thoại ở cả IOS và Android chúng ta dùng phần mềm VideoShow và bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước thứ 1: Bạn tải về ứng dụng phù hợp với hệ điều hành của mình.

Với IOS: https://apps.apple.com/vn/app/videoshow-video-editor/id930380089 Với Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.xvideostudio.videoeditor&hl=vi

Bước thứ 2: Sau khi đã tải thành công ứng dụng thì bạn hãy khởi động nó.

Bước thứ 3: Để thực hiện thành công bạn cần nhấn cho phép ứng dụng có thể truy cập và bộ nhớ của thiết bị. Tiếp đến từ giao diện chính ứng dụng VideoShow này hãy ấn chọn mục Chỉnh sửa video.

Bước thứ 4: Ứng dụng sẽ hỏi yêu cầu của bạn về video mà bạn cần chỉnh sửa. Bạn hãy ấn vào mục Kế tiếp giống hình.

Bước thứ 5: Từ màn hình chỉnh sửa của video bạn ấn chọn mục Nhạc và cả mục Chạm để thêm nhạc thì mới có thể ghép nhạc vào video cho điện thoại.

Bước thứ 6: Bạn tìm kiếm bản nhạc trên điện thoại và chọn cho mình bản nhạc phù hợp với video, phù hợp với sở thích của mình.

Lúc này hệ thống sẽ phát bản nhạc bạn chọn giúp bạn chọn thời điểm bài hát thích hợp để dùng. Nếu bạn chọn bản nhạc này hãy ấn vào Thêm nhạc. Tiếp đến bạn sẽ được chuyển về giao diện để chỉnh sửa video cùng bản nhạc vừa được chọn.

Bạn cũng có thể chỉnh âm lượng cho video của mình tại mục âm lượng nằm ở phía trên màn hình giống như hình.

Bước thứ 7: Việc chỉnh sửa và ghép nhạc vào video thành công bạn ấn vào mục Xuất khẩu và nhấn để xác nhận Lưu vào thư viện.

Vậy là bạn đã thực hiện thành công việc ghép nhạc vào video qua ứng dụng VideoShow ở cả thiết bị IOS và Android.

【#8】Hướng Dẫn Học Thiết Kế Web Bằng Joomla

Bước 1: Download tập tin Joomla từ website http://www.joomla.org

Bước 2: Đưa tập tin Joomla lên host

Bước 3: Các bạn vào website để bắt đầu cài đặt

Bước 6: Đọc các quy định về việc sử dụng web mien phi Joomla. Sau đó nhấn “Tiếp”

Bước 7: Điền các thông tin cấu hình cho CSDL. (Lưu ý: tên của CSDL nên tuân theo các quy tắc đặt tên cho tập tin). Nhấn “Tiếp”.

Hướng dẫn cài đặt, thiet ke web miễn phí bằng Joomla

Bước 8: Cấu hình FTP. Sau đó nhấn “Tiếp” để qua bước tiếp theo.

Lưu ý: Nên chọn thêm mục “Cài đặt CSDL mẫu mặc định” để có dữ liệu thử nghiệm cho web mien phi.

1. Giới thiệu

 • Để quản lý nội dung trong Joomla thì cần phải đăng nhập vào Web mien phi với quyền của Admin

2. Chuẩn bị tài nguyên

Trước khi thực hiện các công việc ta cần phải chuẩn bị các tài nguyên cần thiết như file dữ liệu, hình ảnh, âm thanh,…

Quản lý Media – Thiết kế website miễn phí nền tảng Joomla

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Trong Control Panel chọn Media Manger
 • Bước 2: Trong Media Manager có sẵn các thư mục chứa tài nguyên của Joomla. Trong đó thư mục mặc định để lưu trữ media cho các nội dung của Website là thư mục stories.

Lựa chọn thư mục Upload media – Thiết kế web mien phi Joomla

 • Bước 4: Chọn thư mục để chuẩn bị media.
  Bước 5: Chọn file media cần upload sau đó nhấn Start Upload để hoàn thành.

Lựa chọn và upload files – Thiet ke website miễn phí nền tảng Joomla

Quản lý chuyên mục, bài viết, các trang trong web mien phi bằng Joomla. Bao gồm:

3. Quản lý nội dung

– Tạo các trang web đơn

– Tạo các trang web phân cấp

– Front Page

– Archive

Như vậy trong phần này, các bạn đã có thêm kiến thức về quản lý nội dung web mien phi bằng Joomla. Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng và quản lý mail trong Joomla.

1. Giới thiệu về mail trong web mien phi Joomla

 • Cần phải cấu hình gửi mail cho Joomla để sử dụng được các chức năng:
 • Gửi mail kích hoạt tài khoản cho thành viên mới đăng ký.
 • Liên hệ với quản trị của website (contact)
 • Gửi mail cho các thành viên (Mass mail)
 • Có 3 phương thức gửi mail : PHP Mail Function, Sendmail và SMTP Server.
 • Nếu cấu hình phương thức này không hoạt động thì bạn hãy thử sang phương thức khác
 • Để cấu hình gửi mail, ta vào phần quản trị của website. Sau đó vào phần Global Configuration và chọn tab Server – Mail Settings

2. Cấu hình chức năng mail trong web mien phi Joomla

PHP mail function (Server phải hỗ trợ chức năng này)

【#9】Cách Ghép Nhạc Vào Video Nhanh, Đơn Giản Bằng Camtasia Studio

Hướng dẫn ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản

Hướng dẫn ghép nhạc vào Video nhanh, đơn giản

Bước 1: Sau khi cài xong Camtasia Studio, hãy mở giao diện phần mềm này lên và chúng ta bắt đầu ghép nhạc vào Video nhanh.

Bước 2: Kéo thả tất cả các file bạn cần làm bao gồm file video, file nhạc từ máy bạn vào trong Camtasia Studio như trong hình.

Tiếp đó kéo thả video xuống Track, Track mấy là tùy bạn ở bạn, nhiệm vụ là để xuất hiện nó trên layer làm việc của Camtasia Studio.

Bước 4: Giữ Ctrl và sử dụng chuột lăn để phóng to timeline của video lên.

Bước 5: Tương tự như các bước trên chúng ta áp dụng với file nhạc còn lại, bạn có thể để ở trên file video hoàn toàn không ảnh hưởng.

Hoặc chỉnh lại âm lượng, tiếng có sẵn của video nếu có. Nếu không muốn sử dụng âm thanh từ video chúng ta có thể cho âm lượng về 0%.

Áp dụng tương tự cho file nhạc, người dùng hoàn toàn có thể chỉnh % âm lượng nếu như nó quá to hoặc quá bé.

Bước 8: Dóng cho 2 file bằng nhau, nếu file nhạc thừa đoạn nào thì chúng ta sử dụng công cụ cut để tách 2 đoạn đó ra.

Bước 9: Sau đó xóa bỏ đoạn thừa đi để chắc chắn video khi xuất không bị dư đoạn nào.

Để cẩn thận hơn hãy kiểm tra lại hình và nhạc có cùng thời gian hay không, việc này tùy chỉnh là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Lựa chọn độ phân giải khi xuất file, thông thường ở đây chúng ta hay sử dụng độ phân giải 720p cho nhẹ, hoặc 1080p nếu bạn muốn xuất ra với chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn đặt tên file và nhấn vào Finish để hệ thống bắt đầu Render video cho bạn.

Thời gian Render nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn cũng như độ dài của file video đó.

Bước 13: Đợi render xong hệ thống sẽ tự động mở file video đó ra cho bạn xem và như vậy chúng ta đã hoàn tất việc ghép nhạc vào Video nhanh rồi đó.

Ngoài cách làm với Camtasia Studio thì việc chèn nhạc vào video trong Proshow Producer cũng đơn giản như Camtasia Studio vậy. Hơn thế nữa Proshow Producer lại chuyên về khoản nhạc cũng như video hơn, nếu không thích Camtasia Studio thì lựa chọn chèn nhạc trong Proshow Producer cũng rất đáng để tham khảo.

【#10】Cách Ghép Nhạc Vào Video Online Đơn Giản Nhất, Không Cần Phần Mềm

Có rất nhiều công cụ online hiện nay không chỉ làm thay nhiệm vụ cho các phần mềm cài đặt trên máy mà nó còn sở hữ những ưu thế vượt trội hơn như miễn phí, bán miễn phí hoặc là dễ tiếp cận với người dùng. Với công cụ ghép nhạc vào video online trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ ghép nhạc vào video tương tự như vậy. Chỉ mất vài phút chỉnh sửa và sau đó là xuất video, ngay lập tức bạn sẽ có được 1 video khá ấn tượng để chia sẻ cho mọi người.

Mẹo chèn nhạc vào video online

Hướng dẫn ghép nhạc vào video online đơn giản nhất

Bước 1: Để ghép nhạc vào video online chúng ta sử dụng một công cụ online có tên là Clipchamp, để sử dụng bạn nhấn TẠI ĐÂY.

Bước 2: Giao diện website hiện lên cho phép bạn đăng ký và đăng nhập, nếu chưa đăng ký thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook cho nhanh.

Bước 3: Tiếp đó chúng ta sẽ phải làm một bài QUIZ nhanh của công cụ này, tuy vậy không cần trả lời đâu vì bạn cứ nhấn Skip for now để bỏ qua nó là được.

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, kéo xuống dưới và nhấn vào Start a project và bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào ghép nhạc vào video online nào.

Bước 5: Ở đây Clipchamp sẽ cho phép chúng ta tạo ra 5 loại chuẩn kích cỡ video khác nhau, và tùy vào lựa chọn video của bạn đang ở định dạng nào để tạo ra không bị vỡ hình.

Bước 7: Chúng ta nhấn vào Browse my files và mở đến thư mục chứa video của mình.

Bước 8: Nhấn chọn rồi nhấn vào Open để tải nó lên hệ thống của Clipchamp.

Bước 9: Tại đây chính Clipchamp cũng hướng dẫn chúng ta cách để kéo thả video xuống khu vực chỉnh sửa để ghép nhạc vào video online.

Bước 10: Bạn cũng có thể nhấn vào video để chỉnh sửa thêm về tỉ lệ cũng như tốc độ của video.

Hoặc là lựa chọn màu sắc cho toàn bộ video bạn muốn tạo.

Bước 11: Tương tự giờ chúng ta cần phải chèn nhạc vào video bằng cách nhấn vào + Add Media tương tự nhưng lần này chọn file nhạc.

Nhấn vào Browse my files để lựa chọn file trên máy tính của mình.

Lưu ý: Trên Clipchamp có sẵn nhạc nhưng bạn phải là thành viên trả phí mới dùng được.

Bước 12: Sau đó lựa chọn đến bài hát có định dạng như MP3 để upload nó lên project của chúng ta.

Bước 13: Tương tự kéo xuống dưới như làm với video, như vậy chúng ta gần ghép nhạc vào video online xong rồi đấy.

Bước 15: Bước tiếp theo để cho video hoàn thiện hơn nếu bạn thích có thể thêm các hiệu ứng Text mà Clipchamp cung cấp.

Bước 16: Chúng ta có thể chỉnh to nhỏ hãy gõ các loại chữ hỗ trợ tiếng Việt như Abel vào bên trong khung nội dung khi nhấn vào layer text.

Bước 17: Hoặc là thêm các hiệu ứng chuyển cảnh, nhưng lưu ý nếu là ảnh thì mới sử dụng được những thứ này hoặc sử dụng 2 video trở lên.

Bước 18: Sau cũng bạn chỉ việc nhấn vào Export video để tiến hành xuất video đó ra.

Bước 19: Ở đây bạn được lựa chọn độ phân giải, tất nhiên sử dụng miễn phí thì chỉ chọn 480p mà thôi.

Bước 20: Sau khi chọn xong hệ thống sẽ render video cho bạn, nhanh hay chậm tùy vào độ dài của video cũng như chất lượng mạng của bạn nữa.

Bước 21: Sau khi render xong nhấn vào downlaod để tải video về máy tính của mình.

Bước 22: Cuối cùng mở file ra, như vậy chúng ta đã hoàn thành việc ghép nhạc vào video online rồi đó.