Hướng Dẫn Cách Kho Cá Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Kho Cá Với Chuối Xanh Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Cá Kho Chuối Xanh Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Quả Kho Chuối Xanh Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Nấu Cá Đuối Kho Chuối Xanh Cực Ngon
  • Cách Kho Cá Hố 01/2021
  • Kho 1 nồi cá, nấu bữa bún tháng. Cả nhà xì xụp ăn. Cảm thấy ngon thật ngon ạ ☺️ Mình xin bổ sung cách kho cá theo công thức của mình kho ạ, công thức này cũng do mình tự làm thôi, nên tùy khẩu vị mỗi người ăn mặn ngọt có thế tự điều chỉnh ạ. Kho cá thấy mọi ng trong gia đình ăn cũng khen ngon, nên mình xin chia sẻ rất đơn giản thôi.

    Nguyên liệu

    • Ớt tươi: 2 quả
    • Sả tươi: 3-4 củ
    • Giềng: 1 củ
    • Nước mắm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào, muối, hạt tiêu nguyên hạt
    • Cá trắm, cá chép: 1kg ( có thể dùng nhiều loại cá khác nhau ạ J)
    • Thịt ba chỉ chọn miếng nhiều mỡ chút.

    Sơ chế

    • Trước hết là đem cá đi rửa sạch bằng nước, rửa sạch phần máu bám trên cá để tránh mùi tanh. Sau đó sát lên một ít muối rồi rửa sạch lại với nước để ráo.
    • Thịt ba chỉ thái miếng.
    • Làm sạch sả, giềng, ớt, lá chanh.

    Chế biến

    • Cho đường vàng vào nồi thắng đường khi chuyển màu sang màu cánh dán đậm thì cho khoảng 2 bát con ăn cơm nước vào rồi cho khoảng: 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, ½ thìa muối, 1 thìa nhỏ đường thốt nốt, 1 thìa xì dầu. Rồi đun sôi lên.
    • Lấy một nồi khác ( mình thấy cách kho cá bằng nồi gang ngon lắm ạ, không bị nồng mà cá và thịt đều mềm) . Các bạn xếp 1 lớp giềng đã thái lát xuống dưới rồi xếp cá, thịt sả,lá chanh cho đều rồi rắc nguyên hạt tiêu nguyên hạt vào.
    • Nồi nước pha chế đun sôi lên rồi đổ sang nồi cá đã xếp vào sẵn rồi các bạn kho ạ ( lưu ý nước khi đổ vào xâm xấp nước hoặc cao hơn mặt cá 1 chút là vừa). Các bạn kho cá đến khi nước cá keo lại gần cạn tắt bếp là hoàn thành rồi ạ.

    Cá kho có bao giờ dễ hơn thế?

    Thật ra nấu ăn rất giống việc quan sát, để ý một chút. Mọi người bảo năng khiếu nhưng thật ra mình thấy ai yêu bếp sẽ có cách nấu món ăn chỉnh chu – ngon lành

    Món cá kho nhiều nơi nổi tiếng như cá kho làng Vũ Đại, cá kho chợ hàng Bè… mọi người đều dùng cá sông vì cá sông (trắm đen) ít tanh, cá biển khi kho sẽ tanh khắp nhà.

    Còn mình khi kho, mình ưu tiên dùng cá biển vì cá biển ít xương răm lại còn nạc thịt hơn

    Mình may mắn có mẹ kho cá ngon, nên những công thức thì thường nhìn mẹ mà học.

    Một số yêu cầu kho cá

    • Cá mặn, ngấm
    • Cá không còn vị tanh
    • Cá nhừ, cắn miếng cá béo ngậy
    • Cá kìm (hoặc cá nục, thu, ngừ… nhưng kìm hoặc cá nhồng ngon nhất vì không bị khô): 1 kg
    • Thịt ba chỉ (nhiều mỡ): 0,5 kg
    • Giềng: 1 củ, tỏi: 2 củ, hành khô: 5 củ (tất cả rửa sạch, không cần bỏ vỏ kể cả tỏi lẫn hành)
    • Vỏ quất: 5 vỏ (vắt hết nước quất lấy vỏ)
    • Xả băm nhỏ: 2 cây

    🍃 Cách kho cá

    • Ướp: 3 thìa mắm, 2 thìa bột nêm, nước hàng đã chế vào cá để trong 15 phút
    • Nước sôi 100 độ các bạn thả 1 nhúm trà mạn, đun nước này trong 2,3 phút khi trà ra thì lấy nước trà mạn này đổ ngập mặt cá
    • Đun lửa nhỏ khi cạn

    Nước đổ vào cá phải là nước sôi 100 độ và là nước trà mạn đun sôi (đảm bảo không tanh cá tí nào luôn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Chẽm Siêu Ngon Siêu Dễ Dàng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Chẽm Chưng Tương Hương Vị Quê Hương
  • Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon & Đậm Chất Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon, Đơn Giản Tại Nhà!
  • Học Cách Chế Biến Cá Kèo Cực Ngon Với 8 Cách Đơn Giản❤️
  • Cách Nấu Cá Kèo Kho Rau Răm Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cá kho nói chung là món dễ học nhưng khó làm cho ngon nếu không kiên nhẫn; người nấu phải mất thì giờ và đặt cả tinh thần chăm sóc miếng ăn cho gia đình nếu muốn thể hiện qua món cá kho.

    VẬT LIỆU

    Món cá kho VN có thể tạm sắp thành hai loại.

    Một là cá kho nước: món ăn kho hơi lạt, có nhiều nước để dùng chan vào bún, cơm; thường dùng những loại cá biển như cá ngừ, cá thu, cá sòng, cá nục…

    Hai là cá kho khô: món ăn rất đậm đà, mặn miệng… Sau khi chế biến gần như cạn hết nước và kho không khô hẳn nhưng cũng không có nhiều nước; thường sử dụng những loại cá nước ngọt như cá lóc, cá basa, cá bống, cá kèo, cá cơm… nhưng một vài loại cá biển thân nhỏ như chuồn, trích, nục… vẫn kho khô được.

    Trong hai cách kho này, tùy người, tùy vùng… ngoài gia vị thường dùng còn sử dụng vài phụ gia như thơm chín; xơ mít chín; chột nưa (một loại cây quen thuộc vùng Bình Trị Thiên VN, họ môn, giống như cây môn ngọt hay cây bạc hà trong miền Nam nhưng có vị khác); mía lau; thịt heo ba chỉ (ba rọi)… và cả nước trà để khử vị tanh. Xin trình bày căn bản, phần chế biến tùy thích các bạn làm thêm với các loại thực phẩm tìm được ở nước ngoài.

    1. Gia vị:

    -Chuẩn bị muối, tiêu, nước mắm, đường, nước màu hay còn gọi là nước màu dừa (một dạng caramel chế biến từ đường nấu cho thành dạng sệt, vị cháy đắng, có màu nâu đỏ đậm. Bếp VN thường dùng nước màu dừa để kho cá thịt, tạo vị đắng ngọt, pha màu… cho vài món ăn khác) – nước màu dừa thường có bán tại những chợ VN ở hải ngoại; ớt tươi, hành tím khô, dầu ăn hoặc mỡ nước,

    2. Phụ gia:

    -Tùy ý sử dụng như thơm chín cắt miếng nhỏ, cà chua chín cắt miếng bỏ phần hột, xơ mít chín (trái mít chín, sau khi gỡ múi, cắt lấy phần cọng xơ dạng sợi) mía lau róc vỏ, chặt khúc 5cm, chẻ nhỏ, chột nưa đã muối mặn v.v…

    3. Cá kho nước:

    – Các loại cá quen thuộc ở VN để dùng kho nước là các loại cá biển như cá ngừ, cá thu, cá nục, cá chuồn, bạc má… Cá thu, cá ngừ thường ở dạng cắt lát dày khoảng 1,5 – 2cm. Còn như cá nục, cá chuồn… nếu cá dài cỡ chừng 15 – 20cm thì kho nguyên con (sau khi làm sạch và đánh vảy); nếu cá lớn con hơn thì tùy ý cắt khúc ngắn.

    – Dùng cỡ nồi vừa đủ. Để lúc trở cá không bị dính, hay bể cá, mất đẹp

    – Phân lượng gia vị tương đối cho 500gr cá ngừ hoặc các loại đã kể, cho ra vị cá kho hơi lạt: Xếp cá vào nồi, rắc phủ đều lên mặt cá khoảng 50gr đường và đong đường bằng muỗng – nếu đã dùng mấy muỗng đường thì cho thêm chừng đó muỗng nước mắm + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 20gr hành tím lột vỏ, đập dập + ½ muỗng súp nước màu dừa + 2 trái ớt chín đỏ, khoảng 15 – 20gr, để nguyên trái – không bẻ gãy ớt + 1 muỗng súp dầu ăn hoặc mỡ nước. Đậy kín cá, để qua 1 giờ hoặc hơn cho cá thật thấm gia vị. Trong khi ướp cá, đường sẽ làm cho cá săn chắc và thấm các loại gia vị khác chứ không phải do mắm muối. Nước màu dừa có tác dụng làm cho màu nước cá kho vàng nâu đẹp mắt, nếu dùng nhiều nước kho sẽ có màu đỏ nâu và đắng. ( Có người dùng nước tương đen ( hắc xì dầu) nhưng màu sẽ không ra đỏ, mà đen hơn nước màu

    – Những phụ gia có thể dùng cho thêm vào món cá kho nước

    nhất là dùng cá ngừ: Thịt ba chỉ heo cắt miếng nhỏ cỡ ½ ngón tay út 100gr thịt / 500g cá; 50gr thơm chín cắt miếng nhỏ hoặc 50gr cà chua chín, bỏ hột, cắt miếng nhỏ; cho vào đáy nồi khoảng 100gr mía lau róc vỏ, chặt khúc ngắn 5cm. chẻ mỏng… Những loại phụ gia này tùy thích sử dụng tất cả hoặc một hai thứ, món cá kho sẽ có nhiều hương vị hơn.

    – Nước trà:

    – Cho thêm ít nước trà (người Bắc gọi là nước chè) vào món cá kho nước là thói quen khẩu vị của một số người Trung, người Bắc VN. Dùng nước chè lá tươi đã nấu pha hoặc chè Bắc Thái Nguyên pha không đậm lắm, cho vào khoảng 50cc / 500gr cá, vị cá kho sẽ trở nhẹ nhàng, làm tăng mùi thơm nước kho và không nghe mùi tanh cá. Nếu ở nước ngoài muốn kho thử mà không có nước trà xanh chẳng hạn, bạn có thể dùng trà Lipton đen loại túi lọc, không nên sử dùng loại trà ngọt có vị cam chanh hay gừng.

    ( Cũng có người dùng coca thế nước trà, nhưng cá kho có vị ngọt hơn là dùng nước trà)

    – Kho cá:

    -Sau khi ướp cá, bắc nồi cá lên bếp, để vừa lửa, châm thêm vào một lượng nước sôi ngập hơn mặt cá khoảng 2 – 3cm. Khi thấy nước sôi, hạ lửa nhỏ riu riu kho trong khoảng 45 phút, thăm chừng nước, nếu thấy nước cạn phải châm thêm nước sôi để giữ nước kho luôn cao hơn mặt cá, thăm chừng nạc cá vừa săn chắc, nước vẫn cao hơn mặt cá chừng 1 – 2cm là vừa.

    – Về việc nêm nước cá kho:

    – Món cá kho nước hay dùng ăn bún tươi cho nên thường kho lạt nhưng tùy khẩu vị, sau khi kho xong cứ nêm thêm chút muối, đường… theo ý riêng. Lưu ý khi dùng nước mắm để nêm vì có nhiều loại nước mắm nếu dùng nhiều sẽ tạo thêm vị chua chứ không phải mặn. Hoặc tùy ý giã nhỏ ít tỏi ớt trong một cái chén, cho vào ít nước cá kho rồi làm loãng ra với ít nước sôi sau đó mới nêm lại với chút muối, đường, nước mắm… và dùng loại nước cá pha lạt này để chan kèm bún tươi, rau sống cắt nhỏ, dưa leo băm.

    – Nếu muốn kho lâu hơn cứ tiếp tục để nồi cá trên bếp với lửa thật nhỏ cho đến khi nước kho cạn sấp mặt cá bạn sẽ có vị cá kho đậm đà hơn nhưng cách kho này vì đã dùng nước cho nên nạc cá sẽ có vị khác cách kho khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Kho Cá Ngon Mê Ly Ai Cũng Thèm
  • Cách Nấu Cá Ngừ Kho Cà Chua Thơm Ngon
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng
  • Lẩu Chay: 2 Cách Nấu Lẩu Chay Cực Ngon Thanh Đạm Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Chó Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Miền Nam Ngon Bằng Nồi Kho Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Thơm Ngon Đơn Giản
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Đậm Đà Của Việt Nam
  • Cách Kho Cá Ngừ Với Thơm
  • Cách Kho Cá Ngừ Với Thơm Theo Kiểu Miền Trung Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon Đơn Giản Mà Chuẩn Như Đầu Bếp 5 Sao Chi Tiết Nhất
  • Cá kèo kho tộ là một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến ở Nam Bộ mang những hương vị ẩm thực đặc trưng của Nam Bộ với vị ngọt và béo của cá kèo. Những cách làm cá kèo kho tộ miền Nam sẽ giúp các mẹ nội trợ có thêm một món ăn ngon và dinh dưỡng vào trong thực đơn hàng ngày của gia đình. Ngoài ra, sử dụng những loại nồi kho cá để có thể kho cá mà vẫn giữ được những hương vị đặc trưng giành cho các mẹ không có điều kiện sử dụng những loại nồi đất truyền thống.

    Trong cá kèo chứ nhiều dinh dưỡng như protein, canxi để cung cấp những loại chất dinh dưỡng tốt nhất cho người dùng. Cùng với đo hương vị hấp dẫn sẽ giúp các bạn có được những bữa cơm gia đình ấm cũng và nhiều niềm vui.

    – Cách chế biến

    Sau khi lựa chọn được những con cá kèo tươi ngon, nhiều thịt và sơ chế cá kèo bằng cách rửa sạch qau một lần bằng nước sạch, sau đó sử dụng chanh và giấm, muối để làm sạch nhớt cũng như có tác dụng khử sạch mùi tanh của cá. Sau đó, các bạn có thể khứa những đường ngang từ mình cá để khi tẩm gia vị sẽ ngấm đều hơn.

    Các mẹ sử dụng một chút nước mắm, bột ngọt, tiêu và hành lấ vào trong âu cùng với cá kèo và trộn đều ngâm 15 phút có gia vị ngấm đều vào cá.

    Bóc vỏ hành tắm và tỏi, lành lá được thái nhỏ với phần xanh, đối với đầu trắng các mẹ chẻ nhỏ ra, sau đó để riêng ra bát

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun sôi, sau đó các mẹ có tép tỏi đã bóc vỏ và phi thơm và để riêng

    Sau đó cho 2 muỗng đường vào chảo đảo đều, khi đường bắt đầu tan chảy, các mẹ có cá vào chiên qua để cá và đường quyện vào nhau và thịt cá săn chắc hơn.

    Các mẹ có thể thường xuyên kiểm tra đến khi thịt cá mềm và có hương vị đặc trưng là cá đã chín, các mẹ nên sử dụng khi còn nóng với cơm trắng để có được hương vị cuốn hút của cá kho cùng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Tộ Ngon Đặc Trưng
  • Cách Kho Cá Lóc Với Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Cà Kèo Kho Tộ
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Kho Cá Basa Ngon, Đậm Đà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Kho Cá Biển Đậm Đà Thơm Nức Ăn Mùa Nào Cũng Trôi Cơm
  • Cùng Vào Bếp Học Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Lại Bổ Rẻ Bạn Nhé!
  • Cá Tươi Ngon: Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Nhất
  • Có rất nhiều cách kho cá ba sa ngon, mỗi người lại thích một kiểu khác nhau, nhưng bất cứ món kho nào cũng đều thơm và vô cùng đậm đà. Bên cạnh cá basa kho tộ, kho gừng thì món cá basa kho hành ớt cũng đượm vị không kém. Ở cách kho cá basa ngon nhất này, vị thơm của thịt cá basa kết hợp với mùi đặc trưng của hành và một chút cay cay của ớt sẽ khiến bất cứ ai cũng phải khen, ngay kể cả những người sành ăn nhất.

    Nguyên liệu làm cá basa kho hành ớt

    • Cá basa: 800 gr
    • Đầu hành lá: 7 – 8 cọng
    • Ớt: 1 quả
    • Các loại gia vị: mắm, muối, đường

    Cách kho cá basa ngon nhất ai cũng có thể làm

    Bước 1: Làm và rửa sạch cá basa, sau đó cắt cá thành những lát mỏng rồi để cá vào rổ cho ráo nước. Hành đập dập rồi thái đoạn dài độ 2 cm. Ớt giã dập và thái lát to, dày.

    Bước 2: Ướp cá basa chung với hành và ớt đã chuẩn bị, thêm vào đó 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường vàng, nửa thìa canh muối, 1 thìa cà phê nước hàng (nước màu), sau đó đảo đều và đợi trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm ra vị và ra nước.

    Bước 4: Bạn thêm nước vào nồi sao cho sâm sấp mặt cá. Sau đó đun sôi trở lại thì hạ lửa xuống mức bé. Cứ đun liu riu như thế cho đến khi lượng nước trong nồi cạn đến mức vừa ý thì tắt bếp.

    Chỉ với 4 bước đơn giản trên là bạn đã có thể hoàn thành cách kho cá basa ngon nhất rồi. Món cá basa kho hành ớt hấp dẫn này có thể được ăn cùng cơm và các món rau như rau muống luộc, xoài bằm, bí xanh, cà rốt, su hào, su su… hoặc ăn với cơm trắng không cũng rất ngon. Dù là khi thời tiết nóng nực hay những ngày trời se se lạnh thì món ăn mặn tuyệt vời này cũng cực kỳ đưa cơm. Chắc hẳn cả nhà bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng và vô cùng thú vị đấy.

    * Có thể bạn chưa biết: Thịt cá basa được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh. Nhiều nhà nghiên cứu cho biết, cá basa Việt Nam có nhiều mỡ, trong mỡ chứa rất nhiều DHA, Omega 3 và vitamin tan trong dầu như A, E, D… Omega 3 là những chất giúp phát triển trí não, võng mạc, chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, xương cơ khớp…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 3 Cách Kho Cá Bống Cứng Đơn Giản Cho Các Bà Nội Trợ Vụng Nhất
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
  • Hướng Dẫn Kho Cá Hú Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Và Rau Răm Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa
  • Cá Bống Kèo Kho Tiêu, Kho Tộ
  • Công Thức Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm, Hết Chỗ Chê
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu
    • 300g cá hú
    • 200g thịt ba rọi
    • 2 củ hành tím
    • 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
    • 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp nước mắm
    • Ớt, tiêu

    Cá hú rửa sạch cắt khoanh. Hành tím lột vỏ băm nhỏ.

    Ướp cá với 1 thìa cà phê hành tím băm, nước mắm, tiêu và 1 thìa cà phê đường, để thấm 15 phút.

    Thịt ba rọi thái mỏng, ướp chút tiêu và hạt nêm.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm phần hành còn lại, cho 1 thìa cà phê đường vào đợi đường tan chảy, ngả vàng thì trút thịt vào, đảo cho săn đều.

    Sắp cá vào nồi, lật mặt cho cá hơi săn lại, chế một chút nước sôi vào, vặn lửa liu riu kho đến khi thịt và cá thấm gia vị, nước sệt lại là được.

    Tắt bếp, rắc thêm ớt và tiêu. Dọn dùng nóng với cơm trắng.

    Khi thắng nước màu, cho chút dầu ăn thì đường sẽ có màu đẹp hơn mà không bị cháy.

    Cá hú kho riềng

    Nguyên liệu

    • 300g cá hú
    • 100g thịt ba chỉ
    • 1/2 củ riềng tươi, 1/2 thìa súp nước màu dừa , 2 trái ớt, 1 thìa súp dầu ăn, 1 gói Knorr Gia vị hoàn chỉnh Cá Kho Riềng

    Hướng dẫn thực hiện

    • 1Cá hú rửa sạch, cắt khoanh, ướp cá với nước màu dừa, 1 gói Knorr Cá Kho Riềng, để thấm 15 phút
    • 2 Thịt rửa sạch, xắt miếng mỏng. Riềng xắt sợi. Ớt xắt lát
    • 3 Làm nóng dầu ăn, cho thịt vào xào săn, cho cá đã ướp vào, nhẹ tay trở mặt cá, cho riềng và ớt vào, thêm ít nước lọc cho xăm xắp mặt cá, kho lửa nhỏ cho cá ngấm gia vị, khi thấy nước sệt lại là được.

    Cách kho cá độc đáo mà ngon

    Với cách kho cá này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    700g cá thu làm sạch, cắt từng khứa dày khoảng 1cm – 1,5cm

    Gia vị: muối, mắm, đường, nước màu

    Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh… ăn kèm

    Bước 1: Ướp cá:

    Cá ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 2: Nấu nước kho:

    Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 500ml nước, ½ – 1 muỗng cafe nước màu vào nồi, nấu sôi.

    Sau khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ tiếp tục đun thêm khoảng 20 – 30 phút nữa cho cá chín rồi nêm lại cho vừa miệng.

    Thưởng thức: nhà mình thường dọn món này với cơm trắng, rau muống chẻ, ít rau thơm, xoài bằm; rất đưa cơm.

    Cá kho của mẹ mình bao giờ cũng ngon cả, và mình thì cứ nghĩ cách kho cá của mẹ hẳn phải có bí quyết nào đó đặc biệt lắm; tuy nhiên mẹ bảo món này rất dễ, và mình đã thử, đơn giản và ngon thật! Cách kho cá này cho ra món cá kho không quá đậm đà nên khi ăn bạn vắt kèm chút chanh, dầm thêm quả ớt vào nước kho cá để chấm rau thì ngon tuyệt!

    Hướng dẫn làm cá kho tộ thơm ngon béo ngậy

    Hướng dẫn làm thịt kho măng ngon đúng điệu

    Hướng dẫn làm thịt kho hột vịt ngon

    Hướng dẫn làm món cá lóc kho tộ siêu ngon

    Hướng dẫn làm món thịt kho tàu ăn siêu hấp dẫn

    Hướng dẫn làm món cá kho tộ ăn cực đưa cơm

    (St)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trê Kho Gừng Riềng Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đúng Cách Món Cá Cơm Kho Tiêu
  • Cách Kho Cá Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Rô Kho Bầu Lạ Miệng Cho Bữa Com Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Cá Ba Sa Kho Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chuối Kho Nghệ Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Đậm Đà, Thơm Phức
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Vô Cùng Đưa Cơm
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Nước Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng dẫn làm cá ba sa kho tương

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ tư, 17 Tháng 6 2022 08:00
    Viết bởi Admin2
    Lượt xem: 560

    Cá ba sa là 1 loại cá da trơn đặc trưng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cá ba sa được rất nhiều người yêu thích vì thịt cá basa béo, ngọt lại thơm ngon… Nói đến những con cá ba sa, mọi người sẽ thường nghĩ đến những miếng thịt cá phi lê trắng muốt cực thơm ngon, bày bán khắp ở các chợ, cửa hàng và siêu thị, nhưng sẽ ít ai nghĩ đến có những thứ phẩm từ thịt con cá ba sa cũng có giá trị không kém như phần đầu cá và cả bao tử cá nữa.

    Các chị nội trợ miệt vườn sông nước ở miền Tây đã chế biến thành các món rất khoái khẩu như bao tử cá ba sa khìa nước dừa (chiên giòn, kho tiêu),bao tử cá ba sa xào hành lá. Riêng với phần đầu cá ba sa còn có thể được chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác như đầu cá ba sa kho mặn (kho ngót), đầu cá ba sa nấu canh chua, và nhất là cá basa kho tương.

    Nguyên liệu cần thiết cho cách làm cá basa kho tương như sau:

    Cách làm cá basa kho tương thực hiện như sau:

    Cá basa bạn mua ở chợ mang về làm cho sạch nhớt với nước cốt chanh. Để nguyên phần cá ba sa khi chế biến (có thể chặt đôi đầu cá để nấu mau chín).

    Trước hết, đầu tiên bạn đem hành lá bằm nhuyễn cho vào chảo bắt lên bếp phi mỡ (dầu ăn) cho thơm, rồi đổ tương hột vào xào cho chín cùng một ít nước lọc. Chờ cho tương hột sôi lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, múc ra bát. Tiếp đến, chuẩn bị đầy đủ các phụ liệu như gừng tươi (cạo vỏ, xắt sợi), củ hành tím (lột vỏ, rửa sạch, đập giập), cần tàu (xắt khúc) để sẵn.

    Cho phần cá ba sa vào chảo đun nóng với mỡ (dầu ăn) chiên sơ qua cho đầu cá săn lại. Đổ phần tương hột (đã xào ở trên) vào cùng với đầu cá bật ngọn lửa nhỏ liu riu đến khi phần nước tương hột rút lại, thấm vào cá và thịt cá vừa chín tới.

    Bữa ăn đã được sẵn sàng. Cơm trắng nóng múc ra chén. Thật thú vị khi trong những chuyến du lịch về miền Tây lại được thưởng thức món cá ba sa kho tương hột. Vị ngọt ngọt, béo, và dai dai của thịt cá basa hòa lẫn cùng mùi thơm đặc biệt của rau, vị ngọt của tương hột…

    Thật tuyệt đúng không nào? Cách làm cá basa kho tương thật dễ đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Kho Cá Lóc Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Lóc Ngon Nhất Ai Cũng Phải Mê
  • 【1/2021】Khô Cá Khoai Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Làng Vũ Đại
  • 2 Cách Làm Cá Trắm Kho Riềng
  • Cách Kho Cá Trắm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Kho Cá Bống Trứng Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Trứng Cá Chép Kho Tộ Béo Ngậy Ngon Bá Cháy Của Bạn Tiên
  • Hướng dẫn cách kho cá trắm đen ngon

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ ba, 12 Tháng 11 2022 08:00
    Viết bởi Admin4
    Lượt xem: 1066

    Khi làm món cá trắm đen kho sẽ giúp cho thịt cá ngon, thơm, chắc và không bị tanh. Đồng thời mùi thơm của giềng, vị ngọt của cá và mật mía lẫn với vị chua chua của khế tạo nên sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.Cùng bắt đầu nào.

    Đối với cá bạn làm sạch, không cần đánh vẩy, rửa kỹ trong nước muối hoặc nước dấm pha loãng cho hết tanh, cắt khúc dày khoảng chừng 5-6 cm.

    Sơ chế các nguyên liệu

    Giềng bạn rửa sạch, cạo vỏ, rồi đem một nửa đi cắt mỏng còn một nửa kia cho vào cối giã hoặc xay nhỏ rồi vắt bỏ nước.

    Gừng cạo vỏ rồi xay nhỏ.

    Khế chua rửa sạch, cắt miếng dày chừng 0.5 cm rồi ép nhẹ cho khế ra bớt nước chua.

    Mía rửa sạch chẻ mỏng.

    Trong cách kho cá trắm đen ngon này bạn xếp các nguyên liệu theo thứ tự: Đầu tiên bạn lót 1 lớp mía chẻ mỏng xuống đáy nồi áp suất (loại nồi áp suất đun ga), đến 1 lớp riềng cắt mỏng, rồi xếp cá với khế lên và trên cùng cho lớp riềng, gừng đã xay nhỏ. Như vậy nồi cá khi kho sẽ ngấm đều vị của các nguyên liệu đi kèm.

    Bạn cho hết chỗ nước mắm, đường, mỡ nước đã chuẩn bị vào nối cá kho, thêm nước sao cho vừa ngập cá, đậy nắp nồi áp suất lại và kho trong khoảng chừng 1 tiếng đến 1 tiếng 15 phút rồi tắt lửa. Lúc này xương cá đã mềm rục nhưng nước kho cá vẫn còn nhiều nên thịt cá chưa ráo nước.

    Lúc này bạn đợi nồi xả hết hơi, mở nắp ra và kho lại trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng nữa cho đến khi nồi cá nước cạn, cá dẽ chắc, vẩy cá khô cong là được.

    Cá trắm là một loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức.

    Về giá trị dinh dưỡng trong 100g ăn được có: 91kcal, 17g protein, 2,6g lipid, 57mg canxi, 145mg phospho, 0,1mg sắt. Cá là thức ăn dễ tiêu hóa, mỡ cá là một loại axít béo không no có tác dụng chống não hóa với người lớn tuổi và phát triển trí não với trẻ em. Cá là thức ăn bổ dưỡng, vì vậy nhiều phụ nữ khi mang thai thường ăn cháo cá để cung cấp các chất dinh dưỡng thiếu yếu cho thai nhi phát triển.

    Theo người dân truyền miệng, người ta lấy cả cái mật cá sống nuốt để chữa bệnh. Người ta có thể nuốt sống cả túi mật với nước, rượu, hoặc trộn với rượu, mật ong. Mật của cá trắm từ 3kg trở nên chắc chắn gây ngộ độc, và có thể gây tử vong sau 2 ngày. Độc tố chính là do alcol steroid có 27C gọi là 5a. cyprinol. Tổn thương chủ yếu là viêm gan thận và nguyên nhân gây tử vong thường do phù phổi cấp, do viêm nhiễm độc hoặc suy thận cấp, phù não do vô niệu, ứ nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Kho Cá Trắm Với Gừng Thơm Ngon, Quyện Cơm
  • Học Cách Kho Cá Ngon Với Món Cá Trắm Kho Củ Riềng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Vị Miền Tây, Không Bị Tanh
  • Cá Tra Kho Tộ Vô Cùng Thơm Ngon Tại Nhà Ăn Là Mê
  • Vào Bếp Nấu Món Cháo Cá Tra Ngon Dễ Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Kho Cá Mòi Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • 3 Cách Kho Cá Mòi Bằng Nồi Áp Suất Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Hít Hà Với Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm, Kho Tộ Và Kho Tiêu
  • Cách Kho Cá Kèo Ngon Tuyệt
  • Hướng dẫn làm món Cá mòi kho

    Cá mòi vừa có hàm lượng cao calcium lẫn vitamin D. Vì vậy đây là loại thực phẩm lý tưởng cho xương.

    Nguyên liệu:

    Cá mòi 1 kg

    Chế biến:

    1. Cá mòi làm sạch .Đem ướp với nước mắm , đầu củ hành băm , chút xíu đường , nước màu , dầu ăn

    Xả và cà chua thái lát

    Xếp dưa muối dưới đáy nồi, xếp lần lượt từng con cá mòi lên trên, mỗi lớp xếp vài lát cà chua và xả.

    Đổ nước sâm sấp mặt cá.

    Cho nồi cá mòi lên bếp kho cho hơi cạn rồi châm nước thật đầy .

    – Đậy nắp lại và kho cho đến khi cá rục hẳn . Vì cá mòi là loại cá nhiều xương nên phải kho cho kỹ , cho mềm , ăn mơí ngon .

    Thường thường nhà mình hay dùng bếp than để kho cá mòi vì kho đến khi mục xương thì rất lâu.( mất khoảng gần 8 h cơ)

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    – Hành lá xanh: 3 – 4 cây

    – Rong biển khô: 3 – 4 thìa to

    – Tiếp đến hành lá các bạn cắt bỏ phần rễ, sau đó rửa sạch bằng nước và cắt theo độ dài khoảng 4cm, đậu phụ các bạn cắt làm 4 phần.

    – Gừng các bạn cạo sạch vỏ sau đó rửa với nước sạch sau đó thái chỉ dài.

    – Tiếp theo các bạn lần lượt cho rượu, nước, mirin, đường và xì dầu vào một cái chảo sau đó các bạn đun to lửa. Khi nồi nước đã sôi các bạn cho gừng, cá mòi đã sơ chế sạch vào rồi đun tiếp.

    – Khi nồi cá đã sôi thì các bạn cho nhỏ lửa và đun tiếp trong vòng từ 12 – 15 phút. Sau đó các bạn tắt bếp và bắc nồi ra để như thế trong 10 phút, các bạn có thể nêm thêm gia vị vào cá.

    – Sau đó các bạn lại cho lên bếp đun lửa vừa cho đến khi nồi cá sôi lên, thì các bạn cho đậu phụ, hành lá vào và đun thêm khoảng 6 – 7 phút nữa. cuối cùng các bạn cho thêm lá rong biển vào và đun sôi lên sau đó tắt bếp. Nếu sau khi đun nhiều lần các bạn thấy nước trong nồi cá cạn bớt thì các bạn có thể cho thêm rượu vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Nục Với Chuối Xanh
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Hướng Dẫn Cách Chơi Poker Online Tại W88
  • 4 Game Poker Miễn Phí Và Tiền Thật Nhiều Người Chơi Nhất 2022
  • Cá Trôi Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trôi Ngon Nhất Ai Cũng Phải Trầm Trồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Trôi Ngon Cùng Riêng Ai Cũng Muốn Thưởng Thức
  • Cách Kho Cá Trôi Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Kho Cá Trôi Với Riềng Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trê Với Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cá Trê Kho Gừng Thơm Lừng, Ấm Bụng Ngày Trở Gió
  • Là một trong số những loại cá ngon và tốt cho sức khỏe, cá trôi được người Việt sử dụng để chế biến ra rất nhiều những món ăn ngon có tác dụng bồi bổ cơ thể, chẳng hạn như cá trôi kho chuối, cá trôi kho khế, cá nấu canh chua… Trong đó có một cách kho cá trôi ngon nhất mà ai cũng sẽ phải trầm trồ khi thưởng thức, đó chính là món cá trôi kho riềng thơm ngon, béo ngậy.

    * Có thể bạn chưa biết: Ca dao Việt Nam có câu: ‘Đầu trôi, môi chép, mép mè’ để ghi nhận phần đầu cá trôi là phần ‘ngon’ nhất khi dùng cá trôi. Tại Việt Nam cũng như tại Trung Hoa, cá trôi thường được chiên dòn, hay hấp chín rồi sốt tàu xì (cá chưng tàu xì), nấu canh với rau cải.

    100 gram cá (bỏ xương) chứa:

    – Calories 279

    – Chất đạm 22g

    – Chất béo 15.5g (bão hòa 3.3g; chưa bão hòa, đơn 6.5g; chưa bão hòa, đa 4.5g)

    – Cholesterol 90mg

    – Carbohydrates 10g

    Nguyên liệu làm cá trôi kho riềng

    • Cá trôi: 1 con
    • Riềng, sả, lá chè xanh
    • Các loại gia vị: Nước mắm, muối, đường, nước màu (nước hàng)

    Cách kho cá trôi ngon nhất có thể bạn chưa biết

    Trước tiên, bạn sơ chế cá trôi bằng cách đánh sạch vẩy, cắt vây, bỏ mang, ruột, đồng thời cạo sạch luôn lớp màng đen bên trong bụng cá. Sau khi làm, bạn rửa sạch cá, xắt nó thành nhiều khúc mỏng vừa ăn rồi để vào rổ cho thật ráo nước.

    Tiếp theo, bạn cho 3 thìa cà phê nước hàng vào nồi cá rồi đun ở mức lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn đổ tiếp nước sôi vào sao cho vừa ngập mặt cá, vẫn đun ở mức lửa nhỏ. Cứ kho cá như thế đến khi nước gần cạn thì nêm nếm lại một chút gia vị cho vừa ăn, đun thêm độ 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

    Bạn thấy không, cách kho cá trôi ngon nhất này không hề khó chút nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một nồi cá kho cực ngon, cực thơm và vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Chắc hẳn bữa cơm gia đình sẽ vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều khi mọi người bàn tán về công thức nấu ăn của bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cách Kho Cá Kèo Cứng Hấp Dẫn Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
  • Cách Kho Cá Kèo Ngon Tuyệt
  • Hít Hà Với Cách Làm Cá Kèo Kho Rau Răm, Kho Tộ Và Kho Tiêu
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cá Rô Kho Tộ – Hướng Dẫn Cách Kho Cá Đơn Giản, Đậm Vị Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Trứng Kho Tiêu Và Canh Bầu Nấu Tôm Thịt
  • Làm Món Cá Rô Kho Bầu Ngon – Lạ Miệng
  • Cá Thu Kho Cà Chua
  • Cá Trê Kho Gừng Món Ăn Ngon Miệng, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • 3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cá rô kho tộ là món ngon rất đỗi quen thuộc với người dân ở nông thôn. Mỗi mùa mưa hoặc mùa nước lên chỉ cần một chiếc rọ nhỏ xinh, bạn đã có thể tự tay kiếm được món cá rô đủ dùng cho cả gia đình. Cá rô chế biến thành rất nhiều món ăn như cá rô chiên giòn, cá rô nấu canh rau cải, cá rô nướng… đặc biệt là món cá rô kho được mọi người yêu thích.

    Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng với món cá kho thơm ngon, những niêu cá trắm đen kho chất lượng, không sử dụng các chất bảo quản, chắc chắn đặc sản cá kho Bá Kiến sẽ chinh phục tất cả những thực khách khó tính nhất. Liên hệ đặt hàng:

    • Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151 – 0904.704.750.363.
    • Hoặc đặt hàng trực tiếp TẠI ĐÂY.
    • Tham khảo các đặc sản khác tại website: chúng tôi

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá rô 500 gam. Cách chọn cá rô ngon:

    • Giống như khi chọn nguyên liệu cá để chế biến các món ăn thì đầu tiên phải chọn những con cá tươi, bơi khỏe. Như vậy món cá sau khi kho xong thịt sẽ chắc và ngọt không bị bở.
    • Mua những con cá còn nguyên vẹn, không bị trầy da, tróc vẩy như vậy sau khi mua về mà chưa được sử dụng ngay thì có thể thả vào nước giữ cá thêm một thời gian ngắn. Nếu mua những con cá yếu thì nên làm cá trước khi bị chết và ươn.
    • Đối với những món kho thì chúng ta nên chọn cá rô cái, nhất là cá đang vào mùa sinh sản có nhiều trứng ở bụng. Món kho sẽ ngon hơn.
    • Món cá rô kho tộ sẽ ngon hơn nếu bạn mua được cá rô đồng, khi đó thịt cá sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

    Thịt ba chỉ 100 gam.

    Hành lá, ớt hiểm.

    Gia vị gồm có nước mắm ngon, hạt tiêu, bột canh, đường, dầu ăn…

    • Cá rô mua về được cạo sạch vảy và làm sạch ruột để thịt cá khi ăn không bị đắng, có thể bỏ phần đầu. Chú ý với con cá rô cái có trứng thì khi làm cá cẩn phải cẩn thận để giữ lại phần trứng là bộ phận ngon nhất của cá.
    • Mẹo nhỏ cho bạn để làm cho cá rô bớt mùi tanh là dùng chanh hoặc rượu trắng ngâm cá trong 5 phút. Sau đó dùng muối hạt xát khắp thân cá để loại bỏ nhớt. Rửa sạch bằng nước rồi để ráo.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
    • Hành lá thái nhỏ, ớt thái lát.

    Các bước tiến hành món cá rô kho tộ

    Bước 1: Ướp cá rô để ngấm gia vị trước khi kho. Cá rô sau khi được làm sạch cho vào tô, cùng thịt ba chỉ, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 quả ớt thái lát. Đảo đều cá cho ngấm gia vị trong khoảng 20-25 phút.

    Bước 2: Thắng nước màu. Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn cùng 2 muỗng cà phê đường, mở lửa vừa, dùng đũa đảo đều đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Cho cá rô và thịt được ướp vào chảo đảo đều để nước màu ngấm vào cá thì sau kho kho món cá sẽ lên màu đẹp mắt.

    Dùng đường tự thắng nước màu rất dễ, món cá sẽ có màu tự nhiên và thịt sẽ ngọt hơn. Hoặc nếu không bạn có thể mua nước màu chế biến sẵn về ướng cá cũng rất tiện lợi.

    Bước 5: Hoàn thành món cá rô kho tộ. Kho cá trong thời gian 20-25 phút thì mở nắp, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun tiếp cho tới khi phần nước kho cô lại sền sệt thì rắc thêm hạt tiêu và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Chỉ 5 bước đơn giản bạn đã có thể tự tay chuẩn bị món cá rô kho tộ. Thường thì các món kho nên được kho ít nhất hai lần. Vì càng kho nhiều lần thì thịt cá càng săn chắc lại, ăn càng ngon hơn.

    Yêu cầu món cá rô kho tộ khi hoàn thành

    • Món cá rô kho tộ có màu vàng nâu óng ánh đẹp mắt.
    • Miếng cá chắc thịt, đậm đà. Phần trứng săn chắc nằm gọn trong bụng cá.
    • Thịt ba chỉ mềm, khi vào miệng tan trong miệng, ăn béo ngậy.
    • Nước dùng vừa ăn, thơm mùi hạt tiêu, có vị cay nhẹ của ớt.

    Theo nghiên cứu thì trong 100 gam cá rô có chứa 1,5 gam chất béo; 45 mg cholesterol; 45, 20,3 gam protein; 116,5mg calci, 1mg sắt, 33,2 mg Mg và một số loại vitamin nhóm B như B6, B12…

    Vì có trong cá rô có chứa nhiều hàm lượng calci, nhất là khi bạn dùng luôn cả phần xương cá (có thể ăn cả xương khi mà cá được chiên giòn, phần xương cũng được chiên giòn) nên cá rô cũng là một trong các loại thực phẩm giúp bổ sung nguồn calci rất tốt cho cơ thể.

    Theo Đông y, thịt cá rô còn vị ngọt tính bình có thể làm lưu thông khí huyết, bồi bổ tỳ vị, tác dụng tốt đối với người suy nhược cơ thể, tỳ vị hư kém.

    Đánh giá post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Crack Windows 7 Thành Công 100%
  • Crack Bkav Pro Bản Quyền — Vhieu.com
  • Windows Loader 2.2.2 – Phần Mềm Giúp Active Win 7 Tốt Nhất
  • Tải Idm 6.35 Build 5 Full Crack 2022
  • Bố Susu: Cách Crack Idm 6.07 Cho Win Xp Và Win 7
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100