Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Thơm Ngon Nhớ Kỷ Niệm Tuổi Thơ
  • Cách Làm Bánh Tằm Khoai Mì Cực Độc Lạ Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tuyệt Ngon Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Hơn nữa trong củ khoai mì còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, được lòng các chị em phụ nữ, trong đó có món bánh khoai mì nướng. Với thức ăn đơn giản dị, những nguyên liệu đơn giản và cách làm bánh khoai mì nướng thơm lừng vị cốt dừa, các chị em sẽ có một món ăn vặt hấp dẫn để có thể chiêu đãi cả nhà lại vô cùng tiết kiệm, lại chẳng mất công ra ngoài mua.

    Giá trị dinh dưỡng của khoai mì đối với sức khỏe con người

    Khoai mì thường được trồng ở các vùng nhiệt đới vì có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Có thể nói, đây là một trong những loại cây trồng có khả năng chịu hạn tốt nhất. Ở những nước khác nhau, củ khoai mì được gọi bằng những cái tên khác nhau.

    Củ khoai mì là nguồn cung cấp calo và carbohydrate dồi dào, thường được dùng trong các bữa ăn của người dân ở những quốc gia nghèo. Chúng ta có thể ăn được toàn bộ củ khoai mì bằng cách luộc hoặc hấp chín, nấu chè hoặc cũng có thể nghiền thành bột để làm các loại bánh khác nhau… Rất ít người biết rằng củ khoai mình là nguyên liệu chính trong việc sản xuất bột năng dùng trong ẩm thực.

    Thêm vào đó, khoai mì mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta, đặc biệt là những người thường bị dị ứng với ngũ cốc và các loại hạt.

    Tác dụng của khoai mì đối với sức khỏe con người

    Khoai mì là một loại củ rất giàu carbohydrate. Trong 100g khoai mì luộc có chứa 112 calo. 98% lượng calo này đến từ carbohydrate và phần còn lại là từ một lượng nhỏ protein và chất béo. Khoai mì cũng cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng lớn chất xơ cùng khoáng chất và một số loại vitamin khác.

    Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong 100g khoai mì luộc:

    Chú thích: RDI là khẩu phần thức ăn khuyến cáo hằng ngày cho cơ thể.

    Trong 100g khoai mì có chứa khoảng 112 calo, khá cao so với các loại rau củ đồng loại khác khác. Với khoảng cùng lượng đó thì củ khoai lang chỉ cung cấp 76 calo, trong đó củ cải đường chỉ cung cấp 44 calo cho cơ thể hoạt động.

    Nhờ khả năng cung cấp lượng calo nhiều hơn các loại rau củ khác, dĩ nhiên khoai mì trở thành một loại cây trồng quan trọng đối với các nước nghèo và đang phát triển để có thể cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, lượng calo cao trong củ khoai mì cũng có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu thụ nó. Người ăn những thực phẩm có hàm lượng calo cao thường xuyên có thể dẫn đến tăng cân và béo phì, ngoài ra có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp, đái tháo đường và các bệnh xương khớp. Vì vậy, hãy ăn củ khoai mì với một lượng vừa phải và chia thành các phần phù hợp. Một khẩu phần ăn tiêu chuẩn chỉ nên ở mức 73 – 113g khoai mì mà thôi.

    Khoai mì là loại thực phẩm giàu tinh bột đề kháng, đó là một loại tinh bột không được tiêu hóa khi đi qua ruột non và có đặc tính tương tự như chất xơ hòa tan. Việc ăn những thực phẩm giàu loại tinh bột này mang lại một số lợi ích cho sức khỏe của bạn.

    Trước hết, tinh bột đề kháng làm tăng số lượng lợi khuẩn trong ruột, có thể giúp giảm viêm và tăng cường tiêu hóa. Các nhà khoa học cũng tiến hành nhiều nghiên cứu về khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm nguy cơ béo phì và đái tháo đường týp 2 của tinh bột đề kháng. Điều này có thể giải thích là do khoai mì có tiềm năng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Hơn nữa, khoai mì có vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta ăn nhanh no và giảm sự thèm ăn.

    Dù tinh bột đề kháng mang lại nhiều lợi ích hứa hẹn, nhưng nhiều phương pháp chế biến có thể làm giảm hàm lượng tinh bột đề kháng trong củ khoai mì. Các sản phẩm làm từ khoai mì, chẳng hạn như bột khoai mì, thường có lượng tinh bột đề kháng thấp hơn so với khoai mì chỉ được luộc chín đơn thuần.

    Cách chế biến bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện

    • 1kg khoai mì
    • 4 muỗng canh nước cốt dừa
    • 330g đường
    • 3 muỗng canh sữa đặc có đường
    • 1 ống vani

    Chế biến

    Khi mua củ khoai mì về thì tiến hành làm sạch rồi tách vỏ bằng cách dùng mũi dao rạch vài đường trên củ khoai để việc tách vỏ được dễ dàng hơn.

    Rửa sạch khoai rồi đem ngâm nước muối trong khoảng 1 2 tiếng để khoai chảy hết nhựa.

    Khoai đem cắt khúc dài khoảng 5-7cm, đem rửa sạch lại.

    Mài nhuyễn khoai mì hoặc cho vào máy xay nhuyễn, và vắt sạch nước, nhưng chỉ giữ lại phần tinh bột bên dưới, bỏ đi nước vàng bên trên.

    Phần bã khoai đã vắt đem trộn cùng phần bột đã giữ lại, đường, nước cốt dừa, sữa đặc và vani. Sau đó tiến hành trộn đều hỗn hợp.

    Đem lót giấy nến vào đáy của khuôn nướng, phết đều dầu quanh thành khuôn rồi đổ hỗn hợp khoai mì đã trộn vào, dàn đều mặt khuôn.

    Nếu nhà không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể thay thế băng nồi cơm. Bật nồi cơm ở chế độ nấu để nướng bánh. Khi bánh chín thì ngắt điện, giữ bánh trong nồi khoảng 3-5 phút rồi nhấc ruột ra, lật mặt bánh rồi tiếp tục nướng bằng thời gian nướng lần trước để hai mặt bánh vàng đều như nhau.

    Để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, bạn dùng que thử bánh hoặc que tăm nhọn đâm vào giữa bánh, nếu que khô, không dính bột ướt là bánh đã chín.

    Khi bánh đã chín đều, chị em chỉ việc lấy bánh ra khỏi lò, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức ngay khi bánh còn ấm nóng.

    Bánh khoai mì nướng sẽ mềm, núng nính, có mùi thơm và béo ngậy của nước cốt dừa, vị khoai mì bùi, mịn, độ ngọt vừa phải. Bánh có màu vàng óng đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể trang trí bánh thành nhiều hình thù khác nhau.

    Dùng nồi cơm điện nào để làm bánh khoai mì nướng

    Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được bánh khoai mì nướng, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

    • Nồi cơm điện cơ
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    1. Vỏ ngoài nồi

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món bánh khoai mì nướng

    Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.

    Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.

    Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.

    Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

    Cần lưu ý:

    – Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .

    – Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.

    – Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Bò Kho Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Thịt Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Đơn Giản Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Chỉ Dẫn Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Kẹp Thịt Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tam Giác Kẹp Thịt Từ A
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Mộc Mạc, Đậm Đà Vị Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Mềm Thơm Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Pate Bán Bánh Mì Cực Hút Khách
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Mì Pate Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán Vào Buổi Sáng Cực Hút Khách
  • Bánh khoai mì dân dã, mộc mạc

    Bánh khoai mì đậu xanh nướng

    Nguyên liệu làm bánh

    • Khoai mì: 1kg
    • Đậu xanh: 150 gram
    • Bơ: 170 gram
    • Trứng gà: 2 quả
    • Đường cát: 1 chén
    • Vani: 1 muỗng
    • Nước cốt dừa: 5 chén
    • Sữa đặc có đường: 1/2 chén
    • Dừa nạo: 1 chén

    Hướng dẫn làm bánh khoai mì nướng đậu xanh

    Sơ chế khoai mì

    Khoai mì gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối qua đêm để loại bỏ chất độc (hoặc ngâm ít nhất 6 tiếng). Sau đó xả lại với nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước.

    Cắt khoai mì thành những miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn (nếu không có máy xay có thể dùng bào để bào nhuyễn khoai). Lấy phần khoai mì đã xay cho vào rây lược bỏ phần nước.

    Ngâm khoai mì trong nước muối (Ảnh: Internet)

    Làm nhân đậu xanh

    Vo đậu xanh, ngâm với nước ít nhất 3 – 4 tiếng cho đậu mềm, vớt đậu ra để ráo nước rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút đến khi đậu xanh chín mềm thì đổ vào máy xay nhuyễn. Rót thêm 1/4 chén sữa đặc đã chuẩn bị vào xay tiếp cho mịn đều rồi tắt máy.

    Vo đậu xanh với nước cho thật sạch

    Cho khoai mì, đậu xanh, đường, trứng gà, bơ tan chảy, muối, vani, nước cốt dừa, sữa đặc, dừa nạo vào trộn đều tất cả thành hỗn hợp đồng nhất.

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, dùng cọ phết một lớp bơ mỏng lên khuôn, đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn rồi mang đi nướng từ 45 phút – 1 tiếng đến khi mặt bánh chuyển sang nâu vàng. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh khoai mì đậu xanh nướng sau khi làm xong phải ngon đúng chuẩn với màu vàng ươm đẹp mắt, bánh thơm mùi dừa, béo bùi vị khoai mì và đậu xanh. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị dân giã nhưng rất tinh tế của món bánh Việt có một không hai này.

    Bánh khoai mì béo bùi, thơm ngon

    Bánh khoai mì dừa nướng than

    Nguyên liệu làm bánh

    • Khoai mì: 1kg
    • Bơ: 200 gram
    • Đậu xanh: 150 gram
    • Muối: 1/2 muỗng
    • Trứng gà: 2 quả
    • Đường: 1 chén
    • Nước cốt dừa: 1.5 chén
    • Dừa nạo: 1 chén
    • Sữa đặc: 1/2 chén

    Hướng dẫn làm bánh khoai mì dừa nướng

    Sơ chế nguyên liệu

    Khoai mì cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm, gọt sạch vỏ rồi cho vào ngâm với nước muối pha loãng ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm để khoai thải bớt độc tố. Rửa khoai mì với nước nhiều lần cho sạch rồi vớt ra để ráo, cắt thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố.

    Đậu xanh ngâm với nước từ 3 – 4 tiếng, đãi sạch rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút cho chín mềm. Cho tiếp đậu xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Cho thêm 1/4 chén sữa đặc vào hỗn hợp, xay tiếp cho đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn.

    Xay nhuyễn đậu xanh

    Tạo hình và nướng bánh

    Trộn khoai mì, đậu xanh, trứng gà, đường, nước cốt dừa, vani, muối, thêm bơ tan chảy, dừa nạo vào trộn đều lên.

    Tiếp theo, dùng tay nặn bánh thành hình tròn sao cho trông thật đẹp mắt rồi chuẩn bị bếp than, đặt bánh lên nướng. Khi thấy bánh chín vàng, thơm phức thì lấy bánh xếp ra đĩa. Bạn cũng có thể để bánh trên bếp than nhỏ cho hơi ấm ấm rồi thưởng thức cùng người thân và bạn bè của mình.

    Nướng bánh khoai mì trên bếp than (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh khoai mì nướng có màu vàng đẹp mắt, bánh thơm phức, vừa ngọt ngào vừa béo bùi vị đậu xanh khiến ai cũng thích mê ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Bánh được nướng vừa chín, bột không sống, không bị cháy.

    Bánh khoai mì nướng than thơm phức, đẹp mắt (Ảnh: Internet)

    Bí quyết làm bánh khoai mì nướng ngon và những điều cần lưu ý

    • Để có được khoai mì ngon bạn nên chọn những củ tươi, tròn, thẳng, lớp vỏ mỡ màng để phần thịt ít xơ, mềm và ngọt.
    • Khi mua khoai có thể dùng móng tay cạo thử lớp mỏng bên ngoài vỏ, nếu có màu hồng nhạt thì chọn, không nên chọn màu trắng (màu hồng nhạt thường là loại khoai chứa ít độc tố hơn).
    • Công đoạn sơ chế khoai mì cần được thực hiện đúng, không nên để khoai quá lâu sẽ mất ngon. Tuy khoai mì có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu sơ chế không đúng sẽ dễ gây ngộ độc cho con người.

    Ngoài hai cách nướng ở trên bạn cũng có thể cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) thử cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện đơn giản sau:

      Trộn khoai mì, đậu xanh, trứng gà, đường, nước cốt dừa, vani, muối, thêm bơ tan chảy, dừa nạo đều lên. Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện, bật nút ở chế độ Cook và nướng bánh (Lưu ý: Trước khi cho hỗn hợp vào nồi, bạn cần phải phết một lớp dầu ăn lên để chống dính).

    Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

      Để bánh nướng trong nồi cơm, sau khi nồi bật sang chế độ Warm thì bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm xăm vào bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín thì bật lại nồi ở chế độ Cook thêm một lần nữa. Sau khi bánh chín, ngắt điện và để bánh trong nồi thêm khoảng 3 – 5 phút nữa rồi lấy ra, lật mặt lại rồi nướng đến khi bánh chín vàng là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Mộc Mạc, Đậm Đà Vị Quê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Mềm Thơm Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Pate Bán Bánh Mì Cực Hút Khách
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Mì Pate Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách làm bánh khoai mì đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu

    • Khoai mì: 1kg
    • Đậu xanh cà vỏ: 50gr
    • Dừa bào: 50gr
    • Đường trắng: 30gr
    • Sữa đặc: 30ml
    • Nước cốt dừa: 30ml
    • Bột năng: 20gr
    • Vừng: 10gr

    Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì

    Sơ chế và hấp khoai mì

    Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 1 – 2 tiếng để loại bỏ nhựa. Sau đó, cho khoai vào nồi, thêm ngập nước và luộc khoảng 30 phút. Ở công đoạn này, bạn nên thêm một ít muối để khoai mềm và trắng hơn.

    Ngâm khoai mì với nước muối để loại bỏ nhựa và độc tố (Ảnh: Internet)

    Khi khoai mì chín, nhấc nồi xuống chắt hết nước rồi tiếp tục đun thêm 5 – 10 phút nữa để khoai se lại. Lấy khoai ra tô, chờ nguội rồi rút bỏ phần lõi ở giữa.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể hấp chín khoai mì (Ảnh: Internet)

    Đậu xanh cà vỏ rửa sạch và ngâm với nước lạnh từ 3 – 4 tiếng. Cho đậu xanh vào nồi và hấp khoảng 30 phút.

    Dùng cối giã nhuyễn khoai mì, sau đó cho thêm đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, dừa bào, đường và sữa đặc vào tô. Dùng tay trộn đều hỗn hợp, cảm nhận khoai mì có độ dẻo vừa phải, các nguyên liệu hòa quyện thành khối thống nhất thì chia bột thành từng phần bằng nhau, nặn hình tròn dẹt. Rắc lên trên bề mặt bánh một ít vừng để tăng độ thơm ngon.

    Vê tròn bánh khoai mì trước khi nướng (Ảnh: Internet)

    Nướng khoai mì

    Chuẩn bị lò than và vĩ nướng, xếp bánh đều lên vĩ, giữ khoảng cách để bánh chín đều. Đốt than trước để làm nóng lò, sau đó đặt vĩ lên nướng. Khi thấy bánh chuyển sang màu vàng thì lật mặt bánh lại. Tiếp tục nướng cho bánh chín vàng đều hai mặt.

    Bánh mì nướng vàng thơm phức (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh khoai mì nướng là món ăn vặt hấp dẫn. Bánh vừa nướng xong nóng hổi, cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được vỏ ngoài dai dai, thơm bùi của khoai mì hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, thơm ngon khó cưỡng.

    Thành phẩm bánh khoai mì thơm bùi, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Bí quyết làm bánh khoai mì thơm béo, đạt chuẩn

    • Không được bỏ qua công đoạn ngâm khoai mì, bước này sẽ giúp loại bỏ nhựa, giảm độc tố có trong khoai.
    • Khi mua khoai về làm bánh, bạn nên chế biến ngay hoặc vùi củ xuống đất.
    • Khoai mì có chứa nhiều Axit Cyanhydric rất độc đối với cơ thể. Do đó, phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 3 tuổi không nên ăn loại củ này.
    • Thời gian và nhiệt độ nướng tùy thuộc vào độ dày của bánh. Để bánh chín vàng đều và không bị cháy bạn nên điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp khi nướng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Mộc Mạc, Đậm Đà Vị Quê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Mềm Thơm Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Pate Bán Bánh Mì Cực Hút Khách
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán
  • Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì ngon

    Nguyên liệu làm bánh khoai mì

    • 1kg bột khoai mì.
    • 180g đường.
    • 2 quả trứng gà.
    • 1 hộp sữa ông thọ.
    • 300g dừa nạo sẵn.
    • Bơ (hoặc dầu, mỡ), nước cốt dừa, vani.

    Cách làm bánh khoai mì

    • Đầu tiên, bạn có thể mua bột khoai mì bán sẵn đóng túi ngoài cửa hàng bán đồ khô rồi pha chế, hoặc không có bạn cũng có thể tự chế biến như sau: củ sắn tươi đem bóc sạch vỏ, ngâm các củ sắn trong nước muối pha loãng (nhạt hơn nước mắt một chút) trong 15 phút để ra hết nhựa, sau đó bỏ ra đem xay nhuyễn thành bột.
    • Đổ hỗn hợp bột đó vào túi vải mỏng vắt cho ra nước (không nên vắt quá khô), nước được vắt đựng trong bát to, đợi khoảng 30 phút cho lắng bột dưới đáy, bạn đem chắt bỏ đi nước vàng phía trên, lấy tinh bột ở dưới đáy bát trộn chung vào với lượng bột khoai mì đã vắt được lúc nãy.
    • Tiếp theo bạn lấy 2 quả trứng gà đem tách lấy lòng đỏ (bỏ lòng trắng đi thì bánh sẽ thơm và không tanh), lòng đỏ cho vào bát, đổ đường vào đánh cho tan đường, sau đó đổ tiếp 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh nước cốt dừa (tùy theo khẩu vị bạn thích ăn ngọt nhiều hay ngọt ít mà cho tiếp sữa vào sau), đánh đều hỗn hợp này cho thật sánh, thật bông. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào bột khoai mì, đổ 1 ít vani vào trộn đều tất cả, bạn có thể nếm thử bằng đầu lưỡi để kiểm tra độ ngọt mà mình muốn, (nhớ không được nuốt vì nó là đồ sống mà).
    • Cuối cùng, bạn thoa bơ hoặc dầu, mỡ vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bột đó vào khuôn, rắc dừa nạo sẵn lên trên hoặc trộn dừa nạo sẵn vào hỗn hợp bột đều được, tùy theo sở thích:

      – Nếu bạn thích ăn khoai mì hấp thì cho vào nồi hấp (nếu không có nồi hấp chuyên dụng bạn có thể chưng cách thủy đến khi chín bánh là được.

      – Nếu bạn không thích hấp thì có thể nướng bánh khoai mì cũng rất ngon, thơm vàng đẹp nữa, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng, để lửa dưới cho tới khi bánh chín vàng đều xung quanh là có thể trút ra đĩa ăn ngon lành. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể nướng bằng nồi cơm điện như nấu cơm bình thường, bạn bôi bơ, dầu vào nồi cơm điện rồi mới đổ hỗn hợp bột vào để tránh dính bột vào nồi cơm, sau đó đợi tới khi nút nấu nhảy lên thì đợi khoảng 15 phút sau thì bật nút nồi cơm điện xuống nấu lần 2 là chín.

      – Thử độ chín bánh, bạn lấy que tăm chọc vào bánh, khi bạn rút tăm lên nếu bánh không dính sát vào bánh nghĩa là bánh đã chín, còn nếu rút ra thấy bánh quện vào que tăm là chưa chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Giòn Ngon Vị Mặn, Ngọt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Làm Chả Giò Rế Khoai Môn Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Trái Cây Trà Xanh
  • Làm Chả Giò Trái Cây Hải Sản Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Chả Cốm Đặc Sản Miền Bắc
  • Cách Làm Món Chả Giò Miền Bắc Ngon Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Nam Bộ Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng dẫn bạn làm chả giò rế khoai môn ngon tuyệt

    Details
    Published: Thursday, 24 December 2021 08:00
    Written by Admin2
    Hits: 93

    Món chả giò rế có màu vàng ươm trông rất bắt mắt, khi ăn đem lại cảm giác giòn tan trong miệng mà vẫn ngọt mềm từ thịt và khoai môn. Giờ chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món chả giò rế khoai môn thôi nào.

    Nguyên liệu làm chả giò rế khoai môn cho 2 phần ăn:

    – Thịt heo bằm 300 gr.

    – Khoai môn 80 gr.

    – Trứng gà 1 quả.

    – Hành lá 2 cây.

    – Hạt nêm 1 muỗng cà phê.

    – Tiêu 1/2 muỗng cà phê.

    – Bánh tráng bía 1 gói (Bánh tráng rế).

    – Dầu ăn 100 ml.

    Cách thực hiện chả giò rế khoai môn:

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ vào sợi nhỏ, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Cho thịt heo bằm vào tô, thêm khoai môn, hành lá, tiếp đó đập trứng vào, nêm thêm hạt nêm, tiêu sau đó trộn đều nguyên liệu.

    Bước 2: Do bánh tráng rế đóng gói khi mua về rất giòn và thường bị gãy vụn khi cuộn, do vậy để khắc phục tình trạng này thì bạn đun một nồi nước nhỏ đến sôi, sau đó đun ở lửa nhỏ cho sôi lăn tăn. Bạn để một cái vỉ lên trên nồi, tiếp đó cho từng chiếc bánh tráng rế lên trên. Hơi nóng của nước sẽ làm cho bánh tráng rế mềm ra. Bạn để bánh tráng rế trên nồi hơi nước cho đến khi bánh tráng đạt độ mềm mong muốn (khoảng 30 giây).

    Bước 3: Sau khi làm mềm lá bánh tráng bạn trải lá bánh ra thớt, múc phần nhân thịt đã trộn vào. Tiếp đó bạn gấp mép bánh tráng lại và cuộn như nem rán. Tương tự bạn làm với số lá bánh tráng và phần nhân còn lại.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng chiếc chả giò vào và chiên cho đến khi chín vàng đều là được. Vớt chả giò ra giấy thấm bớt dầu ăn.

    Bước 5: Lấy chả giò ra đĩa và cắt thành miếng vừa ăn là xong.

    – Để tránh bánh tráng rế bị gãy vụn khi gói chả giò, bạn đun một nồi nước cho sôi lăn tăn sau đó gác vỉ lên trên, đặt từng miếng bánh tráng lên vỉ khoảng 30 giây, bánh tráng nhờ hơi nước nóng sẽ mềm ra, dễ gói và không bị gãy.

    – Trước khi chiên chả giò nếu có thời gian bạn để cuốn chả vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 giờ để chả giò cứng lại, dễ chiên hơn.

    – Bạn chiên chả giò với lửa vừa hoặc lửa nhỏ để chả giò chín đều từ trong ra ngoài, tránh trường hợp bên ngoài cháy khét mà bên trong lại sống.

    – Các nguyên liệu như cà rốt, nấm, miến,… cần vắt thật khô nước, khi chiên chả sẽ giòn không bị nhão.

    Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món chả giò rế khoai môn giòn rụm rồi. Món ăn ngon nhất khi được ăn nóng, chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt cũng rất ngon!

    CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN CHẢ GIÒ RẾ KHOAI MÔN SIÊU NGON NÀY. CHÀO TẠM BIỆT VÀ HẸN GẶP LẠI CÁC BẠN!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Hướng Dẫn Cá Nhân Tự Quyết Toán Thuế Tncn Qua Mạng
  • Cách Kê Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân Theo Quý Theo Tháng 2021
  • Cách Nộp Tờ Khai Thuế Môn Bài, Tncn, Gtgt Qua Mạng Điện Tử 2021
  • Hướng Dẫn Kê Khai Quyết Toán Thuế Tncn Theo Mẫu 02/kk
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ 2 Công Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Phức Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Giòn Ngon Vị Mặn, Ngọt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê
  • Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ.

    Tags: ăn bún đậu mắm tôm ở đâu ngon, ăn phở đâu ngon, bà bầu nên uống sữa đậu nành không, ban mi doner kebab, bánh bao chay, bánh bao chiên, Banh bao ngon tại nhà, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân thịt chiên giòn, bánh humburger bán ở đâu, bánh kem làm tại nhà cần những nguyên liệu nào, bánh mì, bánh mì bate, bánh mì chả cá, bánh mì chả cá vũng tàu, bánh mì mang về, bánh mì pate, bánh mì thỗ nhĩ kì, banh mi tho nhi ky, Bánh mì xúc xích, bánh mì xúc xích ngon, bánh mì xúc xích tại nhà, bánh tẻ, bánh tẻ gạo, bánh tẻ thơm ngon, bánh tiêu có giòn không, bánh tiêu là gì, bánh tráng cuốn thịt, bánh tráng cuốn thịt ngon đúng điệu, bánh trôi sác màu, bánh trôi và bánh chay khác nhau như thế nào, bánh trung thu dẻo, bánh trung thu làm như thế nào, bánh trung thu ngon mua ở đâu, bao nhiêu tiền cái xúc xích, Bắp cải cuộn thịt, Bắp cải cuộn thịt băm, bật mí cách ướp thịt ngon, béo phì có nên uống nước mía, bếp nướng xúc xích, bí đỏ nấu đậu xanh, bún đậu mắm tôm, bún ốc nấu như thế nào, cac, các cách chien khoai tây ngon, các cách làm cơm nắm, các cách làm xoài lắc, các làm xoài lắc, cách ăn chè hạt lựu sương sa ngon, cách bảo dưỡng tủ hấp bánh bao mini, Cách chiên gà giòn, cách chiên khoai tây giòn ngon, cách chiên xúc xích ngon, cách chọn mua máy mía, cách chọn mua máy xúc xích, cách cuốn bánh đẹp, cách để làm nước mắm chấm ngon, cách để nấu chè hạt lưu sương sa ngon, cách hấp bánh bao ngon, cách hấp bánh bao trắng đẹp, cách hấp xôi ngon, cách hấp xúc xích ngon, cách labánh humburger, cách làm bánh bao, cách làm bánh bao chay, cách làm bánh bao chiên giò, cách làm bánh bao mịn, cách làm bánh bao ngon, cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao tại nhà, cách làm bánh chay, cách làm bánh cuốn, cách làm bánh cuốn chả, cách làm bánh cuốn ngon tại nhà, cách làm bánh cuốn thịt, cách làm bánh flan, cách làm bánh flan ngon tại nhà, cách làm bánh giò, cách làm bánh giò gạo, cách làm bánh giò nhân thịt, cách làm bánh giò nóng hổi, cách làm bánh humburger, cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện, cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản, cách làm bánh mì chả cá, cách làm bánh mì pate, cách làm bánh mì xúc xích, cách làm bánh mì xúc xích ngon, cách làm bánh mì xúc xíchhotdot, cách làm bánh nậm, cách làm bánh sinh nhật, cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện, cách làm bánh sinh nhật tại nhà, cách làm bánh tẻ, cách làm bánh tẻ nhân thịt, cách làm bánh tiêu, cách làm bánh tiêu vừng, cách làm bánh trôi, cách làm bánh trôi ngũ sắc, cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu nướng, cách làm bánh trung thu thạch, cách làm bắp cải cuộn thịt, cách làm bắp cải thịt băm, cách làm bún cá, cách làm bún đậu ngon, cách làm cánh gà sa tế ngon, cách làm chả cá, cách làm chả cá ngon, cách làm chè bưởi, cách làm chè bưởi không bị cứng, cách làm chè bưởi không bị đắng, cách làm chè bưởi thơm ngon, cách làm chè dừa dầm, cách làm cơm nắm văn phòng, cách làm cốt bánh bằng nồi cơm điện, cách làm đậu hũ, cách làm đế bánh humburger, cách làm đế bánh piza, cách làm flan, cách làm flan không rỗ, cách làm flan không tanh, cách làm flan trân châu, cách làm gà chiên mắm, cách làm gà rán, cách làm gà sate, cách làm giò chả, cách làm hạt trân châu, cách làm khoai tây chiên, cách làm khoai tây chiên tại nhà, cách làm khoai tây giòn, cách làm món thịt kho trứng, cách làm nem, cách làm nem rán, cách làm nhân piza, cách làm nước chấm vịt, cách làm nước mắm chấm nem, cách làm nước mắm chấm phở cuốn, cách làm nước xôi xôi ngon, cách làm nước xốt ngon, cach lam nuoc xot xoi thit, cách làm nước xốt xôi thịt, cách làm panna cotta chanh leo, cách làm pate không bị tanh, cách làm phở cuốn ngon, cách làm phở cuốn tại nhà, cách làm pizza tại nhà, cách làm sữa chua, cách làm sữa chua chanh leo, cách làm sữa chua tại nhà, cách làm sữa ngô, cách làm sữa ngô để bán, cách làm sữa ngô đơn giản tại nhà, cách làm sữa ngô ngon, cách làm sữa ngô sánh mịn, cách làm sữa ngô tại nhà, cách làm tào phớ đá, cách làm tàu hũ, cách làm tàu phớ nước đường, cách làm thạch chanh leo, cách làm trà sữa ngon, cách làm trà sữa tại nhà, cách làm trà sữa trân châu, cách làm trà sữa trân châu ngon, cách làm trung thu, cách làm xoài muối ớt, cách làm xôi đỗ ngon, cách làm xôi gà, cách làm xôi gà xá xíu khác lạ, cách làm xôi gà xôi gà xá xíu, cách làm xôi gấc ngon, cách làm xôi xéo, cách làm xúc xích, cách làm xúc xích không bị bỡ, cách làm xúc xích ngon tại nhà, cách làm xúc xích tại nhà, cách lên men sữa chua, cách nấu bún ốc hà nội, cách nấu bún ốc ngon, cách nấu canh cá, cách nấu canh cá không bị tanh, cách nấu cháo bánh canh, cách nấu cháo bánh canh bột lọc, cách nấu cháo bánh canh bột lọc dai ngon, cách nấu cháo bánh canh chả cá, cách nấu chè dừa dầm, cách nấu chè hạt lựu ngon, cách nấu chè hạt lưu sương sa, cách nấu chè hạt sen đỗ đen, cách nấu chè ngon, cách nấu đỗ mềm, cách nấu nếp cẩm dẻo, cách nấu nếp cẩm ngon, cách nấu nước phở ngon đúng điệu, cach nau pho ngon l, cách nấu sữa chua, cách nấu sữa chua nếp cẩm, cách nấu sữa đậu nành đê kinh doanh, cach nau sua dau nanh ngon, cách nấu sữa đậu nành ngon tại nhà, cách nấu thịt kho, cách nấu xôi đậu xanh, cách nấu xôi gà, cách nấu xôi lạc, cách nấu xôi lạc mềm, cách nấu xôi lạc ngon, cách nấu xôi ngon, cách nấu xôi ngũ sắc, cách nấu xôi vò, cách nhào bột bánh canh, cách nướng xúc xích ngon, cách pha nước chấm vịt, cách pha trà sữa túi lọc, cách phi hành kèm ăn bánh cuốn, cách phi hành kèm ăn xôi, cách phi hành không bị ướt, cách phi hành ngon, cách phi hành ngon như ngoài quán, cách rang hạt điều ngon, cách rang hạt điều số lượng nhiều, cách sao chà bông ngon, cách sơ chế bún cá, cách tẩm ướp thịt doner kebab, cách thay núm máy vặt lông gà, cách ủ sữa chua, cách uống nước mía đúng cách, cách vệ sinh máy nướng xúc xích, cách vệ sinh tủ hấp bánh bao, cách xay ruốt, cách xay ruốt ngon, cây bánh mì doner kebab, cây nướng thịt doner kebab, chanh leo làm gì ngon, chanh leo mát lạnh gelatine, chảo chiên xúc xích, chè bí đỏ, chè bí đỏ nước cốt dừa, chè bột lọc, chè bột lọc đậu phụng thơm, chè bột lọc ngon, chè bột lọc nhân dừa, chè bươi nấu từ gì của quả bưởi, chè đõ đen, chè dừa dầm, chè dừa dầm gồm những nguyên liệu gì, chè hạt sen, chè hạt sen đỗ đen, chè khoai, chè khoai lang, chè khoai lang bột báng, chè khoai thơm ngon, chiên gà bàng chảo gì cho ngon, chiên gà làm sao cho giòn, chiên khoai tây gìn bằng cách nào, chọn đậu nành ngon, có ship bánh mì mang về không], cơm nắm rong biển, cơm nắm thịt bò băm, com nam van phong, công dụng của nước mía, dạy h, địa chỉ quán phở ngon, doner kebab, gà nấu xôi, giá máy dập ly cốc mua ở đâu, giá máy ép mía siêu sạch, giá núm cao su máy vặt lông gà, gia vị bánh mì doner kebab, gia vị bánh mì thổ nhĩ kỳ, gia vị doner kebab, gia vị tẩm ướp thịt doner kebab, gia vị thịt nướng, gia vị thịt nướng doner kebab, gia vị ướp thịt lợn ngon, hai cách ăn chè hạt lựu ngon, hấp bánh bao ở nồi nào ngon, hấp bánh flan như thế nào, hấp xôi ở đâu ngon, hạt điều mua ở đâu, hạt điều rang bơ, hạt diều rang muối, học làm trà sữa ở đâu, hướng dẫn cách làm bánh tiêu, hướng dẫn cách làm nem, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt, hướng dẫn làm bánh kem bằng nồi cơm điện, hướng dẫn làm chà bông, hướng dẫn làm gà chiên mắm, hướng dẫn nấu xôi ngon, khi nào không nện uống nước mía, khoai lang lắc, khoai tây chiên, khoai tây chiên KFC, khuôn bánh mì chả cá, khuôn bánh mì chả cá mua ở đâu, khuôn éo chả cá, khuôn ép chả cá mua ở đâu, kinh doanh xúc xích vỉa hè, làm bánh flan bằng cách nào, làm bánh tiêu cần bột nở không, làm chả cá vũng tàu, làm gà sate có nguyên liệu gì, làm piza tại nhà, làm sao để nấu phở ngon, làm sao nấu xôi dẻo ngon, làm sữa chua cần những gì, làm trà sữa tại nhà, làm trà sữa trân châu tại nhà, làm xúc xích gồm những nguyên liệu gì, làm xúc xích ngon không bị bỡ, lò nướng doner kebab, lý do nên uống sữa đậu nành, màng cuộn mua ở đâu, máy dập cốc bán tự động là gì, máy dập cốc eton, máy dập cốc eton d7, máy dập cốc ic, máy dập cốc mua ở đâu, máy dập cốc nhựa, máy dập ly cốc, máy dập ly mua ở đâu, máy dập ly nhựa, máy đùn xúc xích, máy ép ly, máy ép mía siêu sạch, máy ép mía siêu sạch có những loại nào, máy ép mía siêu sạch cũ, máy ép mía siêu sạch giá bao nhiêu, máy ép mía siêu sạch giá rẻ, máy ép mía siêu sạch mini, máy ép nước mía chất lượng, máy làm giò, máy mía 3 lô, máy mía có tác dụng như thế nào, may mia mini, máy mía rẻ, may nho long ga, máy nướng xúc xích, máy nướng xúc xích loại nào tốt, máy nướng xúc xích mua đâu chất lượng, máy vặt llong gà mua ở đâu, máy vặt lông chó, may vặt lông dê, máy vặt lông gà, máy vặt lông gà chất lượng, máy văt lông gà giá rẻ tại xưởng, máy vặt lông gà vịt, máy vặt lông mèo, máy xay thịt làm đa nem, mía mía siêu sạch, món gà bó xôi, món trà sữa chân trâu làm như thế nào, món trà sữa trân châu ngon, món xôi gà, mua bánh kem đâu ngon, mua bún đậu ở đâu, mua gia vị ướp ở đâu, mua loại đa nem nào ngon, mua máy ép mía đâu tốt, mua máy ép mía siêu sạch, mua máy ép mía siêu sạch ở đâu giá tốt, mua máy nướng xúc xích chất lượng ở đâu, mua núm máy vặt lông gà ở đâu, mua xoi ga o dau, nấu bún ốc ngon như người hà nội, nấu chè hạt lựu gồm những nguyên liệu gì, nấu xôi gà bằng gì ngon, nấu xôi vào nồi nào ngon, nguyên liệu bánh báo chay, nguyên liệu để làm xúc xích, nguyen lieu lam banh flan, nguyên liệu làm bánh mì pate, nguyên liệu làm sữa ngô, nhân bánh humburger có những nguyên liệu gì, những lưu ý khi mua máy nướng xúc xích, những lưu ý khi ủ sữa chua tại nhà, những người không nên uống nước mía, noi hap xoi, nồi hấp xôi, nồi hấp xôi mua ở đâu, nồi nấu bún, nồi nấu phở, núm cao su máy văt lông gà, núm cao su máy vặt lông gà, nước chấm vịt quay, nước mắm chấm ngon, nước mắm chấm vịt, nuoc mam cham vit luoc, nuoc mam cham vit luoc vit quay, nước mía có tốt cho bà bầu không, nước mía có tốt không, nướng piza như thế nào cho ngon, nướng xúc bằng gì ngon, ở đâu bán bánh mì mang về, ở đâu bán máy vặt lông gà, ở đâu bán xúc xích vỉa hè, pate có bánh mì không, pate có phải làm bằng gan không, pate làm từ gì, phở cuốn chấm nước mắm, Phở cuốn ngon Hà Nội, phở ngo hà nội, phở ngon ở đâu, quán bánh mì nào ngon, quán phở ngon hà nội, sốt ướp thịt nướng, sữa đậu nành có tốt cho sức khỏe không, sữa đậu nành tốt cho bà bầu không, sửa máy ép mía siêu sạch, sữa ngô làm tại nhà, sữa ngô tốt cho sức khỏe, tàu hũ nước đường, thiết bị máy tuấn phát, thịt kho trứng, thịt kho trứng đậm đà, thịt nướng bánh mì, thịt nướng bbq, thịt nướng than, thịt nướng xiên, tìm mua bánh mì mang về, tìm quán phở cuốn ngon hà nội, top 6 quán phở ngon nhất hà nội, tủ điện, tu hap banh bao, tủ hấp bánh bao, tủ hấp bánh bao 10 khay, tủ hấp bánh bao 4 khay, tủ hấp bánh bao 6 khay, tủ hấp bánh bao mini, tủ hấp bánh bao mua ở đâu chất lượng, tủ hấp bánh bao tự ngắt nước, tủ hấp giò, tủ làm bánh bao, uống nước mía tốt không, uống tà sữa nào ngon, ướp thịt bbq, ưu và nhược điểm máy dập ly cốc, vì sao chè bưởi bị đắng, vì sao gan phải ngâm sữa, vì sao gọi là máy dập cốc bán tự động, vì sao gọi là xôi ngũ sắc, vì sao không nên mua máy nướng xúc xích cũ, vì sao lại có tết trung thu, vì sao máy nướng xúc xích 7 thanh tốt, vịt nướng ngon, xay chả cá bằng gì, xay đậu nành bằng máy gì, xay giò bằng máy gì, xay ruốt bằng máy gì ngon, xe bánh mì, xe bánh mì chả cá mua ở đâu, xe banh mi doner kebab, xe bánh mì doner kebab, xe banh mi tho nhi ky, xe bánh mì thổ nhĩ kỳ, xoài muối ớt, xoi 3 mau, xôi 7 màu, xoi ga nau tai nha, xôi ngũ sắc là gì, xúc xích đức việt, xúc xích đức việt mua ở đâu, xúc xích làm tại nhà, xúc xích mua ở đâu, xúc xích ngon tại nhà, xúc xích vỉa hè,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán [Từ A
  • Cách Làm Bánh Mì Pháp Baguette Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Mì Baguette Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Như Mua Tại Big C
  • Bánh Mì Chảo Ngon Tphcm Bật Mí Hướng Dẫn Cách Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Mì Ngọt Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm Tạo Hình Cua/ Sừng Trâu, Hoa Cúc (Công Thức Cơ Bản)
  • 5 Phút Thuộc Ngay Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Trứng Siêu Ngon
  • Gợi Ý 20 Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Ngon Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Sandwich Phô Mai Nướng Thơm Ngậy Hấp Dẫn
  • Bánh mì chảo luôn là món ăn hấp dẫn thực khách ở nhiều lứa tuổi với các thành phần hấp dẫn từ món ăn như thịt bò, pate, trứng, xúc xích,…. Bánh mì chảo có hương vị thơm ngon và nóng hổi, được dùng ngay trên chảo và có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn. Nó đã trở thành món ăn gây nghiện khó lòng bỏ qua nổi.

    Nguyên liệu bánh mì chảo

    Trước hết, để làm ra một chảo bánh mì thơm ngon đúng điệu TPHCM, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    1 xúc xích xông khói

    2 quả trứng gà

    1 quả cà chua

    50g pate

    Hành tây, bắp hạt

    Tỏi, hành khô, ớt, rau thơm

    Gia vị

    1 ổ bánh mì (để ăn kèm)

    Cách làm nước sốt bánh mì chảo ngon

    Đầu tiên sau khi lấy xúc xích ra khỏi bọc, bạn nên khứa nhẹ 5 đường chéo song song trên cây xúc xích. Điều này sẽ giúp xúc xích ngấm nước sốt và trở nên ngon hơn, đồng thời cũng rất đẹp mắt.

    Hành tây bạn nên cắt đôi và sau đó dùng dao cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Cà chua sau khi đã làm sạch và bỏ phần cuống thì chia thành 2 phần: xắt thành hình hạt lựa và phần còn lại thái lát mỏng. Tỏi và hành khô băm nhuyễn.

    Bước tiếp theo là chiên sơ xúc xích. Đợi chảo nóng và cho dầu ăn lên chảo. Sau đó bạn cho xúc xích lên và chiên sơ cho mặt ngoài của nó vàng lên là được. Sau đó, bạn có thể dùng luôn chiếc chảo này để ốp la trứng. Tùy theo sở thích muốn ăn lòng đào hay trứng chin mà bạn có thể chiên. Gắp trứng và xúc xích ra để cho ráo dầu.

    Bước tiếp theo chúng ta sẽ hoàn tất bánh mì chảo ngon kiểu TPHCM. Bạn nên dùng các loại chảo gang để giữ nóng lâu hơn cho món ăn, nếu không bạn cũng có thể tận dụng chảo chống dính có sẵn. Sau khi chảo nóng cho chút dầu ăn và hành tỏi vào đảo đều. Tới khi hành tỏi được phi thơm thì cho cà chua thái hạt lựu vào. Đảo đều cho đến khi cà chua chín mềm và nhuyễn ra. Sau đó nêm với nước mắm, hạt nêm, tiêu, một chút đường cân bằng vị chua.

    Cuối cùng thêm xúc xích và trứng ốp la, pate, cà chua và hành tây và bắp hạt lên trên. Vậy là chúng ta đã có một chảo bánh mì thơm ngon mà vô cùng đơn giản, bạn cũng có thể thưởng thức cùng với một chút sald và một ly coca.

    Các quán bánh mì chảo ngon rẻ nhất ở Sài Gòn TPHCM

    Bánh mì chảo cô Phương

    Bánh mì chảo cô Phương luôn là quán ăn hấp dẫn với thực khách. Mỗi một phần bánh mì chảo ở đây sẽ nhanh chóng chinh phục dạ dày bạn với đầy áp thịt bò,, chả, trứng, pate, thịt nguội, khoai tây, xíu mại cùng nước sốt đậm đà khó quên. Tuy nhiên mức giá ở đây cũng khá hợp lí. Chỉ với 20.000 – 50.000 đồng bạn có thể thưởng thức ngay phần bò chảo với nước sốt siêu hấp dẫn.

    Bánh mì chảo Hòa Mã

    Nhắc đến bánh mì chảo ngon TPHCM thì cái tên Hòa Mã là một địa điểm bạn không nên bỏ qua. Đây được xem là thương hiệu bánh mì chảo lâu đời nhất nhì Sài Gòn. Với hương vị tuyệt vời từ một chảo với trứng ốp la, chả lụa, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích, hành tây… Tất cả hào quyện và tạo nên một hương vị thực sự hấp dẫn.

    Tới đây thưởng thức bánh mì chảo thì điều ấn tượng nhất sẽ là phần phần pate béo ngậy thơm và mịn khiến bạn không thể quên. Ngoài ra, Hòa Mã còn phục vụ bạn món ăn kèm có dưa leo, củ cải trắng, cà rốt muối sẽ giúp bạn cân bằng vị giác trong bữa ăn.

    Bánh mì chảo Đặng Trần Côn

    Món bánh mì chảo ngon TPHCM đã thực sự hấp dẫn bạn hay chưa? Nếu câu trả lời là có thì kinh doanh bánh mì chảo là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Ngoài những yếu tố cơ bản thì khi mở quán bánh mì chảo thì những nhân tố sau sẽ giúp ích cho bạn.

    Đầu tiên, trước khi mở quán bạn nên thực hiện và thử nghiệm một công thức nước sốt. Vì đây là điều tiên quyết tạo nên thành công cho bạn. Vì khi thưởng thức món bánh mù chảo, ngoài độ tươi ngon từ thịt, pate, xúc xích thì nước xốt sẽ giúp cân bằng lại độ khô từ bánh mì. Bạn cũng có thể làm mới hương vị. Ngoài sốt truyền thống thì bạn có thể đưa thêm sốt BBQ, sốt kèm phô mai,… vào thực đơn.

    Địa điểm mở quán luôn là một yếu tố được chú trọng trong kinh doanh. Một địa điểm đông người qua lại và mát mẻ thoáng đãng sẽ giúp mọi người muốn ghé lại thưởng thức món bánh mì chảo của cửa hàng bạn. Đồng thời bạn cũng nên lưu ý tới vấn đề bãi đỗ xe, để thuận tiện nhất cho khách hàng.

    Chú ý tới các món ăn kèm phù hợp cho thực khách. Tuy bánh mì, thịt, xúc xích, chả,…vô cùng hấp dẫn nhưng sẽ nhanh ngán với người dùng. Bạn có thể cân nhắc một vài món đồ chua hoặc salad trộn ăn kèm cho khách.

    Lời kết

    Nếu bạn vẫn chưa thể tự làm tại nhà, bạn hãy tham khảo Khóa học làm bánh mì chảo ngon để kinh doanh tại TPHCM. Các khóa học tại Tam Long sẽ đảm bảo bạn có thể tự làm sau khi học.

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Chảo Ngon Sang Chảnh
  • Ngày Lạnh Lẽo, Xì Xụp Cháo Gỏi Gà Xé Phay
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Ngon Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Khoai Môn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Hoàn Hảo Tại Nhà Chỉ 10 Phút
  • Cách Làm Bò Bít Tết Bằng Chảo Chống Dính Tại Nhà
  • Bánh da lợn là loại bánh gì?

    Bánh da lợn khoai môn từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, nhưng giờ đây nó đã được người dân mọi vùng miền ưa thích. Là một trong những món bánh vừa mang đậm chất hương vị gần gũi quê hương, dân dã, bình dị, mộc mạc như chính con người ở sông nước này đây, nó còn có thể là ký ức của cả tuổi thơ ùa về của biết bao người, vừa là món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực dân gian Việt Nam. Nhưng trong hương vị của món này lại có cái đặc trưng riêng với vị dai dai, dẻo mềm, thơm thơm, béo béo của mùi khoai môn ăn kèm với một ít nước cốt dừa thì còn gì bằng.

    Bánh da lợn được làm từ nguyên liệu gì?

    Bánh da lợn khoai môn làm từ nguyên liệu tự nhiên như bột (gạo, năng), nước cốt dừa… ăn vào rất thanh mát, lạ miệng. Loại bánh được đổ theo từng lớp mỏng, lớp bột và lớp nhân của hai màu trắng tím xen kẽ nhau. Để tạo thành chiếc bánh dẻo dai đẹp mắt khiến bạn bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó được dùng làm một món tráng miệng, ăn vặt pha vào đó là một tách trà nóng kèo theo… ực ực rất thú vị cho bạn và gia đình.

    Có thể xen kẽ nhiều lớp hương vị khác nhau để tạo nên những chiếc bánh da lợn thơm ngon.

    Hướng dẫn cách làm bánh da lợn khoai môn ăn hoài không ngán

    Nguyên liệu

    • Phần bột màu trắng
    • Bột năng: 150gram
    • Bột đỗ xanh khô: 2 thìa canh
    • Nước cốt dừa: 250ml
    • Nước lạnh: 60ml
    • Đường cát trắng: 80gram
    • Phần bột khoai môn
    • Bột năng: 150gram
    • Bột đỗ xanh khô: 2 thìa canh
    • Nước cốt dừa: 120ml
    • Nước lọc: 200ml
    • Đường cát trắng: 80gram
    • Khoai môn: 150gram

    Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh da lợn khoai môn gồm có:

    Hướng dẫn cách làm

      Trộn lẫn bột năng, bột đỗ xanh, nước cốt dừa, nước lạnh, đường cát trắng vào một chiếc âu sạch. Dùng muôi khuấy đều lên cho đến khi bột và đường tan hết, hỗn hợp mịn mượt.

      Phần bột này, bạn cũng cho vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn mịn.

    • Rửa sạch khoai môn, xong đem đi luộc chín, bóc bỏ vỏ. Nghiền mịn khoai và cho vào một chiếc âu.
    • Trộn lẫn khoai môn, bột năng, bột đỗ xanh, nước cốt dừa, nước lọc, đường cát trắng.

    Bước 3: Quét ở khuôn một lớp dầu ăn hay bơ mỏng để chống dính, đun sôi nồi hấp, đặt khuôn vào nồi.

    • Dùng muôi múc từ 2 đến 3 muôi hỗn hợp bột màu trắng. Đậy kín nắp, đun khoảng 4-5 phút để mặt bột se lại.
    • Tiếp tục múc từ 2 đến 3 muôi phần bột khoai môn đổ lên bề mặt bột màu trắng. Đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 4-5 phút để mặt bột se lại.
    • Làm xen kẽ các lớp bột màu trắng và phần bột khoai môn, đến khi hết phần bột thì đậy kín nắp nồi. Đun thêm khoảng 20-25 phút, dùng tăm xiên nhẹ vào phần bột mà không thấy que tăm dính bột thì tắt bếp.

    Bước 4: Cách làm bánh da lợn khoai môn đã hoàn thành rồi đấy.

    Để bánh nguội rồi dùng dao nhọn nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ vừa ăn và cuối cùng là thưởng thức, từng miếng bánh ngọt ngào được hấp chín vừa ăn mang hương vị thơm thơm của khoai môn kết hợp với nhiều hương vị khác khiến người ăn khó mà quên được. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn sử dụng chung bánh da lợn khoai môn với nước trà.

    Hình: thưởng thức món bánh da lợn khoai môn hấp dẫn

    Lưu ý với cách làm bánh da lợn khoai môn

    Cách làm bánh da lợn khoai môn vừa được tuthuoc24h chia sẻ nhìn thật đơn giản, dễ làm, nhưng để tạo ra được một chiếc bánh da lợn khoai môn thơm ngon, chuẩn vị thì không hề đơn giản tí nào.

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 5 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Đặc Sắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Chuẩn Vị Miền Tây, Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chua Tại Nhà Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 5 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Đặc Sắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Khoai Môn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

    Làm bánh da lợn ngũ sắc bằng bột màu pha sẵn:

    1.1 Nguyên liệu

    – 200g bột năng( hoặc không có bạn có thể dùng bột lọc thay thế)

    – 50g bột gạo

    – 600ml sữa tươi( sữa có đường hoặc không đường đều được)

    – 200ml nước cốt dừa

    – 250g đường trắng

    – Màu thực phẩm, màu càng đa dạng thì càng tốt, nhưng ít nhất bạn phải có màu xanh, màu đỏ, màu vàng.

    – Dầu ăn

    1.2 Cách chọn nguyên liệu ngon, an toàn

    – Khi bạn mua các loại màu thực phẩm thì bạn nên chọn mua ở những địa điểm uy tín để giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tốt nhất là bạn nên mua ở các siêu thị lớn uy tín.

    – Nếu có thời gian thì bạn hoàn toàn có thể tự làm màu cho món bánh của mình bằng cách dùng nước ép của các loại rau củ như củ cà rốt, củ khoai môn, củ dền, hay dùng lá dứa, cách ép này không có gì khó mà lại giúp bạn yên tâm.

    – Nước cốt dừa thì bạn nên chọn loại dừa hơi non một tí, khi ép nước cốt sẽ thơm hơn và có màu trong hơn.

    – Tất nhiên là bạn sẽ không thể thiếu được các dụng cụ để làm bánh như khuôn bánh hay là nồi hấp.

    1.3 Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

    Bước 1:

    Bạn chuẩn bị một tô lớn sau đó cho đường trắng; bột năng cùng với bột gạo vào chung, trộn thật đều tay.

    Tiếp đó bạn sẽ rót sữa tươi từ từ vào cùng hỗn hợp trên. Vừa rót vừa khuấy thật nhẹ sao cho hỗn hợp. Khuấy cho lỏng đều mà không có hiện tượng bị vón cục.

    Bước 2:

    Sau đó thì cứ mỗi phần bạn sẽ hoà màu thực phẩm vào để giúp tạo màu. Bạn có thể tùy biến khi pha chế để tạo ra những màu khác nhau. Cũng như tuỳ vào sở thích, nhưng phải đảm bảo là hợp vệ sinh đấy.

    Bước 3:

    Bước 4:

    Tiếp tục bạn sẽ đổ thêm các lớp bánh khác lên phía trên. Mỗi lớp bạn cũng hấp một chút để cho bánh sánh lại. Lặp lại như vậy cho tới khi hết tất cả phần bột. Bạn đậy nắp và hấp tiếp trong khoảng tầm 20 phút là bánh sẽ chín.

    Vậy là sau một vài bước đơn giản thì đã có cách làm bánh da lợn ngũ sắc rồi đúng không nè. Việc còn lại của bạn chỉ là chờ bánh nguội rồi bạn lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt chúng thành miếng đẹp mắt và thưởng thức thôi. Bánh lấy ra cũng khá dễ dàng vì trước đó bạn đã tráng một lớp dầu ăn nên lấy bánh rồi.

    Làm bánh bằng màu tự pha:

    1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu:

    Bột năng(hoặc bột lọc): 500g

    – Bột gạo: 150g

    – Lá dứa: 5 lá

    – Lá cẩm: khoảng 1 nắm

    – Đậu xanh (đã đãi vỏ): 150g

    – Bột cà phê: 50g

    – Đường: 300g

    – Nước cốt dừa: 200ml

    – Dầu ăn

    1.2 Cách chọn nguyên liệu ngon, an toàn để nấu bánh da lợn ngũ sắc

    – Nước cốt dừa thì bạn nên chọn quả dừa hơi non một tí, khi ép nước cốt sẽ thơm hơn và có màu trong hơn.

    – Tất nhiên là bạn không thể thiếu được đó là các dụng cụ làm bánh như khuôn bánh hay là nồi hấp bánh.

    1.3 Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

    Bước 1: Cách pha bột màu:

    Chia các nguyên liệu bột gạo, bột năng và đường cùng với nước cốt dừa thành 5 phần bằng nhau để chúng ta tạo màu.

    Cách pha bột màu vàng:

    Cho đậu xanh đã được chà vỏ vào ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng, rồi xả sạch lại với nước, sau đó đem đi hấp chín. Khi bạn thấy đậu xanh đã chín mềm, bạn cho đậu vào máy xay, thêm vào nước rồi xay cho tới khi thấy đậu đã nhuyễn mịn là được. Lấy một phần bột bạn đã chia ở trên, cho thêm vào đậu xanh xay nhuyễn, trộn đều lại để tạo thành hỗn hợp bột màu vàng.

    Pha bột màu tím:

    Lá cẩm sau khi rửa sạch thì cho vào nồi, đổ nước cho ngập mặt lá rồi đun lên cho sôi. Khi thấy nước dần chuyển qua màu tím nhạt như ý thì tắt bếp để nguội. Rây phần nước lá cẩm qua rây để lọc lấy phần nước cốt, trộn cùng với 1 phần bột khác để có được bột màu tím.

    Cách pha bột màu xanh:

    Lá dứa bạn đem rửa sạch cùng với nước, cắt nhỏ ra rồi cho vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn mịn cùng với 100ml nước. Đổ lá dứa ra rây lọc, bạn lọc lấy phần nước cốt còn phần bã đem bỏ. Tiếp tục bạn lấy một phần bột khác rồi khuấy đều cùng với nước lá dứa để tạo thành bột màu xanh.

    Cách pha bột màu nâu:

    Cách pha bột màu trắng:

    Cho tiếp phần bột còn lại vào trong nước cốt dừa. Khuấy đều lên thành một hỗn hợp đồng nhất là được.

    Bước 2:

    Bước 3:

    Sau khi bạn thấy lớp bánh đầu tiên đã chuyển sang trong lại, bạn tiếp tục cho thêm vào lớp bột thứ hai.

    Bước 4:

    Thực hiện các thao tác tương tự như với lớp bánh thứ nhất. Lớp thứ 3 bạn cũng đổ tiếp phần bột màu vàng vào giữa để làm thành lớp nhân bánh. Thực hiện như vậy lần lượt 5 lần cho đến khi đã hết phần bột mà bạn đã chuẩn bị.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Lợi ích của món bánh da lợn ngũ sắc

    Lợi ích 1

    Để làm bánh da lợn ngũ sắc, chúng ta sẽ phải sử dụng khá nhiều bột gạo và cả bột năng, đây là những thực phẩm chứa khá nhiều tinh bột và cung cấp nhiều calo.

    Lợi ích 2

    Ăn tinh bột nhiều có thể giúp cho bạn bổ sung thêm được nguồn năng lượng cho cơ thể trong một khoảng thời gian dài, bởi vì những dưỡng chất này vốn được hấp thu khá chậm. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ hạn chế được nguy cơ bị bệnh tiểu đường dạng 2, hay bệnh tim mạch, bệnh ung thư tá tràng. Những nguyên liệu còn lại khác cũng quan trọng không kém đó là sữa và nước cốt dừa.

    Lợi ích 3

    Trong khi sữa sẽ cung cấp cho bạn một lượng dinh dưỡng đa dạng, phong phú hơn thì nước cốt dừa cũng sẽ mang tới cho bạn nhiều chất protein, vitamin và cả khoáng chất. Ví dụ như chất béo, hay chất xơ, vitamin C, cả sắt, magie, chất kali, chất đồng, chất selen…

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Chuẩn Vị Miền Tây, Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chua Tại Nhà Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Tại Nhà Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Chua Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Chè Chuối Khoai Lang Thơm Ngon Làm Thế Nào?
  • Cách Nấu Bún Bò Cay Ngon Đậm Đà Ngày Mưa Gió
  • Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Thơm Thơm Vị Sả Và Dai Giòn Với Gân Bò
  • 3 Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Ai Cũng Làm Được
  • – Một nải chuối tây chín

    – 1/2 thìa cafe muối tinh

    – 1 lon nước cốt dừa đóng hộp (hoặc dừa tươi nạo vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt)

    – 1/4 bát con đường cát trắng

    – Bột báng, hay còn gọi là hạt trân châu (loại nhỏ)

    – Bột thơm vani

    – Lạc rang chín

    – Bột bắp (hoặc bột năng, bột sắn dây đều được)

    Cách làm chè chuối:

    Bước 1: Chuối chọn quả vừa chín tới để không bị chát do chưa chín hoặc nát do chín quá. Lột vỏ chuối, cắt khúc tuỳ ý.

    Bước 2: Ướp muối và đường vào chuối khoảng 20 phút.

    Bước 3: Lạc rang vàng, giã thô.

    Bước 4: Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước. Đổ nửa lon nước cốt dừa ra nồi. Cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.

    Bước 5: Cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong thì cho bột vào khuấy cho sánh. Rắc vani vào cho thơm. Các bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, đổ thêm nước cốt dừa nếu thích, rắc lạc rang lên, ăn nóng hoặc lạnh tuỳ sở thích.

    Chè chuối làm bằng bột bắp Chè chuối nấu bằng bột sắn dây Cách làm bánh chuối không bị đen:

    Bánh khoai, bánh chuối là món ăn phổ thông của người miền Bắc, xuất hiện đầy các phố ở Hà Nội khi trời chuyển lạnh. Rán bánh chuối rất dễ, nhưng cần chút mẹo nhỏ để bánh không bị đen sì do nhựa chuối.

    Bước 1: Các bạn hoà 1 bát con bột mì, 1 thìa tinh nghệ (để bột màu vàng đẹp), nửa lạng đường, 2 bát con nước lọc.

    Bước 2: Bóc nửa nải chuối, kẹp quả chuối giữa túi nilon màu trắng (tránh túi màu xanh đỏ dễ gây ung thư), lấy con dao to đè lên cho quả chuối dẹp lại.

    Bước 3: Cắt vài lát khoai lang vàng, hoà vào bột.

    Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, khi sôi múc khoai và chuối đã trộn bột vào chảo, chiên vàng, gắp ra đĩa và thưởng thức.

    Lưu ý: Công đoạn cho khoai lang vào chiên cùng bánh chuối là để cho dầu ăn luôn trong vắt, nếu các bạn chỉ chiên bánh chuối, nhựa chuối thôi ra, cả dầu và bánh đều đen kịt lại, rất mất thẩm mỹ. Dễ thế thôi nhưng không phải bạn nào cũng biết mẹo này đâu nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Khoai Mì Thơm Ngon Và Dễ Dàng
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Chè Chuối Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Làm Chè Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Ngậy Thơm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Hấp Cực Hấp Dẫn
  • Tin tức online tv