Tư Vấn Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Của Công Ty Hiện Nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Của Công Ty Hiện Nay mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Ifdvietnam.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 20,889 lượt xem.

Việc đăng ký nhãn hiệu của công ty đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết tới những lợi ích mà khi tiến hành đăng ký bảo hộ mang lại.

Dẫn đến bị mất quyền sử dụng nhãn hiệu, bị người khác xâm phạm tới quyền lợi của mình. Dưới đây là bài tư vấn về các về đề khi doanh nghiệp đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Tra cứu thông tin trước khi đi đăng ký nhãn hiệu của công ty ra sao?

Tổ chức có thể trực tiếp tra cứu thông tin về các nhãn hiệu đã có chủ sở hữu hoặc đã được nộp đơn đăng ký từ các nguồn sau đây:

Thứ nhất, trên Công báo Sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu trí tuệ phát hành hàng tháng.

Thứ hai, đăng bạ quốc gia và đăng bạ quốc tế về nhãn hiệu hàng hoá (lưu giữ tại Cục Sở hữu trí tuệ)

Thứ ba, cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu hàng hoá công bố trên mạng Internet tại địa chỉ:

  • Đối với tra cứu nhãn hiệu quốc gia:

Thứ tư, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin của một đại diện sở hữu công nghiệp.

Đăng ký nhãn hiệu của công ty thì cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Về nguyên tắc thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi đi đăng ký nhãn hiệu của công ty:

  • Tờ khai (02 bản).
  • Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.
  • Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện).
  • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.
  • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.
  • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu của công ty?

Thứ nhất, thông tin người nộp đơn. Được thể hiện rõ tại Ô số 2 của Tờ khai đăng ký nhãn hiệu sản phẩm. Cần kê khai đầy đủ tên doanh nghiệp theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; địa chỉ là địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

Thứ hai, đại diện của chủ đơn: Chủ đơn cần kê khai đầy đủ thông tin về Đại diện của chủ đơn tại Ô số 3 của Tờ khai đăng ký nhãn hiệu sản phẩm và đánh dấu x vào Ô thích hợp về địa vị pháp lý của người đại diện này.

Thứ ba, thông tin các nhóm hàng hóa/dịch vụ cho nhãn hiệu cần đăng ký: Để có thể phân nhóm và xác định chính xác các sản phẩm/dịch vụ đúng theo quy định pháp luật. Quý thành viên cần có Bảng phân loại quốc tế về nhãn hiệu Ni-xơ (Nice).

Mong rằng bài viết trên của Ifdvietnam.org đã giúp bạn có thêm thông tin về đăng ký nhãn hiệu của công ty hiện nay. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với Ifdvietnam.org Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Của Công Ty Hiện Nay trên website Ifdvietnam.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!