Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tập thể cho người mới bắt đầu

(Xem 255)

Một trong những loại nhãn hiệu đang có nhu cầu bảo hộ cao chính là nhãn hiệu tập thể. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người nhầm lẫn trong việc thực hiện vì nhầm tưởng chỉ có một dạng nhãn hiệu.

Sự sai lầm đó dẫn đến việc quy trình đăng ký bảo hộ diễn ra không thành công. Vì vậy người thực hiện cần phải được tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tập thể thật kỹ trước khi tiến hành. Khi đó có chăng thì cơ hội thành công khi bước vào thực hiện sẽ có thể cao hơn.

Nhãn hiệu tập thể trong đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Theo quy định tại khoản 17 điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 thì nhãn hiệu tập thể là loại nhãn hiệu có chức năng dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Đây là một trong những đối tượng, những loại nhãn hiệu được phép yêu cầu xác lập quyền sở hữu. Tuy nhiên không phải bất kỳ chủ thể nào cũng có quyền trong công tác đăng ký nhãn hiệu tập thể. Loại nhãn hiệu này chỉ thuộc quyền đăng ký của những tổ chức tập thể. Điều được thể hiện tại khoản 3 điều 87 của luật này:

“ Tổ chức tập thể đƣợc thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể ”

Với những quy định này thì việc đăng ký nhãn hiệu vốn dĩ đã khó khăn thì nay lại càng phức tạp hơn. Bởi ở trường hợp này sẽ có những sự khác biệt nhất định trong hồ sơ hay cách thức thực hiện so với những trường hợp khác.

Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tập thể

Như đã nói, nhãn hiệu tập thể khi đăng ký sẽ có một vài điểm điển hình trong hồ sơ hay thủ tục. Chằng hạn trong một bộ đơn, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể thì có phát sinh thêm một tài liệu là quy chế sử dụng.

Một điểm khác biệt nữa là quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể không được phép chuyển giao cho tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể đó. Đây là một điểm khác biệt so với những nhãn hiệu thông thường.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà một người mới bắt đầu bước vào đăng ký nhãn hiệu có thể tìm hiểu. Tuy nhiên để được tư vấn về đăng ký nhãn hiệu kỹ hơn mà nhất là nhãn hiệu tập thể thì bạn cần nhiều hơn thế. Nếu vậy thì chúng tôi có một gợi ý cho bạn là Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam.

Bạn có cho mình một nhãn hiệu thông thường hay nhãn hiệu tập thể thì cũng đều có thể đăng ký thông qua sự tư vấn của Phan Law Vietnam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc tư vấn và thay mặt giải quyết nhiều trường hợp tương tự. Vì thế bạn có thể yên tâm khi nhận được sự hỗ trợ và các thông tin cùng cách thức thực hiện mà Phan Law Vietnam cung cấp.

Bạn đang xem bài viết Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tập thể cho người mới bắt đầu trên website Ifdvietnam.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Có gì trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể? - Xem 368
Nhãn hiệu nổi tiếng là gì và tại sao cần bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng? - Xem 320
Giải quyết tranh chấp khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam - Xem 319
Thời gian thực hiện quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 315
Những yếu tố tác động đến phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể - Xem 279
Tư vấn tạo logo bản quyền và hướng dẫn đăng ký quyền tác giả logo - Xem 269
Bảo hộ logo công ty – Thủ tục không thể thiếu để doanh nghiệp phát triển - Xem 267
Bảo hộ logo và những lỗi bạn không ngờ tới - Xem 261
Bảo hộ logo cá nhân tự thiết kế như thế nào? - Xem 237
Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu là bao nhiêu? - Xem 236
Các bước đăng ký thương hiệu độc quyền nhanh nhất năm 2019 - Xem 217
Tư vấn các văn bản hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu - Xem 206
Quy định mẫu đơn đăng ký – 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau - Xem 203
Cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể chính xác nhất - Xem 203
Đăng ký bảo hộ logo – 5 lý do khiến bạn phải tiến hành ngay - Xem 194
Tổng hợp các yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 192
Thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu có lâu không? - Xem 183
Đăng ký nhãn hiệu tập thể theo pháp luật hiện hành - Xem 181
Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm – Giải pháp bảo vệ thương hiệu tối ưu - Xem 178
Các bước đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm điện gia dụng - Xem 176