Tư Vấn Về Mẫu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Hiện Nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Về Mẫu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Hiện Nay mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Ifdvietnam.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 24,651 lượt xem.

Việt Nam đang cố tạo ra cơ chế thúc đẩy hoạt động sáng tạo giúp mang lại cho xã hội ngày càng nhiều sản phẩm mới dựa trên tri thức. Bằng việc không ngừng trải qua các cuộc cải cách quan trọng trong lĩnh vực bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Theo đó để tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu thì việc đầu tiên bạn cần làm là điền vào mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu một cách chuẩn xác. Bài viết dưới đây sẽ khái quát về vấn đề này.

Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gồm những nội dung gì?

Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được quy định mẫu tại thông tư hướng dẫn luật sở hữu trí tuệ. Là văn bản bắt buộc trong đơn đăng ký. Về nội dung, tờ khai cung cấp các thông tin chính như:

  • Mẫu nhãn hiệu đăng ký.
  • Chủ sở hữu của nhãn hiệu.
  • Nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký.
  • Mô tả thật chính xác nhãn hiệu.
  • Liệt kê sản phẩm, dịch vụ đúng nhóm.
  • Đảm bảo đăng ký nhãn hiệu toàn diện.

Cách điền mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ra sao?

Tại mục mẫu nhãn hiệu: Mẫu nhãn hiệu phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Kích thước mẫu không được vượt quá 80×80 mm, phải được dán nằm trọn trong ô viền đen được vẽ.
  • Kích thước của mỗi thành phần trong mẫu không được nhỏ hơn 8mm.
  • Mẫu được dán vào phải được trình bày rõ ràng về bố cục. Nét vẽ không được nhoè, mờ. Màu sắc phải được trình bày đúng với màu sắc được mô tả bên cạnh trong phần yêu cầu bảo hộ).

Tại mục loại nhãn hiệu yêu cầu đăng ký: Tại tờ khai đăng ký nhãn hiệu thì mục này có 3 ô vuông về nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu chứng nhận. Nếu muốn đăng ký loại nhãn hiệu nào thì tích vào ô đó. Nếu muốn đăng ký nhãn hiệu thông thường (loại nhãn hiệu được đăng ký nhiều nhất và phổ biến nhất) thì bạn để trống cả ba ô.

Tại mục mô tả nhãn hiệu: Bạn thiết kế mẫu nhãn của mình dựa trên điều gì thì mô tả theo đúng những gì mình đã thiết kế hoặc theo cảm quan, nhìn nhận của bản thân. Việc mô tả này không yêu cầu cứng nhắc và cũng không có khuôn nào định sẵn miễn sao sự mô tả của bạn không bất hợp lý là được.

Tuy nhiên, việc mô tả phải có sự phù hợp với mẫu nhãn hiệu đính kèm, có đầy đủ các thành phần cơ bản và có màu sắc yêu cầu bảo hộ phải được mô tả đúng với mẫu nhãn kèm theo.

Tại mục chủ đơn: Điền đầy đủ thông tin của chủ đơn. Nếu chủ đơn là tổ chức thì phải điền thông tin của tổ chức đó chứ không phải là điền thông tin của người đại diện hợp pháp của tổ chức đó. Trường hợp có nhiều người cùng nộp đơn cho một nhãn hiệu thì tích vào ô và điền thông tin của các chủ đơn khác vào trang sau.

Tại mục đại diện của chủ đơn: Tích vào mục phù hợp với trường hợp đại diện. Điền đầy đủ thông tin của cá nhân/tổ chức đại diện cho chủ đơn. Nếu Chủ đơn là tổ chức thì thông tin của người đại diện theo pháp luật sẽ được điền vào đây.

Tại mục danh mục và phân nhóm hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu: Danh mục này tại tờ khai đăng ký nhãn hiệu cần phải phân loại dựa trên mã sản phẩm trong bản Phân loại hàng hoá, dịch vụ Nice (Ni-xơ). Cần phải ghi tuần tự từng nhóm theo Bảng phân loại này; sử dụng dấu “;” giữa các sản phẩm, dịch vụ trong nhóm; kết thúc mỗi nhóm ghi tổng số hàng hoá/dịch vụ trong nhóm đó.

Tại mục chủ đơn/đại diện của chủ đơn ký tên: Nếu chủ đơn hoặc đại diện của chủ đơn là tổ chức thì người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó sẽ ký và ghi rõ chức vụ của mình để thể hiện chức năng đại diện theo pháp luật của mình và đóng dấu.

Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thể nộp ở đâu?

Đơn đăng ký nhãn hiệu quyền sở hữu trí tuệ có thể nộp tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện.

Qua bài viết tư vấn về mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hiện nay. Mong sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Ifdvietnam.org Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Về Mẫu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Hiện Nay trên website Ifdvietnam.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!